ทะเลไทย มีสถานที่ไหนน่าท่องเที่ยวบ้าง พร้อมแนะนำชุดเที่ยวทะเล สำหรับผู้หญิง

ชุดเที่ยวทะเล ผู้หญิง

ทุกคนรู้คนไทยรู้สถานที่ท่องเที่ยวของไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก เพราะในทุกครั้งที่มีผลสำรวจปรากฏอยู่บนโพลต่างๆ ที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวชื่อของประเทศไทย มักจะติดอยู่บนโพลเสมอแถมส่วนใหญ่มักจะติด 1 ใน 10 ด้วยซ้ำแม้แต่กรุงเทพฯ เองก็ยังเคยติดอันดับ 1 จาก 10 เมืองที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาแวะเวียนมากที่สุดของโลกในปี 2019 ก็คงพอจะเป็นเครื่องยืนยันได้ว่า หนึ่งในจุดแข็งของเมืองไทยก็คือสถานที่ท่องเที่ยว Tribe จึงขอมาเอาใจสาวๆ ด้วยการรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวอย่างทะเลไทย จะมีที่ไหนควรค่าแก่การไปเที่ยวอย่างปลอดภัย แถมได้ภาพถ่ายสวยๆ กลับมาอัปลงโซเชียลครบจบที่นี่ที่เดียว พร้อมแนะนำชุดเที่ยวทะเลผู้หญิงเตรียมเก็บกระเป๋าออกเที่ยวได้ทันทีมาฝากกัน

เที่ยวทะเลไทยที่ไหนดี

ชี้เป้า สำหรับสาวๆ คนไหนที่ยังนึกแพลนเที่ยวช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือปลายปีนี้ยังไม่ออก ว่าจะไปเที่ยวสถานที่ในไทยที่ไหนดีบางทีทะเลไทย อาจเป็นคำตอบสำหรับคุณ Tribe จึงรวบรวมรายชื่อทะเลสวยในไทยที่ให้บรรยากาศฟินๆ เที่ยวได้เต็มอิ่มตลอดปีมาฝากกัน

1. อ่าวมาหยาเกาะพีพีกระบี่

หนึ่งในเกาะที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างประเทศก็คือ เกาะพีพี ถึงขั้นถูกขนานนามว่าเป็นอัญมณี ที่นักท่องเที่ยวตัวยงควรเดินทางมาซักครั้งในชีวิต อย่างอ่าวมาหยา ด้วยความที่หาดสวยน้ำใสสีน้ำเขียวมรกต ผสมน้ำเงินสดใสดั่งอัญมณี แถมยังมีชื่อเสียงจากหนังเรื่อง The Beach ที่นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดังอย่าง Leonardo DiCaprio เป็นผู้แสดงนำ

ยิ่งทำให้ชื่อเสียงโด่งดังจนคนอยากหลั่งไหลกันเข้ามาเที่ยวเข้าไปใหญ่ แถมยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกเพียบ ทั้งการนั่งเรือดำน้ำชมปะการังอุทยานแห่งชาติ ทานอาหารอร่อย ฯลฯ น่าเสียดายที่ตั้งแต่ปี 2561 ต้องปิดไปหลายปีเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติแต่ในปี 2564 นี้มีข่าวแว่วมาว่า กำลังจะถึงเวลาพร้อมเปิดให้เข้าสัมผัสบรรยากาศสวยงามกันอีกครั้ง บอกเลยว่าสาวๆ ควรรีบหาชุดเที่ยวทะเลผู้หญิงรอเที่ยวโดยด่วน

2 เกาะมันนอกระยอง

เคยมีคำกล่าวว่าอยากนั่งโง่ๆ อยู่ที่ริมทะเล เราต่างเข้าใจความรู้สึกนั้นเป็นอย่างดี เมื่อเจอช่วงโควิด-19 แพร่ระบาดอยากหยิบชุดเที่ยวทะเลผู้หญิงไปไหนก็ได้ ที่ไม่ใช่ห้องสี่เหลี่ยม เพราะงั้นทริป 1 Day ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ต้องมาแล้วล่ะ Tribe จึงขอแนะนำทะเลไม่ไกลกรุงเทพอย่างเกาะมันนอก จ.ระยอง เดินทางแสนสะดวกสบายไม่กี่ชั่วโมงก็ถึง สามารถไปเช้าเย็นกลับได้หาดทรายขาวน้ำทะเลใส ให้บรรยากาศไม่ต่างจากทะเลแถบทางใต้ แต่ใครที่อยากเข้าพักบนเกาะนี้ จะมีที่พักให้เข้าบริการแค่เพียงแห่งเดียว รวมๆ แล้วเป็นเกาะที่มีขนาดค่อนข้างเล็ก แต่สวย และสงบมากบรรยากาศธรรมชาติจัดเต็มเดินๆ อยู่อาจจะเจอนกยูงมาแพนขนใส่ก็อย่าได้ตกใจ เพราะน้องจะมาทักทายสาวๆ จนคุ้นชินกับมนุษย์ซะแล้ว

3. ถ้ำมรกตเกาะมุกตรัง

อีกหนึ่งท้องทะเลที่เป็นเสมือนอัญมณีน้ำงามของไทยคือถ้ำมรกต ณ เกาะมุกจ.ตรังน้ำเขียวมรกตใสกระทบแดดแล้วงามเป็นประกายหากสาวๆ เดินทางไปเที่ยวในช่วงที่น้ำลดล่ะก็ มีโอกาสที่จะได้สัมผัสกับความงามภายในถ้ำ และโผล่ไปอีกฟากฝั่งของถ้ำอีกด้านด้วย ตอบโจทย์สายดำน้ำสุดๆ ใครที่เตรียมชุดเที่ยวทะเลผู้หญิงแล้ว อย่าลืมจัดชุดว่ายน้ำไปด้วยน้า นอกจากนี้ยังสามารถนั่งเรือไปเที่ยวต่อในเกาะอื่นได้ด้วย เช่นเกาะเชือกเกาะม้า ฯลฯ

4. หาดไร่เลย์หาดถ้ำพระนางกระบี่

ทะเลที่ติดอันดับอยู่ในทุกโพลไม่ว่าจะในไทย หรือต่างประเทศ จากความงามของหาดทรายขาว น้ำทะเล ใสแดดกระทบเป็นประกายรายล้อมไปด้วยภูเขาหิน สายรักธรรมชาติ และสายกิจกรรมแอดเวนเจอร์เตรียมชุดเที่ยวทะเลผู้หญิงรอได้เลย รับรองจะต้องตกหลุมรักแน่นอน เพราะฟากหนึ่งเป็นหาดไร่เลย์ สามารถนั่งเรือเล่นน้ำอาบแดดปีนหน้าผาทำกิจกรรมได้ตามใจชอบ พอเดินไปตามทางอีกฟากฝั่ง จะเป็นหาดถ้ำพระนางบรรยากาศความงามบอกเลยว่า จัดเต็ม

5. เกาะหลีเป๊ะสตูล

ทะเลที่ใครก็ว่าสวย เหมือนไปเที่ยวมัลดีฟส์ ทั้งที่อยู่เมืองไทย จะเอาชุดเที่ยวทะเลผู้หญิงไปกี่ชุดก็ไม่พอ คงจะหนีไม่พ้นเกาะหลีเป๊ ะจ.สตูล หาดทรายสวย น้ำทะเลใส มุมถ่ายรูปจุใจ สาวๆ ไป รับรองไม่ผิดหวัง ได้รูปสวยกลับบ้านมาอัปโหลดลงโซเชียลได้ตลอดปี จะนอนอาบแดด เล่นน้ำริมหาด หรือดำน้ำก็ได้ ไม่ใช่แค่บรรยากาศบนบกที่สวย แต่บรรยากาศใต้น้ำก็ดีมากกกเหมือนหลุดเข้าไปในโลกใต้ทะเล ที่เรียงไปด้วยปะการังน้อยใหญ่ และมวลมหาประชากรปลามากมาย หลังจากทำกิจกรรมมาทั้งวันแล้ว ก็มานั่งดูพระอาทิตย์ตกยามเย็น เก็บภาพความประทับใจไปอีก สำหรับสาวคนไหนที่เต็มอิ่มแล้ว ก็อย่าลืมเดินทางไปเกาะอื่นอย่างเกาะหินงาม, เกาะหินซ้อน ฯลฯ

6. เกาะเสม็ดระยอง

ใครรักความงามของทะเลไทยต้องไปที่นี่ ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมถึงเป็นแรงบันดาลใจในการจินตนา การสร้างเกาะแก้วพิสดารของสุนทรภู่ ด้วยบรรยากาศที่สวยเหมือนต้องมนต์สะกด และความยาวของเกาะที่ลากยาวจนมีอ่าวให้ชมวิว และถ่ายรูปเก็บภาพความประทับใจมากมายถึง 13 อ่าวส่วนที่ Tribe ขอแนะนำให้แวะเวียนไปถ่ายรูปก็คือ หาดทรายแก้ว, อ่าวนวล, อ่าวแสงเทียน และอ่าวลุงดำ ที่สำคัญถึงจะเป็นเกาะเดียวกันแต่ว่าในแต่ละโซน อาจจะมีความคึกคัก-เงียบสงบที่แตกต่างกัน เพราะงั้นใครจะไปเกาะเสม็ดควรศึกษาหาข้อมูลในแต่ละจุด และเตรียมชุดเที่ยวทะเลผู้หญิงให้เหมาะกับโซน ที่ตัวเองจะไปถ่ายรูปด้วยน้า

7. เกาะราชาภูเก็ต

เกาะราชา หรือเกาะรายาอีกหนึ่ง เกาะประจำภูเก็ตนอกกระแส ที่มีความสวยไม่แพ้ใคร แต่ให้ความเงียบสงบมาก จนเราอยากชวนคุณเก็บชุดเที่ยวทะเล ผู้หญิงแล้วออกเดินทางไปเยี่ยมชม และทานอาหารทะเลสดใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดิน แสนจะฟิน ประหนึ่งเกาะส่วนตัวค่อนข้างเหมาะกับคนรักธรรมชาติ ไม่จำเป็นต้องพึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกมากนัก ไม่ค่อยเหมาะกับการเล่นน้ำ แต่สามารถดำน้ำได้หาดทรายขาวน้ำทะเลใสมีจุดให้ปีน เพื่อขึ้นไปชมวิวมุมสูง ใครรักความสงบ ไม่อยากไปแย่งชิงพื้นที่กับนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เกาะนี้ตอบโจทย์สุดๆ

8. เกาะช้างตราด

สาวๆ คนไหนที่ไม่อยากลงใต้ไปไกลถึงอันดามัน แต่อยากเจอสวรรค์ของคนรักเกาะ สามารถเก็บชุดเที่ยวทะเลผู้หญิงแวะมาได้ที่ตราด มีทั้งเกาะช้าง เกาะกูด เกาะกระดาด เกาะหมาก เกาะขาม ฯลฯ ถ้ามีเวลาว่าง และเงิน พร้อมให้อยู่ที่นี่ทั้งเดือน หรือทั้งปี ก็ไม่มีเบื่อ บรรยากาศดีมากกกสมกับคำขวัญเมืองเกาะครึ่งร้อย หากเลือกไม่ถูกว่าจะไปเกาะไหนในจังหวัดตราด

Tribe ขอแนะนำให้ลองไปเกาะช้าง หรือเกาะหมากก่อน รับรองต้องติดใจไปเกาะอื่นต่อแน่นอน อย่างเกาะช้างก็จะมีหาด Lonely Beach เหมาะกับให้ชาว Backpacker มานั่งผ่อนคลายหายเครียดสงบๆ แต่ก็จะมีบางช่วงที่จัดปาร์ตี้สงบคลายเหงาเหมือนกัน อีกหนึ่งมุมที่น่าสนใจคือ หาดคลองพร้าวบรรยากาศร่มรื่นสวยงาม และเงียบสงบ หากใครมีเวลาว่างจะแวะไปเกาะหมากสูดลมหายใจบริสุทธิ์ และเก็บช่วงเวลาดีๆ ให้เต็มอิ่มเพิ่มเติมด้วยก็ได้

9. เกาะพะงันสุราษฎร์ธานี

หลังจากพาชมหาดทรายสวย น้ำทะเลเป็นประกาย ให้ความสงบจิตสงบใจได้เป็นอย่างดี แล้วขอเอาใจคนรักแสงสี และความบันเทิงกันบ้าง อย่างเกาะพะงัน แหล่งฟูลมูนปาร์ตี้สุดชิค ที่นักท่องเที่ยวจะมาพบ และสังสรรค์กัน แต่ถามว่าน่าสนใจแค่ช่วงฟูลมูนปาร์ตี้อย่างเดียวมั้ย คำตอบคือไม่ เพราะปกติแล้วก็ถือว่าเป็นทะเลที่สวยงาม น่าไป มีกิจกรรมน่าทำโดยจะแบ่งออกเป็น 5 โซนได้แก่ทันสมัย, สนุก, เที่ยวเชิงนิเวศ, เรียนรู้วิถีชีวิตของคนในชุมชน และศูนย์การเรียนรู้ศาสตร์ต่างๆ รวมๆ แล้วกิจกรรมน่าสนุกมีให้นักท่องเที่ยวทำเยอะมาก บางรายติดใจเปลี่ยนจากหาชุดเที่ยวทะเลผู้หญิง เพื่อเที่ยวเป็นมาอยู่ยาวๆ ก็มีแถมบางช่วงอาจเจอกับปรากฏการณ์ ที่น่าสนใจอย่างทะเลแหวกด้วย

10. หมู่เกาะสิมิลันพังงา

อย่าสับสนกับพะงันพังงาคนละที่กันเนอะอันนี้คือ เกาะสิมิลันพังงา ซึ่งถูกขนานนามว่าสวรรค์แก่งทะเลใต้ประกอบไปด้วย 9 เกาะย่อย เสมือนเป็นหมู่เกาะในฝันที่อุดมไปด้วยบรรยากาศสวยงาม และสัตว์น้ำน้อยใหญ่นานาพันธุ์ ทั้งปะการังปลาสวยงาม ฯลฯ ผืนน้ำสีฟ้าเป็นประกาย ไล่สีสวยงามแข่งกับผืนฟ้า Tribe ขอยืนยันว่าใครที่ได้ไปไม่มีผิดหวัง ได้ภาพกลับมาเต็มอิ่ม ได้ประสบการณ์สุดฟิน เหมือนชาร์จแบตเตอร์รี่ชีวิตแบบจุใจ หากนึกไม่ออกว่าจะเลือกไปที่เกาะไหนก่อนดี Tribe ขอแนะนำให้ลองไป Donald Duck Bay หรือเกาะ 8 บรรยากาศดีมาก ป่าเขียวชอุ่ม ส่วนท้องทะเลก็สวยน่าดำน้ำดูปะการัง ต้องรีบเตรียมชุดเที่ยวทะเลผู้หญิงแล้วนะสาวๆ

กลับสู่สารบัญ

บอกต่อ การเลือกชุดเที่ยวทะเลผู้หญิงให้พร้อมออกทริป

สำหรับสาวๆ คนไหนที่รู้ใจตัวเองแล้วว่าจะเที่ยวทะเลที่ไหนดี แต่ยังไม่มีชุดเที่ยวทะเลผู้หญิงที่ตรงใจ Tribe ก็มีเทคนิคการเลือกดีๆ ที่พร้อมจะมาบอกต่อสาวๆ ให้ลองไปเลือกใส่ออกทริปกันให้ปัง เหมาะกับสถานที่จะทำกิจกรรมไหนก็ดี หรือจะถ่ายเซลฟี่ก็เด็ด

1. ชุดเที่ยวทะเลผู้หญิงเนื้อผ้าโปร่งพลิ้วสบาย

ไหนๆ ได้ไปถึงทะเลกันแล้วก็ต้องรับลมทะเลให้เต็มที่ เพราะงั้นข้อแรกเกี่ยวกับการเลือกชุดเที่ยวทะเลผู้หญิงก็คือ ไม่ว่าชุดจะเป็นรูปแบบไหนก็ตาม ควรเป็นเสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าโปร่งพลิ้ว และเบาสบาย มีเปิดโชว์ผิวบ้างบางส่วน ให้พร้อมรับลมบริสุทธิ์จากธรรมชาติกันแบบเต็มอิ่ม เช่นส่วนใหญ่อาจจะใส่เป็นเสื้อหลวมๆ คล้าย Oversize + ขาสั้นเพื่อโชว์เรียวขาก็ได้ หรืออาจจะสวมใส่เดรสสายเดี่ยวกระโปรงสั้น/กระโปรงยาวอย่าง Maxi Dress ก็ได้ฯลฯ

2. ดูสดใสสู้แดด

ชุดเที่ยวทะเลผู้หญิงจะถ่ายรูปออกมาปัง ส่วนใหญ่จะต้องสดใสสู้แดด เพราะอย่างที่ทุกคนรู้กันว่า แดดประเทศไทยแรงขนาดไหน แถมพื้นหลังส่วนใหญ่ของสาวๆ จะเป็นการถ่ายกับวิวธรรมชาติอย่างทะเล ท้องฟ้า ป่าเขียวชอุ่ม ถ้ากล้องไม่ดีจริงบอกเลยว่า ชุดคุณจะดูจางหายไป ในขณะที่พื้นหลังดูเด่นกว่า เพราะงั้นแนะนำให้เลือกสีสันสดใส หรือสีสว่าง อาจมีลวดลายที่ตัวเองชอบก็ได้ เน้นโดดเด่น และดึงพลังงานจากภายในให้ออกมาสดใส พร้อมจะออกไปทำกิจกรรมสมกับที่เดินทางมาถึงทะเลแล้ว

3. ชุดผ้ามัดย้อม

ถ้าแอ่วเหนือขึ้นดอยมีชุดชาวเขาพื้นเมืองการไปชายหาดทะเล ก็อาจจะมีชุดเที่ยวทะเลผู้หญิงแบบผ้าฝ้ายมัดย้อม ที่น่าใส่ไปให้เข้ากับบรรยากาศเหมือนกัน ด้วยความที่เนื้อผ้า และทรงของชุดแนวนี้ จะมีความเบาสบายพลิ้วไหวอย่างบอกไม่ถูก แม้ยืนท่ามกลางแดด หรือใส่ชุดว่ายน้ำไว้ด้านใน แล้วใส่ชุดมัดย้อมนี้ทับก็ไม่ร้อนอบอ้าว สวมสบาย หรือเป็นเสื้อมัดย้อมแขนสั้นก็ได้ ซึ่งในปัจจุบันนี้มีลวดลาย และดีไซน์ทรงให้มีความเก๋ไก๋ เข้ากับสมัยมากขึ้น เช่นสไตล์สตรีทสไตล์วินเทจ ฯลฯ จะเห็นได้ว่าปัจจุบันเสื้อมัดย้อมไม่ได้ถูกหยิบไปใส่ แค่เวลาไปทะเลอย่างเดียว แต่จะเห็นว่าหยิบไปใส่เที่ยวเดินห้างสรรพสินค้า ก็ดูเท่อย่าบอกใคร

4. เกาะอกเปิดไหล่ได้จัดเต็ม

สำหรับใครที่อยากลองแต่งตัวเซ็กซี่นิดๆ แต่ไม่กล้าแต่ง เพราะกลัวสายตาคนอื่นการไปเที่ยวทะเลนี่แหละ คือโอกาสที่คุณจะได้หยิบเกาะอกเปิดไหล่ หรืออะไรก็ตามมาใส่เป็นชุดเที่ยวทะเลผู้หญิงได้แบบจัดเต็ม เพราะชุดสไตล์นี้เป็นชุดที่สาวๆ ส่วนใหญ่จะเลือกใส่เวลาไปทะเล เพราะให้ความสบายตัวไม่ร้อนอับภายใน หรือเป็นอุปสรรคต่อการทำกิจกรรมที่คุณวางแพลนไว้ แต่ถ้าใครยังเป็นมือใหม่รู้สึกไม่มั่นใจเวลาใส่ หรือกลัวรังสียูวีร้อนๆ มาสัมผัสผิวขอแนะนำให้หาเสื้อคลุมตัวยาว หรือผ้าคลุมไหล่เนื้อผ้าเบาสบายมาคลุม ก็จะช่วยเสริมลุคได้อีก

5. ยีนส์สุดคลาสสิก

Tribe เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนต้องมียีนส์ติดตู้อย่างน้อยคนละ 1 ตัวแน่นอน เพราะงั้นถ้าอยากเที่ยวสถานที่ใหม่ๆ แต่ไม่อยากซื้อชุดเที่ยวทะเลผู้หญิงใหม่บ่อยๆ เหมือนกันก็อาจจะเลือกยีนส์คู่ใจมาซักตัว โดยส่วนใหญ่จะเลือกเป็นยีนส์ขาสั้น เพราะแมตช์คู่กับเสื้อได้หลากหลายสไตล์ ไม่ต้องเลือกเยอะ ไม่ต้องเปลืองเวลา แถมใส่ได้บ่อยไม่มีเบื่อ เช่นแค่ใส่เสื้อธรรมดาคู่กับยีนส์ขาสั้นก็รอดแล้ว หรือจะจับดีๆ แบบเสื้อแขนกุดคู่กับกางเกงยีนส์ขาสั้น คลุมทับด้วยเสื้อคลุมเนื้อบางเบา พร้อมสวมหมวกอีกนิดก็เรียบร้อย ฯลฯ

6. ขาดไม่ได้คือชุดว่ายน้ำ

อุตส่าห์ลงทุนไปทะเลทั้งที ไม่เล่นน้ำอาบแดดดำน้ำดูปะการัง คงน่าเสียดายมาก ดังนั้นชุดไปทะเล ผู้หญิง ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ชุดว่ายน้ำ เพราะงั้นอย่าลืมชุดว่ายน้ำที่ตัวเองมั่นใจ ใส่แล้วใช่ตรงกับสไตล์ของตัวเองอย่างชุดว่ายน้ำ Tribe ที่มีให้เลือกทั้งแบบเต็มตัว และแบบบิกินี่ ออกแบบทรงพรางหุ่นอย่างดี แฝงความเซ็กซี่ให้ดูมีสเน่ห์ได้อย่างมั่นใจ ด้วยวัสดุ และกระบวนการผลิตแบบพรีเมี่ยม พร้อมการันตีเรื่องคุณภาพ แต่หากใครยังกังวลไม่มั่นใจ เพราะเป็นคนขี้อาย หรือยังไม่เจอชุดที่เหมาะกับหุ่นตัวเอ งจนหมดความมั่นใจแล้วอยากเปิดใจลองเลือกชุดว่ายน้ำให้เหมาะกับตัวเองอีกครั้ง สามารถอ่านบทความเพิ่มเติมที่บทความได้เลยยย

7. รองเท้าไปทะเล

นอกจากชุดเที่ยวทะเลผู้หญิงแล้ว รองเท้าก็เป็นอีกไอเทมสำคัญที่ไม่ควรพลาด ด้วยความที่กิจกรรมส่วนใหญ่ที่ทุกคนต้องทำก็คือ การเดินชมบรรยากาศบริเวณชายหาด ซึ่งอาจเปียกน้ำทะเลเปื้อนทราย หรืออาจเจอปัญหาเดินแล้วเมื่อย อับชื้น ไม่สบายเท้า หากเลือกประเภทรองเท้าได้ไม่เหมาะสม Tribe จึงขอแนะนำให้เลือกรองเท้าไปทะเลประเภทรองเท้าแตะ หรือรองเท้ารัดข้อ

ที่ผ่านการออกแบบให้เหมาะสมกับการเดินริมทะเล และสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพราะรองเท้าหากไม่ได้หยิบมาใช้บ่อยๆ ก็อาจเสื่อมสภาพได้แนะนำให้เลือกรองเท้าแตะ หรือรองเท้ารัดข้อของ Tribe ดีไซน์สวยเก๋มีเอกลักษณ์ สามารถจับไปแมตช์ได้ทุกลุค ไม่ว่าจะเที่ยวทะเล หรือชีวิตประจำวัน แถมทนทานไม่พังง่าย เมื่อเจอนำด้วยวัสดุจากหนังแกะ หรือหนังวัวแท้ 100%

กลับสู่สารบัญ

แนะสาวๆ กับวิธีเที่ยวทะเลอย่างปลอดภัย

ด้วยความปรารถนาดีจาก Tribe สำหรับสาวคนไหนที่มีแพลนเที่ยวกับเตรียมชุดเที่ยวทะเล ผู้หญิง เรียบร้อยแล้ว ขอแนะนำให้หาเพื่อน หรือคนรู้ใจไปเที่ยวด้วยทุกครั้ง เพราะอาจเจอเหตุไม่คาดฝันได้เสมอ และไปหลายคนมักจะสนุกกว่าไปคนเดียวด้วย แต่หากอยากไปเที่ยวจริงๆ ขอแนะนำให้เลือกที่พักที่ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัย ไม่ออกไปข้างนอกเวลากลางคืน รวมถึงควรพกอุปกรณ์ป้องกันตัวง่ายๆ

อย่างสเปรย์ที่มีแอลกอฮอล์ (น้ำหอมโรลออนฯลฯ) ฉีดพ่นเข้าจุดสำคัญบริเวณดวงตา, มีดปอกผลไม้ แต่ต้องระวังหากใช้ไม่ถนัดอาจเป็นภัยกับตัวเอง, เครื่องส่งสัญญาณเตือนภัยแบบพกพา ที่สามารถส่งเสียงร้องเตือนได้ดังมาก เมื่อกดปุ่ม หรือดึงจุกเซนเซอร์ออก ฯลฯ นอกจากนี้ควรวางแพลนไว้ให้แน่ชัดว่าจะทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไรแล้ว ส่งให้กับคนสนิทที่เชื่อใจได้ และคอยติดต่อกับเขาเสมอ หากเกิดเหตุด่วนเหตุร้าย อีกฝ่ายจะได้ช่วยเหลือได้ทันท่วงที

สุดท้ายแล้วสาวๆ ไม่จำเป็นต้องเลือกตามที่ Tribe แนะนำทุกอย่างแบบ 100% เพราะการที่แต่ละคนจะเลือกเที่ยวทะเลไทยที่ไหนดี หรือจะแต่งตัวเที่ยวอย่างไรควรอยู่ที่ใจ และสไตล์ของสาวๆ แต่ละคนโดยสิ่งสำคัญที่ทุกคนควรได้จากการออกเดินทางก็คือได้เข้าถึงธรรมชาติเพิ่มความผ่อนคลาย และเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ จากโลกกว้างไม่ใช่การตั้งกฎเกณฑ์ว่าเราควรทำแบบไหนหรือเลือกอะไรเพราะ Tribe เชื่อว่าความชอบ และสิ่งที่ใช่ของแต่ละคนไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน เราจึงแตกต่างอย่างมีสเน่ห์ในตัวเอง ทำตามที่เราแนะนำได้ แต่อย่าลืมดูความชอบของตัวเองด้วยล่ะ