เคล็ดลับการใส่รองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว ไม่ให้เมื่อย ดูสวยตลอดวัน จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน

รองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว

หากคุณกำลังมองหารองเท้า ที่นอกจากจะช่วยให้ดูมีบุคลิกที่ดีขึ้นแล้ว ยังเสริมส่วนสูงให้อีกหลายเซนติเมตรแล้วล่ะก็ รองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว สุดปังสไตล์สาวแฟชั่นนิสต้าที่เพิ่มลุคที่มีความหรูหราได้ดีนี่แหละ คือไอเทมเสริมความมั่นใจที่ไม่ควรพลาด แต่ด้วยส้นรองเท้าที่มีความสูงมากขนาดนี้

สาวๆ จึงมักพบกับปัญหาความปวดเมื่อยส้นเท้า และน่องตามมาจนทำให้ไม่สบายเนื้อสบายตัวกันอยู่บ่อยครั้ง ดังนั้นวันนี้ Tribe จึงนำเคล็ดลับการใส่รองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว ให้ไม่เมื่อยล้า ไม่มีรองเท้ากัด แถมด้วยทริคการเดินบนรองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว ให้สวยปังตลอดวัน จะมีเคล็ดลับอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

สารบัญ เลือกอ่านได้นะ

1. เคล็ดลับใส่รองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว ยังไง ให้สวยปัง แถมไม่เมื่อยตลอดวัน

2. เพิ่มความแฟชั่นนิสต้าในตัวคุณด้วยรองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว

3. ท่ายืดเส้นหลังการสวมใส่รองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว

4. สรุปทิ้งท้าย

เคล็ดลับใส่รองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว ยังไง ให้สวยปัง แถมไม่เมื่อยตลอดวัน

1. เลือกใส่รองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว ที่บุด้วยวัสดุนุ่มสบาย

แน่นอนว่ารองเท้าที่ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี สามารถช่วยให้ทุกก้าวของคุณมีความสะดวกสบายมากกว่ารองเท้าแข็งๆ แบนๆ ที่ทำมาด้วยวัสดุที่ไม่เหมาะสม โดยเฉพาะกับรองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว ที่สาวๆ ตัวแม่สายแฟชั่นชอบใส่ไปเดินแบบสับๆ แล้วต้องมาปวดเมื่อยเท้าภายหลังอยู่เป็นประจำ

ดังนั้นสาวๆ ควรเลือกรองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว ที่มีการซัพพอร์ตรูปเท้าอย่างดี ตัวพื้นรองเท้าต้องไม่แข็งจนเกินไป และควรมีสัมผัสที่นุ่มสบายสำหรับการรองรับน้ำหนักตัว รวมถึงกระจายแรงกระแทกที่ข้อเท้า ซึ่งต้องรับภาระหนักกว่าการสวมใส่รองเท้าแบบปกติ เราขอแนะนำให้สาวๆ เลือกสวมใส่รองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว ที่มาพร้อมวัสดุบุพื้นรองเท้าที่ดีอย่างฟองน้ำ หรือหนังสัตว์แท้นุ่มนิ่ม เพื่อให้ตอบโจทย์ทุกทุกท่วงท่าการเดินของสาวๆ ให้คุณสวยปังตลอดวันแบบไม่เมื่อยล้า

2. เลือกรองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว ที่มีแพลตฟอร์มด้านหน้า

หลายคนมีภาพจำว่าหากพูดถึงรองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว เปรี้ยวแซ่บ สมเป็นแฟชั่นนิสต้ามากที่สุด ก็ต้องเป็นรองเท้าส้นเข็มสีแดงสดแบบตัวแม่เท่านั้น แต่รองเท้าส้นเข็มเป็นรองเท้าที่มีส้นรองเท้าที่แคบมาก ซึ่งส่งผลให้การทรงตัวของคุณทำได้ยากกว่าการสวมใส่รองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว แบบอื่นๆ ยิ่งส้นเข็มมีความแหลมเล็กมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้การกระจายน้ำหนักของรองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว ของคุณทำได้แย่มากขึ้นเท่านั้น จึงกล่าวได้ว่ารองเท้าส้นเข็ม ที่ถึงจะสวยแบบคลาสิคทุกยุคสมัย แต่ก็เป็นแฟชั่นที่ทรมานเท้าของสาวๆ มากที่สุดแฟชั่นนึงเช่นกัน

ขอแนะนำให้สาวๆ เลือกรองเท้าส้นสูงที่มีส้นรองเท้าหนาหน่อย อย่างรองเท้าที่มีแพลตฟอร์มด้านหน้า ซึ่งจะช่วยให้การทรงตัวทำได้ง่ายมากขึ้น โดยสาวๆ ไม่ต้องกลัวว่าการใส่รองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว ที่มีแพลตฟอร์มด้านหน้าจะดูเชย หรือไม่เก๋ไก๋เหมือนกับการใส่รองเท้าส้นเข็มเลย เพราะปัจจุบันรองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว ที่มีแพลตฟอร์มด้านหน้าก็ไม่ได้น่าเบื่อเหมือนเมื่อก่อนอีกต่อไป ด้วยลูกเล่นที่หลากหลาย และนำเทรนด์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าส้นสูงสีเรียบสไตล์มินิมอลแบบสาวโคเรีย รองเท้าส้นสูงที่ประดับด้วยเชือกถักแบบน่ารักสดใส หรือรองเท้าส้นสูงสไตล์สตรีทสุดเท่ ที่ดีต่อสุขภาพเท้าสุดๆ

3. สลับรองเท้าส้นสูง 4 นิ้วไปเป็นส้นเตี้ยบ้าง

การสวมใส่รองเท้าส้นสูงคู่สวยตลอดวัน เป็นทางเลือกที่ไม่ค่อยดีต่อสุขภาพเท้านัก เพราะจะทำให้เกิดความเมื่อยล้าสะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดอาการปวดข้อเท้า หลัง และสะโพกจากการเกร็งกล้ามเนื้อ และเส้นเอ็นเป็นเวลานานได้ โดยการสลับการใส่รองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว ไปเป็นรองเท้าส้นเตี้ยบ้างระหว่างวัน

ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี เพื่อให้เท้า และขาของคุณที่เหนื่อยล้า มีเวลาได้ผ่อนคลายลงบ้าง ซึ่งสาวๆ สามารถพกรองเท้าแตะสบายๆ รองเท้าคัทชูแสนสุภาพ หรือรองเท้าผ้าใบทะมัดทะแมงติดเอาไว้ เผื่อนำมาใส่ในระหว่างการเดินทาง แล้วจึงเปลี่ยนกลับไปใส่รองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว เมื่อต้องออกไปทำกิจกรรมต่อไป

4. พันเทปกาวที่นิ้วกลาง และนิ้วนางก่อนใส่รองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว

ต่อไปเป็นเคล็ดลับใส่รองเท้าส้นสูง 4 ซึ่งฮอตฮิตสุดๆ ในหมู่ดาราฮอลลีวูด ผู้ที่ต้องสวมใส่รองเท้าส้นสูงติดกันเป็นเวลานาน คือการใช้เทปกาวพันรอบนิ้วชี้ และนิ้วนางให้มีความกระชับติดกันมากขึ้น แบบไม่หลวม และไม่แน่นมากจนเกินไป ซึ่งเคล็ดลับนี้ จะช่วยลดการกดทับบริเวณนิ้วกลาง และนิ้วนางซึ่งมักจะแยกออกจากกัน จนทำให้เกิดอาการเจ็บนิ้วเท้าเวลาเดินได้ ส่งผลให้ช่วงหน้าเท้าของสาวๆ ภายในรองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว เล็กๆ มีพื้นที่ให้แต่ละนิ้วหายใจหายคอมากขึ้น

5. ฝึกยืน และเดินบนรองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว ให้คล่อง

การยืน และเดินบนรองเท้าส้นสูงให้ถูกวิธี เป็นหัวใจสำคัญของการสวมใส่รองเท้าส้นสูงที่มีความสูงมากๆ อย่างรองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว หรือรองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว ขึ้นไป เพราะนอกจากความเชี่ยวชาญในการใช้งานรองเท้า จะช่วยให้บุคลิคภาพของสาวๆ ดูดีกว่าใครแล้ว ยังช่วยลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุ และอาการเมื่อยล้าเกิดขึ้นตามมา จากการใส่รองเท้าส้นสูงเป็นเวลานานลงได้เช่นกัน

โดยการยืนบนรองเท้าส้นสูงที่ดีนั้น สาวๆ ต้องลงน้ำหนักเต็มๆ ไปที่ส้นเท้าข้างหนึ่ง ส่วนอีกเท้าอีกข้างหนึ่งที่เหลือ ให้ใช้เพียงปลายส้นเท้าแตะพื้นแบบเงยปลายเท้าขึ้นเล็กน้อย ให้มีลักษณะคล้ายกับท่าพักขาเพื่อให้เมื่อเกิดความเมื่อยล้า ก็สามารถเปลี่ยนไปลงน้ำหนักที่ส้นเท้าอีกข้างหนึ่งแทนได้

ส่วนการเดินบนรองเท้าส้นสูงอย่างถูกวิธีนั้น ให้คุณใช้วิธีการก้าวสั้นๆ โดยไม่งอเข่ามาก และใช้ส้นเท้าลงน้ำหนักก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้นจึงลงน้ำหนักที่บริเวณกลางเท้า และตามด้วยปลายเท้าตามลำดับ นอกจากนี้อีกหนึ่งสิ่งสำคัญในการเดินบนรองเท้าส้นสูงให้สง่าก็คือการยืดอก คอ และหลังให้ตรงพร้อมกับการเดินอย่างมั่นใจ ส่วนแขนก็ปล่อยได้ตามสบาย และให้แขม่วหน้าท้องเล็กน้อยเพื่อความผ่าเผย แค่นี้ก็ช่วยให้บุคลิกการเดินของสาวๆ ดูดีมีออร่าแบบไม่มีเมื่อยล้าแน่นอน

6. เสริมความนุ่มอีกนิด

หากคุณต้องการเพิ่มความนุ่มนิ่มของรองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว ให้สามารถรองรับรูปเท้าของคุณได้ดีกว่าเก่าแล้วล่ะก็ การใช้อุปกรณ์เสริมความนุ่มอย่างสำลี หรือแผ่นรองรองเท้าที่ช่วยให้รองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว มีความเข้ากับรูปเท้ามากยิ่งขึ้นก็น่าสนใจ โดยการนำสำลีมาหนุนที่ปลายรองเท้า หรือการใช้แผ่นรองรองเท้า ซึ่งเป็นแผ่นที่จะสัมผัสกับฝ่าเท้าของคุณโดยตรงจะช่วยลดอาการปวดเท้าเวลาเดินได้

นอกจากแผ่นรองรองเท้าจะเสริมความนุ่มสบายให้กับอุ้งเท้าแล้ว ก็ยังช่วยลดโอกาสการบาดเจ็บต่างๆ และดูดซับแรงกระแทกจากการลงน้ำหนักของรูปเท้าที่ไม่ปกติได้ดี สามารถถอดใส่ได้ง่ายดาย และยังช่วยลดอาการรองช้ำได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว ประเภทไหน ก็สามารถนำเทคนิคนี้มาปรับใช้ได้ทั้งนั้น บอกเลยว่าเป็นอีกเคล็ดลับในการใส่รองเท้าส้นสูงที่สาวๆ ต้องลอง

7. บำรุงส้นเท้าเพิ่มความชุ่มชื้น

สำหรับสาวๆ ผู้รักสวยรักงามทุกคนแล้ว ย่อมไม่ลืมที่จะบำรุงผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอกันอย่างแน่นอน แต่ถ้าอยากสวยแบบจัดเต็มแล้วล่ะก็ สาวๆ ต้องไม่ลืมบำรุงผิวเท้าให้ชุ่มชื้น เพื่อลดการเสียดสีของรองเท้าส้นสูงเวลาใส่นะคะ จะเพิ่มความเนียนนุ่มของผิวเท้า ด้วยวิธีการทาครีม หรือโลชั่นที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์สูงให้ทั่วเท้า หรือจะทาโรลออนที่ส้นเท้า และฝ่าเท้าก่อนการสวมใส่รองเท้าส้นสูงก็ช่วยให้ส้นเท้าของสาวๆ เนียนนุ่มไม่มีฝืด ซึ่งเป็นผลให้การสวมใส่รองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว ของคุณราบรื่นมากขึ้นอีกขั้น

8. แช่เท้าด้วยน้ำอุ่นหลังการสวมใส่

การแช่เท้าในน้ำเกลือสปาผสมกับน้ำอุ่น เพื่อผ่อนคลายเท้า เป็นอีกเคล็ดลับ ที่นอกจากจะช่วยให้การสวมใส่รองเท้าส้นสูงไม่เมื่อยล้าแล้ว ยังให้ความรู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย โดยการแช่เท้าในน้ำอุ่นก่อนใส่รองเท้าส้นสูงเป็นเวลา 10-15 นาทีก็จะเป็นเกราะป้องกัน ที่ช่วยให้เท้าของสาวๆ เตรียมรับอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ที่จะเกิดขึ้นจากการเดินตลอดวันได้ดีขึ้น ยิ่งถ้าทำควบคู่ไปกับการสครับ เพื่อกำจัดเซลล์ผิวเก่าก่อนการบำรุงผิวเท้าในขั้นตอนถัดไป เหมือนกันการเข้าสปาเท้าแล้วล่ะก็ รับรองว่าต้องผ่อนคลาย และช่วยให้อาการปวดเท้าจากการใส่ส้นสูงบรรเทาลงชัวร์

กลับสู่สารบัญ

เพิ่มความแฟชั่นนิสต้าในตัวคุณด้วยรองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว

รองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว เป็นรองเท้าแฟชั่น ที่ช่วยเพิ่มลุคเป๊ะปังตั้งแต่หัวจรดเท้าแบบโดดเด่น ไม่เหมือนใคร ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์รองเท้าส้นสูง สีสดเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดสไตล์เซ็กซี่ ที่แม้จะเรียบง่ายแบบคลาสสิค แต่ก็โดนใจ จะสวมใส่ไปออกงาน ใส่ไปทำงานหรือใส่ไปเที่ยวก็เรียกว่าไม่มีเอ้าท์ หรือจะเสริมลุคลุคสวยแพงด้วยรองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว สีมินิมอลสไตล์สาวเกาหลี ที่มีสายรัดข้อเท้าเล็กๆ เพิ่มความเรียบหรู ก็เป็นอีกเทรนด์ยอดนิยมของตัวแม่สาวแฟชั่นในตอนนี้

ป้องกันปัญหารองเท้าส้นสูงกัดได้ง่ายๆ

  • ลดการเสียดสี

การเสียดสีไปมาของส้นเท้ากับรองเท้า เป็นสาเหตุยอดฮิตของการเกิดรองเท้ากัด ดังนั้น ถ้าจะป้องกันการเกิดปัญหารองเท้ากัด ก็ควรจะลดการเสียดสีของเท้ากับรองเท้า ซึ่งสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการสวมใส่ถุงน่อง หรือการทาแป้งที่เท้าก่อนสวมใส่รองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว ทุกครั้ง เพื่อเพิ่มความลื่น แถมแป้งหอมๆ ยังสามารถดูดความชื้นจากเหงื่อ ที่เหนอะหนะ สร้างความรำคาญใจให้คุณสวมใส่รองเท้าได้สบายขึ้นอีกด้วย

  • ทาน้ำมัน วาสลีน หรือโลชั่นให้รองเท้านุ่มขึ้น

ต่อไปเป็นวิธีการทำให้รองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว นุ่มขึ้นจนคุณไม่ต้องปวดหัวกับปัญหารองเท้ากัดน่ารำคาญใจ ด้วยเทคนิคการใช้วาสลีนปิโตรเลี่ยมเจล หรือโลชั่นทาหนาๆ ลงไปที่รองเท้าบริเวณที่เป็นปัญหาทิ้งเอาไว้ 2-3 ชั่วโมง จากนั้นจึงเช็ดออกให้สะอาดก่อนนำไปใส่ตามปกติ หรือจะใช้เป็นน้ำมัน หรือออยล์ทาด้านในรองเท้าบริเวณที่รองเท้าจะกัดทิ้งไว้ 2 – 3 วัน ก็สามารถช่วยให้รองเท้านุ่มขึ้น จนสามารถป้องกันการถูกรองเท้ากัดได้เป็นอย่างดีเช่นกัน

  • ตั้งรับปัญหารองเท้ากัดด้วยการเตรียมพร้อม

หากคุณทราบล่วงหน้าว่าจะต้องสวมใส่รองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว คู่ใหม่ติดต่อกันเป็นเวลานาน จนอาจต้องพบกับปัญหารองเท้ากัดแล้วล่ะก็ การติดแผ่นกันรองเท้ากัด หรือพลาสเตอร์กับรองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว ไว้ล่วงหน้า ในบริเวณที่มักถูกรองเท้ากัดอย่างเช่นส้นเท้า หรือการพกแผ่นกันรองเท้ากัด และพลาสเตอร์ติดตัวไว้ เผื่อติดข้อเท้าในกรณีที่เกิดการเสียดสีมากจนทนไม่ไหว ก็เป็นการเตรียมพร้อมที่ดี

กลับสู่สารบัญ

ท่ายืดเส้นหลังการสวมใส่รองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว

การนั่งทำงานเคร่งเครียดหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรมฉันใด การใส่รองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว เป็นเวลานานเป็นประจำทุกวัน ก็ทำให้เกิดปัญหากล้ามเนื้อตึง และปวดเท้าฉันนั้น ดังนั้นเราขอแนะนำให้สาวๆ ทำการยืดเส้นบริเวณฝ่าเท้า นิ้วเท้า และขาหลังการสวมใส่รองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว เพื่อลดความตึง และเพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ ซึ่งนอกจากจะเป็นการผ่อนคลายจากความเมื่อยล้าแล้ว ก็เป็นผลให้ข้อเท้าของคุณมีความแข็งแรงเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

1. การยืดเส้นเบื้องต้น

การยืดเส้นเบื้องต้นสามารถทำได้ง่ายๆ โดยการงอขาขวาแล้ววางข้อเท้าขวาไว้ที่หัวเข้าซ้าย จากนั้นจึงใช้นิ้วหัวแม่มือทั้งสองข้างกดลงไปที่บริเวณเนินปลายเท้า แล้วนวดเป็นวงกลม นวดต่อไปบนหลังเท้า และส้นเท้าหลายๆ ครั้งจะช่วยคลายความเมื่อยล้าได้ ก็รับรองว่าหลังจากการยืดเส้นแล้ว ทุกปัญหาปวดเมื่อยจากการใส่รองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว จะต้องดีขึ้นจนทำให้สาวๆ กลับมาพร้อมรับทุกสถานการณ์

2. การยืดกล้ามเนื้อเฉพาะจุด

  • การยืดกล้ามเนื้อบริเวณยืดน่อง และเอ็นร้อยหวาย ด้วยการก้มจับปลายเท้าให้นิ้วเท้างอกลับมาหาตัว ทำค้างไว้เป็นเวลา 15 วินาที แล้วค่อยพัก 10 วินาที ซ้ำเป็นจำนวน 4 รอบ
  • การยืดกล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเท้า ด้วยการคลึงอุ้งเท้าไปมากับลูกเทนนิส หรือกระป๋องทีละเท้าข้างละ 10-15 วินาที
  • การยืดเส้นบริเวณนิ้วเท้า ด้วยวิธีการกางนิ้วเท้าออกเป็นเวลาประมาณ 5-10 วินาทีซ้ำๆ จำนวน 10 รอบ
กลับสู่สารบัญ

สรุปทิ้งท้าย

รองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว เป็นอีกการเครื่องแต่งกายแมทช์สนุก ที่นอกจากจะมีความสวยงามหลากหลายแล้ว ยังช่วยเสริมบุคลิกของผู้สวมใส่ให้ดูดีขึ้นได้เป็นอย่างดี แต่การสวมรองเท้าส้นสูงติดต่อกันเป็นเวลานาน ก็อาจทำให้เกิดความเมื่อยล้าได้ ดังนั้นสาวๆ อย่าลืมนำเคล็ดลับที่เราแนะนำไปใช้กันดูนะคะ รับรองว่าเคล็ดลับที่เราแนะนำมาในวันนี้ สามารถบรรเทาความเจ็บปวดจากการใส่รองเท้าส้นสูงที่มีความสูงมากๆ อย่างรองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว ให้สาวๆ ได้สวยเก๋ สมใจแบบไม่ต้องทนเจ็บได้จริงแน่นอน