10 อันดับรองเท้าใส่เที่ยวทะเล ผู้หญิง ไม่ควรพลาด สวยชิค ติดเทรนด์ เป๊ะปัง ทุกคู่

รองเท้าใส่เที่ยวทะเล ผู้หญิง

ถ้าพูดถึงวันหยุดแล้วล่ะก็ เชื่อว่าสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับใครหลายคนจะต้องเป็นทะเลอย่างไม่ต้องสงสัย ทั้งกลิ่นอาย บรรยากาศ และแสงแดดสุดแสนจะเป็นใจ แต่ว่าสาวๆ หลายคนอาจยังไม่มีไอเดียว่า เราจะใส่รองเท้าแบบไหนไปดี Tribe เลยหยิบยก 10 อันดับรองเท้าใส่เที่ยวทะเล ผู้หญิงไม่ควรพลาด สุดเป๊ะทุกคู่ ใส่สบายไม่สะดุดโดดเด่นทุกมุม ใช้เดินก็ได้ ถ่ายรูปก็ดี มีรุ่นไหนบ้างไปดูกันเลย

10 อันดับรองเท้าใส่เที่ยวทะเล สำหรับผู้หญิง ที่น่าจับตามอง

1. Tribe รุ่น Raw Urbano sandal

เดินไปอย่างมั่นใจด้วยรองเท้าแตะหนังแกะนิ่ม และหนังงูแท้ดีไซน์เก๋จากแบรนด์ Tribe โดยช่างฝีมือท้องถิ่นในประเทศไทย ที่มาพร้อมกับเชือก Cotton รัดข้อเท้าที่สวมใส่สบายไม่บาดเท้า ดีไซน์ของเชือกลาย signature ใหม่ของแบรนด์ Tribe ได้รับแรงบันดาลใจจากทะเล ที่เป็นการถักทอของเชือกบนเรือยอร์ชในหน้าร้อน อีกทั้งยังสามารถปรับสายให้สูงขึ้น เพื่อการสวมใส่ที่กระชับยิ่งขึ้นได้

โดยดีไซน์มีการเพิ่มลูกเล่น และสีสัน ด้วยลูกปัดไม้สีเขียว ปลายสายเสริมความเป็นธรรมชาติ แถมยังตัดปัญหาการสวมที่ดูยุ่งยากด้วยซิปด้านหลัง ทำให้ถอดง่าย ใส่ง่าย ตอบโจทย์การไปทะเลสุดๆ เป็นรองเท้าใส่เที่ยวทะเล ที่ไม่ว่าผู้หญิงคนไหนได้ลองสวม จะต้องสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความเป็นทะเลแน่นอน

ราคา 2,590 บาท

สั่งซื้อ Raw Urbano sandal

2. Oyster Footwear รุ่น 6.5 THE BLEND SANDAL / SANGRIA

รองเท้าใส่เที่ยวทะเล ผู้หญิง ที่ผลิตจากหนังวัวแฮนด์เมดนุ่มๆ มีจุดเด่นที่สีแบบเอิร์ทโทนตามรูปแบบของ Oyster ดูโดดเด่น เป็นศิลปะ สามารถสวมได้ทุกเวลา มาพร้อมสายรัดส้นกระชับไม่มีหลุด ทำให้การเดินของคุณสนุกมากขึ้นแบบไม่มีสะดุด และพร้อมเที่ยวตลอดวัน

ราคา 3,900 บาท

3. Tribe รุ่น Muna sandals

รองเท้าแตะหนังแกะกลับสีน้ำตาลจากแบรนด์ Tribe ที่ให้สัมผัสนุ่ม และสบายเท้า ด้วยสายรัดข้อเท้าที่ทำจากผ้าซาติน สามารถปรับลุคผูกได้มากกว่า 3 แบบ ให้ความอบอุ่น ใช้เดินเล่นริมหาดก็สวย ใช้เดินขึ้นเนินเขาเล็กๆ บนเกาะก็ดูดี เชื่อว่าสาวๆ สายชิล สายโบฮีเมียน จะต้องชอบรองเท้าใส่เที่ยวทะเลคู่นี้ กันไม่น้อยเลย

ราคา 2,690 บาท

สั่งซื้อ MUNA SANDALS

4. Mave Shoe รุ่น Claire

สำหรับสาวๆ ที่มีหน้าเท้ากว้างก็ไม่ต้องกังวลเพราะรุ่นนี้เขาทำจากหนังแกะนุ่ม ใส่สบาย ไม่เมื่อย สูงเพียงแค่ 1.5 นิ้ว พร้อมสายที่กลมเส้นเล็ก และโครงรองเท้ามีความโค้งมนเสริมให้เท้าดูมีความเรียวขึ้น อีกทั้งยังมีสีให้เลือกมากมาย ทำให้ Mave Shoe รุ่น Claire เป็นรองเท้าใส่เที่ยวทะเลอีกคู่ ที่ใส่เดินริมหาดรับอรุณได้สบายๆ เลยทีเดียว

ราคา 1,290 บาท

5. Tribe รุ่น Iowa Sandals

รองเท้าแกลดิเอเตอร์สั้นผู้หญิงสไตล์โบฮีเมียน ที่ทำจากหนังวัวนิ่ม และสายข้อเท้าหนังงู ในชุดสีเบจสลับม่วง และเขียวเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ ใส่ได้ 2 แบบคือใส่สายหนังงูพันข้อเท้าเท่ๆ หรือจะถอดสายหนังงูออกแล้วเปลี่ยนเป็นสายหนังเส้นเล็ก พันไขว้เป็นลวดลายแบบแกลดิเอเตอร์แทน ก็มีสไตล์ไปอีกแบบ มาพร้อมชุดซิปด้านหลัง ที่ไม่ว่าจะรีบแค่ไหน ก็รูดซิปถอดใส่ได้ง่าย ไม่ยุ่งยากเหมือนรองเท้าแกลดิเอเตอร์ทั่วๆ ไป ด้วยการออกแบบที่ทั้งโดดเด่นมีสไตล์ และคำนึงถึงการใช้งานจริง ถือว่าเป็นรองเท้าใส่เที่ยวทะเล ที่ควรค่าแก่การเป็นเจ้าของแล้วจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ราคา 2,450 บาท

สั่งซื้อ IOWA SANDALS #1 สั่งซื้อ IOWA SANDALS #2

6. O&B รุ่น Oandb Sandals

รองเท้าใส่เที่ยวทะเลคู่สวย ผลิตจากหนังแพะแท้คุณภาพดี ที่ออกแบบโดยใช้เลเซอร์ขึ้นรูปเป็นโลโก้ O&B ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่สาวๆ ยุคใหม่ Oandb Sandals เพิ่มความหรูหราและเเคชชวลด้วยสีหนังของตัวรองเท้าเป็นโทนสีเดียวกันทั้งคู่ เรียกได้ว่าตอบโจทย์สาวๆ ที่อยากแต่งตัวไปทะเลให้ดูมีลุคเรียบหรูดูแพงได้ดีเลย

ราคา 2,890 บาท

7. MANOLO BLAHNIK รุ่น BENABU

เสริมลุคล้ำๆ กับรองเท้าแตะสายใส วัสดุหนังแกะส่งตรงจากอิตาลี มีทั้งรุ่นสีเงิน และสีทอง ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากยุค 60 ที่ช่วงปฏิวัติวงการแฟชั่น สร้างผลิตภัณฑ์ที่มีความเรียบง่ายแต่ทรงพลัง ทั้งยังสื่อถึงอนาคต และความอ่อนเยาว์ เป็นรองเท้าใส่เที่ยวทะเล ที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบแต่งกายแบบแคชชวล ใส่คู่กับยีนส์ก็สวย ใส่กับกางเกงขาสั้นก็ยังโดดเด่น

ราคาประมาณ 26,000 บาท

8. Made My shoes รุ่น ISLA sandals

รองเท้าแตะที่ถูกดีไซน์มาพิเศษจาก Made My shoes ที่มาพร้อมกับฟองน้ำซัพพอร์ตนุ่มนิ่มพอดีเท้า มีจุดเด่นคือสายไข่มุกสีเงินด้านหน้า และดีเทลแวววับตรงขอบรองเท้าแตะไปทะเล ผู้หญิงคนไหนมองหารองเท้าแตะไปทะเล ผู้หญิงที่น่ารักปนหรูหรา และเข้ากับการเดินริมชายหาดเป็นอย่างยิ่ง

ราคา 1,050 บาท

9. Shoe story รุ่น Miku pop

รองเท้าจาก Shoe story รุ่น Miku pop สีนู้ดสดใสสุดน่ารักที่หากใครเป็นสาย Every Day Shoe ใส่คู่เดียวเปรี้ยวรอบโลก ใส่เดินชิวๆ ใส่ไปทะเล ใส่ไปคาเฟ่ ไปซุปเปอร์ หรือเดินสยามก็เหมาะ และสามารถแมทช์ได้ง่ายๆ หลากสไตล์ไม่มีเบื่อ

ราคา 1,290 บาท

10. Adidas รุ่น Adilete Comfort

รองเท้าแตะวัสดุสังเคราะห์สัญลักษณ์ขีด 3 ขีดสุดฮิตจากแบรนด์ดัง Adidas ที่ออกรุ่น Adilete Comfort รองเท้าแตะลำลอง Unisex ที่ใส่ชิลๆไปได้ทุกสถานที่ เป็นรองเท้าใส่เที่ยวทะเล ผู้หญิง ที่ผู้ชายก็ใส่ได้ ไม่ว่าเพื่อเดินเล่นชิลๆ หรือลุยๆ ก็พร้อม จากคุณสมบัติที่มียังมีน้ำหนักเบาช่วยกันแรงกระแทก ทนทาน เรียกได้ว่าเป็นอีกรองเท้าใส่เที่ยวทะเล ที่เหมาะสำหรับการใส่ไปเที่ยวทะเลจริงๆ

ราคา 1,300 บาท

กลับสู่สารบัญ

เทรนด์รองเท้าใส่เที่ยวทะเล สำหรับผู้หญิง

แต่งตัวไปทะเลใส่รองเท้าแบบไหนไปดี ขอบอกเลยว่าเทรนด์รองเท้ามาแรงสำหรับปี 2022 ที่กำลังจะมาถึงนั้น ไม่ได้มีแค่ความสวยงามอีกต่อไป สังเกตได้เลยว่าตามแฟชั่นโชว์ หรือเว็บไซต์จัดอันดับต่างๆ รองเท้าประเภท Sandals หรือรองเท้าแตะแบบมีสายรัดได้รับความนิยมขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด จากภาพลักษณ์ที่มีความแคชชวลเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ แต่ก็สามารถเดินเที่ยวไหนต่อไหนได้แบบไม่ขัดเขิน ทำให้สาวๆ หลายคนตกหลุมรักกับรองเท้าเที่ยวทะเลประเภทนี้ได้อย่างง่ายดาย

โดยอย่างยิ่งสาวๆ ที่ชอบเที่ยวทะเล จะมีอะไรเหมาะกับการเดินชายหาดไปกว่ารองเท้าใส่เที่ยวทะเล ที่สวยแถมยังใส่สบายอีกล่ะ ยิ่งได้รองเท้าผู้หญิง แบรนด์ที่ดีไซน์ดี มีเอกลักษณ์ เชื่อไหมเจ้ารองเท้าแตะธรรมดาๆ นี่แหละที่จะช่วยขับเน้นตัวตนของเราออกมามากเป็นเท่าตัว ใครว่าใส่รองเท้าแตะแล้วจะชิคไม่ได้ รองเท้าที่นุ่มสบายแล้วยังเสริมสร้างความมั่นใจของสาวๆ ได้นี่แหละคือสุดยอดรองเท้า

เลือกรองเท้าใส่เที่ยวทะเลแบบไหนดี ให้เหมาะกับคุณที่สุด

เห็นรุ่นรองเท้ามากขนาดนี้ ก็เริ่มคิดแล้วใช่ไหมเอ่ยว่าจะเลือกรุ่นไหนดี คราวนี้ Tribe ไม่ได้มีแค่รุ่นรองเท้า แต่มีวิธีการเลือกรองเท้าสำหรับไปทะเลมาฝากด้วย เพื่อให้คุณได้รองเท้าดีๆ มีคุณภาพ เข้ากับเท้าของตัวเองมากที่สุด

เลือกจากวัสดุ

วัสดุดีมีคุณภาพเป็นเรื่องแรกหากจะต้องเลือกรองเท้าสักคู่ โดยเฉพาะรองเท้าใส่เที่ยวทะเล ควรเลือกวัสดุที่มีความทนทานต่อสิ่งแวดล้อม ไม่แข็งจนเกินไป เพื่อที่จะตอบโจทย์การเดินเล่นของสาวๆ ได้อย่างเต็มที่ เช่น ถ้าอยากจะลงเล่นน้ำที่ริมชายหาดแบบเต็มที่ เลือกรองเท้าแตะที่ทำจากยาง หรือพลาสติก และไม่กักทรายจะสะดวกที่สุด เพราะถ้าเป็นรองเท้าที่ทำจากผ้า หรือหนังคุณอาจจะต้องกลับมาทำความสะอาดมันอย่างหนักหน่วง

เลือกจากดีไซน์

การออกแบบตอบโจทย์การใช้งานมากแค่ไหน มองแล้วสวย มีสไตล์ มาตามเทรนด์รึเปล่า ที่สำคัญรองเท้าใส่เที่ยวทะเลควรใส่ง่าย ถอดสะดวก และตอนเลือกเลือกเผื่อให้ใหญ่กว่าเท้าเราสัก 2 ซม. จะทำให้เดินแล้วสบายมากที่สุด หรือถ้าคุณเป็นสายถ่ายรูป เลือกรองเท้าที่มีคู่สีแมทช์กับชุด และมู้ดแอนด์โทนก็ดูดี

เลือกจากงบประมาณ

รองเท้าใส่เที่ยวทะเลที่ดี คือรองเท้าที่คุณสามารถจ่ายเงินได้อย่างสบายใจ การเลือกรองเท้าจากงบประมาณไม่ได้หมายความว่ายิ่งถูกยิ่งดี แต่การเลือกให้ “คุ้ม” ต่างหากที่ต้องใส่ใจ หากรองเท้าถูกเกินไปใส่ไม่กี่ครั้งก็พัง ดีไซน์ไม่ดี นั่นอาจเป็นสิ่งที่เปลืองกว่าการซื้อรองเท้าที่ราคาสูงแต่ตอบโจทย์ทั้งคุณภาพ และดีไซน์มากกว่าเดิม

เลือกจากรูปทรงเท้า

ปัญหารองเท้ากัดเป็นปัญหาที่สาวๆ โดยเฉพาะไปทะเลที่ต้องเจอน้ำเป็นระยะๆ และอาจมีการเปลี่ยนรูปทรง หลายคนที่ไม่ได้มีรูปเท้าเรียวยาวตามอุดมคติต้องเคยพบเจอกันบ้าง ซึ่งทริปที่ต้องเจ็บขาเดินเที่ยวคงลดความสนุกลงไปแน่ๆ การเลือกรองเท้าแตะให้เหมาะกับรูปทรงเท้าของเราจะดีที่สุด

  • สาวๆ เท้าแบน – ควรหลีกเลี่ยงรองเท้าแตะแบบสายรัด เพราะจะบีบหน้าเท้า รองเท้าหูหนีบจะดีกว่า
  • สาวๆ เท้าบาน – จะเลือกใส่รองเท้าหูหนีบ หรือรองเท้าแตะแบบสายรัด ที่มีปลายรองเท้ากว้างก็ได้ เพื่อป้องกันการหน้าบีบเท้า
  • สาวๆ เท้าอวบ – ควรเลือกรองเท้าที่ใหญ่กว่าขนาดเท้าจริง เผื่อไม่ให้เนื้อเท้าเสียดสี หรือล้นออกจากรองเท้า
  • สาวๆ เท้าโค้ง – ควรหลีกเลี่ยงรองเท้าแตะที่แบนราบเรียบ และบาง ใช้เป็นรองเท้าแตะที่มีซัพพอร์ตสรีระเท้า เพื่อป้องกันการเจ็บฝ่าเท้า และส้นเท้าเวลาใส่เดินนานๆ

เลือกจากความชอบ

“ความชอบ” เป็นสิ่งสำคัญที่สุดซึ่งคุณไม่ควรมองข้าม รองเท้าใส่เที่ยวทะเลที่เหมาะกับคุณที่สุดย่อมหนีไม่พ้นรองเท้าที่คุณชอบ มองแล้วถูกใจ ใส่แล้วเป๊ะเดินสบาย ถ่ายรูปได้ แค่นั้นก็สามารถตอบทุกคำถามสำหรับการเลือกรองเท้าได้แล้ว

กลับสู่สารบัญ

วิธีดูแลรักษารองเท้าที่ใส่ไปเที่ยวทะเล

  • พยายามเลี่ยงการแช่น้ำนานๆ

หนึ่งในจุดประสงค์ของการไปทะเล แน่นอนว่ามันต้องเป็นการเล่นน้ำ แม้ว่ารองเท้าที่ใส่ไปเที่ยวทะเลส่วนมาก จะมีความทนทานต่อน้ำทะเล แดด และทราย แต่ความทนทานนั้นก็มีขีดจำกัดไม่ว่าจะเป็นวัสดุชนิดใดก็ตาม ดังนั้นก่อนลงเล่นน้ำทะเล แนะนำว่าถอดรองเท้าฝากไว้ที่บริเวณชายหาดอาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า

  • ทำความสะอาดอย่างถูกวิธี

ทราย น้ำทะเล สิ่งสกปรกต่างๆ มักติดมากับรองเท้าโดยที่เราไม่รู้ตัวเมื่อเราเดินชายหาด และหลายต่อหลายคนอาจใส่รองเท้าจนลืมเวลา ดังนั้นอย่าลืมทำความสะอาดเบื้องต้นทุกครั้ง เมื่อกลับจากทะเล ซึ่งรองเท้าแต่ละรุ่นก็จะมีวิธีการดูแลรักษาต่างกันออกไป

ยกตัวอย่างเช่นดีไซน์รองเท้าแบรนด์ Tribe ของเรา ที่มีสายรัดเท้าค่อนข้างยาว ก็จะใช้การใช้แปรงขจัดเศษทราย และฝุ่นผงออก แล้วทำการจุ่มรองเท้าในน้ำ และดึงสายไปมา จะทำให้ทรายที่เหลือหลุดออกมาหมด ถ้ามีหากสายพัน หรือติดกันแน่นควรหยอดน้ำยาปรับผ้านุ่มบริเวณช่องร้อยเชือกทิ้งไว้ แล้วล้างด้วยน้ำสะอาดก่อนผึ่งลม เพียงเท่านี้รองเท้าของคุณก็สะอาดพร้อมใช้งานแล้ว

กลับสู่สารบัญ

สรุปทิ้งท้าย

รองเท้าไปทะเลสำหรับผู้หญิงไม่ใช่แค่รองเท้าที่ใส่สบายเท่านั้น แต่ยังต้องแฝงไปด้วยดีไซน์และวัสดุที่ดี สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม เดินเล่นก็สวย ใส่ถ่ายรูปก็ปัง ซึ่งรองเท้า 10 รุ่นสุดฮอตเหล่านี้ ต่างเป็นรุ่นที่สาวๆ ชอบใส่ไปเดินชายหาดกันทั้งนั้น เพราะวัสดุที่เป็นหนังแท้นุ่มๆ บวกกับการออกแบบโดดเด่นไม่เหมือนใคร ถ้าได้ครอบครองสักคู่ล่ะก็รับรองเดินหาดเพลินลืมเวลาแน่นอน

นอกจากรองเท้าไปทะเลแล้ว การแต่งตัวไปทะเล ผู้หญิงก็ไม่ควรมองข้าม ดังนั้นสาวๆ อย่าลืมหาชุดปังๆ มาจับคู่กับรองเท้าคู่สวย เพื่อให้การไปทะเลของคุณสมบูรณ์แบบกันนะ