เปิดวาร์ป 10 รองเท้าแตะผู้หญิง สุดปัง แบรนด์ไหนมาแรงในปี 2022 บ้าง มาดูกัน

เปิดวาร์ป 10 รองเท้าแตะผู้หญิง สุดปัง แบรนด์ไหนมาแรงในปี 2022

รองเท้าแตะผู้หญิง แบรนด์มาแรงนี่แหละ ไอเทมสำคัญที่สาวๆ ทุกคนต้องมี เพราะถึงรองเท้าส้นสูงจะสวยแค่ไหน แต่ให้เอามาใส่ทุกวันก็ไม่ไหว ยิ่งเป็นรองเท้าแตะแฟชั่นสวยๆ ที่นอกจากจะใส่สบายแล้ว ยังเสริมลุคให้คุณดูดีไม่แพ้รองเท้าส้นสูง นี่แหละยิ่งทำให้สาวๆ ดูนำเทรนด์มากยิ่งขึ้น วันนี้ Tribe จะพามาส่อง 10 รองเท้าแตะ ผู้หญิงแฟชั่นสุดปัง นำเสนอทุกแบรนด์ที่กำลังมาแรงแบบฉุดไม่อยู่กัน

10 รองเท้าแตะผู้หญิง แบรนด์มาแรงแซงทางโค้ง

1. แบรนด์ Tribe

มาเริ่มกันที่แบรนด์ Tribe แบรนด์รองเท้าแตะของคนช่างฝัน ที่ออกแบบทุกคู่อย่างปราณีต โดยคนรักรองเท้า แต่ละคู่ออกแบบมาอย่างโดดเด่น ไม่เหมือนที่ไหน ด้วยการผสมผสานของประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมที่คำนึงถึงการใช้งานจริงของผู้ใช้ เห็นได้ชัดจากความสมดุลของการออกแบบ ที่ทำให้ใส่แล้วขาดูเรียวสวย ชุดซิปที่ทำให้รองเท้าแกลดิเอเตอร์ถอดใส่ง่าย และวัสดุหนังแท้นุ่มน่าสัมผัสที่คัดสรรมาอย่างดี

นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังรับฟัง และนำคำติชมจากลูกค้ามาพัฒนาดีไซน์ใหม่ๆ อยู่เสมอเพื่อพัฒนาสินค้าที่ดียิ่งกว่าเพื่อสาวๆ อย่างไม่หยุดยั้ง ตอนนี้รองเท้าคอลเล็คชั่นที่น่าจับตามองของ Tribe จะเป็นรองเท้าแตะผู้หญิงสไตล์โบฮีเมียนสุดปัง และรองเท้า everyday look ที่มีเอกลักษณ์แต่ก็ใส่ง่าย นำมาจับคู่กับชุด หรือโอกาสไหนก็ชิล และชิคในคู่เดียว เรียกได้ว่าเป็นอีกแบรนด์ที่มีทั้งความสบาย และสไตล์ที่น่าค้นหา เป็นตัวเลือกที่ใช่สำหรับผู้หญิงในยุคนี้ทีเดียว

2. แบรนด์ Havaianas

หากพูดถึงแบรนด์รองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่นระดับโลก แบรนด์ Havaianas จากประเทศบราซิล จะต้องติดหนึ่งในอันดับท็อปของสาวๆ กันแน่นอน โดยคอนเซ็ปต์ที่แข็งแรงของแบรนด์ ซึ่งทำให้สามารถครองใจสาวๆ ทั่วโลกได้ก็คือ “หน้าร้อน ทะเล และรองเท้าแตะดีๆ สักคู่” ตัวรองเท้าผลิตมาจากวัสดุยางแท้คุณภาพดี ที่มาพร้อมกับจุดเด่นลายนูนที่คล้ายกับเมล็ดข้าวเป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมกับสายคีบนุ่มสบาย ไม่บาดเท้า แบบถักเป็นหูหนีบแนวเปียรูปตัวทีที่คุ้นเคยกัน

นอกจากนี้แบรนด์ Havaianas ยังมีการออกแบบที่หลากหลายกว่ารองเท้าแตะทั่วๆ ไป ไม่ว่าจะเป็นลวดลายดอกชบา และสีสันที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ รองเท้าแตะที่ประดับด้วยทอง 18 กะรัตและเพชรนิลจินดาสุดหรูหรา หรือรองเท้าคอลเลคชั่นพิเศษ ที่ร่วมมือกับแบรนด์ดังต่างๆ เช่น แบรนด์มาร์เวลสุดเท่ หรือแบรนด์ดิสนีย์ลายเจ้าหญิงองค์โปรดขวัญใจสาวๆ นักฝันทั่วโลก บอกเลยว่าเหมาะกับหน้าร้อนสุดๆ

3. แบรนด์ CROCS

แบรนด์รองเท้าแตะลำลองเพื่อสุขภาพ ที่มีความสวยงามไม่แพ้แบรนด์รองเท้าแฟชั่นทั่วไป ทั้งสวมสบายด้วยนวัตกรรมโฟมเรซิ่น ที่มีความทนทานสูง และการออกแบบตามสรีระ ทำให้รองเท้าของ CROCS ได้การรับรองจากแพทย์ว่าแม้จะใส่ยืนนานๆ แทนรองเท้าผ้าใบก็สบาย

นอกจากจุดเด่นเรื่องความใส่สบาย และความทนทานใช้ได้ยาวนานแล้ว ทางแบรนด์ยังมีการดีไซน์ใหม่จากการร่วมมือระหว่างแบรนด์ต่างๆ และไอเดียการประดับตกแต่งด้วยตัว Jibbtz หรือที่ติดประดับรองเท้าอันเล็กน่ารักให้สาวๆ ตกแต่งรองเท้าได้ตามสไตล์ของคุณได้อิสระอีกด้วย จะนำมาแมทช์กับชุดออกกำลังกายสบายๆ หรือจะใส่ไปงานกาล่าดินเนอร์ โดยเลือกสีของรองเท้าให้เข้ากับสีของชุด ก็ได้ลุคสวยเด่น มีสไตล์

4. แบรนด์ FILA

สาวๆ ที่ชื่นชอบความน่ารักของตัวการ์ตูนต้องไม่พลาด กับรองเท้าแตะสายสาวเกาหลีอย่างแบรนด์ FILA ซึ่งจับมือกับแบรนด์เสื้อผ้าแนวสตรีท และตัวการ์ตูนน่ารักๆ อยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นคอลเลคชั่น Fila x Carnival, Fila x MOOMIN หรือ Fila x Pokemon ก็ดี และที่สำคัญ FILA ยังมี global presenter เป็นไอดอลเกาหลีชื่อดังอย่างวงบังทัน BTS ที่สาวๆ อาร์มี่ต้องถูกใจกับคอลเลคชั่น Fila x BTS โทนสีการ์แลคซี่ออกม่วงมีเสน่ห์ เรียกได้ว่าซื้อมาใส่ตามศิลปินที่คุณชื่นชอบเป็นไอเทมคู่ได้เลย

5. แบรนด์ K-SWISS

แบรนด์รองเท้ากีฬาระดับโลก ที่เน้นที่ความสวมใส่สบาย มีคุณภาพแต่ก็มีดีไซน์สปอร์ตนำแฟชั่น ทนทาน แต่ก็มีราคาเข้าถึงได้ ถึงจะเป็นรองเท้าแตะ แต่ทุกคู่ก็ออกแบบมาให้มีลุคเท่ และทันสมัย ส่วนใหญ่แล้วรองเท้าแตะผู้หญิง แบรนด์ K-SWISS จะเป็นแนวสีพาสเทลละมุนๆ น่ารักสดใส หรือไม่ก็เป็นลายใบไม้ ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติไปเลย แต่ความจริงแล้วรองเท้าแตะของแบรนด์ K-SWISS ก็มีทั้งรุ่นของผู้หญิง และผู้ชาย จะไซส์เด็กเล็กไปจนถึงเด็กโตก็มีครบครัน เรียกได้ว่าแบรนด์เดียวซื้อใส่กันได้ทั้งครอบครัว

6. แบรนด์ New Balance

หากคุณมองหาแบรนด์ที่มีกลิ่นอายความเท่ แบบให้ลุคสตรีทหน่อยๆ ก็ขอแนะนำแบรนด์ NEW BALANCE จากประเทศอเมริกาที่โด่งดังไปทั่วโลกเลย โดยทางแบรนด์ผลิตพื้นรองเท้าจากวัสดุที่ยึดเกาะได้ดี และทนทานมากเป็นพิเศษ ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของ NEW BALANCE ประกอบกับการออกแบบที่คำนึงถึงการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน และการผลิตด้วยวัสดุที่มีคุณภาพสูง

ซึ่งรุ่นฮิตของ NEW BALANCE คือรองเท้าแตะรัดส้นทรงเดินป่าที่ทั้งใส่สบาย และระบายอากาศได้ดี แถมยังมีสีสันหลากหลายให้เลือกตั้งแต่สีดำล้วนให้ลุคเท่ๆ ไปจนถึงรูปแบบที่มีทั้งสีฟ้า สีชมพู และสีเหลืองในคู่เดียว สไตล์สาวขี้เล่นให้เลือกตามความชอบ ทำให้รองเท้าแตะจากแบรนด์นี้ชนะใจสาวๆ ที่ชอบรองเท้าแตะใส่สบายลุยๆ อย่างไม่ต้องสงสัย

7. แบรนด์ PAZZION

แบรนด์รองเท้าที่ออกแบบมาเพื่อรสนิยมของผู้หญิงสมัยใหม่ แบบฉบับสาวสิงคโปร์ ซึ่งต้องการความมั่นใจ และความดูดีมีระดับมากกว่าเดิม โดยทุกคู่เป็นงานฝีมือที่แบบมาอย่างมีเอกลักษณ์ และใส่ใจในทุกรายละเอียด ให้ความรู้สึกเริ่ด เรียบหรู และสง่างามแต่สวมใส่ง่าย มีความนุ่มสบายเท้าด้วยหนังแท้ ให้ลุคที่ดูดีแม้ในรองเท้าแตะสุดชิล บอกเลยว่าเป็นแบรนด์ที่เหมาะกับสาวทันสมัย และ Working woman มาก จะหยิบไปแมทช์กับชุดสวยออกงาน ใส่ไปเที่ยว หรือใส่ไปถ่ายรูปก็ชิค และเหมาะกับวันพักผ่อน

8. แบรนด์ Holster

ถ้าพูดถึงรองเท้าแตะผู้หญิง แบรนด์ Holster แล้วล่ะก็ ภาพจำของทุกคนจะต้องเป็นความวิ้งๆ เป็นประกายของเพชรเวลาโดนแดดแน่นอน เพราะจุดเด่นของแบรนด์นี้คือรองเท้า jelly ที่ดูมีความหรูหราจากเพชรที่ประดับอยู่บนตัวรองเท้า แถมในบางรุ่นตัวพื้นรองเท้าเอง ก็มีประกายเพชรเพิ่มความสดใสเป็นประกายอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแตะรัดส้น หรือรองเท้าแตะแบบสวม ก็นำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับชุดได้ง่าย จะใส่กับชุดเดรสลายดอกไม้สไตล์เกาหลี เสื้อยืดกางเกงยีนส์ง่ายๆ หรือชุดว่ายน้ำผู้หญิงก็สวยปังทุกลุค

โดยการดีไซน์ของแบรนด์ Holster มุ่งเน้นไปที่ความสะดวกสบาย นอกจากนี้อีกเอกลักษณ์ของแบรนด์ก็คือการผลิตรองเท้าแบบ vegan 100% คือไม่มีส่วนผสมที่มาจากสัตว์เลย ทำให้เป็นอีกแบรนด์รองเท้าแตะ ผู้หญิงที่ทั้งดีต่อความสวยของสาวๆ และดีต่อใจเลยทีเดียว

9. แบรนด์ CHARLES-KEITH

“ความหรูหราที่จ่ายได้” นี่แหละแนวคิดของแบรนด์ CHARLES & KEITH บอกเลยว่าดีไซน์รองเท้าทุกคู่มีความเรียบหรูดูดี และทันสมัยในราคาที่เข้าถึงได้ ช่วยเสริมลุควันหยุดของสาวทำงานยุคใหม่ ที่ต้องการความทะมัดทะแมง แต่ก็มีสไตล์ที่ดูดีได้เป็นอย่างดี เพราะถึงจะเป็นวันหยุดสุดชิล แต่ความสวยก็ไม่เข้าใครออกใคร จะใส่เป็นรองเท้าแตะส้นเตี้ย ที่ช่วยให้ลุควันหยุดของคุณดูดี และดูสง่ามากขึ้นก็เยี่ยม เรียกได้ว่าเป็นอีกแบรนด์ที่น่าสนใจสำหรับ Working woman และสาวๆ ที่อยากมีลุคที่ดูดีแต่สบายอยู่เสมอจริงๆ

10. แบรนด์ NIKE

แบรนด์ชุด และอุปกรณ์สำหรับออกกำลังกายสุดคลาสสิค ที่เน้นความเบาสบาย สวมใส่ง่ายจนเรียกได้ว่าตอบสนองทุกการใช้งาน แถมเขายังออกแบบให้มีการม้วนของขอบด้านบนแถบคาดรองเท้า เพื่อเพิ่มความสบาย เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ดังที่ใช้งานได้คุ้มค่าสมราคา ไม่ว่าจะใส่นั่งชิลๆ ในวันหยุด หรือใส่ไปเดินเที่ยวก็ตอบโจทย์ทุกอย่าง นอกจากนี้ Nike ยังมุ่งเน้นการลดปริมาณคาร์บอน และของเสียให้เหลือศูนย์เพื่อการอนุรักษ์โลกอีกด้วย

กลับสู่สารบัญ

รองเท้าแตะผู้หญิง แบรนด์มาแรงดียังไง

รองเท้าแตะเป็นรองเท้าสารพัดประโยชน์ที่จะใช้ใส่อยู่บ้าน ใส่ไปเดินเล่น หรือจะใส่ไปเที่ยวก็ชิล เพราะความสุดแสนจะสบายของรองเท้าแตะนี่แหละ ทำให้เป็นรองเท้าที่ทุกคนต้องมี ในปัจจุบันรองเท้าแตะ ไม่ได้มีความสำคัญแค่ในเรื่องของความใส่สบายอย่างเดียวอีกต่อไป

เพราะรองเท้าแตะผู้หญิง แบรนด์ต่างๆ ย่อมต้องแข่งขันกันออกแบบให้สินค้าออกมามีแฟชั่นที่สวยงาม มีเอกลักษณ์ และความแตกต่างอย่างโดดเด่นให้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแบรนด์ที่กำลังมาแรงนี่แหละ ที่จะทำให้ไม่ว่ารองเท้าคู่ไหนที่คุณชอบ ก็นำมาแมทช์กับชุดสวยใส่สบาย ในสไตล์ที่เป็นตัวคุณได้ รับรองว่าสาวๆ จะได้ผลลัพท์ออกมาเป็นลุคที่ไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอน

เคล็ดลับใส่รองเท้าแตะ ผู้หญิงเลือกใส่ยังไงก็ปัง

  • เลือกซื้อรองเท้าให้เหมาะกับสรีระเท้า

สรีระเท้าของสาวๆ แต่ละคนไม่เหมือนกัน การเลือกรองเท้าจากเกณฑ์การสวมว่าแค่ไม่คับ หรือหลวมเกินไปไม่ได้เป็นวิธีที่ดีพอ เพราะสาวๆ ควรเลือกรองเท้าให้เหมาะสมกับสรีระเท้าของคุณ โดยการดูที่ฝ่าเท้าว่าส่วนใดเป็นส่วนที่คุณลงน้ำหนัก และสาวๆ เท้ากว้างก็ต้องหลีกเลี่ยงรองเท้าหัวแคบ เพื่อไม่ให้หัวรองเท้ามาบีบจนคุณต้องเดินอย่างทรมาน

  • ไม่เลือกรองเท้าที่มีพื้นแบนเกินไป

รองเท้าที่มีพื้นที่แบนเกินไป ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อสุขภาพที่ดีของเท้าเลย ด้วยความสามารถในการรับน้ำหนักตัวที่ต่ำ ให้เลือกใช้รองเท้าพื้นนิ่ม ที่มีส่วนเสริมอุ้มเท้าด้านหลังช่วยลดแรงกระแทกจะดีกว่า

  • ไซส์รองเท้าที่ถูกต้อง

สาวๆ ควรเลือกรองเท้าแตะ ที่มีขนาดยาวกว่าเท้าของเรา 1.5 – 2.5 เซนติเมตร เพื่อให้รองเท้าสามารถรองรับเท้าของเราได้เต็มแผ่นเท้า และในกรณีที่แบรนด์ไม่มีหน่วยวัดไซส์รองเท้าแบบไทยสาวๆ ก็อย่าลืมเปลี่ยนหน่วยขนาดเท้าของคุณเป็นหน่วยที่ตรงกับที่แบรนด์ระบุด้วยนะ

  • เลือกวัสดุของรองเท้าแตะ

วัสดุบางประเภทที่ถูกนำมาทำรองเท้าแตะ ก็ไม่ได้ทำความสะอาดได้ง่าย หรือพร้อมลุยกับน้ำฝนมากขนาดนั้น เนื่องจากรองเท้าแตะผู้หญิงเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีวัสดุหลายอย่าง แนะนำให้คุณอ่านฉลากให้ดีว่าวัสดุของรองเท้าแตะคู่นั้น สามารถอยู่คู่กับวัตถุประสงค์การใช้งานจริงของคุณได้ หรือไม่จะดีที่สุด

กลับสู่สารบัญ

วิธีดูรองเท้าแตะผู้หญิง แบรนด์แท้ หรือจกตา

1. ซื้อจากช้อป Official

การซื้อรองเท้าจากห้างสรรพสินค้า หรือ official mall โดยตรงก็เป็นตัวเลือกที่เยี่ยมยอด เพื่อความมั่นใจสูงสุดว่าจะได้สินค้าที่เป็นของแท้ โดยขอแนะนำให้สาวๆ รอจังหวะอีเว้นท์ลดราคาประจำเทศกาล ซึ่งมีอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นลดราคาในช่วงวันคริสต์มาส วันปีใหม่ หรือกระทั่งวันที่ 4.4 5.5 หรือ 11.11 ที่มีโค้ดลดราคาคุ้มๆ ให้คุณได้ของในราคาดีไป

2. เช็คบรรจุภัณฑ์

จุดแรกที่สาวๆ ควรสังเกตเมื่อได้รับรองเท้ามาแล้วก็คือบรรจุภัณฑ์ เพราะแบรนด์แท้เขาใส่ใจรายละเอียดในเรื่องของบรรจุภัณฑ์กันสุดฤทธิ์ เพื่อสร้างความประทับใจแรกพบให้กับลูกค้า แต่แบรนด์เก๊ที่พยายามทำของเลียนแบบ จะมีรายละเอียดที่เราสามารถจับผิดได้อยู่ โดยสาวๆ สามารถสังเกตได้จากที่ข้างกล่อง อาจจะมีสติ๊กเกอร์เล็กๆ พิมพ์รหัส และรหัสประเทศที่ผลิตแปะไว้ที่ฝากล่องด้านใน และอีกที่ที่ควรดูคือป้ายบาร์โค้ดข้างกล่อง โดยที่ป้ายควรจะต้องระบุรายละเอียดชื่อรุ่นที่ สีรองเท้า รหัสสินค้า และประเทศผู้ผลิตได้ถูกต้องครบถ้วน ไม่ดูมีรูปแบบการพิมพ์แปลกๆ ถึงจะเชื่อถือได้

3. เช็คป้ายบอกไซซ์ หรือ size tag

ส่วนของป้ายบอกไซซ์ หรือ size tag นี่แหละสังเกตได้ง่ายที่สุด เพราะของแท้ตัวอักษรจะต้องคมชัด มีการเว้นช่องไฟอย่างมีระเบียบ และเรียงตัวอย่างสวยงาม ส่วนของปลอมจะมีตัวอักษรที่เบี้ยวๆ ดูผิดปกติอย่างสามารถเห็นได้ชัด

กลับสู่สารบัญ

สรุปทิ้งท้าย

แม้รองเท้าแตะผู้หญิง แบรนด์ดังทุกแบรนด์ที่เรานำมาให้สาวๆ เลือกดูกันวันนี้จะมีความสวยงาม ใส่สบายน่าจับจองเป็นเจ้าของทุกแบรนด์เลยก็ตาม แต่การเลือกใส่รองเท้าให้เหมาะกับสไตล์ของคุณเอง จะเป็นสิ่งที่สามารถสร้างลุคสวย ที่ทำให้คุณโดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้ดีที่สุด การมีรองเท้าแตะสวมใส่สบายคู่ใจซักคู่ ที่ไม่ต้องเหนื่อย คิดอะไรมากในวันสบายๆ เพื่อการใช้งานในวันหยุดนี่แหละ อาจจะทำให้วันหยุดของคุณกลายเป็นวันที่พิเศษ ในลุคที่ดูดีไม่แพ้รองเท้าแบบอื่นก็ได้