20 อันดับ ร้านรองเท้า ig ร้านไหนดี ร้านไหนปัง รองเท้าใส่สบาย ตามมาดูกันได้เลย

ร้านรองเท้า ig

ร้านรองเท้า ig เป็นหนึ่งในจุดซื้อขายรองเท้าแตะผู้หญิงสุดฮิตที่สาวๆ สายแฟทั้งหลายต้องจับตาอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นการอัปเดตเทรนด์รองเท้าใหม่ๆ ตลอดเวลา หรือแคมเปญลดราคาที่น่าพุ่งตัวเข้าไปช้อปแล้ว สำหรับปี 2022 มีร้านไหนที่น่าสนใจ ร้านไหนต้องฟอลบ้าง มาดูไปพร้อมกันเลย

20 ร้านรองเท้า ig ที่คุณไม่ควรพลาด

1. Tribe

ร้านรองเท้า ig สำหรับสาวๆ ที่ผสมผสานแนวคิดของประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมอันหลากหลายเข้าไปกับการออกแบบ ทำให้ได้รองเท้าที่มีคุณภาพ และเป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะรองเท้าแตะผู้หญิง และรองเท้าแกลดิเอเตอร์ที่เป็นแบบพันขา

ด้วยรูปแบบรองเท้าที่หลากหลาย ใส่สวย สวมสบาย ซึ่งผลิตมาจากวัสดุคุณภาพหลากชนิด ไม่ว่าจะเป็นหนังแกะ หนังลูกวัว และหนังงูที่ Tribe มีการคัดสรรมาเพื่อรองเท้าแต่ละคู่โดยเฉพาะ ทำให้เป็นแบรนด์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ในตัวสูง เรียกได้ว่ามีความคุ้มค่าคุ้มราคา จึงไม่แปลกใจเลยที่จะได้รับความนิยมจากทั้งในไทย และต่างประเทศ

2.Crazy_about_flipflops

ร้านรองเท้า ig สำหรับคนชอบรองเท้าหลากสีสัน และมีสไตล์เป็นของตัวเองกับ crazy_about_flipflops ที่เปิดโอกาสให้คุณได้เลือกสรรสี รุ่น และสายรองเท้ารูปแบบต่างๆ มาผสมผสานกันเป็นรองเท้าแบบที่คุณชอบ โดยเน้นความเบา สวมใส่สบาย โดนน้ำได้ ให้สาวๆ สามารถใช้เป็นรองเท้าเดินทะเลได้แบบชิลๆ ถ้าสนใจรองเท้าสำหรับเดินเล่นในทุกโอกาส นี่เป็นอีกร้านที่พลาดไม่ได้

3. Shabbychicbrand

ร้านรองเท้า ig สไตล์ Boho หรือโบฮีเมียนอีกแบรนด์หนึ่ง ที่เป็นรองเท้าแฮนด์เมดแท้ๆ โดยประยุกต์ใช้ยางพาราเป็นวัสดุหลัก สร้างพื้นลายสานที่ได้สไตล์ไม่ซ้ำใคร ใต้รองเท้าเป็นยางกันลื่น ทำให้รองเท้าของ Shabbychicbrand สามารถใส่ลุยน้ำเที่ยวทะเลได้สบายๆ หรือจะใส่ถ่ายรูปก็สวยงามไปอีกแบบ

4. Paceshoes

อีกหนึ่งแบรนด์รองเท้าทำมือที่สาวๆ ไม่ควรมองข้าม ร้านรองเท้า ig pacesshoes เต็มไปด้วยรองเท้าแฮนด์เมด หลากดีไซน์ให้เลือกสรร โดยเฉพาะรองเท้าส้นเตี้ย เน้นสวมใส่สบาย ประยุกต์ใช้ได้หลากหลายทั้งทำงาน และใส่เดินเที่ยว

paceshoes ยังมีการสร้างสรรค์ลวดลาย และรูปแบบสายรองเท้าออกมาใหม่ๆ อย่างสม่ำเสมอ ทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้รองเท้าเก๋ๆ ไม่เหมือนใครแน่นอน

5. Walkinshoes

สาวๆ คนไหนชอบใส่รองเท้าหนังต้องไม่พลาดกับร้านรองเท้า ig walkinshoes อีกหนึ่งร้านสายสั่งตัด ที่ลูกค้าสามารถเลือกวัสดุที่มีตั้งแต่หนังวัวแท้ หนังจระเข้ และวัสดุอื่นๆ ประกอบเข้ากันเพื่อสร้างสรรค์รองเท้าที่ไม่เหมือนใครได้

โดย Walkinshoes มีการแบ่งเป็น Series ต่างๆ ให้เลือกเป็นพื้นฐาน บางรุ่นสามารถเพิ่มเติมออปชันต่างๆ แล้วแต่ว่าจะมีการรังสรรค์มาแบบไหน

6. Moonlife_thailand

ถ้าอยากได้รองเท้าหนังแบบเรียบหรู ดูแพง เหมาะสำหรับการใส่ไปทำงานและเข้าสังคมแล้วล่ะก็ ร้านรองเท้า ig อย่าง Moonlife Thailand ตอบโจทย์อย่างแน่นอน ด้วยการดีไซน์ที่เน้นความคลาสสิค และ unisex ทำให้ได้มาซึ่งรองเท้าที่โดดเด่น สามารถสวมได้ทั้งชาย และหญิง รับรองว่าตอบโจทย์คนรุ่นใหม่อย่างแน่นอน

7. Poisedshoesbkk

ร้านรองเท้า ig ที่ขายทั้งกระเป๋า และรองเท้าคุณภาพสูง ที่ตัวร้านเขียนชัดเจนว่า “high quality sophisticated footwear” โดย poisedshoesbkk มีทั้งรองเท้าแบบพรีออเดอร์ ขายทั่วไป รวมถึงรองเท้าสั่งตัดหลากดีไซน์ที่ใส่เดินเล่นก็ได้ ใส่ทำงานก็โดดเด่นไม่แพ้ใคร

8. Sirin sandal

ร้านรองเท้าแตะ และรองเท้าแตะรัดส้นแบบ Made in Thailand ที่เน้นความพาสเทลน่ารักกรุบกริบผสานกับความเรียบง่ายแบบ Minimal พร้อมวัสดุคุณภาพสวมใส่สบายไม่กัดเท้า ทำให้ได้มาซึ่งรองเท้าหลากรูปแบบที่มีสีสันสวยงาม ใส่ถ่ายรูปก็เด่น ใส่เล่นก็โอ ต่อให้ใส่เดินทั้งวันก็ไม่หวั่น

9. Barbarnana

หากใครชอบรองเท้าใส่ทำงานที่มีการคุมสีแบบ earthtone แล้วล่ะก็ Barbarnana ตอบโจทย์ให้คุณอย่างแน่นอน เพราะเป็นร้านรองเท้า ig ที่รวมรองเท้าโทนละมุนดูสวยแพง ซึ่งจะส่งให้คุณดูดีมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสีดำ น้ำตาล ครีม ที่ใส่เดินเล่นก็ได้ ใส่ทำงานก็ดี แต่ถ้าคุณอยากได้สีอื่นๆ ร้านนี้ก็มีให้เลือก โดยรุ่นรองเท้าที่โดดเด่นคือรุ่น Udon ที่มีความน่ารักแบบละมุนๆ ด้วยสายรองเท้าอวบนุ่มๆ ที่พันบริเวณด้านหน้า ทำให้ดูเก๋แบบไม่ซ้ำใคร

10. Blair.official

ร้านรองเท้า ig หลากสไตล์ไม่ว่าจะเป็นส้นเตี้ย หรือส้นสูง สายหวาน สายเปรี้ยว สามารถไปร้านนี้ได้หมด แถมอีกนิดว่าร้านมักจะมีโปรโมชันตามเทศกาลอยู่บ่อยๆ ถ้าอยากได้รองเท้าคู่สวยคุ้มค่าราคาถูกใจสมราคาที่ต้องจ่าย blair.official เป็นอีกหนึ่งร้านที่คุณไม่ควรพลาด

11. Oneth1ngg

ร้านสุดเก๋ในนามวันติงเป็นร้านรองเท้า ig สายแฮนด์เมดฟีลธรรมชาติ มีความมินิมอล เหมาะสำหรับการใส่ออกทริปเดินเล่นริมหาด เที่ยวทะเล หรือแม้แต่ไปพักแรมสบายๆ ก็เหมาะ เพราะหลายรุ่นมีคุณสมบัติกันน้ำ สามารถเดินลงทะเลได้อย่างสบายๆ แถมมีทั้งรองเท้าของคุณผู้หญิง และคุณผู้ชายให้คุณเลือกสรรด้วย

12. Everydayshoesss

ร้านรองเท้า ig ที่มีคุณสมบัติตามชื่อร้านเลยคือ ขายรองเท้าที่สามารถใส่ได้ทุกวันเป็นหลัก everydayshoesss เป็นอีกร้านที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย ตั้งแต่เรียบหรูดูแพงไปจนถึงน่ารักกุ๊กกิ้กชวนให้อมยิ้ม ถ้าใครอยากได้รองเท้าสำหรับใส่เดินเล่นในทุกวัน ร้านนี้อาจจะทำให้คุณเผลอ cf รัวๆ แบบไม่รู้ตัว

13. Minxshoes

หากพูดถึงความน่ารักแล้วล่ะก็ ย่อมหนีไม่พ้นร้านนี้เลย minxshoes เป็นร้านรองเท้า ig ที่เน้นความสดใสเป็นกันเอง โดดเด่นด้วยรองเท้าสีพาสเทลขวัญใจสาวหวานให้คุณได้จับจอง ทั้งรองเท้าแตะ ส้นเตี้ย ส้นสูง และรองเท้าหุ้มข้อ รองเท้าบางรุ่นยังสามารถให้คุณปักชื่อแสดงความเป็นเจ้าของ เพิ่มความเป็นเอกลักษณ์มากขึ้นไปอีก

14. Gordinaryshop

รองเท้าหลากสไตล์ที่ดูธรรมดา แต่ไม่ธรรมดา ตามที่ร้านระบุว่า Ordinary but Gorgeous ด้วยดีไซน์ที่เน้นความเรียบง่ายแต่ใส่ใจในวัสดุ ทำให้ได้ออกมาเป็นพื้นรองเท้านิ่มสบาย ในราคาจับต้องได้ ถ้าอยากได้รองเท้าทำงานเดินสะดวก ต้องที่นี่เลย

15. a.glorybabe

ร้านรองเท้า ig ประเภท everydaylook ที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร ด้วยดีไซน์ที่เน้นสีสันสดใสแบบสาวเกาหลี และรองเท้าคู่เด่นของร้านก็ยังเป็นรูปแบบโบว์ไม่ซ้ำใคร สาวๆ คนไหนอยากได้รองเท้าสไตล์ใสๆ แบบสาวโคเรียแนะนำร้านนี้

16. yoontwentytwo

ร้านรองเท้า ig yoon 22 หรือ yoontwentytwo มาด้วยคอนเซปต์โดดเด่น “Everyone can wear ใครๆ ก็ใส่ได้ ทุกคู่ราคาเดียวเพียง 695 บาท เท่านั้น” ทำให้เป็นร้านที่น่าจับตาในเรื่องของความหลากหลายของรองเท้า ที่ในขณะเดียวกันก็ยังสบายกระเป๋า มีตั้งแต่รองเท้าส้นสูงที่เข้ากับชุดกระโปรง สำหรับใส่ไปทำงาน และรองเท้าแตะรัดส้นใส่กับยีนส์ก็เข้ากั้นเข้ากัน

17. Rich cast of characters

ร้านรองเท้า ig แบบ Luxury ที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนที่ไหน โดยมีสินค้าหลักเป็นรองเท้าบูทที่แม้ว่าจะเรียบง่าย แต่ก็แสดงออกถึงเอกลักษณ์ และความเป็นตัวของตัวเองของผู้สวมใส่ โดยมีการหยิบยกบุคคลต่างๆ มาเป็นแรงบันดาลใจโดยเฉพาะดารา และศิลปิน ถ้าใครสนใจรองเท้าแบบ Slow Fashion ใส่ได้ทุกเพศ ร้านนี้ก็อาจเป็นอีกคำตอบของคุณ

18. Laluv official

Laluv official เป็นอีกร้านรองเท้า ig ที่มีรองเท้าให้เลือกสรรมากมาย ทั้งส้นสูง ส้นเตี้ย ที่ไม่ว่าจะลุคทำงาน หรือลุคเดินห้างก็สามารถสวมใส่ได้ ทางร้านออกแบบทุกคู่มาเพื่อให้คุณได้สวมใส่สบาย และเข้ากับตัวเองมากที่สุด สะดวกสบายด้วยร้านในไอจีให้สั่งได้ง่ายๆ พร้อมทั้งสาขา Flagship ที่ใจกลางสยามให้ไปลองแบบง่ายๆ ทำให้มั่นใจได้ว่าคุณจะได้รองเท้าที่สวย ถูกใจ แน่นอน

19. shoestory

ร้านรองเท้าหลากสีสไตล์ everyday look อีกร้าน สำหรับสายแฟชั่นที่ทุกคู่มีการออกแบบพิเศษ เพื่อเพิ่มความนุ่มสบาย มีการปรับให้เหมาะสำหรับเท้าของคนไทยโดยเฉพาะ โดยมีหน้าร้านอยู่มากมายทั่วกรุงเทพ

shoestory มีความเด่นที่โบ และดอกไม้ รวมถึงความรู้สึกละมุนละไม ที่แฝงมาในรองเท้าเป็นออปชันอย่างดี สำหรับคนชอบความน่ารัก พร้อมโปรโมชันเด็ดๆ ในทุกเดือนสามารถตามไปที่ shoestory ได้เลย

20. white.bkk

“เรื่องรองเท้าไว้ใจเรา” เป็นสิ่งที่ทาง white.bkk ได้ระบุไว้ในหน้าร้านรองเท้า ig โดยรองเท้าภายในร้าน จะให้ความสำคัญกับรายละเอียดในการตกแต่ง และลูกเล่นต่างๆ ทั้งการใส่ลาย การฉลุ หรือการใส่ลูกปัดตกแต่ง ทำให้รองเท้าในร้านมีความโดดเด่น สามารถมิกซ์แอนด์แมทซ์กับชุดต่างๆ ได้หลากหลายสีสัน

กลับสู่สารบัญ

เลือกรองเท้าจากร้านรองเท้า ig อย่างไรให้ปัง

1. เลือกจากแบรนด์

“แบรนด์สินค้า” คือสิ่งแรกที่ทำให้รองเท้าจากร้านรองเท้า ig น่าสนใจ สาวๆ คนไหนที่อยากซื้อรองเท้าใหม่ ขอแนะนำให้ลองดูก่อนว่าแบรนด์นี้เป็นสินค้าแบบไหน วัสดุ สไตล์ตรงกับใจเรา หรือไม่ ซึ่งในปัจจุบันแบรนด์ไทยจำนวนไม่น้อย ก็สามารถดีไซน์รองเท้าคุณภาพ ที่ส่งออกไปทั่วโลกได้เลยทีเดียว

ชื่อแบรนด์ยังส่งผลตรงต่อความน่าเชื่อถือของร้านรองเท้า ig อีกด้วย โดยคุณสามารถพิจารณาเรื่องนี้ได้คร่าวๆ จากคอมเมนต์รีวิวภายใน ig และ Twitter รวมถึงเว็บไซต์สำหรับซื้อสินค้า (ถ้ามี) โดยเฉพาะเรื่องของวัสดุ ราคา และการส่งของ ถ้าแบรนด์มีความน่าเชื่อถือ เป็นของแท้ ส่งไว ก็จะช่วยให้คุณสามารถสั่งของจากร้านรองเท้า ig ได้ง่ายขึ้นมาก

2. เลือกจากความคุ้มค่า

ความคุ้มค่าในการซื้อรองเท้าจากร้านรองเท้า ig เกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ทั้งในแง่ของดีไซน์ที่ชอบ วัสดุที่ใช่ ไปจนถึงการสนับสนุน influencer ที่โปรโมทรองเท้าแบรนด์นั้นๆ ความคุ้มค่าคุ้มราคาไม่จำเป็นจะต้องเป็นของถูกเสมอไป รองเท้าจากร้าน ig แพงๆ ก็คุ้มค่าได้ถ้าคุณใส่แล้วชอบ ใส่แล้วสบายเท้า สามารถเดินได้อย่างเฉิดฉายไม่ว่าจะเป็นรองเท้าไปทำงาน หรือรองเท้าไปทะเล

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเลือกรองเท้าจากชุดที่มีอยู่ในบ้าน ลองนึกไว้เลยว่าตัวไหนแมทซ์กับตัวไหน พร้อมรองเท้าคู่ไหนดี ถ้าคิดว่าใช่ ถ้ามั่นใจว่าใช่ใส่แล้วปังไม่โป๊ะ ก็อย่ารีรอที่จะจับจองเป็นเจ้าของเลย

3. เลือกจากโปรโมชัน

สิ่งสุดท้าย แต่เป็นสิ่งที่เพิ่มความคุ้มค่าในการซื้อรองเท้าแตะผู้หญิง แบรนด์ฺต่างๆ จากร้านรองเท้า ig คือโปรโมชันต่างๆ นั่นเอง ที่ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าเก่า หรือใหม่ ทุกๆ ร้านมักมีการจัดโปรของตัวเองอยู่เสมอ ทั้งจากเทศกาลต่างๆ วันลดราคาอย่าง 2.2, 3.3 ไปถึง 12.12 ให้สาวๆ ได้ช้อปสนั่นอย่างสนุกมือแน่นอน

กลับสู่สารบัญ

ข้อควรรู้ ซื้อรองเท้าแตะ ผู้หญิงจากร้านรองเท้า ig ต้องทำอะไรบ้าง

ตรวจเช็คสินค้าให้เรียบร้อย

สำหรับการซื้อของออนไลน์โดยเฉพาะร้านรองเท้า ig นั้นขอแนะนำว่าสาวๆ ต้องมีการถ่ายวิดีโอก่อนระหว่างเปิดกล่อง เพื่อเป็นหลักฐานกรณีสินค้ามีปัญหา โดยทำการตรวจเช็คความเรียบร้อย เช่น

  • รุ่นของรองเท้าตรงกับรุ่นที่สั่ง
  • ไซส์ของรองเท้าตรงกับไซส์ที่สั่ง
  • ความสมบูรณ์ของรองเท้า ไม่มีเสียหาย

หลังจากมีการตรวจเช็คแล้วก็บันทึกวิดีโอนั้นไว้ หากมีปัญหาจะได้สามารถยื่นกับผู้ขาย เพื่อเปลี่ยนได้ในทันที

ใส่ใจความสะอาด

ช่วงเวลาที่มีโรคระบาดเช่นปัจจุบัน ขอแนะนำว่าสินค้าทุกประเภทโดยเฉพาะกล่องรองเท้า อาจต้องผ่านการทำความสะอาด เช่น การฉีดพ่นแอลกอฮอล์ก่อนที่จะเปิด เพื่อทำให้มั่นใจว่าจะได้พัสดุที่สะอาดจริงๆ เข้ามาในบ้าน และสำหรับรองเท้า อาจมีการทำความสะอาดตามข้อแนะนำของทางร้าน (ถ้ามี) อย่างน้อยก่อน 1 รอบหลังซื้อ

กลับสู่สารบัญ

สรุปทิ้งท้าย

20 ร้านที่เราแนะนำไปนั้น ยังเป็นเพียงส่วนน้อยที่มีขายในประเทศไทย ร้านรองเท้า ig ดีๆ ยังมีอีกมีเพียบที่เป็นรองเท้าคุณภาพ Made in Thailand ทั้งรองเท้าแฟชั่น รองเท้าแฮนด์เมด และรองเท้าโบฮีเมียนให้คุณได้เลือกสรรค์ แต่ก่อนจะเลือกรองเท้าคู่เก่งอย่ามองข้ามแบรนด์ ความคุ้มค่า รวมถึงโปรโมชันต่างๆ ที่อาจมาตามเทศกาล เพื่อให้คุณได้รองเท้าจากร้านรองเท้า ig ที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด