เลือกชุดว่ายน้ำ เซ็กซี่ อย่างไร ให้เหมาะกับตัวเอง คนขี้อาย – ไม่มั่นใจหุ่น ก็ใส่ได้

ชุดว่ายน้ำ เซ็กซี่

หลังจากที่ต้องผ่านช่วงเวลาแสนเหี่ยวเฉาอุดอู้ อยู่แต่ในห้องสี่เหลี่ยมมาเนิ่นนาน และแล้วก็ถึงเวลาที่สาวๆ อย่างพวกเราจะได้ออกไปใช้พลังงานกันให้เต็มที่ ด้วยการว่ายน้ำ ไม่ว่าจะว่ายในสระ ทะเล หรือที่ไหนก็ตาม แต่เชื่อว่า หลายคนจะมีบางช่วงที่เกิดอยากจะลองเปลี่ยนจากชุดว่ายน้ำธรรมดา ไปใส่ ชุดว่ายน้ำ เซ็กซี่ เพื่อปรับลุคตัวเองให้มีความแปลกใหม่บ้าง แต่สาวๆ ที่อาจจะขี้อาย หรือไม่มั่นใจในตัวเอง (อยากใส่ แต่ใจไม่กล้าพอ) ซึ่งส่วนใหญ่มักเกิดจากการเลือกชุดไม่เหมาะกับตัวเอง พอลองใส่แล้วมาส่องกระจกตัวเอง ยิ่งทำให้ไม่กล้าใส่ ต้องโบกมือลาถาวรไปอีก Tribe จึงขอมาบอกต่อ เคล็ดไม่ลับ เกี่ยวกับการเลือกชุดว่ายน้ำปรับลุคเซ็กซี่ ให้เหมาะกับตัวเอง แม้แต่ คนขี้อาย – ไม่มั่นใจหุ่น ก็ใส่ได้อย่างมั่นใจกัน

ปรับมุมมองเพิ่มความมั่นใจ ก่อนใส่สไตล์เซ็กซี่

ก่อนที่ จะพาไปดูว่า หุ่นแบบไหนควรเลือกใส่ชุดว่ายน้ำ เซ็กซี่ ยังไง ให้เหมาะกับตัวเองมากที่สุด Tribe ขอชวนให้ทุกคนมาปรับมุมมอง เพื่อเสริมความมั่นใจ ให้ใส่ได้แบบไม่จำเป็นต้องมานั่งเคอะเขินกันอีกต่อไป

1. หาประโยคเสริมความมั่นใจ

เชื่อมั้ยว่า ต่อให้เป็นคำพูดประโยคเดียวกัน แต่ 100 คน (อื่น) พูด ก็ไม่เท่าคุณบอกตัวเอง โดยเฉพาะประโยคที่เสริมให้คุณมั่นใจได้ ดังนั้น สาวๆ คนไหนที่อยากใส่ชุดว่ายน้ำ เซ็กซี่ แต่ยังยังกลัวๆ อยู่อาจจะลองหาประโยคเสริมความมั่นใจให้ตัวเอง เช่น การชมตัวเองว่า ใส่แล้วก็ดูดี, สิ่งนี้คือ การเริ่มต้นก้าวใหม่ที่ถือเป็นก้าวสำคัญ ถึงยังไงก็ได้ลองแล้ว, หมดยุค Beauty standard ไม่มีมาตรฐานความสวย ทุกคนสามารถสวยได้ในแบบของตัวเอง ฯลฯ แม้แต่การสวมใส่ชุดยังต้องลงมือทำด้วยตัวเอง เพราะงั้นการสวมใส่ความมั่นใจก็ควรทำด้วยตัวเอง แบบไม่ต้องรอใครเช่นกัน อย่าลืมที่จะบอกตัวเองทุกครั้งว่า คุณเองก็ดูดีไม่แพ้ใคร

2. หลีกเลี่ยงการเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้สาวๆ หลายคนไม่มั่นใจในตัวเอง มักมาจากการเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น อย่างการใส่ชุดว่ายน้ำ เซ็กซี่ จุดเริ่มต้นของการอยากลุกขึ้นมาใส่อาจจะเริ่มจากการดูแล้วอยากทำลองใส่ตามได้ แต่ไม่ควรที่จะนำตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น เพราะคุณจะนำตัวเองไปเปรียบเทียบกัยคนอื่น เพื่อหาจุดด้อยของตัวเองไม่จบสิ้น ความมั่นใจไม่ได้เพิ่มขึ้น มีแต่จะลดลง แถมยังส่งผลให้สุขภาพจิตเสียไปอีก การไม่เปรียบเทียบตัวเองกับใคร เรียนรู้ที่จะมองข้อดีหรือจุดเด่นในตัวเอง ก็จะทำให้คุณรัก และมั่นใจในตัวเองมากขึ้นได้

3. เผชิญหน้ากับสิ่งที่ทำให้คุณหมดความมั่นใจ

บางครั้งคุณอาจจะต้องลองถามตัวเองดูว่า ‘เพราะอะไรฉันถึงไม่มั่นใจในตัวเองมากพอที่จะใส่ชุดว่ายน้ำ เซ็กซี่ จึงจะทำให้คุณสามารถแก้ปัญหาหมดความมั่นใจในตัวเองได้ตรงจุด เช่น เคยถูกบูลลี่มาก่อน อาจจะต้องลองกล้าเผชิญหน้ากับคำพูดคนอื่น ถามไปเลยตรงๆ ว่า ใส่แล้วเป็นยังไง ส่วนใหญ่ถ้าเราเป็นคนถาม แล้วอีกฝ่ายไม่ใช่คนชอบกวน เขาก็จะชม หรือให้กำลังใจอยู่แล้ว ก็ให้เอากำลังใจเหล่านั้นมาเป็นพลัง และลบเลือนความรู้สึกแย่ๆ ทิ้งไป หรือเคยใส่แล้วรู้สึกไม่เหมาะกับตัวเอง คนที่เคยมีความหลังฝังใจในอดีตต้องเริ่มทำความเข้าใจก่อนว่า ตอนนั้นไม่เหมาะเพราะอะไร ทำไมตอนนี้ถึงอยากใส่ ใส่ชุดใหม่แล้วดีกว่าชุดนั้นมั้ย ถ้าดีกว่าก็อย่าลืมบอกตัวเองว่า วันนี้คุณพัฒนามากขึ้นแล้ว และอื่นๆ หลักสำคัญคือ ต้องทำความเข้าใจตัวเองให้มาก

4. ถ้าเหมาะกับตัวเอง ไม่มีคำว่าต้องกลัว

ไม่ว่าจะ ชุดว่ายน้ำ เซ็กซี่ หรือชุดอะไรก็ตาม ถ้าคุณเลือกแล้วรู้สึกว่า เหมาะกับตัวเองมากพอ คุณจะไม่มีคำว่ากลัวหรือกังวลทันที แต่จะมีความมั่นใจขึ้นมาในระดับหนึ่ง โดยที่ไม่จำเป็นต้องมานั่งแคร์คนอื่นเลย เพราะใจคุณจะบอกเองว่า ชุดนี้คุณใส่แล้วดูดี ดังนั้น Tribe เลยอยากชวนคุณมาเลือกชุดว่ายน้ำยังไง ให้เหมาะกับตัวเองกัน

กลับสู่สารบัญ

เลือกชุดว่ายน้ำ เซ็กซี่ ยังไง ให้เหมาะกับหุ่นตัวเอง

สำหรับสาวๆ คนไหนที่ใช้เวลาในการเฟ้นหา ชุดว่ายน้ำ เซ็กซี่ มาเนิ่นนาน แต่ก็ยังรู้สึกว่า ไม่เหมาะกับตัวเองซักที จนเริ่มท้อแท้ และหมดความมั่นใจไปแล้ว Tribe ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจ ด้วยการรวบรวมเคล็ดลับ เกี่ยวกับการเลือกชุดว่ายน้ำเซ็กซี่ยังไง ให้เหมาะกับตัวเอง มาบอกต่อกัน เพราะเชื่อว่า ประเทศไทยที่มีแสงแดดอบอุ่นตลอดปี แถมยังมีที่เที่ยวบรรยากาศดีอีกเพียบ ชุดว่ายน้ำ ก็ยังถือเป็นไอเทมที่สาวชาวไทยขาดไม่ได้อยู่ดี

1. หุ่นแบบลูกแพร์

สาวๆ คนไหนที่มีหุ่นช่วงบนแคบ หน้าอกไม่ใหญ่ แต่ส่วนล่างผายออก พอจะมองเห็นเอว รวมถึงต้นขาโค้งรับสัดส่วน เหมือนกับลูกแพร์ หรือ สามเหลี่ยม สำหรับคนที่อยากหา ชุดว่ายน้ำ เซ็กซี่ มาสวมใส่ อาจจะต้องเลือกชุดที่ปรับบาลานซ์ระหว่างช่วงบน และช่วงล่างให้สมดุลกัน ด้วยการเลือกชุดที่มีส่วนบนดูเด่น เน้นเสริมจุดรวมสายตาที่บริเวณอก และไหล่ เช่น มีลวดลาย หรือจับจีบ ฯลฯ ส่วนท่อนล่างพยายามเลือกที่เรียบง่าย หรือสีเข้มกว่า หรือบางทีอาจจะหาผ้ามาคลุมส่วนล่างไว้ก็ได้

2. หุ่นแบบสามเหลี่ยมคว่ำ

สาวๆ คนไหนที่มีหุ่นช่วงบนค่อนข้างใหญ่ ไม่ว่าจะไหล่ที่กว้าง หน้าอกมีขนาดใหญ่ ฯลฯ แต่ดูรวมๆ แล้วส่วนบนจะใหญ่กว่าบริเวณสะโพก จำเป็นต้องใช้หลักการเดียวกับในข้อ 1 มาเลือกชุดว่ายน้ำ เซ็กซี่ คือเติมเต็มจุดด้อย ปรับจุดที่เด่นให้สมดุล โดยในส่วนท่อนบน ให้เลี่ยงลวดลาย สีสัน การตัดเย็บที่อาจเพิ่มความเด่นให้ดูกว้างมากขึ้น หรือบางช่วงที่ยังไม่ได้ลงเล่นน้ำอาจจะหาเสื้อมาใส่คลุมทับแทน ส่วนท่อนล่างควรเลือกแบบที่เสริมให้ช่วงล่างดูเด่น เช่น จับจีบ ผูกเชือก ลวดลาย และสีสันโดดเด่น ฯลฯ หรือจะใส่ชุดว่ายน้ำแบบเต็มตัวก็ได้

3. หุ่นแบบนาฬิกาทราย

หุ่นสุดเพอร์เฟกต์ที่สาวๆ หลายคนใฝ่ฝัน เพราะมีทั้งหน้าอกขนาดใหญ่ สะโพกผาย และเอวคอดโค้งสวยเหมือนนาฬิกาทราย ไม่ว่าจะหยิบชุดว่ายน้ำแบบไหนมาใส่ ก็ดูดีได้ ไม่ต้องกังวล จะวันพีช ทูพีช บิกินี่ สีสันแบบไหน ลวดลายยังไง หรืออะไรก็แล้วแต่ หุ่นแบบนี้เอาอยู่! เน้นเลือกที่ชอบ ดูที่ใช่ตามสไตล์ของคุณได้เลยยย

4. หุ่นแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า

สาวๆ ที่สูงยาวเข่าดี มีความเพรียวในรูปร่าง แต่ไม่ค่อยมีส่วนเว้าโค้งเท่าไหร่นัก แม้ว่าจะมีช่วงไหล่และเอวที่สมดุล ไม่ใหญ่มากก็ตาม แต่ด้วยความที่ก้น สะโพก หน้าอกดูค่อนข้างเล็ก บางครั้งก็อาจทำให้สาวๆ หมดความมั่นใจไปกับชุดว่ายน้ำ เซ็กซี่ ที่ไม่เหมาะกับตัวเองได้ เพราะงั้นเราจึงขอแนะนำให้เลือกชุดว่ายน้ำที่ค่อนข้างเด่น เน้นเป็นแบบทูพีชหรือบิกินี่ เพราะวันพีชจะช่วยทำให้ช่วงตัวของคุณดูยาว และตรงมากขึ้น โดยอาจเลือกท่อนบน ที่ช่วยพรางตาเสริมให้หน้าอกดูมีส่วนโค้งเล็กน้อย ด้วยการใช้เทคนิคจับจีบ มีลวดลายโดดเด่น เสริมด้วยฟองน้ำด้านใน ส่วนท่อนล่างอาจพรางตาด้วยการเสริมฟองน้ำ (ยังไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่) หรือใส่เป็นแบบมีริ้วชายกระโปรงเล็กๆ เสริมความเด่นก็ได้

5. หุ่นทรงกลม

บางคนอาจจะเรียกหุ่นแบบนี้ว่า เป็นหุ่นทรงแอปเปิ้ล เพราะมีช่วงตัวที่โค้งกลมแบบลูกแอปเปิ้ล มีปัญหาบริเวณช่วงลำตัว อย่างหน้าท้อง เอว ที่ค่อนข้างใหญ่ แต่ไหล และต้นขาแคบ ดูไม่สมดุล สำหรับคนที่มีหุ่นทรงนี้ และอยากสวมใส่ชุดว่ายน้ำ เซ็กซี่ อาจมองหาชุดว่ายน้ำวันพีชแบบเต็มตัว ลวดลาย และสีสันค่อนข้างเรียบง่าย ไม่โดดเด่น หรือเน้นจุดสายตาที่ช่วงตัวจนเกินไป เพื่อพรางหุ่นให้ดูเพรียวมากขึ้น แนะนำอีกนิด การใช้ชุดว่ายน้ำที่เป็นสายคล้องคอ มากกว่าสายคล้องไหล่ และช่วงขาเว้าขึ้น เพื่อช่วยให้แต่ละจุดดูเหมือนมีส่วนเว้าโค้ง โดยอาศัยการพรางตาจากชุด

คนที่มีปัญหาเกี่ยวกับหุ่นอื่นๆ

สำหรับคนที่ไม่ได้มีหุ่นทรงที่ Tribe แนะนำไว้ในข้างต้น หรือมีปัญหาที่อยากแก้ไขเฉพาะจุดจริงๆ เราเองได้คัดเทคนิคเลือก ชุดว่ายน้ำ เซ็กซี่ มาฝากเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย ได้แก่

  • คนที่มีปัญหาหน้าอกใหญ่

สำหรับใครที่ไม่มั่นใจเพราะรู้สึกว่าหน้าอกใหญ่เกินไป อาจลองเลือกชุดว่ายน้ำ เซ็กซี่ ด้วยการสวมใส่ชุดว่ายน้ำเต็มตัวแบบวันพีช เพื่อเก็บหน้าอก พรางหุ่นให้ดูเพรียวมากขึ้นได้ หรือจะเลือกแบบทูพีช โดยเน้นไปที่ท่อนล่าง ให้ช่วงเอวสูงขึ้นมา และช่วงขายาวลงไม่โค้งเว้า ก็จะช่วยดึงจุดสนใจให้มีความสมดุลได้พอสมควร

  • คนที่มีปัญหาหน้าอกเล็ก

ไม่ใช่ว่า คนมีปัญหาหน้าอกใหญ่จะกังวลใจเพียงอย่างเดียว คนที่มีหน้าอกเล็กบางครั้งก็รู้สึกหมดความมั่นใจได้เหมือนกัน โดยอาจเลือกชุดวันพีช ที่มีจุดเด่นในส่วนบน เช่น ลวดลาย สายคล้องคอ หรือแบบพาดไหล่ข้างเดียว ฯลฯ หรือเลือกเป็นทูพีช แบบท่อนบนมีแขนนิดๆ จับจีบ หรืออื่นๆ ที่เพิ่มดีเดลให้ชุดส่วนบนดูมีความน่าสนใจก็ได้

  • คนที่สะโพกใหญ่

แนะนำให้เลือกชุดว่ายน้ำ เซ็กซี่ แบบทูพีช ใช้หลักการเลือกคล้ายกับคนที่มีปัญหาหน้าอกเล็กคือ ให้ช่วงบนมีจุดเด่น เช่น ลวดลาย ดีเทลต่างๆ ฯลฯ แต่คนที่มีสะโพกใหญ่อาจจะต้องใส่ใจในส่วนท่อนล่างด้วย อาจจะเลือกแบบที่มีขาเล็กน้อย เอวสูง เพื่อให้ความกลมดูพรางให้ยาวสมส่วนมากขึ้น และเลือกใช้สีเข้ม ไม่มีลวดลาย เพื่อลดความเด่นลงด้วยก็ได้

  • คนที่มีพุง

สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีพุง อาจเลือกชุดว่ายน้ำวันพีชแบบแหวกตรงกลาง ให้ยาวลงมากว่าปกติเล็กน้อย และเลือกชุดสีเข้ม เพื่อพรางตาให้ส่วนที่มีผ้าของชุดทำให้ช่วงข้างลำตัวดูแคบลง หรือหากอยากใส่ชุดว่ายน้ำแบบทูพีชส่วนสำคัญคือ ท่อนล่างควรมีเอวสูงให้ช่วงพุงถูกเก็บหายไป

นอกจากนี้ หากสาวๆ คนไหนที่มีปัญหาไม่มั่นใจในเรื่องของหุ่น และไม่รู้จะเลือกชุดว่ายน้ำ เซ็กซี่ แบบไหนให้เหมาะกับตัวเองดี สามารถปรึกษากับ Tribe ตามช่องทางต่างๆ ที่ตัวเองสะดวกได้เลยน้า

คนขี้อาย กับ การใส่ชุดว่ายน้ำ เซ็กซี่

เชื่อว่า มีสาวไทยจำนวนไม่น้อย ที่ถูกสังคมหล่อหลอมให้กลายเป็นคนขี้อาย ไม่กล้าแสดงออกในสิ่งที่ตัวเองต้องการซักเท่าไหร่ แม้แต่การเลือกสวมใส่ชุด บางทีก็จะถูกแซว ถูกตำหนิ จนหมดความมั่นใจกันไป ในขณะที่บางคนก็อยากสวมใส่ ชุดว่ายน้ำ เซ็กซี่ Tribe มีเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ มาฝากกัน

1. ตัดความรู้สึกผิดในใจ บางคนไม่กล้าใส่ เพราะความรู้สึกในใจที่กำลังบอกว่า ไม่เหมาะ ไม่ควร หรืออะไรก็ตาม แต่ความจริงแล้ว การที่คนเราจะเลือกสวมใส่ชุดตามรสนิยม และความชอบของตัวเองไม่ใช่เรื่องผิดบาป หากคุณอยากจะใส่ก็ใส่ อย่าสนใจคำพูดของใคร เพราะชีวิตคนเราสั้นเกินกว่าจะต้องมาใส่ใจว่าใครจะว่า ชุดที่ใส่ ไม่ดี ไม่เหมาะ ไม่ควร

2. หาเสื้อผ้ามาคลุมบางส่วน คนขี้อายจะเจอปัญหาไม่กล้าเดินไปไหนมาไหนด้วยชุดว่ายน้ำ เซ็กซี่ แต่ถ้าลงเล่นน้ำก็จะพอลดความกังวลใจไปได้บ้าง อาจลองหาเสื้อผ้า อย่าง เสื้อคลุมตัวยาว หรือเลือกใส่เสื้อ กางเกง หรือกระโปรง 1 ตัว ฯลฯ เท่านี้ก็จะลดความเขินระหว่างอยู่บนบกได้บ้าง

3. ชุดว่ายน้ำเซ็กซี่ ไม่จำเป็นต้องเปิดเยอะ เพราะความเซ็กซี่ที่แท้จริงอยู่ที่อินเนอร์ สำหรับใครที่เขินชุดก็อาจจะเริ่มลองจากใส่แบบที่โชว์หุ่นไม่ต้องมากอย่างบิกินี่ มีความเซ็กซี่เล็กๆ น้อยๆ ในบางมุม แต่ค่อยๆ ปรับอินเนอร์ที่มีในตัวให้เพิ่มมากขึ้น จากนั้นหากมีความมั่นใจมากพอแล้ว จะกระโดดไปหาชุดที่เซ็กซี่มากขึ้นก็ได้

4. นัดชาวแก๊ง คนเราจะเขินอายน้อยลงเมื่อมีเพื่อนคอยซัพพอร์ต เพราะงั้นถ้าเพื่อนชวนไปว่ายน้ำหรือเล่นน้ำด้วย อย่าลืมลองชวนใส่ชุดว่ายน้ำ เซ็กซี่ แบบจัดคอนเซ็ปต์ดู จะทำให้คุณมั่นใจที่จะใส่มากขึ้น

กลับสู่สารบัญ

5 ไอเทมเสริมลุคชุดว่ายน้ำให้สวยปัง

นอกจากการใส่ชุดว่ายน้ำ เซ็กซี่ สวย มีสไตล์ ที่เหมาะกับตัวเอง เพื่อเสริมสเน่ห์ และความมั่นใจจากภายในแล้ว อีกจุดประสงค์ของสาวๆ ก็คือ ได้รูปถ่ายคนสวยคู่กับบรรยากาศสวยๆ กลับไปอัปลงโซเชียล Tribe จึงขอแนะนำให้พกไอเทมเสริมลุคชุดว่ายน้ำไปแต่งเติมเพิ่มความปังกัน

1. เสื้อคลุม

เสื้อคลุมที่ว่า ไม่จำเป็นต้องใช้เสื้อคลุมว่ายน้ำแบบที่เห็นตามสระน้ำจริงจัง แต่อาจจะเลือกเป็นเสื้อคลุมตัวยาวผ้าบางลวดลายสวยเข้ากับชุดว่ายน้ำ เซ็กซี่ เพราะเวลาถ่ายรูปแบบเปิดนิดปิดหน่อยจะช่วยให้หาท่าถ่ายรูปได้ง่ายกว่า และทำให้ชุดว่ายน้ำที่คุณสวมใส่ดูเด่นมากขึ้นได้อีก

2. หมวก หรือที่คาดผม

สำหรับคนที่ไปถ่ายภาพชุดว่ายน้ำ เซ็กซี่ แถวริมทะเลบางทีคลื่นลมจะค่อนข้างแรง ยากต่อการควบคุมเส้นผม ถ้าเตรียมไม่ดีในภาพผมจะดูพังเว่อร์ ทำให้ใบหน้าดูไม่โอเคไปอีก ดังนั้น ขอแนะนำให้พกหมวก หรือที่คาดผม/ผ้าคาดผม มาใส่คู่กับชุดให้เส้นผมสวย ดูส่วนบนไม่โล่งจนเกินไป ปรับสมดุลเสริมความเด่นให้กับใบหน้ามากขึ้นก็ได้

3. แว่นกันแดด

อีกไอเทมที่สาวๆ ขาดไม่ได้เลยก็คือ แว่นกันแดด โดยเฉพาะสถานที่กลางแจ้ง ไม่ว่าจะในสระว่ายน้ำกลางแจ้ง หรือไปทะเล แดดประเทศไทยร้อนแรงไม่แพ้ใครอยู่แล้ว เพื่อป้องกันผลกระทบจากรังสียูวีที่แสนแรง อย่าง ปัญหาดวงตาล้าจากการต้องจ้องในที่แสงจ้าเป็นเวลานาน ก็อาจจะลองพกแว่นกันแดดที่เหมาะกับใบหน้าอย่างน้อย 1 อัน แถมเวลาถ่ายรูปแล้วยังดูดีมีสไตล์ด้วย

4. รองเท้าแตะ

เชื่อว่า ไม่มีใครใส่รองเท้าลงเล่นน้ำ แต่ถ้าเดินเข้าสระว่ายน้ำ หรือไปทะเล ก็ควรจะเลือกรองเท้าให้เหมาะสมกับสถานที่ และการใช้งาน ทาง Tribe ขอแนะนำให้เลือกรองเท้าแตะที่เบาใส่สบาย ใส่ได้ทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะบนพื้นทราย หรือพื้นปูนทั่วไป อย่าง Tribe Issa Slides รองเท้าแตะหนังวัวนิ่มดีไซน์สวยมีเอกลักษณ์ ใส่วันธรรมดาทั่วไป หรือใส่คู่กับ ชุดว่ายน้ำ เซ็กซี่ ก็ปังมาก แข็งแรงทนทาน โดนน้ำแล้วไม่มีปัญหา สามารถทำความสะอาดได้สบาย ถ่ายรูปเต็มตัวแล้วเท้าไม่ดรอป

5. ไอเทมอื่นๆ ตามความเหมาะสม

นอกจาก ชุดว่ายน้ำ เซ็กซี่ และทั้ง 4 ไอเทมที่ Tribe ได้กล่าวไป สาวๆ อาจจะหาไอเทมอื่นมาประกอบในฉาก เพื่อให้ภาพสวยปังมากขึ้นตามความเหมาะสม และความสะดวกเท่าที่พอจะหาได้ เช่น กระเป๋าสาน หรือกระเป๋าอื่นๆ ไว้ใส่ของจำเป็นแล้วก็หยิบมาถ่ายร่วมเฟรม, กล้องถ่ายรูปเอามาหาท่าโพสต์ใหม่ๆ ซึ่งปกติอาจจะเอาไว้ถ่ายบรรยากาศการไปเที่ยวอยู่แล้ว, อาหาร หรือแก้วแชมเปญที่หาได้แถวนั้น, หากสะดวกบางคนอาจจะพกถึงขั้น เซ็ตปิกนิก พร้อมผ้าปูชายหาด หรือห่วงยางลายน่ารักไปเพิ่มความชิคให้กับบรรยากาศในภาพด้วยก็ได้ ฯลฯ

กลับสู่สารบัญ

ฝากทิ้งท้าย

หวังว่า สาวๆ ทุกคนจะเลือกหยิบชุดว่ายน้ำแบบเซ็กซี่มาใส่ ได้อย่างมั่นใจกันมากขึ้นน้า และถึงแม้ว่า สิ่งที่ Tribe ได้นำมาฝากในบทความนี้จะเน้นไปที่เรื่องของชุดว่ายน้ำ เซ็กซี่ แต่บอกก่อนว่า ไม่จำเป็นที่สาวๆ ทุกคนจะต้องเลือกชุดว่ายน้ำสไตล์นี้เท่านั้นน้า Tribe ขอเป็นอีกหนึ่งแรงสนับสนุนให้ทุกคน เลือกในสิ่งที่ชอบ สวมใส่สไตล์ที่ใช่ แล้วความมั่นใจจากข้างในจะมาเอง โดยที่ไม่ต้องหาเทคนิคใดๆ เลย