แซ่บลืม อัปเดตเทรนด์ชุดว่ายน้ำ ทูพีช ที่สาวๆ ต้องห้ามพลาด ไม่จำเจอย่างแน่นอน

ทูพีช

ฤดูกาลอวดโฉมแฟชั่นชุดว่ายน้ำมาถึงแล้ว แน่นอนว่าสำหรับสาวๆ ตัวแม่ด้านแฟชั่นนิสต้าแล้ว การไปทะเล หรือไปปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ ไม่ใช่แค่การไปพักผ่อนเท่านั้น แต่จะต้องอวดเซนส์ด้านแฟชั่น พร้อมเป็นดาวเด่นริมทะเล หรือท่ามกลางผู้คนที่มาร่วมปาร์ตี้ รวมไปถึงเฉิดฉายบนโลกโซเชียล ให้เหล่าผู้ติดตามกดไลก์รัวๆ อีกด้วย

ซึ่งแน่นอนว่า การใส่ชุดว่ายน้ำ เพื่ออวดหุ่นสวยอย่างเดียว ไม่เพียงพออีกต่อไป เพราะจะต้องมีสไตล์ที่โดดเด่น ถึงจะเรียกว่าแซ่บลืมของจริง เพราะฉะนั้นวันนี้ Tribe จะพาสาวๆ ไปส่องเทรนด์ชุดว่ายน้ำผู้หญิงของเหล่าเซเลบ ทั้งทูพีช และวันพีช พร้อมเคล็ดลับเพิ่มความปังให้คุณ ด้วยการสไตล์ลิ่งสุดชิค และพร็อพถ่ายรูปสุดเด็ด ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด

ส่อง 7 เทรนด์ชุดว่ายน้ำ ทูพีช วันพีช ที่เหล่าเซเลบสวมใส่ในหน้าร้อนนี้

1. Classic Triangle Bikini

ทูพีชทรงสามเหลี่ยม ถือเป็นบิกินี่สุดคลาสสิกเหนือกาลเวลา ซึ่งได้รับความนิยมตลอดกาล เนื่องจากให้ลุคที่เรียบง่าย เหมาะสมกับทุกโอกาส รวมไปถึงสามารถใส่ทำกิจกรรมทางน้ำ ไม่ว่าจะเป็น วอลเลย์บอลชายหาด ว่ายน้ำ หรือพายเรือคายัค ก็ยังได้อีกด้วย ถึงแม้ว่าทูพีชประเภทนี้ จะเผยให้เห็นผิวพอสมควร แต่คุณจะไม่รู้สึกว่าแต่งตัวมากเกินไปอย่างแน่นอน

เพราะทูพีชรูปทรงสามเหลี่ยมนี้ จะให้ความรู้สึกใส่สบาย และเรียบง่าย เหมือนสาวกามิลา กาเบโย (Camila Cabello) นักร้อง และนักแต่งเพลงหญิง ที่สามารถพาซิงเกิล “ฮาวานา (Havana)” คว้าสถิติขึ้นครองอันดับ 1 ทั้ง 3 ชาร์ตของ Billboard ซึ่งนับเป็นศิลปินหญิงคนแรก ที่ทำสถิตินี้ได้ในรอบ 22 ปี ก็สวมใส่ทูพีชทรงสามเหลี่ยมสีดำ ที่ซ่อนความแซ่บด้วยดีเทลผูกโบว์ด้านข้าง บริเวณบิกินี่ท่อนล่างเช่นกัน

แต่หากคุณต้องการเพิ่มความโดดเด่น ให้กับการแต่งตัวมากยิ่งขึ้น การเลือกทูพีชทรงสามเหลี่ยม ที่มีสีสันฉูดฉาด หรือลายพริ้นท์โดดเด่น รวมไปถึงเพิ่มกิมมิคสายรัด เพื่อนำมาพันรอบหลัง พันรอบเอว หรือคล้องคอ อย่างไลน์ชุดว่ายน้ำของ Tribe จะทำให้คุณรู้สึกไม่จำเจอย่างแน่นอน

2. Low-Back One-Piece

ชุดว่ายน้ำวันพีชเว้าหลังลึก ถือเป็นชุดว่ายน้ำวันพีชที่ไม่อวดผิวมากเกินไป โดยมีการปกปิดส่วนหน้า เพื่อป้องกันการระคายเคือง ที่เกิดจากการเสียดสีจากคลื่นที่กระทบผิวหนัง และเว้าส่วนหลังลึก เพื่อเพิ่มความเซ็กซี่น่าดึงดูดใจ ชุดว่ายน้ำประเภทนี้ จะช่วยให้สาวๆ ขยับร่างกายได้คล่องตัวมากยิ่งขึ้น เพราะชุดจะแนบชิดกับร่างกายตลอดเวลา และไม่ต้องคอยผูกสายบิกินี่ใหม่ทุกครั้ง หลังจากขึ้นจากทะเล หรือสระว่ายน้ำ นอกจากนี้ สาวๆ สายแฟชั่นนิสต้า ยังนิยมนำชุดว่ายน้ำวันพีชมามิกแอนด์แมทช์ กับเสื้อผ้าในชีวิตประจำวัน จนได้เป็นลุคกระฉับกระเฉง แถมยังสามารถซับเหงื่อได้ดีอีกด้วย

เช่นเดียวกับ วีนัส วิลเลียมส์ (Venus Williams) นักเทนนิสอาชีพชาวอเมริกัน ที่ได้รับการยกย่องว่า เป็นหนึ่งในนักเทนนิสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล ก็ได้สวมใส่ชุดว่ายน้ำวันพีชเว้าหลังลึกสีขาว จับคู่กับกางเกงขาสั้นสีขาว หมวกทรงแก๊ป (Cap) สีขาว และรองเท้าแกลดิเอเตอร์สีขาว ซึ่งการใช้สีขาวทั้งหมด ทำให้ผิวสีดำสวยของเธอ โดดเด่นอย่างชัดเจน

3. Cutout One-Piece

ชุดว่ายน้ำทรง Cutout เป็นหนึ่งในชุดว่ายน้ำยอดนิยม ที่ไม่ว่าจะหันไปทางไหน ก็เห็นเหล่าดาราเซเลบ ใส่กันทั่วโซเชียลมีเดีย โดยชุดว่ายน้ำทรง Cutout คือชุดว่ายน้ำแบบเว้า เพื่อเผยผิว หรือสัดส่วนในบางจุด ทำให้สาวๆ สามารถเลือกโชว์หุ่นในบริเวณที่ตัวเองมั่นใจได้ ไม่ว่าจะเป็นการเว้าตรงกลางหน้าอก เพื่อโชว์เนินอก หรือเว้าบริเวณเอว เพื่ออวดเอวคอดสวยแบบสาวสุขภาพดี หรือเว้าสะโพกพรางหุ่น ให้ขาดูเรียวยาวก็ได้เช่นกัน

โดยเมื่อไม่นานมานี้ ดัว ลิปา (Dua Lipa) นักร้อง และนักแต่งเพลงสาวมาดเท่ชื่อดังระดับโลก ได้ลงรูปบนอินสตาแกรม โดยสวมชุดวันพีชเกาะอกสีฟ้าเทอควอยซ์เว้าเอว และเว้าขาสูงแบบ High Cut ซึ่งช่วยเสริมสัดส่วนหุ่นนางแบบของเธอได้เป็นอย่างดี และแน่นอนว่า ลุคนี้ทำให้ทะเลสาบพาวเวลล์ (Lake Powell) ที่เธอ และผองเพื่อนไปพักผ่อนนั้น ลุกเป็นไฟเลยทีเดียว

4. Animal Print Bikini

ทูพีชลายสัตว์ ถือเป็นเทรนด์ชุดว่ายน้ำสุดแซ่บ ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เพราะเป็นการนำเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ของสิงสาราสัตว์ต่างๆ มาพิมพ์เป็นลวดลายเฉพาะตัว ทำให้ลาย Animal Print กลายเป็นลวดลายอมตะ ที่ปรากฎในทุกฤดูกาล

โดยในปีนี้ สาวซิเอรา (Ciara) นักร้องชาวอเมริกันมากความสามารถ ที่พ่วงตำแหน่งโปรดิวเซอร์เพลง นักเต้น นางแบบ นักแสดง ฯลฯ ได้สวมใส่ทูพีชลายเสือดาวแบบ Crop ครึ่งตัว ที่เพิ่มกิมมิคด้วยการพันสายเส้นเล็กๆ รอบเอว จับคู่กับผ้าโสร่งผูกเอวตัวจิ๋วลายเดียวกัน ให้ลุคแม่เสือสาวสุดเซ็กซี่ ที่ไม่มีใครต้านทานไหว แต่หากสาวๆ ต้องการลุคที่มีความร้อนแรงของลวดลายสัตว์ แต่ก็ไม่หวือหวามากนัก ก็สามารถแมตช์ทูพีชลายสัตว์ กับกางเกงว่ายน้ำสีเรียบ ซึ่งจะให้ทำให้คุณกลายเป็นสาวน้อยซ่อนเสน่ห์ได้อย่างลงตัว

5. 80s Bikini

หัวใจหลักของทูพีชยุค 80 คือ การเว้าช่วงขาสูงไปจนถึงสะโพก ซึ่งจะทำให้เรียวขาของสาวๆ เรียวยาว และช่วยยืดให้ช่วงสะโพกดูเพรียวมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงเว้าส่วนบั้นท้าย ทำให้รูปร่างของผู้สวมใส่ ดูมีมิติอีกด้วย ซึ่งความยาวในการเว้าสูงเช่นนี้ทำให้ทูพีชประเภทนี้ เหมาะกับสาวๆ ทุกหุ่นทุกไซส์ โดยสาวๆ สามารถเลือกท่อนบนของทูพีชได้หลากหลายรูปทรง ไม่ว่าจะเป็นทรงคอวี เพื่อสร้างมิติให้กับช่วงอก ทรงไหล่เดี่ยว เพื่อพรางความกว้างของช่วงไหล่ หรือจะเป็นทรงเกาะอก เพื่อช่วยให้ดูมีเนินอกเพิ่มขึ้นก็ได้

และหากสาวๆ คนไหน ยังไม่มีความมั่นใจที่จะใส่ทูพีชยุค 80 แบบนี้ แนะนำให้ลองเข้าไปส่องอินสตาแกรมของสาว คิม คาร์เดเชียน (Kim Kardashian) เซเลบบริตี้ชื่อดัง ผู้ใช้ชีวิตหรูหราจนทั่วโลกสนใจ อยากรู้เรื่องราวของเธอในทุกแง่มุม เพราะเธอสวมใส่ทูพีชเว้าช่วงขาสูงแบบนี้ให้เห็นเป็นประจำ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเป็นเรื่องปกติที่จะสวมใส่ และไม่ว่าคุณจะมีรูปร่างแบบไหนก็ตามแต่ จะหน้าอกใหญ่ หรือเล็ก หรือสะโพกจะกว้าง หรือแคบก็ตาม ชุดทูพีชเว้าขาสูง จะทำให้คุณตระหนักถึงความสวยงามของร่างกาย และรักตัวเองมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

6. Loincloth Bikini

Loincloth Bikini คือทูพีชที่มีท่อนล่างเป็นบิกินี่ ลักษณะเหมือนผ้าเตี่ยว ซึ่งจะช่วยให้สาวๆ ที่ต้องการอาบแดด ได้ผิวสีแทนสวยสม่ำเสมอทั่วร่างกาย และถึงแม้ว่าทูพีชประเภทนี้ จะให้การปกปิดที่น้อยมาก และไม่สามารถสวมใส่เพื่อว่ายน้ำ หรือทำกิจกรรมได้สะดวก แต่รับรองว่า การใส่ทูพีชแบบผ้าเตี่ยวนี้ จะสะกดทุกสายตายของผู้พบเห็น จนชายหาดร้อนเป็นไฟ รวมไปถึงผู้ติดตามบนโลกโซเชียลมีเดีย ต้องกดไลก์รัวๆ แน่นอน

เช่นเดียวกับ เคนดัลล์ เจนเนอร์ (Kendall Jenner) นางแบบสาวทรงอิทธิพลจากบ้านคาร์ดาเชียน ที่ใส่ทูพีชทรงผ้าเตี่ยว อวดความเซ็กซี่ท่ามกลางความหนาวของหิมะ ซึ่งรูปจากอินสตาแกรมรูปนี้ เรียกยอดไลก์ได้ถึง 12 ล้านไลก์เลยทีเดียว

7. Red One-Piece

วันพีชสีแดง เป็นเทรนด์ที่ไม่เคยล้าสมัย ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยก็ตาม เนื่องจากวันพีชสีนี้ มีความหลากหลายด้านเฉดสีให้เลือก ตั้งแต่สีแดงส้ม ไปจนถึงสีแดงเข้ม ทำให้ชุดวันพีชสีแดง เหมาะกับสาวทุกสีผิว ที่มีความมั่นใจเต็มเปี่ยม และต้องการแสดงความร้อนแรง แข่งสู้แสงอาทิตย์ในฤดูร้อน

โดยแจนยัวรี่ โจนส์ (January Jones) นักแสดง และนางแบบชาวอเมริกัน ผู้โด่งดังจากบทบาทเบ็ตตี้เดรเปอร์ใน Mad Men ก็ได้มาในลุคสดใส ด้วยการใส่วันพีชคอวีเว้าหน้าอกลึกสีแดง ซึ่งเข้ากันได้ดีกับผมสีบลอนด์ทองของเธอ ชุดวันพีชสีแดงจึงเป็นชุดที่ช่วยสร้างความสนุกสนาน และสร้างสีสันให้กับผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างมาก

กลับสู่สารบัญ

5 เคล็ดลับสไตล์ลิ่งทูพีช วันพีช เปลี่ยนคุณให้กลายเป็น “That Girl” แบบแซ่บลืม

คำว่า That Girl คือเทรนด์ของผู้หญิงที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพร่างกาย โดยการดูแลตัวเองมากยิ่งขึ้น ซึ่งไม่จำเป็นว่า คุณจะต้องมีหน้าตาแบบไหน หรือมีรูปร่างอย่างไร คุณก็สามารถเป็น That Girl ในแบบที่ดีที่สุดของตัวเองได้ โดยการเลือกสิ่งที่เหมาะสมกับตัวเรามากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องสุขภาพกาย สุขภาพจิต รวมไปถึงแฟชั่นก็เช่นกัน เพราะฉะนั้น นอกจากชุดว่ายน้ำที่คุณสวมใส่แล้ว ยังมีไอเทมอะไรอีกบ้าง ที่สามารถสร้างความสุขในการแต่งตัวให้คุณได้ ไปดูกันเลย

1. The Matching Cover-Up

The Matching Cover-Up เป็นเทรนด์การแต่งกาย ที่เข้าชุดกันตั้งแต่ท่อนบน ท่อนล่าง รวมไปถึงชุดด้านนอก ที่คลุมร่างกาย ซึ่งการแต่งกายแบบนี้ จะทำให้ลุคโดยรวม เป็นไปในทางเดียวกันอย่างสมบูรณ์แบบ โดยคุณอาจจะหยิบบิกินี่ลายพริ้น มาแมตช์กับผ้าคลุม ชุดคลุม กางเกง หรือกระโปรงลายเดียวกันก็ได้ แต่สาวๆ ไม่ต้องกังวล ว่าจะต้องซื้อชุดว่ายน้ำตัวใหม่ทุกครั้ง เพื่อความเก๋ไก๋แบบสมบูรณ์แต่อย่างใด เพราะคุณสามารถจับคู่บิกินี่กับชุดอื่นๆ ที่มีสีเหมือนกัน หรือคล้ายกันได้ เช่น จับคู่บิกินี่สีดำ กับโสร่งสีดำ ที่ช่วยเพิ่มความเซ็กซี่ให้กับคุณได้เป็นอย่างดี

2. Pants-ing Time

การสวมกางเกงขายาว ที่มีเนื้อผ้าโปร่งสบายทับบิกินี่ท่อนล่าง กำลังเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมอยู่ ณ ขณะนี้ เนื่องจากสไตล์นี้ จะช่วยให้สาวๆ ขยับร่างกายได้คล่องแคล่วมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องคอยกังวลเรื่องการจัดบิกินี่ให้เข้าที่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะก้มตัว ลุกขึ้น หรือนั่งลง ก็สะดวกสบาย และถึงแม้ท่อนล่างจะถูกปกปิดจนมิดชิด จากความยาวของขากางเกงก็ตาม แต่สาวๆ สามารถเพิ่มความแซ่บให้กับตัวเอง ด้วยบิกินี่ท่อนบนสไตล์ต่างๆ ตามรสนิยม และความชอบได้เลย

3. Barely There Dresses

Barely There Dresses คือการสวมชุดเดรส หรือชุดคลุมที่โปร่งใส ทับชุดว่ายน้ำข้างใน เหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการปกปิด หรือพรางรูปร่างก่อนลงเล่นน้ำ ในขณะเดียวกัน ชุดเดรสโปร่งใส และแห้งเร็วนี้ ก็ช่วยให้สาวๆ ที่เพิ่งขึ้นมาจากทะเล หรือสระว่ายน้ำ เพื่อรีบไปทานอาหาร หรือทำกิจกรรมอื่นต่อ สามารถสวมทับได้ทันที โดยไม่รู้สึกอึดอัด และอับชื้น ชุดเดรสโปร่งใสนี้ จึงเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวๆ แฟชั่นนิสต้าที่รักความสมบูรณ์แบบ เพราะนอกจากจะช่วยให้การทำกิจกรรมทั้งก่อน และหลังว่ายน้ำสะดวกมากขึ้นแล้ว ยังทำให้การมิกซ์แอนด์แมทช์ชุดว่ายน้ำ เป็นเรื่องน่าสนุกอีกด้วย

4. It’s a Wrap

ผ้าโพกศีรษะ เป็นอีกไอเทม ที่ให้ลุคน่ารัก และเรียบง่าย และเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ สำหรับสาวๆ ที่ต้องการเพิ่มเลเยอร์ ให้การแต่งกายสนุกสนานมากยิ่งขึ้น โดยฤดูร้อนนี้ เราแนะนำให้ใช้ผ้าโพกศีรษะที่มีลวดลาย หรือสีสันเข้ากับชุดว่ายน้ำ เพราะการแต่งกายที่เข้าชุดกัน กำลังเป็นเทรนด์ที่มาแรง ณ ขณะนี้ รับรองว่า ผ้าโพกศีรษะที่เข้ากัน จะช่วยเสริมลุคให้คุณกลายเป็นสาวชิค ริมชายหาดได้อย่างไม่ต้องสงสัย

5. Sarong-Style

ผ้าโสร่งผูกเอว ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับชุดว่ายน้ำ ที่มาแรงในซัมเมอร์นี้ เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มเลเยอร์การแต่งกายให้ดูไม่น่าเบื่อแล้ว การเลือกลวดลายให้เข้ากับชุดว่ายน้ำ หรือใช้สีสันสะดุดตา ยังเพิ่มความสนุกสนานให้กับลุคโดยรวมได้อีกด้วย โดยเสน่ห์ของการใช้ผ้าโสร่งคือ การเปิดเผยให้เห็นผิวเนียนสวยบริเวณช่วงล่างของร่างกายนิดๆ ช่วยเพิ่มความน่าหลงใหล ความน่าค้นหา และทำให้ผู้พบเห็นอยากรู้จักตัวตนของคุณมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ผ้าโสร่งยังเป็นไอเทมที่บ่งบอกตัวตนคุณได้เป็นอย่างดี ซึ่งทุกมิติของความเป็นแฟชั่นนิสต้าในตัวคุณ สามารถแสดงออกมาให้โลกรู้ได้ผ่านเนื้อสัมผัสของผ้า รวมไปถึงลวดลาย และระดับความยาวของชุดสวยที่คุณคัดสรร ไม่ว่าจะเป็นการคลุมผ้าโสร่งที่โปร่งบาง สีพาสเทลอย่างสาวหวานซ่อนเสน่ห์ การคลุมผ้าโสร่งสั้นลายสิงสาราสัตว์ อย่างสาวนักกีฬาสุขภาพดี หรือจะเป็นผ้าโสร่งที่มีลวดลาย และสีสันเข้ากับบิกินี่ท่อนบน ที่ให้ลุคคุณหนูสมบูรณ์แบบก็ได้ เพราะฉะนั้นสาวๆ อย่าลืมหยิบผ้าโสร่งในตู้เสื้อผ้าซักชิ้น ก่อนออกไปเฉิดฉายในซัมเมอร์นี้ล่ะ

กลับสู่สารบัญ

3 เทคนิคเพิ่มดีกรีความร้อนแรงให้ทูพีช และวันพีชด้วยพร็อพถ่ายรูปสุดปัง

1. ผลไม้สีจี๊ด

สัปปะรด แตงโม และมะพร้าว ถือเป็นพร็อพสุดเด็ด ที่ควรมีในทุกซัมเมอร์ เนื่องจากสีสันที่สดใสของสีเขียว สีแดง และสีเหลือง สามารถตัดกับสีฟ้าครามของน้ำทะเล และสีขาวของหาดทรายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ สีเหล่านี้ ยังช่วยเติมความจัดจ้านให้กับองค์ประกอบโดยรวม ทำให้รูปถ่ายออกมาสนุกสนานได้อย่างน่าประทับใจ โดยเฉพาะเมื่อถ่ายรูปดื่มน้ำมะพร้าว ยิ่งทำให้สาวๆ ดูชิค และหรูหรามากยิ่งขึ้น รวมไปถึงสาวๆ ยังสามารถรับประทานผลไม้ หลังจากถ่ายรูปเสร็จได้อีกด้วย เรียกได้ว่าทั้งคุ้มทั้งครบเลยทีเดียว

2. ห่วงยาง

ห่วงยางเป็นไอเท็มสุดแนะนำ ที่สาวๆ ควรพกไปถ่ายรูปในสระว่ายน้ำทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นห่วงยางลายโดนัท ฟลามิงโกสีชมพู ขนมปัง หรือไอศกรีม ก็ดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีทั้งหมด เพราะนอกจากจะใช้งานได้จริงแล้ว สาวๆ ยังได้รูปเก๋ๆ อวดเหล่าผู้ติดตามในโซเชียลมีเดียอีกด้วย

3. ไอศกรีม

ไอศกรีมหวานเย็นชื่นใจ ถือเป็นสัญลักษณ์ของซัมเมอร์ที่แท้จริง เพราะนอกจากจะนำมาทาน เพื่อให้ร่างกายรู้สึกเย็นสบายแล้ว ไอศกรีมหลากสีสัน ยังสามารถนำมาเป็นพร็อพถ่ายรูปสุดชิคได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีมแบบแท่ง หรือแบบโคน ก็ดูเข้ากันได้ดีกับชุดว่ายน้ำทั้งหมด นอกจากนี้ ยังให้ลุคเด็กสาวน่ารัก สดใสแสนซุกซน ที่แสดงพลังของเส่นห์แบบใสๆ ได้เต็มเปี่ยมเลยทีเดียว

วิธีป้องกัน และดูแลผิวคล้ำเสีย หลังสวมใส่ ทูพีช วันพีช เที่ยวทะเล

1. ทาครีมกันแดดก่อนว่ายน้ำ เพื่อป้องกันการทำลายผิวจากแสงแดด

การทาครีมกันแดดเป็นเรื่องสำคัญ และจำเป็นสำหรับทุกคน เนื่องจากครีมกันแดด สามารถลดอันตรายจากรังสี UV ในแสงแดดได้เป็นอย่างดี ยิ่งสำหรับวันที่คุณสวมชุดว่ายน้ำ ซึ่งเผยเรือนผิวให้ต้องโดนแดด โดยมีเกราะป้องกันผิวน้อยที่สุดแล้ว การเลือกใช้ครีมกันแดดที่มี SPF สูง จะช่วยลดความคล้ำเสียของผิว ป้องกันการทำลายผิว และช่วยเป็นเกราะป้องกันผิว จากแสงแดดระหว่างวันได้ในระดับหนึ่ง และถึงแม้ว่าคุณจะทากันแดดก่อนออกจากบ้านมาแล้ว แต่ก็ควรทาซ้ำอีกครั้ง ก่อนว่ายน้ำทุกครั้งเช่นเดียวกัน

2. ทา After Sun เพื่อฟื้นฟูสภาพผิว

เพราะการทาครีมกันแดดอย่างเดียว อาจไม่พอสำหรับการป้องกันผิวจากความหมองคล้ำ สาวๆ จึงควรทา After Sun ทันทีหลังล้างตัวเสร็จ และเน้นที่บริเวณรอบชุดว่ายน้ำ เพื่อป้องกันผิวเสีย โดย After Sun จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิว หลังออกแดด หรือหลังว่ายน้ำได้เป็นอย่างดี หรือหากไม่มี After Sun ก็สามารถทาเจลว่านหางจรเข้แทนได้เช่นกัน

3. อาบด้วยน้ำเย็น

เนื่องจากผิวที่โดนแสงแดดเป็นระยะเวลานาน จะเกิดอาการผิวไหม้แดดได้ง่าย เพราะฉะนั้นจึงควรอาบน้ำด้วยน้ำเย็น เพื่อลดความร้อนบริเวณผิวหนัง และฟื้นฟูสภาพผิวได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ หลังการโดนแดดเผาเป็นเวลานาน สาวๆ ยังไม่ควรขัดผิวแรงๆ อีกด้วย เพราะผิวหนังหลังจากไหม้แดดแล้ว จะอ่อนแอเป็นอย่างมาก ทำให้เกิดอาการระคายเคือง แสบ และคันได้ง่าย

4. หมั่นทาเซรั่มบำรุงผิว พร้อมทานวิตามินซี

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการฟื้นฟูให้ผิวกลับมาขาวกระจ่างใสอย่างรวดเร็ว แนะนำให้ทาเซรั่มบำรุงผิว ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี ควบคู่ไปกับการรับประทานวิตามินซี เนื่องจากวิตามินซี จะช่วยเสริมสร้างคลอลาเจน ต่อต้านอนุมูลอิสระ และกระตุ้นระบบการไหลเวียนเลือดของผิวพรรณ ซึ่งทำให้ผิวพรรณของสาวๆ ขาวกระจ่างใส เรียบเนียน และสุขภาพดี การหมั่นทาเซรั่ม และทานวิตามินซีทุกวัน จึงเป็นอีกทางเลือก ที่ช่วยเร่งให้ผิวของสาวๆ กลับมาสวยอีกครั้ง

กลับสู่สารบัญ

สรุป

หลังจากนี้เชื่อว่าสาวๆ หลายคน คงเตรียมพร้อมเป็นดาวเด่นริมสระว่ายน้ำ หรือเปล่งประกายริมชายหาด ด้วยการหยิบชุดว่ายน้ำที่กำลังมาแรง และได้รับการการันตีจากเหล่าเซเลบ มาสวมใส่อย่างมั่นใจแน่ๆ และถึงแม้ว่าเทรนด์ต่างๆ ที่พาไปส่องนั้น บางเทรนด์อาจจะดูคลาสสิก จนคุณรู้สึกเบื่อที่จะแต่งตาม

แต่หากคุณเพิ่มเซนส์ด้านแฟชั่น ด้วยการไตล์ลิ่งชุดว่ายน้ำให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ก็จะทำให้สายตาของนักท่องเที่ยวทุกคู่ จับจ้องมาที่คุณได้ และเมื่อผิวพร้อม หุ่นพร้อม ชุดพร้อมแล้ว ก็อย่าลืมดูแลผิวหลังจากโดนแสงแดดด้วย เพราะซัมเมอร์นี้ ยังมีอีกหลายทริปให้สาวๆ เผยลุคสวยแซ่บลืม ในชุดว่ายน้ำริมชายทะเลอย่างแน่นอน