กี่ทริปก็ไม่หวั่น เทคนิคการเลือกรองเท้าไปทะเลผู้หญิง ที่ใส่แล้วสวย ทุกสถานการณ์

รองเท้าไปทะเลผู้หญิง

สำหรับสาวๆ คนไหนที่เป็นคนรักในการออกทริป ไม่ว่าจะแอ่วเหนือล่องใต้ในไทย หรือต่างประเทศ โดยปลายทางมักปักหมุดอยู่ที่หาดทรายงาม น้ำใสทะเล สวย บางครั้งเคยเจอปัญหาอย่างเรื่องการจัดกระเป๋า บ้างมั้ยว่าจะเอาชุด และรองเท้าอะไรไปบ้างดี เพราะเที่ยวแต่ละทีจะขนไปทั้งบ้าน ก็คงไม่ไหว บทความนี้ TRIBE จึงบอกต่อการเลือกรองเท้าไปทะเลผู้หญิงอย่างไรให้เหมาะ กับทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะหยิบมาใส่ไปทะเล ไปงาน ไปเที่ยว หรือไปที่ไหนก็รอด แค่เห็นเพื่อนส่งมาชวนออกเที่ยว แล้วก็พร้อมเก็บกระเป๋าออกจากบ้านตลอดเวลา สามารถลุยทุกทริปได้ทันที บอกเลยว่าไม่ควรพลาดบทความนี้เด็ดขาด

เทคนิคเลือกรองเท้าไปทะเลผู้หญิงรอดทุกสถานการณ์

การจะหารองเท้าเที่ยวทะเล ที่สามารถใส่แล้วรอดทุกสถานการณ์ พร้อมหยิบมาใส่ได้หลายโอกาส แบบไม่ต้องเสียเวลาคิดว่าจะเข้ากับชุดที่เลือกมั้ย ถ้าใส่ลงกระเป๋าเดินทางไปจะมีโอกาสได้ใส่รึเปล่า เราจะมาบอกเทคนิคการเลือกง่ายๆ กัน

1. รองเท้าไปทะเลผู้หญิงแบบรองเท้าแตะ หรือรัดข้อเท้า

สิ่งแรกที่คุณควรพิจารณาในการเฟ้นหารองเท้าไปทะเลผู้หญิง เพื่อใส่เป็นรองเท้าคู่ใจเหมาะกับเดินเล่นถ่ายภาพสวยๆ หรือทำกิจกรรมแถวริมหาด ก็อาจจะต้องลองมองหาประเภทรองเท้าที่มีความคล่องตัว และสวมใส่- ใช้งาน – ถอดออกได้สบายอย่างรองเท้าแตะ หรือรองเท้า Sandal ที่มีรัดข้อ โดยพื้นรองเท้าควรแบนไม่ปิดเท้าจนเกิดการอับ เพราะปกติบริเวณทะเลอากาศจะค่อนข้างร้อนอยู่แล้ว อีกทั้งความฟินของการได้ไปเที่ยวทะเลก็คือ การฟังเสียงคลื่นกระทบอาบแสงแดดอบอุ่น และฝ่าเท้าสัมผัสกับผืนทราย-น้ำทะเลนี่แหละ

2. ออกแบบไม่เว่อร์วังแต่ดูดีมีเอกลักษณ์

ทรงรองเท้าไปทะเลผู้หญิง ที่สามารถหยิบไปใส่ได้โอกาสจะนานแค่ไหนก็ไม่เอาท์ ควรเป็นทรงที่ไม่เว่อร์วัง หมายถึงไม่มีลวดลาย หรือมีแต่น้อยสี Earth Tone หรือ Minimal เช่นน้ำตาลเทาดำขาว ฯลฯ หากเป็นสีอื่น ควรเป็นสีที่คุณชอบมีชุดโทนนั้นเยอะๆ รวมถึงไม่จำเป็นต้องออกแบบอลังการดาวล้านดวง เน้นเรียบง่าย แต่ดูดีมีเอกลักษณ์ หรือพูดง่ายๆ ว่าทรงแบบคลาสสิกที่มีจุดโดดเด่น เพื่อให้นำไปใช้งานได้หลากหลายโอกาสอย่าง Tribe Shoes ที่หน้าตาอาจไม่ได้ดูเก๋ไก๋สไลเดอร์ หรืออลังเว่อร์ แต่เป็นความคลาสสิคเหนือกาลเวลา โดยที่ในทุกจุดถูกใส่รายละเอียดเป็นพิเศษโดดเด่น จนคนเห็นแล้วต้องจดจำ ใส่บ่อยก็สวย ไม่มีเบื่อ แถมบางรุ่นสามารถใส่ได้หลายแบบในคู่เดียวด้วย

3. สวมใส่ได้สบายเหมาะกับทุกกิจกรรม

สายเที่ยวส่วนใหญ่คงไม่มีใครชอบนั่งอยู่กับที่ แต่ถ้าต้องเดินเยอะทำกิจกรรม บอกเลยว่า พร้อมลุยได้เสมอ เพราะงั้นอีกข้อที่สำคัญคือ สวมใส่ได้สบาย เหมาะกับทุกกิจกรรม เพราะบริเวณชายหาดริมทะเล จะมีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก บรรยากาศก็น่าเดินสุดๆ และจริงๆ แล้วก็เป็นคุณสมบัติที่รองเท้าดี ควรจะมี เพราะคนจำนวนไม่น้อย พบเจอกับปัญหาสุขภาพเท้า และขาตั้งแต่อาการปวดเล็กๆ น้อย ไปจนถึงเกิดโรคอย่างโรคเท้าแบน โรครองช้ำลามไปยันปวดหลัง หากไม่อยากหมดแรง หรือเที่ยวไม่ไหว ก่อนถึงวัยอันควร ก็อย่าลืมเลือกรองเท้าไปทะเล ผู้หญิงที่สวมใส่สบายเดินได้ทุกวันไม่มีเมื่อย และเหมาะกับทุกกิจกรรมกันเถอะ

การเลือกรองเท้าไปทะเลผู้หญิง ที่รองรับสุขภาพเท้า อาจเลือกได้ง่ายๆ ดังนี้

  • ไม่แบนราบจนเกินไป มีความโค้งรับอุ้งเท้าเล็กน้อย
  • ขนาดพอดี หรือใหญ่กว่าเท้าจริงเล็กน้อย ประมาณ 2 ซม. ป้องกันส่วนของเท้ายื่น หรือสายรัดแน่นจนเกิดการระคายเคือง หรือบาดเจ็บขณะเดิน
  • ระบายอากาศได้ดี ถึงแม้ว่ารองเท้าแตะ และรองเท้ารัดส้นทั้งหลาย จะเปิดรับระบายอากาศอยู่แล้ว แต่วัสดุ และทรงบางรูปแบบ ก็อาจระบายอากาศได้ไม่ดีเท่าไหร่ จนเกิดการอับมีกลิ่น ทำให้หมดความมั่นใจบาดเจ็บบวม ฯลฯ

4. คุณภาพดีอายุการใช้งานยาวนาน

ต่อให้เลือกประเภททรงสี และอื่นๆ มาดี แต่ถ้าคุณภาพไม่ดี หยิบมาใส่ไม่กี่ทีแล้วพัง คงจะไม่ตอบโจทย์วัตถุประสงค์ของบทความนี้ เพราะเราต้องการสนับสนุนให้ทุกคน ประหยัดเงินในกระเป๋าใช้เสื้อผ้า-รองเท้ากันอย่างคุ้มค่า จะได้ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม จากการต้องกำจัดขยะจำนวนมหาศาลในแต่ละดีด้วย เพราะงั้นเราจึงอยากให้คุณเลือกรองเท้าไปทะเลผู้หญิงที่คุณภาพดี ทั้งในแง่ของวัสดุการออกแบบ การผลิตทุกขั้นตอน ฯลฯอย่าง Tribe Shoes ที่คัดสรรวัสดุโดยเลือกหนังวัว หรือหนังแกะแท้ 100% มาเป็นวัสดุหลัก เพื่อให้อายุการใช้งานยาวนาน หยิบมาสวมใส่ได้บ่อยจนคุ้มค่า ลดจำนวนขยะไม่จำเป็นในแต่ละปีลง เพราะคงไม่มีคนรักทะเลคนไหน ที่อยากทำร้ายสถานที่ที่เรารักทั้งทางตรง และทางอ้อมหรอกใช่มั้ย

5. พื้นรองเท้าเหมาะกับใส่เดินทุกพื้นผิว

สาวๆ บางคนน่าจะเคยเจอรองเท้าสไตล์ Sandal ที่สวยเดินบนชายหาดได้ดีแต่เดินบนพื้นปูน หรือพื้นผิวอื่นๆ ที่ต้องเจอในชีวิตประจำวันแล้วลื่นมาก จนแทบจะล้ม จึงขอแนะนำให้เลือกรองเท้าไปทะเลผู้หญิง ด้วยการสังเกตพื้นรองเท้าว่าเป็นยังไงบ้าง เหมาะกับการเดินริมชายหาดอย่างรึเปล่า หรือจะพื้นไหนก็เดินได้สะดวกเจอพื้นลื่นก็ไม่สะดุด เพื่อความปลอดภัยในทุกการใช้งาน อย่าลืมดูเรื่องนี้เด็ดขาดเลย

6. ตอบโจทย์สไตล์ของคุณเอง

ถึงแม้ว่าสาวๆแต่ละคนจะมีเสื้อผ้าเยอะจนล้นตู้ แต่ก็ต้องยอมรับว่า สไตล์เสื้อผ้าที่เลือกใส่จะไม่ต่างกันมากนัก หรือถ้าต่างปกติก็จะมีแค่ 2-3 สไตล์ ดังนั้นรองเท้าแตะ หรือรองเท้ารัดข้อ ควรตอบโจทย์สไตล์ของคุณเองได้ เช่นสาวๆ ที่รักการแต่งตัวสไตล์โบฮีเมียนเป็นชีวิตจิตใจ หรือดูดีมีความเท่ แสดงชัดถึงเอกลักษณ์ในตัวรองเท้าที่ตอบโจทย์คุณได้คือรองเท้าจาก Tribe Shoes ถูกออกแบบสไตล์ BOHO Chic สุดคูลใครรักสไตล์นี้ไม่ควรพลาด ฯลฯ

กลับสู่สารบัญ

หยิบรองเท้าคู่ใจไปใส่สถานการณ์ไหนได้บ้าง

ถามว่าการหยิบรองเท้าไปทะเลผู้หญิง จะนำไปใช้ได้แค่การออกทริปเที่ยวริมชายหาดรึเปล่า โดยส่วนใหญ่แล้ว หากเป็นรองเท้ารูปแบบสำหรับไปทะเลทั่วไป ก็อาจจะเหมาะกับการนำไปใช้เดินแถวชายหาดริมทะเลสมชื่อเรียก แต่รองเท้าคู่ใจที่ TRIBE ได้นำเทคนิคในการเลือกมาบอกต่อสาวๆ ในบทความนี้สามารถหยิบไปใส่ในโอกาสอื่นสถานการณ์อื่นได้ดังนี้

1. ริมชายหาดทะเล

แน่นอนว่าสถานที่แรก ที่เหมาะกับการหยิบรองเท้าไปทะเลผู้หญิงมาสวมใส่ก็คือ ริมชายหาดทะเลตามชื่อ เพราะการที่คนเราได้สัมผัสกับพื้นผิวอื่น นอกเหนือจากความเรียบที่เราคุ้นชินกันทุกวัน อย่างพื้นหญ้าพื้นทรายทะเล ฯลฯ ตามหลักการแพทย์แผนจีนแล้ว จะให้ความรู้สึกเหมือนการนวดผ่อนคลาย กระจายพลังงานภายในไปตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ส่งเสริมกลไกของอวัยวะส่วนต่างๆ ให้แข็งแรง และเกิดการต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวพรรณแลดูอ่อนเยาว์ ทั้งยังก่อให้เกิดความสุขภายใน ลดความเศร้าจากการได้สัมผัสกับธรรมชาติ หากไม่เชื่อลองสังเกตดูก็ได้ว่า เมื่ออยู่ทะเลคุณจะมีพลังงาน และความสุขมากขึ้น พร้อมเดินเล่นทำกิจกรรมต่างๆ มากกว่าปกติ

นอกจากนี้การเลือกรองเท้าไปทะเลผู้หญิง จะทำให้คุณสามารถทำกิจกรรมได้อย่างคล่องตัว เหมาะสมกับเวลา และสถานที่ ไม่ต้องคอยมานั่งกลัวเปื้อน ซึ่งต่างจากผ้าใบส้นสูง ฯลฯ ที่อาจเป็นอุปสรรคต่อการสัมผัสหาดทรายแสนอบอุ่น และคลื่นทะเลแสนผ่อนคลาย

2. แหล่งธรรมชาติชุมขน

ปัจจุบันการเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นไปได้ว่า หลังจากผ่านพ้นโควิด-19 ไปจะต้องมีสถานที่ท่องเที่ยวแนวใหม่รอคอยคุณ และชาวแก๊งของคุณให้ไปสัมผัสบรรยากาศอยู่แน่นอน เพราะงั้นนอกจากหยิบรองเท้าไปทะเลผู้หญิงมาใส่ไปทะเลแล้ว ก็อาจจะหยิบไปแหล่งธรรมชาติ และตามชุมชน เช่นเที่ยวเหนือขึ้นดอย สัมผัสทุ่งหญ้า ทุ่งดอกไม้พบปะสัตว์น้อย-ใหญ่ เข้าแหล่งเรียนรู้วิถีชีวิตของผู้คนในชุมขนตามชนบท ฯลฯ รองเท้าสไตล์นี้ ก็ถือว่าใส่ไปทำกิจกรรมได้อย่างสะดวกสบาย และเหมาะกับสภาพอากาศที่แสนร้อนแรงตลอดปีของประเทศไทย จะเดินหนักแค่ไหนเหงื่อก็ไม่ออกเท้าให้เกิดการอับภายในเท้าเลย เรียกได้ว่าสายเที่ยวธรรมชาติควรมี

3. ใส่ในชีวิตประจำวัน

ไม่ใช่ว่าทรงแบบรองเท้าไปทะเลผู้หญิง จะเหมาะกับการใส่ไปเที่ยวเพียงอย่างเดียว เพราะทรงรองเท้าที่ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี และมีลักษณะตามที่เราได้แนะนำไป ในส่วนของเทคนิคการเลือกรองเท้าข้างต้น จะมีรูปลักษณ์ และการใช้งานที่เหมาะสม และสวยได้ทุกสถานการณ์ แม้แต่หยิบไปใส่ในชีวิตประจำวันก็ตาม อย่างวัยใสก็หยิบมาใส่ออกไปเรียนพิเศษได้ วัยสาวมหาลัยก็สามารถหยิบมาใส่ออกไปเรียนที่มหาวิทยาลัยได้ (เชื่อว่าหลายมหาลัยน่าจะไม่เคร่งเรื่องรองเท้าแล้วเนอะ) หรือจะสาววัยทำงานก็สามารถหยิบมาใส่ไปทำงานได้ไม่น่าเกลียดด้วย

4. ใส่ไปออกงานพิเศษ

บางคนอาจคาดคิดไม่ถึงว่า “รองเท้าใส่เที่ยวทะเล ผู้หญิง เนี่ยนะ จะสามารถใส่ไปออกงานสังคมงานโอกาสพิเศษต่างๆ ได้” TRIBE ขอตอบก่อนว่าได้อย่างแน่นอนโดยเฉพาะสาวๆ ที่มีปัญหาสูงจนเกินไป ไม่กล้าสวมใส่รองเท้าส้นสูงเวลาออกงาน เพราะกลัวจะทำให้ตัวดูยาวทะลุเพดานไปอีก ด้วยทรงรองเท้าที่เราแนะนำ (เน้นแบบรัดข้อจะเหมาะกว่าแบบรองเท้าแตะ) จะช่วยทำให้สาวๆ สามารถแต่งตัวเดรสกระโปรงยาว หรือสั้นได้ โดยที่ไม่ทำให้ร่างดูตัน และไม่ต้องกังวลว่าจะสูงมากขึ้นกว่าเดิมไปอีก หรือไม่แถมดูไม่น่าเกลียด หรือดูไม่เหมาะสมกับงานด้วย

นอกจากนี้ TRIBE ยังมีรองเท้าหนังส้นสูงอย่างรุ่น SOONA SANDALS, GIRASOL SANDALS, MUSGO SANDALS, NEVADA SANDALS ฯลฯ สวยโดดเด่นอย่างมีสไตล์ตามฉบับ BOHO สามารถใส่เข้างานพิเศษได้แบบปังๆ อลังเว่อร์แค่ก้าวขาเข้างานก็จะต้องมีคนพุ่งตัวเข้ามาถาม ว่าแบรนด์อะไร ซื้อมาจากที่ไหน

5. ใส่วันสบายๆ

รองเท้าไปทะเลผู้หญิง ส่วนใหญ่จะเป็นทรงที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับช่วงเวลาที่ไม่ต้องแต่งตัวจริงจัง อย่างวันสบายๆ สมกับการพักผ่อนอยู่แล้ว เพราะงั้นหากวันไหนไม่อยากใส่รองเท้าที่ดูเป็นทางการให้ดูอึดอัดจนเกินไป ก็อาจจะหยิบรองเท้าคู่ใจที่เคยใส่ไปทะเล อย่างรองเท้าแตะรองเท้ารัดข้อออกมาใช้งานตามปกติในวันชิลๆ กันก็ได้ เช่นเดินเล่นภายในบ้านไปเที่ยวห้างวันหยุดสุดสัปดาห์ ฯลฯ

6. ตรงคอนเซ็ปต์ BOHO Style

ไม่ว่าจะมีงานสถานที่ หรือส่วนตัวเป็นคนหลงใหลในสไตล์ของ BOHO Chic เป็นทุนเดิมการเลือกรองเท้าไปทะเลผู้หญิงมาสวมใส่ ก็สามารถเข้ากับคอนเซ็ปต์ BOHO Style หรือสายโบฮีเมียนได้แต่เชื่อว่าสาวๆ ส่วนใหญ่มักจะไม่ได้แต่งตัวสไตล์โบฮีเมียนกันเป็นประจำทุกวัน ยกเว้นคนที่หลงใหลคลั่งไคล้กันจริงจัง เพราะงั้นอย่าลืมเลือกทรงรองเท้าไปทะเล หรือ Sandal ตามที่เราแนะนำไปมาใส่เพียงเท่านี้ก็ จะช่วยทำให้ทุกคนหยิบมาใช้งานได้อย่างคุ้มค่าแล้ว

ทั้ง 6 สถานการณ์นี้เป็นเพียงตัวอย่างส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่เชื่อว่าน่าจะพอทำให้สาวๆ เห็นว่าการลงทุนกับรองเท้าสวยๆ คู่ใจ อย่างรองเท้าไปทะเลผู้หญิง ไม่จำเป็นที่จะต้องหยิบมาใส่แค่ครั้งเดียว หรือโอกาสเดียวเสมอไป แถมยังลดเวลาการตัดสินใจในการเก็บลงกระเป๋า พกไปพร้อมใส่ได้ทุกที่

กลับสู่สารบัญ

เคล็ดลับ การพกรองเท้าให้พร้อมเดินทาง

สำหรับใครที่กำลังหาวิธีกรองเท้าไปทะเลผู้หญิงของ Tribe Shoes เตรียมออกทริป แต่ไม่รู้จะหาวิธีพกยังไงให้พร้อมเดินทางได้ แบบถนอมสภาพรองเท้ามากที่สุด ในส่วนนี้ Tribe มีเคล็ดลับดีๆ มาฝากสาวๆ กัน

1. เก็บแยกในกระเป๋าใส่รองเท้าสำหรับพกเดินทาง

ปัจจุบันนี้มีกระเป๋าใส่รองเท้าไว้ สำหรับพกพาพร้อมเดินทางจำหน่ายในราคาประหยัดมากมาย ซึ่งไม่เพียงช่วยถนอมสภาพของรองเท้า แต่ยังช่วยเรื่องของความสะอาดของเสื้อผ้าหากใส่ลงในกระเป๋าเดินทางใบเดียวกันอีกด้วย เพราะต่อให้คุณจะทำความสะอาดก่อนใช้มาอย่างดี หรือพึ่งซื้อมาใหม่ แต่ปลายทางหลังจากใช้ก็สกปรกอยู่ดี แถมเนื้อผ้าไม่หนา ไม่เปลืองพื้นที่ ดังนั้นหากคุณต้องพกรองเท้าบ่อยๆ มีกระเป๋าแบบนี้ไว้ติดบ้าน หรือติดรถก็จะดีไม่น้อย

2. ใช้หมวกคลุมผมอาบน้ำ

สำหรับใครที่ต้องพกรองเท้าไปทะเลผู้หญิงออกทริปเร่งด่วน แล้วดันสั่งกระเป๋าในข้อ 1 มาไม่ทันแล้ว อาจหาหมวกคลุมผมอาบน้ำใช้แล้ว และรองเท้าที่จะพกไปมาทำความสะอาด ประกบเอาพื้นใต้รองเท้าเข้าหากัน จากนั้นก็ใส่รองเท้าลงในหมวกคลุมผม เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย แต่ถ้าจะเอาหมวกมาใช้ต่อ อย่าลืมเอาไปทำความสะอาดก่อนล่ะ

3. ตัวช่วยรักษาสภาพระหว่างพก

หลังจากได้ตัวช่วยใส่รองเท้าไปทะเลผู้หญิงเตรียมออกเดินทางแล้ว อาจดูแลเพิ่มเติมด้วยตัวช่วยรักษาสภาพรองเท้าระหว่างเดินทาง เช่นใส่แผ่นกันความชื้นไว้ด้านใน เพื่อลดกลิ่นอับหลังใช้งาน, นำหนังสือพิมพ์มาขยำให้เป็นก้อนแล้วใส่ไว้ด้านในรองเท้า, หากกระเป๋าใส่รองเท้าของคุณสามารถใส่รองเท้าได้ครั้งละ 2-3 คู่อย่าง Tribe Shoes ที่มีขนาดกะทัดรัดแบนเรียบพกง่าย แต่รองรับสรีระเท้าได้เป็นอย่างดี ฯลฯ

4. หนังแท้ต้องดูแลเป็นพิเศษ

หากรองเท้าไปทะเลผู้หญิงที่คุณจะใส่กระเป๋าพกติดตัวไปทุกที่ เป็นหนังแท้อย่าง Tribe Shoes ที่เลือกใช้หนังวัว หรือหนังแกะแท้ 100% อาจจะต้องดูแลเป็นพิเศษเช่น

  • อย่าลืมหยิบออกมาวางในอากาศถ่ายเทสะดวก และหลีกเลี่ยงการสัมผัสแดด-ความร้อน
  • หากเปียกชื้นควรเช็ดให้เรียบร้อยก่อนจัดเก็บรองเท้าใส่กระเป๋าเสมอ
  • ทำความสะอาดให้ถูกวิธี และใช้น้ำยาบำรุงหนังมาคอยดูแลเป็นประจำ เพื่อให้สภาพสวยงามเหมือนใหม่อยู่เสมอ

5. อย่ายัดของลงกระเป๋าเดินทางจนแน่นเกินไป

นอกจากการจัดรองเท้าไปทะเลผู้หญิงลงในกระเป๋าใส่รองเท้าแล้ว ควรใส่ใจไปจนถึงเรื่องการจัดระเบียบกระเป๋าเดินทาง ที่คุณจะใส่รองเท้าไปด้านในด้วย เพราะการพยายามยัดทั้งเสื้อผ้ารองเท้าของใช้อื่นๆ อีกมากมาย อาจทำให้ของแข็งคงรูปบางส่วนอย่างรองเท้าของสาวๆ เสียสภาพได้ เพราะงั้นสาวๆ ทุกคนควรที่จะจัดระเบียบกระเป๋าให้มีความพอดี ไม่พกของมากเกินความจำเป็น เพราะนอกจากจะพกลำบากแบกของหนักจนสุขภาพเสียแล้ว ของภายในอาจเสียหายเสียสภาพได้อีกด้วย รวมถึงรอบๆ กระเป๋าใส่รองเท้าควรจัดเรียงเป็นของที่มีลักษณะอ่อนนุ่มอย่างเสื้อผ้าผ้าขนหนู ฯลฯ จะดีกว่าการวางของใช้อื่นๆ ที่ค่อนข้างแข็ง

6. ยึดหลัก Golden Trio

สำหรับสาวๆ ที่ไม่ได้ยัดเสื้อผ้า แต่ที่กระเป๋าแน่นก็เพราะว่า เลือกรองเท้าไม่ถูก เลยใส่ลงกระเป๋าไปหลายคู่แบบจัดเต็ม อาจลองยึดหลัก Golden Trio รองเท้า 3 คู่ทองที่หยิบใส่ได้หลายโอกาสหลายสถานการณ์โดย Tribe เองขอแนะนำให้เลือกพกรองเท้าผ้าใบ 1 คู่, รองเท้ารัดข้อของ Tribe 1 คู่ (รุ่นที่สามารถใส่ได้ 2 แบบอย่างPasi Sandals ทรงสวยไม่ตันจะยาวจะสั้นก็รับประกันว่าสวย) และอีกคู่จะเป็นอะไรก็ได้ตามความเหมาะสม เช่นต้องแวะเข้าร่วมงานทางการเล็กน้อย อาจจะเลือกพกส้นสูงซักคู่ หรือต้องติดต่องาน หรือเข้าสถานที่ท่องเที่ยว ที่ค่อนข้างเคร่งเรื่องการแต่งกาย ก็อาจจะหาหุ้มส้นใส่สบายมาซักคู่ก็ได้ ฯลฯ

นอกจากนี้หากต้องหยิบ 1 ใน 3 คู่ที่เลือกมาแล้วเก็บอีก 2 คู่ลงกระเป๋า ขอแนะนำเพิ่มเติมว่า ระหว่างเดินทางให้เลือกรองเท้าที่มีขนาดใหญ่สุด เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้ภายในกระเป๋าจะดีกว่า

กลับสู่สารบัญ

ฝากทิ้งท้าย

สำหรับใครที่กำลังวางแพลนเที่ยวในช่วงนี้ หรือหลังจากผ่านพ้นโควิด-19 แพร่ระบาดก็อาจจะต้องใช้ระยะเวลาวางแพลนล่วงหน้า เพื่อเช็คข่าวให้เดินทางเที่ยวได้อย่างมั่นใจว่าจะปลอดภัยห่างไกลเชื้อ และยังดีต่อการเลือกรองเท้าไปทะเลผู้หญิงได้ตรงใจ จัดเก็บกระเป๋าได้แบบไม่แออัดจนเกินไป แต่ถ้าใครยังไม่มีรองเท้าคู่ใจดีๆ ที่ใส่ได้ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะไปเที่ยวใส่ในชีวิตประจำวันใส่ออกงานได้ในคู่เดียวกัน ขอแนะนำ Tribe Shoes ดูดีได้ครบจบทุกสถานการณ์ได้ด้วยคู่เดียว ไม่ต้องเสียเวลาเลือกเยอะ หรือแบกหลายคู่ให้หนัก