การเลือกรองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่น ให้เหมาะกับทุกลุค พร้อมแนะวิธีดูแลเท้าให้ดูดี

รองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่น

มีคนเคยกล่าวไว้ว่า รองเท้าแตะไม่ควรใส่เดินห้าง ทำให้หลายคนรู้สึกงงตามกันไป ว่าทำไมล่ะ ปกติคนอื่นเขาก็ใส่กันนะจนบางคนรู้สึกไปแล้วว่า หรือจะไม่เหมาะจริงๆ เพราะเคยโดนสายตาคนมองมาไม่โอเคเหมือนกันแต่ Tribe ไม่คิดแบบนั้น และเชื่อว่ารองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่น ก็สามารถจับมาแมตช์กับชุดใส่ไปได้ทุกสถานที่ บทความนี้จึงขอมาบอกวิธีการ Mix&Match ให้ใส่ไปได้ทุกสถานที่ พร้อมแนะวิธีดูแลเท้าให้ดูดีพร้อมโชว์อยู่เสมอ

เลือกรองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่นยังไงให้เหมาะกับทุกลุค

ก่อนจะแนะลุคให้เหมาะกับแต่ละสถานที่ Tribe ขอชวนสาวๆ ทุกคนมาดูกันก่อนดีกว่าว่าจะเลือกรองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่นยังไง ให้เหมาะกับทุกลุคทุกสถานที่

1. หน้าตาดูเรียบง่าย

ไม่ใช่ว่ายิ่งอลังการจะยิ่งทำให้ดูมีระดับกลับกัน ยิ่งรูปทรงตกแต่งมาให้ดูเยอะมากเท่าไหร่ยิ่งเพิ่มองค์ประกอบมาให้สาวๆ ต้องคิดเยอะขึ้นว่าแบบนี้จะแมตช์มั้ยใส่ด้วยกันจะดูดีรึเปล่า ดังนั้นการออกแบบหน้าตาที่ค่อนข้างเรียบง่ายนี่แหละ เลยเป็นคำตอบหยิบไปแมตช์กับชุดไหนก็สบายเข้ากันได้ดีทุกลุค แต่เรียบง่ายที่ Tribe แนะนำไม่ได้หมายความว่าจะต้องเรียบจนขาดมิติ หรือขาดสเน่ห์ แต่หมายถึงดีไซน์ไม่เว่อร์วัง ในสไตล์ที่ใช่สำหรับตัวเอง บางคนอาจจะเลือกแบบมีดีเทลแฝงความน่ารักไว้เพิ่มเติม หรืออาจจะมีความเก๋แบบแหวกแนวอย่าง Tribe Issa Slides ที่มีดีเทลเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร ทั้งส่วนบนเป็นเชือกถักบ่งบอกความเป็น signature และพื้นรองเท้าที่เพิ่มความหรูหรา แต่ไม่หวือหวา อย่างหนังวัวแมตช์ได้ทุกลุค แถมสวยไม่สะดุดแน่นอน

2. สีสัน

สีที่จับไปแมตช์ได้ง่ายส่วนใหญ่จะเป็นสีดำ, ขาว, น้ำตาล ฯลฯ หรือดูจากสีที่ชอบมีเสื้อผ้าในตู้สีโทนนั้นเยอะ ก็อาจจะเลือกตามนั้นก็ได้ หรือหากอยากเลือกสีอื่น โดยที่ตัวเองก็ไม่ได้มีสีที่ชอบเป็นพิเศษ ก็อาจเลือกสีให้เหมาะกับสีผิวของตัวเอง เพื่อขับผิวให้ดูดีขึ้นก็ได้ เช่นผิวขาวเลือกสีเข้ม หรือสีสันสดใส เพื่อไม่ให้ดูจางเกินไป, ผิวขาวเหลืองแบบชาวเอเชีย เลือกสีโทนอบอุ่น, ผิวสองสีเลือกสีโทนไหนก็ได้ ที่มีความกลางๆ ไม่เข้ม หรืออ่อนจนเกินไป, ผิวเข้มเลือกสีที่เราแนะนำไปตรงช่วงต้นๆ หรืออาจจะเลือกสีจี๊ดๆ ไปเลย ฯลฯ

3. วัสดุพรีเมี่ยม

ความดูดีบางทีก็ไม่ได้อยู่แค่การออกแบบ แต่อยู่ที่วัสดุที่นำมาใช้ด้วยว่าคืออะไร อย่างบางแบรนด์ แม้ไม่ได้ออกแบบมากมาย แต่พอใช้หนังแท้ ก็ดูมีความพรีเมี่ยมมากขึ้น แถมยังทนทาน ดูแลง่าย เหมือนใหม่ตลอดเวลา เพราะบางคนจะด้อยค่ารองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่น จากสภาพที่ดูมอมแมม เพราะผ่านการใช้งานมาอย่างสมบุกสมบัน หากเลือกรองเท้าที่คุ้มค่าแก่การลงทุนซักคู่ อย่าลืมเลือกรองเท้าที่ทำจากหนังกันน้า

4. พื้นใต้รองเท้าเหมาะกับการเดินทุกพื้นผิว

หากอยากใส่รองเท้าแตะ ผู้หญิง ที่หยิบมาใช้ได้ทุกสถานการณ์ ลักษณะการใช้งานจะต้องสามารถใช้ได้ทุกประเภทดูง่ายๆ ได้จากพื้นใต้รองเท้า ว่าเกาะพื้นผิวได้ทุกประเภทมั้ย โดยเฉพาะพื้นเปียกลื่น เพราะเมืองไทยเป็นเมืองร้อน มีโอกาสที่ฝนจะตกได้ตลอด บางทีอาจจะใส่ไปเที่ยวทะเลทั่วไทย หรือใส่เป็นรองเท้าแตะเข้าสระว่ายน้ำได้ตลอดปี ฯลฯ เรียกได้ว่า รองเท้าแตะเป็นรองเท้าคู่ใจประจำคนไทย ที่จำเป็นต้องมีทุกคนเลยก็ว่าได้

5. เบานุ่มสบายเท้า

รองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่นถึงจะมีคำว่าแฟชั่น แต่ไม่ใช่จะเน้นเรื่องความสวยงามเพียงอย่างเดียว คุณภาพการใช้งานควรดีด้วย โดยการใช้งานที่ดีควรมีความนุ่มเบาสบายเท้ารองรับเท้าของสาวๆ ได้ดีไม่หลุดจากเท้าง่ายจนต้องเกร็ง และปวดขาจากการคีบหูหนีบเป็นเวลานาน สามารถเดินได้เรื่อยๆ โดยที่ไม่ปวดเมื่อย และระบายอากาศได้ดีไม่มีเชื้อโรค หรือกลิ่นเหม็นอับ

กลับสู่สารบัญ

แมตช์ชุด กับรองเท้าแตะ ให้เหมาะกับสถานที่

ใครว่ารองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่น มีไว้ใส่แค่ในบ้านไปจนถึงหน้าปากซอย บอกเลยว่าไม่จริง ถ้าเลือกรองเท้าดีแมตช์ชุดมาดี ไม่มีคำว่าโป๊ะแต่สาวๆ ที่ยังนึกภาพไม่ออก หรือกำลังหาไอเดียแต่งตัวแนวใหม่ว่า ควรจะเลือกแมตช์ยังไงให้เหมาะกับสถานที่ดี Tribe มีคำตอบมาฝากกัน

  • อยู่บ้าน

รองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่นกับบ้านเป็นของคู่กัน เพราะอยู่ๆ คงจะไม่มีใครใส่ส้นสูง หรือรองเท้าบูทในบริเวณบ้านแน่นอน คงดูจัดเต็มเกินเบอร์ไปหน่อย รองเท้าแตะเลยเป็นคำตอบที่ดีที่สุด สำหรับการอยู่บ้านส่วนการแต่งตัว ก็สามารถแต่งง่ายๆ ได้ตามใจชอบจะจับเสื้อยืดสีอะไร มีลวดลาย หรือไม่มาซักตัว และกางเกงยีนส์ขาสั้นอีกหนึ่งตัว จับมาแมตช์กัน ก็สามารถทำกิจกรรมอยู่บ้านได้สบายเรียนออนไลน์ หรือ Work from home ได้สะดวก หรือถ้าอยากเดินออกนอกบ้าน ก็ทำได้ไม่มีปัญหาจริงๆ แล้วแม้แต่ใส่ชุดนอนเท้าคีบแตะก็ยังรอด เพราะงั้นไม่ต้องซีเรียสอยากแต่งอะไร ก็แต่งได้ตามใจสาวๆ เลย

  • ไปทะเล

นอกจากบ้านก็มีทะเลนี่แหละ ที่มีรองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่น เป็นไอเทมคู่บุญที่ตอบโจทย์ได้ดีเป็นพิเศษ แบบขาดไม่ได้ ด้วยสภาพของพื้นที่ต้องสัมผัสจะเป็นทราย และน้ำซะส่วนใหญ่ ทำให้มีโอกาสเปื้อนได้ง่าย ไม่เหมาะกับการใช้รองเท้าที่ทำมาจากผ้าทั้งสิ้น และรองเท้าที่ใส่ควรจะทำความสะอาดได้ง่าย ส่วนการแต่งตัว ก็สามารถแต่งชุดไปเที่ยวทะเลทั่วไปได้เลย ไม่ว่าจะยีนส์ขาสั้น คู่กับเสื้อสายเดี่ยว เนื้อผ้าพลิ้ว/เสื้อยืด/เสื้อเปิดไหล่/เสื้อเชิ้ตแขนสั้นสไตล์ฮาวาย ฯลฯ, เดรสทรงโบฮีเมียนร่วมสมัยสีขาว, แม็กซี่เดรส, ชุดว่ายน้ำทับด้วยเสื้อคลุม ฯลฯ เพราะงั้นจะกางเกงกระโปรง หรือเดรส Tribe ขอบอกเลยว่าได้หมดถ้าสดชื่น โดยเฉพาะชุดที่สาวๆ พกติดกระเป๋าไว้ไปเที่ยวทะเลจับมาแมตช์กันได้ แบบไม่ต้องเสียเวลาคิด ก็ชิคได้แบบไม่ต้องคอยใคร

  • ไปห้างสรรพสินค้า

ปัญหาที่หลายคนมักจะเจอคือ คนอื่นชอบบูลลี่ว่านี่ชุดมาเที่ยว หรือชุดอยู่บ้าน แค่เพียงเพราะ สวมรองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่นเท่านั้น หลักสำคัญอยู่ที่การเลือกรองเท้าแตะตามที่เราได้แนะนำไปในข้างต้น ส่วนการแต่งตัวสามารถแต่งได้ง่ายๆ ได้ตั้งแต่เสื้อยืดใส่คู่กับกางเกงยีนส์ขาสั้น พร้อมหมวกบักเก็ตน่ารักอีกซักใบ, เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีพื้น ไม่มีลวดลาย คู่กับกระโปรงยีนส์สั้นซักตัว, เสื้อสายเดี่ยวกับกางเกงยีนส์ขาสั้น คลุมทับด้วยเสื้อคลุมตัวยาวอีกซักตัว ก็เรียบร้อย, เสื้อเชิ้ตแขนสั้นสไตล์ฮาวาย หรือเสื้อยืดคู่กับกางเกงยีนส์ขายาว หรือกางเกงผ้าทรงวินเทจ ฯลฯ จากตัวอย่างที่ Tribe ได้นำมาฝากจะเห็นว่าจับคู่ได้เยอะมาก แถมสวยง่ายสไตล์สาย Chic&Chill

  • ไปเรียน/ไปทำงาน

รองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่น ก็สามารถหยิบไปใช้งานในชีวิตประจำวันได้ เพราะงั้นจะ Mix&Match กับชุดไปเรียนที่ได้รับอนุญาตให้ใส่รองเท้าอื่น นอกจากเครื่องแบบที่สถาบันกำหนด อย่างการเรียนในมหาวิทยาลัย ก็สามารถใส่คู่กับชุดนิสิตนักศึกษาได้ หรือการไปเรียนพิเศษ ก็สามารถหยิบรองเท้าแตะมาใส่กับชุดไปรเวททั่วไปได้ ส่วนวัยทำงานก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่จะต้องใส่ใจกับทรงของรองเท้าแตะเป็นพิเศษ รวมถึงดูความเหมาะสมตามแต่ละโอกาสด้วยเช่น วันทำงานทั่วไปที่ไม่ได้มีกำหนดการจริงจัง ก็อาจจะหยิบมาแมตช์กับชุดทำงานกึ่งทางการในระดับหนึ่ง แต่ถ้าวันไหนที่มีประชุมใหญ่ หรือกำหนดการพิเศษที่ค่อนข้างจริงจัง อาจจะสวมรองเท้าประเภทอื่น อย่างคัทชูแทนไปก่อนก็ได้

  • ไปคาเฟ่

ต้องยอมรับว่าสมัยนี้คาเฟ่เปิดเยอะแทบทุกพื้นที่ ราวจะแข่งกับสาขาของร้านสะดวกซื้อชื่อดัง อย่าง 7-11 แต่ก็ถือเป็นโชคดี ที่กลายเป็นพื้นที่ให้พวกเราได้นั่งทำงานเก็บภาพตัวเองกับวิวสวยๆ ใกล้บ้าน พร้อมกับทานอาหาร และเครื่องดื่มรสชาติอร่อย ส่วนการแต่งตัวก็จัดว่าแต่งได้หลากหลาย อาจจะเลือกแต่งตามคอนเซปต์ และสไตล์ของร้าน หรือตามใจชอบก็ได้ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นแนวมินิมอล ซึ่งง่ายต่อการแมตช์กับรองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่น เช่นเดรสกระโปรงยาวสไตล์ญี่ปุ่น, เสื้อเชิ้ตขาวกับกางเกงเอวสูงขาบาน, เดรสกระโปรงยาวสายเดี่ยว สไตล์สายฝอคลุมทับด้วยเสื้อคลุมตัวยาว, เอี๊ยมกระโปรง หรือกางเกง, เสื้อกับกางเกงทรงลุง ฯลฯ นึกอะไรไม่ออกให้เสิร์ชคำว่าแต่งตัวมินิมอล หรือแต่งตัวคาเฟ่ สาวๆ จะนึกภาพออกแน่นอน

  • ไปวัด

ใครว่าใส่รองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่นเข้าวัดคือ เรื่องไม่เหมาะสม ปกติแล้วคนไทยเหล่าชาวพุทธ ก็มักจะสวมรองเท้าแตะออกมา ยืนรอตักข้าวใส่บาตรพระกันอยู่แล้ว เพียงแต่บางวัดอาจจะมีการกำหนดห้ามใส่รองเท้าแตะ เข้าไปในบางจุด ส่วนการแต่งกาย สามารถเลือกใส่ได้ตามความเหมาะสมเช่น กางเกงขายาว หรือกระโปรงขายาวจับคู่กับเสื้ออะไรก็ได้ ที่ไม่ใช่แขนกุด หรือเกาะอก ฯลฯ หากชุดที่สวมใส่มีความสำรวมเรียบร้อยตามสมควร ก็ไม่ต้องซีเรียสอะไรมาก เพราะจุดประสงค์ของการไปวัดคือทำบุญ ไม่ใช่การแต่งตัว

เชื่อว่าสาวๆ น่าจะพอเห็นภาพกันบ้างแล้วว่า รองเท้าแตะไม่ใช่แค่ไว้ใส่ในบ้าน หรือใส่ไปทะเล แต่ยังใส่ไปในโอกาส และสถานที่อื่นๆ ได้อีกด้วย สิ่งสำคัญในการแมตช์ก็คือ การเลือกรองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่นให้เหมาะ และตอบโจทย์ได้ทุกสถานการณ์ และการเลือกชุดมาแมตช์ให้เข้ากับรองเท้า และสถานที่เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

กลับสู่สารบัญ

สิ่งที่ควรใส่ใจ เพื่อเพิ่มความปังให้รองเท้าแตะ

ถ้าสาวๆ เลือกรองเท้าประเภทอื่น อาจจะไม่ต้องใส่ใจอะไรมาก เพราะคลุมเท้าหมด จนเรียบร้อยไม่โผล่อะไรมาให้สังเกต นอกจากรองเท้าต่างจากรองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่น ที่มีเรื่องให้สาวๆ ต้องใส่ใจเพิ่มมากขึ้นอีกเล็กน้อย เสริมความปังให้ระหว่างหยิบมาสวมใส่ดังนี้

1. ความสะอาด

เกินกว่าครึ่ง สำหรับคนที่เคยมองว่าการใส่รองเท้าเข้าห้างสรรพสินค้า หรือสถานที่อื่นๆ แล้วรู้สึกว่าไม่โอเค เกิดจากเรื่องดูไม่สะอาด เท้าสกปรก มอมแมม ดังนั้นสาวๆ ที่อยากใส่รองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่น ควรใส่ใจในเรื่องของความสะอาด ตั้งแต่เรื่องเล็บเท้าควรตัด และตะไบให้เรียบร้อย จะทาสี หรือไม่ก็ได้ ถ้าเท้าสกปรกควรแวะเข้าห้องน้ำ ล้างทำความสะอาดผิวให้สะอาดบ้าง เพราะไม่ใช่แค่จะดูไม่ดีในสายตาของคนอื่นที่พบเห็น หรือเสียบุคลิก แต่ยังทำให้เท้าของคุณ และรองเท้าแตะคู่นั้น เกิดการหมักหมมสิ่งสกปรก ทำให้เกิดกลิ่นเหม็น หรือมีปัญหาอื่นๆ ตามมาได้ด้วย

2. นิ้วเท้าบาน

ลักษณะของรองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่น จะเป็นแบบเปิดโล่ง ทั้งด้านหน้า และด้านหลังเท้า ต่างจากรองเท้าอื่นๆ ที่อย่างน้อยก็มีส่วนปิดบริเวณหัวเท้า ซึ่งบังคับให้นิ้วเท้าเราต้องชิดกัน ทำให้เวลาใส่รองเท้าแตะสาวๆ บางคนจะแบนิ้วเท้าออก ทำให้นิ้วเท้าดูบานออกบุคลิกภาพเสีย เลยอาจจะต้องระวังบ้าง เวลายืน เมื่อนึกขึ้นได้ ให้รีบหุบนิ้วเท้า เก็บให้ชิดเรียบร้อยเสมอ เพราะหากปล่อยทำไปเรื่อยๆ นิ้วเท้าจะบาน จนยากต่อกรแก้ไข อาจจะหารองเท้าที่โดนใจ มาใส่ได้ยากขึ้นด้วย

3. ผิวเท้า

อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือผิวเท้า หากปล่อยให้กระดำกระด่างไม่สม่ำเสมอ หรือผิวคล้ำ กลายเป็นรอยไหม้ เห็นเป็นรอยรองเท้าดูไม่งามได้ เพราะงั้นมาดูแลผิวเท้าด้วยวิธีที่ Tribe นำมาฝากกันดีกว่า

  • ทำความสะอาดผิวให้ดีไม่ต่างจากตรงจุดอื่น มีสครับผิวบ้าง ตามความเหมาะสม และความว่างของสาวๆ ประมาณ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์
  • ทาครีมกันแดดเป็นประจำ ถ้าวันไหนใส่รองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่น อย่าลืมพกกันแดดไปทาซ้ำ แล้วนำมาทาผิวที่โผล่พ้นจากเสื้อผ้า และรองเท้าด้วย
  • บำรุงด้วยโลชั่นทาผิวกายเป็นประจำ อาจเพิ่มเติมด้วยครีมทาเท้าโดยเฉพาะ เพื่อเพิ่มความเนียนนุ่มชุ่มชื้นให้ผิวดูดีได้ แม้ต้องสัมผัสกับแสงแดด และมลภาวะระหว่างวัน
  • หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับรังสียูวีจากแสงแดดที่ไม่จำเป็น เพราะอาจทำร้ายเซลล์ผิวได้แบบฝังลึก ทำให้ผิวหมองคล้ำเป็นรอยไหม้ ยากที่จะฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาสวย
กลับสู่สารบัญ

เคล็ดลับดูแลรองเท้าแตะ แม้ใส่บ่อยก็เหมือนใหม่เสมอ

สำหรับสาวๆ ที่รักการใส่รองเท้าแตะแฟชั่นเป็นชีวิตจิตใจ จนหยิบมาใส่บ่อยเว่อร์ แต่ก็กลัวจะพังง่าย หมดอายุการใช้งานไวกว่าเดิม สามารถดูแลรองเท้าแตะด้วยตัวเองได้ง่ายๆ เพื่อให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า สมการลงทุน แถมเหมือนใหม่ตลอดจนหยิบมาใส่อย่างมั่นใจได้ดังนี้

1. เช็ค และทำความสะอาดทุกครั้งหลังใส่

รองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่น มีโอกาสที่จะสกปรกได้ง่าย จากลักษณะการใช้งานที่ต้องใส่เข้า ถอดออกตลอดเวลา จนบางทีเท้าเปื้อนก็พาไปทำให้รองเท้าแตะสกปรกอีก เพราะงั้นหลังจากกลับถึงบ้านแล้วขอให้สาวๆ ลองเช็คสภาพหลังใช้งานดูว่าสกปรกมากขึ้นมั้ย ถ้าไม่ได้สกปรกอะไร ก็อาจจะปล่อยผ่านไป แต่ถ้ามีคราบสกปรก ก็ควรทำความสะอาด ก่อนนำไปเก็บตามวิธีที่เหมาะกับการลบคราบที่เกิดขึ้น และวัสดุของรองเท้า เพื่อถนอมสภาพรองเท้ามากที่สุด ไม่ควรปล่อยคราบสะสมติดรองเท้าไว้นานๆ เพราะจะกลายเป็นคราบฝังลึกที่ทำความสะอาดไม่ออก

นอกจากนี้อย่าลืมทำความสะอาดรองเท้าแตะด้วยน้ำยาทำความสะอาด โดยเฉพาะอย่าง รองเท้าที่มีวัสดุเป็นหนัง ก็ทำความสะอาดด้วยน้ำยาทำความสะอาด และน้ำยาบำรุงหนังทุก 2-3 เดือน

2. เก็บใส่กล่อง หรือบริเวณที่มีอากาศถ่ายเท

เมื่อก่อนฮิตเก็บรองเท้าไว้ในกล่องทึบ เพราะกลัวฝุ่นขึ้น แต่สมัยนี้ ไม่ว่าจะเก็บรองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่น หรือรองเท้าประเภทอื่น ก็มักจะแนะนำให้เก็บใส่กล่องที่มีรูระบายอากาศ หรือวางไว้ในพื้นที่ที่มีอากาศถ่ายเทซะมากกว่า เพื่อป้องกันการอับจนสะสมสิ่งสกปรก และกลิ่นเหม็นอับ ที่ทำให้สภาพรองเท้า และบุคลิกภาพของสาวๆ แย่ลงแถมลดโอกาสสีซีด หรือทรงมีปัญหาได้ด้วย

3. แบ่งเวลาพัก-ใช้งาน

Tribe เข้าใจว่าบางคู่อาจจะเป็นลูกรัก ที่อยากจะหยิบมาใช้งานตลอดเวลา ส่วนบางคู่อาจจะเป็นเหมือนของมันต้องมี ถึงจะไม่ได้ใช้ แต่ก็ขอมีไว้ก่อน ซึ่งรองเท้าแทบทุกประเภท โดยเฉพาะรองเท้าหนังควรจะมีการหยิบมาใช้งานบ้าง เพื่อให้ทรงรองเท้าไม่เสีย และควรแบ่งเวลาพักบ้าง เพื่อให้วัสดุไม่เสื่อม หรือเกิดการสึกหรอจากการใช้งานทุกวัน และสัมผัสแสงแดดบ่อยๆ เพราะงั้นควรสลับแต่ละคู่ ที่มีในกรุเอาออกมาใช้ และเก็บบ้างหมุนวนกันไป

4. หลีกเลี่ยงการสัมผัสอากาศร้อน และความชื้น

วัสดุหลายประเภทบนโลกใบนี้ เมื่อเจอความร้อนมักจะมีปัญหาเรื่องสภาพเปลี่ยน ดังนั้น รองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่นทุกประเภท ควรหลีกเลี่ยงอากาศร้อน และแสงแดดโดยตรง เพราะจะทำให้รองเท้าเสื่อมสภาพพังได้ง่ายขึ้น และอีกสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงก็คือ ความชื้น แม้ว่ารองเท้าบางแบบ จะสัมผัสกับน้ำได้ ทำความสะอาดด้วยการซักล้างได้ ไม่มีปัญหา ก็อย่าทิ้งให้รองเท้าอยู่กับความชื้นเป็นเวลานาน เพราะจะทำให้รองเท้าค่อยๆ เสื่อมสภาพ โดยเฉพาะพื้นรองเท้าหลุดลอกออก

5. ดูแลเท้าตัวเองด้วย

ดูแลรองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่นทางตรงแล้ว ก็อย่าลืมดูแลทางอ้อมด้วย การดูแลเท้าตัวเอง โดยก่อนจะใส่ ควรเช็คเรื่องความสะอาดของเท้าตัวเองทุกครั้ง หรือการใช้งานเวลากดแรงลงน้ำหนัก ถ้าระวังใช้เบาๆ ไม่กดน้ำหนักมากจนเกินไป ก็จะช่วยลดปัญหา และไม่ต้องคอยมานั่งดูแลบ่อยๆ ไปได้พอสมควร

กลับสู่สารบัญ

สรุปทิ้งท้าย

เห็นมั้ยคะสาวๆ ว่ารองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่นถ้าตั้งใจเลือกดีๆ และนำไปแมตช์กับชุดที่มีอย่างเหมาะสม ก็จะช่วยให้พร้อมลุยได้ทุกสถานการณ์ ไม่เฉพาะแค่อยู่บ้าน หรือไปเที่ยว แต่สำหรับใครที่กำลังคลั่งรักในรองเท้าแตะ ก็อย่าลืมนำเคล็ดลับดีๆ ทั้งหมด ที่เราคัดมาฝากในบทความนี้ เก็บไปใช้กันดูเนอะ แล้วจะรู้ว่า ต่อให้เป็นรองเท้าแตะแฟชั่น ก็สามารถเสริมลุค ให้ปังได้ไม่ยากเลย