แชร์ไอเดียในการใส่รองเท้าโบฮีเมียน ไม่ว่าจะแต่งลุคไหน ก็เข้ากัน มีเสน่ห์ น่ามอง

รองเท้าโบฮีเมียน

สมัยก่อนเราอาจจะเห็นคนใส่รองเท้าแกลดิเอเตอร์ และรองเท้าโบเมียน กันน้อยมากๆ เพราะให้ความรู้สึกลุยๆ บุกป่าฝ่าดงแต่ปัจจุบันรองเท้าทั้ง 2 ประเภทนี้ ก็ได้กลายมาเป็นหนึ่งในรองเท้าแฟชันที่สาวๆ แทบทุกคนจะต้องมีติดตู้รองเท้าเอาไว้ แต่สำหรับใครที่กลัวว่าจะหาชุดมาแมตช์กันยากบอกเลยว่าไม่ต้องห่วงค่ะซิส เพราะรองเท้าทั้ง 2 สไตล์นี้แมทช์กับเสื้อผ้าได้ง่ายกว่าที่เราคิดมากๆ ไม่ว่าจะแต่งลุคสาวหวานท่องธรรมชาติ หรือลุคบิกินี่ริมชายหาดสุดเซ็กซีก็เข้ากั้น เข้ากัน

บทความนี้จะพาสาวๆ ทุกคนมาส่อง 5 ไอเดีย Mix & Match รองเท้าแกลดิเอเตอร์ และรองเท้าโบฮีเมียนให้เข้ากับชุด รับรองแล้วใส่แล้วปังสุดได้ลุคแบบโบฮีเมียนเต็มๆ แน่นอน ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

ลุคสุดปังด้วยรองเท้าแกลดิเอเตอร์ & รองเท้าโบฮีเมียน

รองเท้าแกลดิเอเตอร์ และรองเท้าโบฮีเมียนนั้นมีจุดเด่นอยู่ตรงสายรองเท้าที่ร้อยเป็นลวดลายขึ้นมา เสริมให้ช่วงขาของสาวๆ นั้นดูมีเสน่ห์น่ามองมากยิ่งขึ้น จึงเหมาะกับชุดสบายๆ ที่โชว์ให้เห็นช่วงขานั่นเอง

เรามาดู 5 ไอเดีย Matching สไตล์เสื้อผ้าให้เข้า Set กับรองเท้า เสริมลุคความเป็นสาวโบฮีเมียนสุดชิค ตามนี้เลย

ชุดผ้าพริ้วเบาสบาย

เอกลักษณ์ของสไตล์โบฮีเมียนก็คือ เสื้อผ้าที่มีความพริ้วเบาสบาย ไม่เข้ารูป หรือรัดรูปจนเกินไป เนื้อผ้าแต่งเติมด้วยลวดลายแบบชนเผ่า ไม่ว่าจะเป็นเดรส กางเกง หรือกระโปรงพริ้วๆ ก็สามารถแมทช์กับรองเท้าโบฮีเมียนได้ดี บอกเลยว่าผ้าพริ้วๆ เบาสบายแบบนี้เหมาะกับอากาศร้อนๆ ของประเทศไทยเอามากๆ แถมยังช่วยพรางหุ่นให้กับสาวๆ ได้อีกด้วยนะ ต้องรีบไปหามาตำกันแล้ว

Romper

ชุดหน้าร้อนยอดนิยมอย่าง Romper ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่เข้ากับรองเท้าโบฮเมียน และรองเท้าแกลดิเอเตอร์ได้ดี ไม่แพ้กันนอกจากจะใส่ง่าย ไม่ต้องเสียเวลาหากางเกงมาแมตช์กับเสื้อแล้ว ยังให้ความรู้สึกแบบสาวหวาน อ่อนโยน แต่แอบมีความเซ็กซี่อยู่เล็กๆ แนะนำว่าให้เลือกใส่ Romper สีแบบเอิร์ธทน ลายดอกไม้ หรือเป็นสีที่เข้า Set กับสีของรองเท้าจะให้ความรู้สึกของโบฮีเมียนได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

เสื้อถักโครเชต์

เสื้อถักโครเชต์เป็นหนึ่งในแฟชันสไต์ใหม่ที่กำลังฮิตกันมากๆ ในช่วงนี้ มีความโป๊เล็กๆ แต่ไม่ได้อวดเรือนร่างมากเกินไป แต่รับรองว่าใส่แล้วต้องมีผู้เหลียวหลังมามองแน่นอน สำหรับช่วงบนนั้นไม่ว่าจะเป็นสายเดี่ยว หรือเสื้อครอปก็เข้ากับรองเท้าได้ดี ส่วนช่วงล่างนั้นสามารถใส่เป็นยีนส์ขาสั้น หรือกระโปรงลายโบฮีเมียนพริ้วๆ ก็เหมาะกับช่วงซัมเมอร์นี้ดีนะ

บิกินี

อวดหุ่นสวยแซ่บของคุณด้วยบิกินีตัวโปรด ละเสริมช่วงขาให้มีเสน่ห์น่ามองด้วยรองเท้าโบฮเมียน และรองเท้าแกลดิเอเตอร์ ไม่ว่าจะใส่เป็นแบบทูพีซโชว์เรือนร่างแบบเต็มที่ หรือใส่กางเกงขาสั้นเอาไว้ก็ดูดีไม่แพ้กันถึงรองเท้า 2 ประเภทนี้จะไม่เหมาะกับการใส่ลงน้ำ แต่สำหรับใส่ถ่ายรูปทำคอนเทนต์ริมทะเล ก็ถือว่าเก๋ไม่เบา อาจเพิ่มหมวกชายหาดเข้าไปสักใบให้ลุคสวยแพงสุดเซ็กชื่ เป็นเจ้าแม่คอนเทนต์ริมชายหาด

คาร์ดิแกนลายชนเผ่า

สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากเสริมสไตล์ความเป็นโบฮีเมียน แต่ไม่อยากฉีกแนวจากลุคที่ใส่อยู่ประจำมากจนเกินไป แบบนี้จะทำ ยังไงดีน้า บอกเลยว่าปัญหานี้แก้ได้ง่ายๆ ด้วยคาร์ดิแกนลายชนเผ่าเก๋ๆ สักตัวเท่านั้นเอง แค่เพิ่มคาร์ดิแกนแบบยาวที่มีลวดลายแบบชนเผ่า หรือลายผ้ามัดย้อมเข้ามา คุณก็สามารถเปลี่ยนตัวเองเป็นสาวโบฮีเมียนสุด จี๊ดได้ในทันที ซึ่งข้างในอาจใส่เป็นเสื้อยืด หรือ Romper ก็ได้ แต่แนะนำว่าให้ใส่กางเกงขาสิ้นโชว์ช่วงขา เพื่อให้แมตช์กับรองเท้า

กลับสู่สารบัญ

4 เครื่องประดับเสริมความเป็นโบฮีเมียน

อีกหนึ่งหัวใจสำคัญของการแต่งตัวสไตล์โบฮีเมียนก็คือ เครื่องประดับ ซึ่งจะเน้นวัตถุดิบจากธรรมชาติ เนื่องจากต้องการแสดงให้เห็นถึงความปลีกตัวจากวัตถุนิยม ออกห่างจากความเป็นตัวเมือง เพราะฉะนั้นเครื่องประดับแบบโบฮีเมียน จึงมาในรูปแบบของก้อนหิน คริสตัล หรือขนนก ซึ่งจะผสานเข้ากับการวาดลวดลายที่ดูอลังการนั่นเอง

เรามาดูกันเลยว่าเครื่องประดับสำหรับเสริมสไตล์โบฮีเมียนนั้น มีอะไรบ้าง

1. เครื่องประดับหินธรรมชาติ

เครื่องประดับในสไตล์โบฮเมียนส่วนมากนั้น มักจะเป็นการนำก้อนหิน หรือคริสตัลที่มีอยู่ตามธรรมชาติ มาประดับบนสร้อยแหวน หรือกำไล ซึ่งบอกเลยว่ามีราคาที่ถูกมาก ใครที่อยากแต่งสไตล์โบฮเมียนให้สวยหรูดูแพง แต่ยังคงความใกล้ชิดธรรมชาติ ต้องรีบหามาใส่แล้วล่ะ

2. กำไลลูกปัด

กำไลลูกปัดสไตล์โบฮีเมียนนั้น เป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่แมตช์ได้แทบทุกชุด ไม่ว่าจะนำมาใส่เป็นกำไลข้อมือ สร้อยคอ หรือกำไลข้อเท้าก็ดีไปหมด นอกจากนี้กำไลลูกปัดแต่ละเส้นนั้น ยังช่วยเสริมโชคลาภตามชนิดของหิน ที่นำมาใช้ทำกำไลอีกด้วย งานนี้สายมูต้องห้ามพลาด

3. ผ้าโพกหัว

ผ้าโพกหัวชิคๆ แมตช์กับลายเสื้อผ้าก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดีไม่แพ้กัน นอกจากนี้ยังมีราคาไม่แพงอีกด้วย แต่ถ้าใครที่รู้สึกว่าแค่ผ้าโพกหัวยังไม่พอ อาจเพิ่มต่างหูเข้าไปเพื่อให้เด่นขึ้นอีกได้ค่ะ

4. Dream Catcher

Dream Catcher หรือตาข่ายดักฝัน หลายๆ คนอาจคุ้นเคยกับการนำไปใช้ประดับห้องนอน เพื่อป้องกันฝันร้าย แต่สามารถนำมาใช้เป็นเครื่องประดับได้ดีเช่นกัน ไม่ว่าจะนำมาห้อยคอ หรือใส่เป็นต่างหูก็ให้ความรู้สึกแบบโบฮีเมียนมากๆ เลยทีเดียว

กลับสู่สารบัญ

ข้อควรระวังในการใส่รองเท้าแกลดิเอเตอร์ & รองเท้าโบฮีเมียน

แม้ว่ารองเท้าแกลดิเอเตอร์ และรองเท้าโบฮีเมียนจะแมตช์ได้กับเสื้อผ้าหลากหลายสไตล์ ทนทาน ใส่สบายเท้า แต่รองเท้าทั้ง 2 ประเภทนี้ก็มีข้อจำกัดด้านการใช้งานเหมือนกัน เนื่องจากรองเท้าทั้ง 2 ประเภทนี้ส่วนมากทำมาจากหนัง ทำให้ต้องมีการดูแลรักษามากเล็กน้อย ถ้าอยากดูแลรักษารองเท้าให้อยู่กับเราไปนานๆ ต้องระวังดังนี้

  • ไม่ควรใส่ขนเขา แม้ว่าภาพลักษณ์ของรองเท้าทั้ง 2 ประเภทนี้จะดูลุยๆ แต่ก็ไม่ใช่รองเท้าสำหรับบุกป่าผ่าดง หากนำไปใส่เพื่อปีนเขา หรือทำกิจกรรม Extreme นั้นอาจทำให้ผู้สวมใส่เกิดอันตรายได้ค่ะ
  • ไม่ควรใส่ลงน้ำ ธรรมชาติของรองเท้าหนังนั้นไม่ถูกกับน้ำอยู่แล้ว เนื่องจากจะทำให้รองเท้าเสื่อมสภาพได้ง่าย หากรองเท้าเปียกควรรับซับให้แห้งด้วยผ้า หรือกระดาษทิชชูโดยเร็วที่สุด
  • ไม่ควรวางตากแดดนานๆ เนื่องจากแสงแดดนั้นจะทำให้หนังแห้ง หดตัว และทำให้แข็งกระด้างใส่ไม่สบายเท้า ถ้าอยากนำรองเท้าไปตากแดด เพื่อลดกลิ่นอับชื้น แนะนำว่าให้ทำตอนที่มีแดดอ่อนๆ ในช่วงเช้าจะดีที่สุดค่ะ

ทั้ง 3 ข้อนี้เป็นข้อควรระวังเพียงเบื้องต้นเท่านั้น เพราะจริงๆ แล้วรองเท้าทั้ง 2 ประเภทนี้มีหลากหลายวัตถุดิบ ซึ่งอาจมีข้อควรระวัง และการดูแลเพิ่มติมที่แตกต่างกันออกไป เช่น หนังกลับ หนังเทียม ฯลฯ แนะนำว่าควรสอบถามจากผู้ขายจะดีที่สุดค่ะ

กลับสู่สารบัญ

สรุป

เท่านี้ทุกคนก็น่าจะได้เห็นกันแล้วว่า การแมตช์สื้อผ้ากับรองเท้าโบฮีเมียน และรองเท้าแกลดิเอเตอร์ไม่ใช่เรื่องยากเลยใช่มั้ยคะ นอกจากนี้ยังหาซื้อมาใส่ง่าย แถวยังเหมาะกับอากาศร้อนๆ ของประเทศไทยอีกด้วย สาวๆ คนไหนยังไม่มีต้องรีบไปตำแล้ว