รองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว เดินยังไงให้สวย มั่นใจเหมือนนางแบบ ที่เดินบนเวทีแคทวอล์ค

รองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว

การเดินบนรองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว เป็นอีกกลเม็ดที่ดี ในการแสดงความเป็นแฟชั่นตัวแม่ของคุณให้โลกรู้ แต่ด้วยความสูงที่ค่อนข้างมากขนาดนี้ ทำให้ไม่ใช่สาวๆ ทุกคน ที่สามารถเดินบนรองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว ได้อย่างมั่นใจตั้งแต่ครั้งแรกที่สวมใส่ วันนี้ Tribe จึงรวบรวมทริคการเดินบนรองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว ให้สวยเหมือนนางแบบบนแคทวอล์ค มาให้สาวๆ Tribe ได้เดินกรีดกรายแบบสุดปังในรองเท้าส้นสูง 5 นิ้วกันที่นี่เลย

รวมทริคการเดินบนรองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว ให้สวยเหมือนนางแบบ

1. เลือกรองเท้าส้นสูง คู่ที่เหมาะกับคุณ

เพื่อให้สาวๆ เดินบนรองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว ได้สวยเหมือนนางแบบแล้ว การเลือกรองเท้าส้นสูงใส่สบาย ให้เหมาะกับรูปเท้าของคุณ จึงเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด ไม่ว่าสาวๆ จะมีรูปเท้าแบน เท้าบาน เท้าอูม เท้าโค้ง หรือเท้าเรียวสวยในสีผิวเฉดใด คุณก็สามารถเฉิดฉายบนรองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว แบบสุดปังได้ ด้วยการเลือกที่รองเท้าคู่ที่เหมาะสมนี่แหละ

สำหรับสาวๆ เท้าแบน และสาวๆ อุ้งเท้าโค้ง ที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพเท้า จนต้องปวดเมื่อยกันอยู่บ่อยๆ หากต้องยืน หรือเดินเป็นระยะเวลานาน บอกเลยว่า คุณต้องลองรองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว แบบที่มีแพลตฟอร์มด้านหน้า หรือแบบส้นตึก ที่มีความสูงปังๆ เหมือนกัน แต่มีความใส่สบายมากกว่า ส่วนสำหรับสาวๆ เท้าบานนั้น

การเลือกรองเท้าส้นสูงแบบปลายเปิด เพื่อโชว์หน้าเท้า ซึ่งจะทำให้ขาดูเรียวยาวมากขึ้น แถมยังได้อวดเล็บสวยๆ นี่แหละดีที่สุด นอกจากนี้ รองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว ที่แนะนำสำหรับสาวๆ เท้าอูม และช่วงขาใหญ่ ก็ขอแนะนำให้คุณเลือกรองเท้าสีเข้ม ซึ่งสามารถพรางตาให้ดูเท้าเล็กลงได้ หากสาวๆ เลือกรองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว ประเภทที่เหมาะกับรูปเท้าของตัวเอง รับรองว่ามีแต่คำว่าปังปุริเย่

2. ขัดพื้นรองเท้า ด้วยกระดาษทราย

สำหรับรองเท้าที่ค่อนข้างลื่น การขัดพื้นรองเท้าด้วยกระดาษทราย จะทำให้พื้นรองเท้ามีความหยาบมากขึ้น ซึ่งพื้นรองเท้าที่หยาบมากขึ้น จะมีความเสียดทานต่อพื้นผิวสัมผัสที่มากขึ้น ทำให้สามารถลดโอกาส ในการเกิดอุบัติเหตุ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการลื่นล้มลงได้นั่นเอง

3. ยืดหลังตรงระหว่างเดิน

ท่วงท่าการเดินที่ดูสง่างาม บนรองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว นี่แหละคือเสน่ห์ที่เย้ายวนของหญิงสาว โดยท่วงท่าการเดินที่ดี จะต้องดูผ่าเผย และเต็มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจ ซึ่งคำแนะนำสำหรับสาวๆ บนรองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว คือการยืดไหล่ และแผ่นหลังให้ตรง ควบคู่ไปกับการเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องเล็กน้อย ที่จะช่วยให้คุณยืนได้ตัวตรงมากขึ้น และดูผอมลง ส่วนแขน ก็สามารถปล่อยไว้ข้างลำตัวสบายๆ แล้วแกว่งแขนเล็กน้อยเวลาเดิน เพื่อความดูเป็นธรรมชาติ

นอกจากนี้ ในการรักษาสมดุลของช่วงขาให้ดูดีนั้น สาวๆ ต้องงอเข่าเล็กน้อย เพื่อให้เท้าอยู่ชิดกันเวลาเดิน และควบคุมให้ปลายเท้า ชี้ตรงไปด้านหน้า รับรองว่า ถ้าคุณมีท่าทางการเดินบนรองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว แบบนี้ไม่ว่าจะแคทวอล์คไหนก็ปังแน่นอน

4. ก้าวสั้นๆ เดินช้าๆ

การเดินบนรองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว จะทำให้แต่ละช่วงการเดินของสาวๆ ก้าวได้สั้นลง แม้ว่าการพยายามก้าวให้ยาว และเร็วแบบจ้ำเอาๆ จะทำให้คุณเคลื่อนที่ได้ว่องไวขึ้น แต่มันก็จะทำให้ลุคแฟชั่นสวยๆ บนรองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว ของคุณดูตลก และไม่เป็นธรรมชาติแน่นอน ดังนั้นสาวๆ ที่ให้ความสำคัญ กับเรื่องของการวางท่าทางให้สวยงามน่ามอง ก็ควรจะก้าวสั้นๆ เดินช้าๆ

พยายามหลีกเลี่ยงการงอเข่ามากเกินไประหว่างเดิน โดยอาศัยกล้ามเนื้อบริเวณน่อง ไปจนถึงเท้า เพื่อให้การถ่ายน้ำหนักทำได้ราบรื่นมากขึ้น ซึ่งการเดินในแต่ละก้าว ต้องลงน้ำหนักไล่จากส้นเท้าก่อน จากนั้นจึงลงน้ำหนัก ไล่ไปยังปลายเท้า ก็จะช่วยให้ท่าการเดินของคุณ สวยงามเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังทำให้ควบคุมสมดุลได้ดีอีกด้วย

5. เติมลีลาลงไปในการเดินอีกนิด

วิธีการง่ายๆ ในการเพิ่มความเซ็กซี่ ให้การเดินบนรองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว สไตล์นางแบบบนแคทวอล์คคือ การเติมจริตลงไปในท่วงท่าการเดิน ซึ่งคุณสามารถทำตามได้ง่ายๆ โดยการสมมุติว่า ด้านหน้าของคุณ มีเชือกกายกรรม และคุณกำลังเดินไปตามเส้นสมมตินั้น ด้วยการนำเท้าข้างหนึ่ง นำเท้าอีกข้างหนึ่งไว้ในแนวเดียวกัน จิกปลายเท้าไปข้างหน้านิดๆ พร้อมกับการบิดสะโพกเล็กน้อย เพื่อความเป็นธรรมชาติ บอกเลยว่า ถ้าใครได้เห็นสาวๆ ในชุดผ่าข้างบนรองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว สุดเซ็กซี่ ก็ต้องอึ้งในคาริสม่า อันเปล่งประกายของคุณอย่างแน่นอน

6. ความคุ้นชินเป็นสิ่งสำคัญ

การเดินบนรองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว ให้สวยปังนั้น สิ่งที่สำคัญอีกอย่างคือ การเดินให้มั่นคง เพราะการเดินด้วยความมั่นคง จะช่วยให้สาวๆ สามารถมั่นใจในทุกก้าวได้ในทุกสถานการณ์

ซึ่งหากคุณรู้สึกไม่คุ้นชินกับการใส่รองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว จนรู้สึกโหวงเหวง เหมือนจะตกลงมาจากที่สูงแล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้เริ่มสร้างความคุ้นเคย ในการสวมใส่รองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว ที่การสวมใส่รองเท้าส้นสูงแบบส้นเตารีด หรือรองเท้าส้นสูงที่มีแพลตฟอร์มด้านหน้า ซึ่งใส่เดินได้ง่ายกว่ารองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว แบบอื่นๆ เป็นอันดับแรก แล้วเดินไปมาภายในบ้าน ที่ยังไม่มีอุปสรรคมากนัก เพื่อสร้างความคุ้นชินในการทรงตัวบนรองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว ก่อนจากนั้น ค่อยเพิ่มระดับความยาก ด้วยการออกไปเดินนอกบ้านที่มีอุปสรรค และความยากมากขึ้น เมื่อคุณเริ่มมีความคุ้นชิน

7. ดูแลสุขภาพเท้า

การดูแลสุขภาพเท้า ก่อน และหลังการใส่รองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว เป็นเรื่องสำคัญมาก ที่จะทำให้ลุคสวยงามบนรันเวย์ของคุณเปล่งประกายได้ เพราะเท้าบวมๆ กับผิวที่หยาบกร้าน จะทำลายภาพลักษณ์ที่สวยเริ่ดของคุณ บนรันเวย์แน่นอน แนะนำให้คุณแช่เท้าในน้ำเกลืออุ่นๆ ประมาณ 10 นาทีก่อนนอน เพื่อผ่อนคลายเท้า และจิตใจ หลังจากผ่านวันอันหนักหน่วง ควบคู่กับการใช้เกลือสปาขัดผิวเท้า อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง เพื่อกำจัดเซลล์ผิวเก่า และหนังที่หยาบกร้านให้นุ่มขึ้น จากนั้นจึงบำรุงผิวด้วยครีมทาเท้า เป็นขั้นตอนสุดท้าย

8. มีสติทุกย่างก้าว

แน่นอนว่า การเดินบนรองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว นั้นมีโอกาสที่จะเกิดเรื่องไม่คาดคิด ระหว่างการใส่รองเท้าส้นสูงได้ ซึ่งวิธีรับมือที่ดีที่สุด ย่อมเป็นการควบคุมจิตใจให้ใจเย็น และมีสติในทุกย่างก้าว แม้ว่าจะมีอุปสรรค หรือสิ่งกีดขวางอย่างทางเท้า ที่ไม่เรียบจนต้องสะดุดล้ม คุณเพียงแค่ตั้งสติให้มั่น ตั้งหลักใหม่อีกครั้ง และลุกขึ้นมาก้าวด้วยความมั่นใจ เพื่อยิ้มรับก้าวต่อไปที่สดใสนั่นเอง

กลับสู่สารบัญ

ข้อควรระวัง เทรนด์รองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว สวยแต่อาจอันตรายกว่าที่คิด

เป็นเรื่องจริงที่สาวๆ ทราบกันดีว่า รองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว ที่แม้จะสวยขนาดไหน แต่ก็ใช้ใส่จริงได้ไม่นาน เพราะความสูงขนาดนี้ ทำให้เกิดความเมื่อยล้าหลังการสวมใส่ และทำลายสุขภาพโดยรวม ของผู้สวมใส่ได้อย่างมากมาย ตรงข้ามกับภาพลักษณ์ที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นอาการกระดูกสันหลังเคลื่อน ข้อเข่าเสื่อมก่อนวัยอันควร เส้นเลือดขอด โครงสร้างเท้าผิดรูป หรืออาการปวดเรื้อรังต่างๆ ที่จะตามมา

หากสาวๆ ต้องการลุคที่สวยดูดี และดูมีความโปรแล้วล่ะก็ รองเท้าส้นสูง ที่มีความสูงไม่เกิน 3 นิ้ว ที่ช่วยเสริมลุคสวยแบบสบายๆ และสูงไม่มากไม่น้อยเกินไป สไตล์สาวมั่นใจก็อาจจะเป็นคำตอบของคุณ

รองเท้าส้นสูงแบบไหน ที่เหมาะกับคุณ

1. สายชิล

สำหรับสาวๆ สายชิลแล้ว จะขาดรองเท้าส้นสูงใส่สบาย ที่ถึงจะใส่เดินรอบเมืองก็ไม่มีเจ็บเท้าไปได้ยังไง ซึ่งรองเท้าส้นสูงที่เหมาะกับคุณคือ รองเท้าส้นสูงที่มีแพลตฟอร์ม รองเท้าส้นตึก และรองเท้าส้นสูงสไตล์สตรีท ที่กำลังมาแรง เพราะรองเท้าส้นสูงเหล่านี้ นอกจากจะมีโครงสร้างที่ไม่ทำร้ายสุขภาพเท้าของสาวๆ แล้วยังสามารถใส่ได้สบายแบบไม่เชยอีกด้วย

2. สาวๆ ผู้รักอิสระ

ต่อไปเป็นสาวๆ ผู้รักอิสระ ที่ชอบการเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัวแล้ว เราแนะนำรองเท้าส้นสูง ที่มีสายรัดข้อเท้า ซึ่งสามารถปรับให้รองเท้าส้นสูงคู่สวย มีความกระชับเข้ากับรูปเท้าของสาวๆ มากยิ่งขึ้นในทุกย่างก้าว

3. สาวๆ สายน่ารัก

ถ้าพูดถึงความน่ารักแล้วล่ะก็ บอกเลยว่า 2 สไตล์ที่โดดเด่น ก็คงจะเป็นความน่ารักสไตล์สาวญี่ปุ่น และสไตล์สาวเกาหลีนี่แหละ หากคุณเป็นสาวน่ารักหวานแหวว ที่ชอบความเปล่งประกายสไตล์สาวแดนปลาดิบแล้วล่ะก็ รองเท้าส้นสูงสไตล์โลลิ ต้า หรือรองเท้าบูทส้นสูง ก็เป็นแฟชั่นที่น่ารัก และสามารถแมทช์ได้ง่ายมากๆ ส่วนสาวๆ ที่ชอบความน่ารักสไตล์สวยแพงแบบเกาหลีเกาใจ ก็ต้องไม่พลาดรองเท้าส้นสูงสไตล์มินิมอล ที่แม้จะดูเรียบง่าย แต่ก็ให้ลุคลูกคุณหนูแบบสวยหรูดูแพงมากๆ นี่แหละ

4. สาวๆ ตัวแม่ แฟชั่นปังๆ

สำหรับสาวๆ ตัวแม่สายแฟแล้ว ก็ต้องจัดรองเท้าส้นสูงเก๋ๆ เพิ่มความปังตามโอกาสไปเลยสิค้า จะเป็นรองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว แบบรองเท้าส้นเข็มสุดต๊าช รองเท้าส้นสูงแกลดิเอเตอร์สุดเก๋ไก๋ ที่แสดงเอกลักษณ์ความเป็นคุณ หรือรองเท้าส้นสูงแบรนด์ดังระดับโลก ที่โดดเด่นสุดๆ ก็ปังมากแม่

5. สาวๆ นักธุรกิจ

สำหรับสาวๆ นักธุรกิจแล้ว ความดูดีแบบมีระดับ ดูโปรนี่แหละ คือสิ่งที่ขาดไม่ได้ ซึ่งลุคที่จะทำให้สาวๆ ดูดีแบบมืออาชีพมากที่สุด ก็คือรองเท้าส้นสูง 3 นิ้ว ใส่คู่กับเสื้อเชิ้ต และเสื้อคลุมแบบเบลเซอร์ (ฺblazer) ประดับด้วยเข็มขัด และเครื่องประดับน้อยชิ้นนี่แหละ รับรองว่าจะทำให้คุณ ได้ลุคสวยแพง และดูโปรสมใจแน่นอน

กลับสู่สารบัญ

การดูแลสุขภาพเท้า เมื่อสวมรองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว

  • เลือกรองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว ที่มีขนาดพอดีกับเท้า

วิธีการป้องกันไม่ให้สุขภาพเท้าของคุณแย่ลง เมื่อต้องสวมใส่รองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว คือคุณต้องเลือกรองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว ที่มีขนาดพอดีกับเท้า เพื่อลดการเสียดสี การบีบรัดหน้าเท้า และลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งการใส่รองเท้าที่มีขนาดไม่พอดีนั้น นอกจากจะทำให้คุณทรงตัวได้ไม่ดีเท่าที่ควรแล้ว ยังทำให้สาวๆ ปวดเมื่อยได้ง่ายกว่าเดิมอีกด้วย

  • พักเท้าซักนิด เมื่อมีโอกาส

แม้ว่าสาวๆ จะสามารถเดินบนรองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว พร้อมกับการโพสท่าทางถ่ายรูปสวยเฉี่ยวได้สบายๆ ตลอดทั้งวัน แต่นี่ก็เป็นสิ่งที่สาวๆ ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะการสวมใส่รองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว ต่อเนื่องเป็นเวลานาน จะเพิ่มความเมื่อยล้าให้คุณถึงขีดสุด แนะนำให้สาวๆ หาโอกาสพักเท้า โดยการสลับจากรองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว ไปใส่เป็นรองเท้าส้นเตี้ยๆ อย่างรองเท้าแตะ ใส่สบายสไตล์เบาๆ ซักคู่ในระหว่างเวลาพัก แล้วจึงเปลี่ยนมาใส่รองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว อีกครั้งเมื่อถึงเวลาเฉิดฉายของรองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว ของคุณนั่นเอง

  • ติดแผ่นกันรองเท้ากัด

อีกทริคในการดูแลสุขภาพเท้า เมื่อสวมใส่รองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว คือการติดแผ่นกันรองเท้ากัด เพื่อลดแรงเสียดสี และแรงกดที่ส้นเท้าลง ซึ่งจะทำให้การใส่รองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว สุดปั๊วะปังของคุณ มีความสะดวกสบายไร้ปัญหารองเท้ากัด และปัญหาปวดเมื่อยที่ชอบมากวนใจได้นั่นเอง

กลับสู่สารบัญ

สรุปทิ้งท้าย

หวังว่าทริคการเดินบนรองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว ได้มั่นใจเหมือนนางแบบเดินบนแคทวอล์คที่เรารวมรวมมา จะช่วยให้คุณมีความสุข กับการสวมใส่รองเท้าส้นสูงมากขึ้น แต่สำหรับความสวยงามที่ต้องอดทน ปวดเมื่อย จนส่งผลเสียไปทั่วร่างกายอย่างการสวมใส่รองเท้าส้นสูง 5 นิ้วเนี่ย สาวๆ ไม่ควรอดทนสวมใส่รองเท้าส้นสูง ที่มีความสูงมากๆ ติดกันเป็นเวลานานเกินไป หรือใส่บ่อยๆ นะคะ ขอแนะนำว่า เก็บรองเท้าส้นสูง 5 นิ้ว ไว้ใส่ในเฉพาะโอกาสพิเศษจริงๆ เพื่อสุขภาพเท้าที่ดีในระยะยาวจะดีกว่า