บิกินี่เกาหลี เอวสูง เซ็กซี่ ชุดว่ายน้ำสไตล์เกาหลี ไม่ว่าสายไหน รับรองถูกใจแน่นอน

บิกินี่เกาหลี

เพราะความชื่นชอบในซีรีย์เกาหลี และความคลั่งไคล้ในตัวศิลปิน K-POP ทำให้ปัจจุบันเทรนด์การแต่งกายหลักๆ ของสาวไทยส่วนใหญ่ได้รับกระแสมาจากประเทศเกาหลี นอกจากนี้ ยังเกิดการผสมกลมกลืนไปกับแฟชั่นตะวันตก จนทำให้ไม่สามารถแยกความแตกต่างระหว่างแฟชั่นสายเกา หรือสายฝออย่างชัดเจนได้ รวมไปถึงเทรนด์ชุดว่ายน้ำก็เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นการใส่ชุดว่ายน้ำที่บรรดาแฟชั่นนิสต้า ศิลปิน นักแสดง และไอดอลเกาหลี หยิบจับมาสวมใส่จนเป็นกระแสนิยม จึงเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรพลาด

และวันนี้ Tribe จะพาคุณไปส่องเทรนด์แฟชั่นชุดบิกินี่เกาหลี ที่ไม่ว่าจะเป็นสายเกาน่ารัก หรือสายเกาเซ็กซี่ก็ต้องถูกใจอย่างแน่นอน พร้อมเทคนิคการแต่งตัวให้ปัง จะมีเทรนด์ไหนที่กำลังมาแรง และน่าสนใจบ้างนั้นไปดูกัน

อัปเดต 7 บิกินี่เกาหลี เอวสูง เซ็กซี่ก็ได้ หวานละมุนก็ดี

1. Prints

เริ่มต้นด้วยบิกินี่เกาหลีลายพิมพ์ดอกไม้ ซึ่งเป็นลวดลายที่บ่งบอกถึงความอ่อนหวาน ขี้เล่น ตามแบบฉบับสาวเกาหลีได้เป็นอย่างดี ซึ่งการมิกซ์แอนด์แมทช์บิกินี่เกาหลีลายดอกไม้ ก็ทำได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้ลายดอกไม้ทั้งชุด หรือการใส่ท่อนบนลายดอกไม้ส่วนท่อนล่างสีเรียบ หรือท่อนบนสีเรียบ และท่อนล่างลายดอกไม้ก็ได้ และหากอยากเพิ่มความน่ารักสไตล์ไอดอลเกาหลี แนะนำให้เลือกแมทช์กับกางเกงว่ายน้ำเอวสูง เพราะนอกจากจะช่วยเก็บหน้าท้อง และปกปิดผิวบริเวณสะโพกไปจนถึงบั้นท้ายแล้ว ยังให้ลุคสาวขี้อายน่าค้นหาอีกด้วย

แต่หากคุณอยากเพิ่มความเย้ายวนใจให้บิกินี่ลายพิมพ์ล่ะก็ ชุดว่ายน้ำของ Tribe ตอบโจทย์คุณอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะนอกจากจะมีลายพิมพ์ที่ออกแบบเอง ไม่ซ้ำกับแบรนด์อื่นแล้ว รูปทรงของชุดว่ายน้ำยังมีกิมมิคตรงสายบิกินี่ ที่สามารถนำมาคล้องคอ พันรอบหลัง หรือพันรอบเอวได้อีกด้วย รับรองว่าซัมเมอร์นี้ คุณจะกลายเป็นดาวเด่นที่ดึงดูดสายตาทุกคู่แน่นอน

2. The Sporty Style

บิกินี่เกาหลีส่วนใหญ่จะไม่เปิดเผยผิวมากเกินไป เนื่องจากคนเกาหลีบางคนยังมีความคิดแบบอนุรักษ์นิยมอยู่ ทำให้บิกินี่ทรงสปอร์ตยังคงเป็นชุดว่ายน้ำที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะสามารถปกปิดผิว ใส่แล้วคล่องตัว ใช้งานได้จริง เหมาะกับทุกกิจกรรมทางน้ำ ไม่ว่าจะเป็นวอลเลย์บอลชายหาด ว่ายน้ำ เซิร์ฟบอร์ด เวคบอร์ด หรือพายเรือคายัค โดยบิกินี่เกาหลีสไตล์สปอร์ตที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือทรง Rashguard เพราะเป็นชุดว่ายน้ำที่ป้องกันแดด และป้องกันการระคายเคืองที่เกิดจากการเสียดสีจากคลื่น ที่กระทบผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้สาวๆ หมดความกังวลไปได้เลยว่าการใส่ Rashguard จะดูล้าสมัย เพราะปัจจุบัน Rashguard ได้ถูกออกแบบให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Rashguard แบบครึ่งตัวเพื่ออวดเอวเอสของสาวๆ Rashguard แบบแขนสั้นหรือแขนยาว หรือ Rashguard ที่ใช้สีสัน และลวดลายตามสมัยนิยม ส่วนวิธีการมิกซ์แอนด์แมทช์ Rashguard กับท่องล่างก็ทำได้หลากหลาย

ไม่ว่าจะเป็นการจับคู่กับกางเกงว่ายน้ำขาสั้น เหมือนเหล่านักแสดง และไอดอลเวลาออกรายการเรียลลิตี้โชว์ หรือจะแฝงความเซ็กซี่ด้วยการสวมบิกินี่ท่อนล่างแบบ High Cut อวดขาเรียวยาว เพราะฉะนั้นหากคุณต้องการลุคสาวสดใส กระฉับกระเฉง พร้อมลุยในทุกสถานการณ์ล่ะก็ ชุดว่ายน้ำทรงสปอร์ตตอบโจทย์คุณแน่นอน

3. Ribbed

Ribbed คือชุดว่ายน้ำที่ทำมาจากผ้าร่องหรือผ้าลายนูน ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมอยู่ ณ ขณะนี้ เนื่องจากเนื้อผ้ามีเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากชุดว่ายน้ำทั่วไป รวมไปถึงมีความยืดหยุ่นสูง และมีเนื้อสัมผัสที่นุ่ม ทำให้เหล่าแฟชั่นนิสต้า ศิลปิน นักแสดง และไอดอลเกาหลีต่างพากันหยิบบิกินี่เกาหลีแบบ Ribbed ออกมาอวดโฉมริมชายหาด หรือสระว่ายน้ำกันบ่อยๆ

ไม่ว่าจะเป็นโรเซ่ (Rosé) สมาชิกสาวเสียงเอกลักษณ์แห่งวง Blackpink ที่สวมใส่บิกินี่เกาหลี หรือทูพีชสามเหลี่ยมทำจากผ้าร่องที่สระว่ายน้ำใน Paradise City ซึ่งเป็นสเปซของโรงแรมระดับ 5 ดาว คาสิโน คอมเพล็กซ์ พิพิธภัณฑ์ สวนน้ำ ไปจนถึงไนต์คลับขนาดใหญ่ หรือสาวสวยแสนสดใสอย่างอันเยวอน (An Yea Won) หนึ่งในผู้เข้าร่วมรายการ Single’s Inferno ซึ่งเป็นวาไรตี้แรกของเกาหลีที่ขึ้นชาร์ตท็อป 10 Netflix ประเภท ‘Non-English Shows’ ก็ได้สวมใส่ชุดทูพีชผ้าร่องสไตล์มินิมอลสีเหลืองมัสตาร์ดริมสระว่ายน้ำเช่นกัน

4. Vintage Style

หากคุณคิดว่าบิกินี่เกาหลีสไตล์วินเทจนั้นล้าสมัยไปแล้ว คุณอาจจะต้องคิดใหม่ เพราะซัมเมอร์นี้บิกินี่เกาหลีที่บ่งบอกถึงความหอมหวนในอดีตกำลังกลับมาอีกครั้ง โดยหัวใจหลักของการแต่งกายสไตล์นี้คือ การใช้สีสันสดใสกับกางเกงเอวสูง ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากแฟชั่นยุค 80 และ 90

นอกจากนี้บิกินี่เกาหลีสไตล์วินเทจ ยังถูกนำมาผสมผสานกับแฟชั่นในปัจจุบัน จึงทำให้ชุดว่ายน้ำพิเศษมากยิ่งขึ้น เช่น ชุดบิกินี่ของเจสซิกา ช็อง (Jessica Jung) อดีตสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปในตำนานอย่าง Girls’ Generation ที่สวมใส่บิกินี่สีชมพูสว่างลายตารางสุดคลาสสิกอย่างลายกิงแฮม (Gingham) จับคู่กับกางเกงว่ายน้ำเอวสูงลายเดียวกัน และตกแต่งด้านหน้าด้วยกระดุม ซึ่งให้กลิ่นอายวินเทจที่ผสมผสานการใช้สีสันที่เป็นเทรนด์ในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

5. Pastel colours

บิกินี่เกาหลีโทนสีพาสเทล ยังคงเป็นโทนสีที่ได้รับความนิยมอย่างมากของสาวๆ เกาหลีในปี 2022 เพราะเป็นสีที่ให้ความรู้สึกสบายตา โรแมนติก นุ่มนวล และอ่อนโยน เหมาะกับสาวๆ สายเกาที่ชอบความหวานละมุน และความน่ารักเป็นชีวิตจิตใจ รวมไปถึงหากคุณเป็นสาวเท่ที่รู้สึกว่าตัวเองมีความแข็งกระด้าง การใส่ชุดว่ายน้ำสีพาสเทล จะช่วยให้คุณดูเป็นผู้หญิงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย และไม่ว่าคุณจะเลือกบิกินี่เกาหลีทรงอะไรก็ตาม การใช้สีพาสเทลจะช่วยเพิ่มความน่ารัก สดใสสมวัย และให้ลุคคุณหนูซุกซนได้เป็นอย่างดี

6. Monogram Pattern

ปัจจุบันนี้คนรุ่นใหม่ในเกาหลีโดยเฉพาะคนรุ่น Millennials และ Gen Z นิยมใช้สินค้าแบรนด์หรูเป็นอย่างมาก ส่วนหนึ่งมาจากการรับวัฒนธรรม Flex จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นการอวดความมั่งคั่ง และของหรู สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้แฟชั่นชุดว่ายน้ำแบรนด์หรูเป็นที่นิยมอย่างมาก โดยเฉพาะชุดว่ายน้ำลายโมโนแกรม (Monogram) ที่สามารถแสดงออกถึงลักษณะเฉพาะของแบรนด์ได้อย่างชัดเจน ทำให้แค่มองลวดลายก็รู้แล้วว่าเป็นสินค้าจากแบรนด์อะไร

รวมไปถึงบรรดาสไตล์ลิสต์ และคนในวงการบันเทิงเกาหลีเองก็นิยมเช่นเดียวกัน สังเกตุได้จากปกนิตยสารต่างๆ เช่น นิตยสาร Bazaar Korea ที่ได้ฮวาซา (Hwasa) เกิร์ลกรุ๊ปเสียงทรงพลังจากวง Mamamoo มาสวมใส่บิกินี่ลาย Louis Vuitton Monogram ซึ่งเป็นลายที่มีอักษรย่อ LV และดอกไม้ 4 กลีบอีก 3 แบบ วางสลับเป็นแพทเทิร์นที่สวยงาม

7. Tie dye

Tie dye หรือเทรนด์ชุดว่ายน้ำผ้ามัดย้อม เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ ที่ได้รับความนิยมตั้งแต่ในปีที่ผ่านมา และยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในซัมเมอร์นี้ หากสาวๆ ต้องการลุคสาวสวยเซ็กซี่เดินเล่นริมหาดทรายแล้วล่ะก็ สไตล์นี้เหมาะกับคุณแน่นอน เช่นเดียวกับเจสซี่ (Jessi) แร็ปเปอร์ตัวแม่สุดแซ่บจากเกาหลี ที่ถ่ายรูปตัวเองสวมใส่บิกินี่เกาหลีริมสระว่ายน้ำ

โดยท่อนบนเป็นบิกินี่สามเหลี่ยมลายมัดย้อม ไล่สีจากล่างขึ้นบน และท่อนล่างเป็นบิกินี่แบบผูกเชือกด้านข้าง ซึ่งลุคโดยรวมที่ออกมาทำให้สระว่ายน้ำลุกเป็นไฟได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ผ้าลายมัดย้อมที่มีสีสันสดใสยังช่วยขับผิว และทำให้คุณถ่ายรูปขึ้นกล้อง พร้อมลงโซเชี่ยลโดยไม่ต้องแต่งภาพเพิ่มอีกด้วย

กลับสู่สารบัญ

ไอเดีย Mix & Match บิกินี่เกาหลี ใส่คู่กับอะไรให้ปัง

1. Sarong-Style

เพิ่มระดับความเซ็กซี่ซ่อนเสน่ห์ด้วยการสวมใส่บิกินี่ และคลุมท่อนล่างด้วยผ้าโสร่งผูกเอว ซึ่งจะเผยผิวช่วงล่างบางส่วนให้เห็นเท่านั้น ทำให้สาวๆ ดูน่าค้นหามากกว่าการสวมใส่บิกินี่โดยไม่มีสิ่งใดมาปกปิด นอกจากนี้การสวมผ้าโสร่งจะช่วยเพิ่มเลเยอร์ให้การแต่งกายดูไม่น่าเบื่อ และเหมาะกับการใส่ไปเที่ยวทะเลเป็นอย่างมาก เพราะผ้าโสร่งจะพลิ้วไหวสวยงามเมื่อคุณเดินเล่นริมหาดทรายนั่นเอง รวมไปถึงสาวๆ ยังสามารถเลือกความสั้นยาวของผ้าโสร่งตามความมั่นใจของตัวเองได้อีกด้วย

2. Chic Caftans

ชุดคาฟตานมีลักษณะเป็นเสื้อคลุมตัวยาวขนาดใหญ่ ซึ่งมักจะใส่แบบหลวมๆ เพื่อให้ใส่สบาย และให้ความรู้สึกลำลองอย่างมีสไตล์ นอกจากนี้ชุดคาฟตานยังเป็นอีกหนึ่งชุดที่สาวๆ นิยมนำมาใช้คลุมทับชุดว่ายน้ำในวันสบายๆ เพื่อปกปิดผิว หรือพรางรูปร่างก่อนลงเล่นน้ำ โดยในปัจจุบันแฟชั่นชุดคาฟตานได้ถูกปรับปรุงทั้งรูปทรง เนื้อผ้า และลวดลายให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น ชุดคาฟตานจึงเป็นอีกหนึ่งไอเทม ที่ทำให้การมิกซ์แอนด์แมทช์บิกินี่ หรือชุดว่ายน้ำวันพีชเป็นเรื่องน่าสนุก

3. Pants

หนึ่งในเทรนด์ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้คือการสวมใส่บิกินี่คู่กับกางเกงขายาวที่โปร่งสบาย ซึ่งเหมาะกับสาวๆ ที่กำลังนั่งเรือเพื่อเดินทางไปยังหมู่เกาะต่างๆ ก่อนที่จะลงเล่นน้ำ หรือสวมใส่หลังจากขึ้นจากสระเพื่อซื้อไอศกรีม หรือน้ำผลไม้ดื่ม นอกจากการแต่งกายสไตล์นี้จะช่วยให้สาวๆ ขยับร่างกายได้กระฉับกระเฉงยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องกังวลกับอิริยาบทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการลุกขึ้น นั่งลง หรือก้มตัวแล้ว สไตล์นี้ยังให้ความรู้สึกสาวเท่ที่มีเซนส์ด้านแฟชั่น พร้อมลุยทุกกิจกรรมอีกด้วย

4. Crochet

หากคุณต้องรีบลุกออกมาจากสระว่ายน้ำ หรือเดินออกจากหาดทรายเพื่อไปรับประทานอาหาร หรือทำกิจกรรมอื่นๆ ต่อ การสวมใส่ชุดคลุม หรือชุดเดรสที่ถักด้วยไหมพรมจากภูมิปัญญาพื้นบ้านแบบโครเชต์ จะทำให้คุณรู้สึกโปร่งสบาย และเป็นที่จับตามองของทุกคน ด้วยเนื้อผ้าที่มีเอกลักษณ์อย่างแน่นอน

กลับสู่สารบัญ

เคล็ดลับเตรียมพร้อมอวดหุ่นสวยคู่ชุดว่ายน้ำบิกินี่เกาหลี

หากกล่าวถึงการพักผ่อนริมชายหาด หรือริมสระว่ายน้ำแล้ว สิ่งที่สาวๆ หลายคนมักนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ คือการสวมใส่ชุดบิกินี่อย่างแน่นอน แต่บางคนอาจจะรู้สึกกังวลที่จะต้องใส่ถึงแม้ว่าจะอยากใส่ก็ตาม เนื่องจากขาดความมั่นใจเรื่องสัดส่วนของตนเอง ซึ่งความจริงแล้วบิกินี่เหมาะสำหรับทุกคน

ไม่ว่าคุณจะตัวเล็กหรือใหญ่ จะผอม หรืออ้วน จะเตี้ย หรือสูงคุณก็สามารถสวมใส่บิกินี่ได้ เพราะการสวมใส่บิกินี่เป็นการแสดงออกถึงเสรีภาพ และการยอมรับตนเอง เพราะฉะนั้นขอให้คุณมั่นใจเข้าไว้ และหากคุณต้องการเคล็ดลับเพื่อเตรียมตัวอวดหุ่นสวยในแบบของตัวคุณเองอยู่ล่ะก็ Tribe จะบอกเคล็ดลับเหล่านั้นให้คุณเอง

1. ทานอาหารที่มีประโยชน์เพื่อร่างกาย และจิตใจ

การทานอาหารที่มีประโยชน์ หรือการทานคลีน (Clean Food) มีความสำคัญต่อการรักษาน้ำหนักอย่างมาก เพราะการที่จะมีร่างกายที่ฟิตขึ้นส่วนใหญ่มาจากการรับประทานอาหารที่ดี 70% และการออกกำลังกาย 30% เพราะฉะนั้นจึงควรใส่ใจในเรื่องการกิน หมั่นดื่มน้ำให้มากขึ้น และหลีกเลี่ยงอาหารแปรรูปทุกประเภท

2. ออกกำลังกายเพื่อกระชับหุ่นสวย

หากต้องการสวมใส่บิกินี่คุณอาจจะต้องมีขา และแขนที่กระชับ หน้าท้องแบนราบ และบั้นท้ายที่โค้งมน ซึ่งอาจจะดูเป็นเป้าหมายที่ไกลเกินเอื้อม แต่หากมีวินัย มีความอดทน และให้เวลากับความพยายามในการออกกำลังกาย ความฝันที่จะมีหุ่นที่ฟิต และเฟิร์ม พร้อมสวมใส่ชุดบิกินี่ทุกประเภทก็อยู่ไม่ไกลแน่นอน โดยสิ่งสำคัญที่สุดคือคุณควรให้ความสำคัญกับรูปร่างโดยรวมที่มีการเปลี่ยนแปลง เพราะการออกกำลังกายไม่สามารถลดเฉพาะสัดส่วนได้

3. พักผ่อนให้เพียงพอ

การพักผ่อนเพื่อเติมพลังให้ตัวเองอย่างน้อย 7-8 ชั่วโมงในเวลากลางคืน จะช่วยให้ความเหนื่อยล้าจากการออกกำลังกายหายไป รวมไปถึงยังช่วยพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง และช่วยให้อารมณ์แจ่มใส พร้อมอวดหุ่นสวย ผิวใส แล้วถ่ายรูปเช็กอินริมทะเลได้เลย

เกร็ดความรู้การใส่บิกินี่เกาหลีที่ประเทศเกาหลี

เนื่องจากคนเกาหลียังมีความคิดแบบอนุรักษ์นิยมสูง เพราะฉะนั้นสาวเกาหลีจึงใส่บิกินี่น้อยมาก เมื่อเทียบกับสาวๆ ในสหรัฐอเมริกา หรือยุโรป ยิ่งไปกว่านั้น ความนิยมผิวสีขาวยังคงเป็นมาตฐานความงามของคนเกาหลีมาอย่างยาวนาน ทำให้สาวเกาหลีมักจะใส่ชุดว่ายน้ำแบบเต็มตัว เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดด นอกจากนี้ สาวเกาหลียังไม่นิยมสวมใส่บิกินี่ที่โชว์เนินอกมากเกินควร หรือบิกินี่ที่เผยผิวบริเวณแผ่นหลังมากเกินไป เพราะถือเป็นเรื่องไม่สุภาพในมุมมองอนุรักษ์นิยม

แต่ทั้งหมดที่กล่าวมา ไม่ได้หมายความว่า คุณไม่สามารถใส่บิกินี่ที่ประเทศเกาหลีได้ เพียงแต่เรานำเกร็ดความรู้เหล่านี้มาบอก เพื่อช่วยให้คุณเข้าใจความคิดของคนเกาหลีมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นไม่ว่ารสนิยมการใส่บิกินี่ของคุณจะเป็นอย่างไร ไม่ว่าคุณจะมีหุ่นทรงไหน ก็ขอให้พกความมั่นใจเข้าไว้ เพราะคุณคือมาตฐานของตัวคุณเอง

กลับสู่สารบัญ

สรุปทิ้งท้าย

หวังว่าคุณคงจะได้ไอเดียชุดบิกินี่เกาหลีใหม่ล่าสุดที่ Tribe นำมาอัปเดตไปลองแต่งตามกันดู ซึ่งถึงแม้ว่าปัจจุบันเทรนด์แฟชั่นทั้งสายเกา หรือสายฝอจะไม่ได้แตกต่างอย่างชัดเจนอีกต่อไปแล้ว แต่ก็ยังมีบางจุดที่ยังสามารถสังเกตุ และแยกแยะออกได้ว่าเป็นเทรนด์จากฝั่งไหน เช่น แฟชั่นชุดว่ายน้ำของสาวเกาหลียังคงมีความอนุรักษ์นิยมให้เห็นอยู่บ้าง ทำให้ชุดบิกินี่เกาหลีที่สาวๆ ใส่ยังมีการปกปิดผิวในบางส่วน นิยามของการใส่ชุดบิกินี่เกาหลีจึงเป็นการแฝงความอ่อนหวานผ่านการสร้างสรรค์ลวดลาย หรือรูปทรง

แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าการแต่งกายด้วยชุดบิกินี่แบบเซ็กซี่ จะเป็นสิ่งต้องห้าม หรือไม่เหมาะกับการแต่งกายแนวสาวเกาหลี เนื่องจากปัจจุบันนี้มีศิลปิน นักแสดง และไอดอลเกาหลีหลายคนที่ออกมาอวดผิวใส หุ่นสวย ผ่านโลกโซเชี่ยลมีเดียมากมาย เพราะฉะนั้นไม่ว่าคุณต้องการใส่บิกินี่เพื่อเป็นสาวเกาหลีอ่อนหวานละมุนใจ หรือสาวเกาหลีเซ็กซี่สุดโฉบเฉี่ยว ก็ขอให้พกความมั่นใจ แล้วแต่งตัวตามรสนิยมที่คุณชอบพร้อมสะกดสายตานักท่องเที่ยวริมทะเล หรือเฉิดฉายในปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำได้เลย