13 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ น้ำใส หาดสวย บรรยากาศดี และใช้เวลาเดินทางไม่นาน

ทะเลใกล้กรุงเทพ

หากคุณมีวันหยุดแค่หนึ่งถึงสองวัน แต่อยากไปเที่ยวทะเลชิลๆ ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลกรุงเทพฯ บอกเลยว่า 13 ทะเลใกล้กรุงเทพที่เราจะมานำเสนอในวันนี้นี่แหละตอบโจทย์ แต่ละหาดคือน้ำใส หาดสวย วิวดีอย่าบอกใคร แถมที่สำคัญที่สุดคือทุกสถานที่คือใช้เวลาขับรถไม่เกิน 3 ชั่วโมง ทำให้สามารถเอาเวลาเดินทางไปพักผ่อนสบายๆ ได้เลย จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

13 พิกัด สุดยอดทะเลใกล้กรุงเทพควรค่าแก่การไปเที่ยว

1. หาดหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

หัวหินเป็นหนึ่งในทะเลใกล้กรุงเทพที่เป็นที่นิยมมาก หลังจากการท่องเที่ยวกลับมาคึกคักอีกครั้ง เพราะมีบรรยากาศดี ไปง่าย เดินทางสะดวก ที่หาดหัวหิน นอกจากจะมีชายหาดที่ทอดยาวคู่กับน้ำทะเลสีครามแล้ว ยังมีกลุ่มโขดหินเรียงรายสมชื่อหัวหิน ทำให้เหมาะกับการไปชมพระอาทิตย์ขึ้นสุดๆ แถมยังมีกิจกรรมน่าสนุกหลายอย่างให้ทำ

ไม่ว่าจะเป็นการขี่ม้าชิลๆ การเล่นบานาน่าโบ้ทกับกลุ่มเพื่อน หรือไปเดินหาของกินของฝากที่ตลาดนัดสุดอาร์ตอย่าง Cicada market ที่มีร้านจำหน่ายภาพเขียนสีน้ำมัน และงานฝีมือเก๋ๆ ให้ซื้อกลับไปเป็นของที่ระลึกได้ หรือจะแวะไปชิมไวน์ และทานอาหารซักมื้อที่ไร่องุ่น Monsoon Valley ที่มีขนาดกว่า 500 ไร่ ก็น่าสนใจ เพราะที่นี่เขาผลิตไวน์ไทยที่ได้รับรางวัลคุณภาพเยี่ยมระดับสากล แถมยังมีมีวิวสวยองุ่นเขียวขจีสุดลูกหูลูกตา ให้คุณได้เข้าไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่อีกด้วย

2. เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

อาณาจักรแห่งบุปผาใต้สมุทรที่เราคุ้นเคยกันในชื่อหมู่เกาะพีพี ที่นี่ขึ้นชื่อว่ามาแล้วต้องไปดำน้ำดูแนวปะการังแสนอุดมสมบูรณ์สวยงาม หรือจะเล่นน้ำก็ฟินอย่าบอกใคร เพราะเราจะได้เห็นน้ำทะเลสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ ที่ใสจนเห็นไปถึงพื้นทรายขาวละเอียดด้านล่าง ซึ่งตัวอ่าวล้อมรอบไปด้วยภูเขาหินปูน

นอกจากนั้นแล้วที่นี่ยังมีที่พลาดไม่ได้ก็คือเวิ้งอ่าวคู่ ซึ่งมีความสวยงามติดอันดับโลก แถมยังมีถ้ำไวกิ้ง หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าถ้ำพญานาค ที่มีหินรูปร่างเศียรพญานาค ซึ่งเป็นมาของชื่อเรียก แถมยังมีหินงอกหินย้อยสวยๆ และภาพเขียนสีโบราณอายุกว่าร้อยปีบนผนังถ้ำ ที่คาดว่าอาจเป็นนักเดินทาง หรือโจรสลัดเขียนเอาไว้อีกด้วย

3. อ่าวมะนาว ประจวบคีรีขันธ์

อ่าวมะนาวที่มีบริเวณอ่าวโค้งมนเหมือนลูกมะนาว เป็นหนึ่งในทะเลใกล้กรุงเทพที่เหมาะกับการเล่นน้ำมากๆ เพราะที่นี่มีบรรยากาศสงบ และสะอาด เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่อยู่ในความดูแลของทหาร โดยฝั่งตรงข้ามกับหาดเป็นเขาล้อมหมวกที่เมื่อระดับน้ำทะเลลดลง จะเผยให้เห็นสันทรายทอดยาวให้สาวๆ ไปเดินถ่ายรูปสะบัดกระโปรงชิลๆ ได้ จะปูผ้ารองนั่งปิ๊กนิ๊กนั่งเล่นกันริมชายหาด หรือถ่ายรูปในชุดไปทะเลสู้แดดตอนเย็นๆ ก็ได้อารมณ์แบบสาวเกาหลี เรียกได้ว่าเป็นทะเลใกล้กรุงเทพที่น่าไปพักผ่อนสบายๆ ซักคืนจริงๆ

4. หาดปากน้ำปราณ ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์

หาดปากน้ำปราณ เป็นหาดที่ยาวต่อเนื่องมาจากชายหาดหัวหิน ทอดยาวไปจนถึงอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ถึงจะอยู่ใกล้หัวหินที่คนเยอะ และเต็มไปด้วยความวุ่นวาย แต่ที่นี่กลับมีบรรยากาศร่มรื่น และเงียบสงบ โดยไฮไลต์ของทะเลใกล้กรุงเทพแห่งนี้คือ การล่องเรือชมแม่น้ำปราณบุรี สัมผัสวิถีชาวบ้านปากน้ำปราณที่ส่วนใหญ่เป็นชาวประมง

เนื่องจากความอุดมสมบูรณ์ของทะเล ที่นี่จึงเป็นเหมือนกับสวรรค์สำหรับคนรักอาหารทะเลเลยทีเดียว อย่างเช่นปลาหมึกที่เป็นของขึ้นชื่อของที่นี่ จะนำมาปิ้งทานกันคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด หรือเป็นปลาหมึกบดก็อร่อยน่าซื้อกลับบ้าน ใครอยากได้ที่เที่ยวประจำครอบครัวเป็นทะเลใกล้กรุงเทพซักที่ หาดปากน้ำปราณคือเหมาะสุดๆ

5. เกาะล้าน ชลบุรี

ทะเลใกล้กรุงเทพแห่งถัดมาคือเกาะล้านที่เป็นที่ดังมาก เพราะที่นี่มีหาดทรายขาวๆ ตัดคู่กับน้ำทะเลสีฟ้าใส มาพร้อมกับจุดเด่นคือจุดชมวิวกังหันลม และโซลาเซลล์ที่ใช้ผลิตกระแสไฟฟ้า เรือใบสวยๆ ที่แล่นสู้ลมทะเล และลิงที่ลงมาหาอาหารตามชายหาดในช่วงเช้าอยู่บ่อยๆ แถมที่นี่ยังมีกิจกรรมหลายอย่างให้เราได้สนุกกัน ไม่ว่าจะเป็นกีฬาทางน้ำ การดำน้ำชมวิวใต้ทะเล หรือการตกหมึกด้วยตัวเองแล้วนำหมึกสดๆ มาปิ้งกิน

แต่สาวๆ สายหวานก็ไม่ต้องน้อยใจไป เพราะที่เกาะล้านเองก็มีคาเฟ่ริมทะเลน่ารักๆ ให้ไปเช็คอินอยู่เพียบ อย่างเช่นร้าน Fat Submarine Cafe ติดทะเลที่มีการตกแต่งสไตล์ทรอปิคอล ที่ให้บรรยากาศเหมือนไปเที่ยวบาหลีชิลๆ หรือร้าน RINRAK Cafe ที่เป็นคาเฟ่เรือนกระจกสไตล์มินิมอล ที่เน้นการตกแต่งด้วยสีขาว และไม้สบายตา ต้องถ่ายรูปออกสวยแน่นอน

6. หาดพัทยา ชลบุรี

หากพูดถึงทะเลที่เป็นที่นิยมอย่างมากในโลก เชื่อว่าเมืองพัทยาต้องอยู่ในบทสนทนาของทุกคนแน่นอน โดยรากฐานความเจริญของเมืองพัทยาก็มาจากหาดพัทยานี่แหละ ซึ่งหาดพัทยานั้นเป็นหาดทรายยาวต่อเนื่องประมาณ 3 กม.ที่อุดมไปด้วยสิ่งมีชีวิตขนาดเล็ก และสัตว์ตัวน้อย แถมพัทยายังเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายไม่ว่าจะเป็นที่พักสวยๆ ร้านอาหารดินเนอร์สุดหรู และร้านค้าท้องถิ่นต่างๆ แต่ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือคาเฟ่ในพัทยานี่แหละ อย่างร้าน Tappia Floating Cafe

ซึ่งเป็นคาเฟ่ตกหมึกในรูปของแพขนาดใหญ่ ให้เราล่องไปตกหมึกเพลินๆ กลางทะเลด้วยตัวเอง ซึ่งหลังจากนั้นทางคาเฟ่จะนำหมึกสดๆ ที่เราตกได้มาทำซาซิมิ หรือปิ้งย่างให้ทานด้วย แล้วไปปิดท้ายทริปพัทยาสุดปัง ด้วยการไปเดินเล่นที่ถนนคนเดินพัทยาในฝั่งพัทยาใต้ เดินซื้อของกินของใช้ และของฝากกลับกรุงเทพก็เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย

7. เกาะไผ่ พัทยา ชลบุรี

สำหรับใครที่กำลังมองหาการพักผ่อนชิลๆ กับบรรยากาศทะเลใกล้กรุงเทพ ซึ่งสามารถเที่ยวแบบวันเดียวกลับสไตล์คนเวลาน้อยได้ แต่อยากได้ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติสไตล์ไปเที่ยวเกาะไกลๆ จะบอกว่าต้องที่นี่เลย เกาะไผ่ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เพราะได้รับการดูแล และฟื้นฟูอยู่ตลอดโดยความดูแลของกองทัพเรือ จะไปเล่นน้ำ ดำน้ำดูปะการังชมหมู่ปลาชิลๆ หรือพายเรือคายัคท้องเรือใสๆ ชมความงดงามของท้องทะเลก็ได้บรรยากาศความเป็นหมู่เกาะ

บอกเลยว่าทะเลใกล้กรุงเทพที่หาดทรายสวยขนาดนี้ จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวยเริ่ด ด้วยวิวธรรมชาติที่สวยงาม โดยเกาะไผ่ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวสามารถพักค้างคืนได้ ดังนั้นที่นี่จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการใช้เวลาดื่มด่ำธรรมชาติให้เต็มอิ่ม ถ้าจะให้สามคำสำหรับที่นี่ก็ต้องเป็นคำว่า ทั้งเงียบสงบ อุดมสมบูรณ์ และสามารถสนุกไปกับกิจกรรมทางน้ำได้แบบเต็มอิ่ม เรียกได้ว่าใช้เวลาวันหยุดสั้นๆ ไปพักผ่อนซักวันก็คุ้มค่าแน่นอน

8. เกาะสีชัง ชลบุรี

สีชัง เกาะชื่อดังของจังหวัดชลบุรีที่ทั้งสงบ และให้ความรู้สึกโรแมนติก เหมาะกับการไปเที่ยวกับคนรัก ซึ่งนอกจากจะมีทิวทัศน์ทะเลที่สวยงามแล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว และกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย จะพากันไปเติมความหวาน ชมพระอาทิตย์ยามเช้ากันที่สะพานอัษฎางค์ ช่องอิศริยาภรณ์ หรือช่องเขาขาดตามความเชื่อท้องถิ่นที่ว่า ให้คู่รักไปดูวิวพระอาทิตย์ขึ้นด้วยกันที่ปลายสะพาน แล้วไปอธิษฐานขอพรกลางช่องเขายามพระอาทิตย์อัสดง ก็จะทำให้ความรักหวานชื่นยาวนาน หรือจะไปถ่ายรูปเช็คอินเก๋ๆ กับวิวอันหาได้ยากอย่างทะเลแหวกก็แสนจะคุ้มค่าคุ้มเวลา

9. เกาะขาม สัตหีบ ชลบุรี

เกาะขามหรืออุทยานใต้ทะเลเกาะขาม เป็นสถานที่ซึ่งอุดมสมบูรณ์ไปด้วยแนวปะการังน้ำตื้นที่สวยงาม โดยเกาะขามมีพื้นที่ปะการังทั้งหมดมากถึง 83,000 ตารางเมตร ใครที่อยากมาดำน้ำชมปะการังสวยๆ สะอาดๆ และเดินทางไม่นาน ต้องบอกเลยว่าที่นี่คืออีกตัวเลือกที่ดี เพราะการเดินทางจากกรุงเทพไปยังเกาะขามใช้เวลาเพียงแค่ประมาณ 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น แถมด้วยความที่เกาะขามอยู่ในความดูแลของกองทัพเรือที่เคร่งครัด

จึงทำให้ธรรมชาติที่นี่ยังมีความอุดมสมบูรณ์สูง น้ำทะเลใสๆ คู่กับหาดทรายสะอาดๆ นี่แหละสุดยอด สาวๆ สายธรรมชาติต้องถูกใจแน่นอน ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในสัตหีบอีกที่คือฟาร์มปลาการ์ตูนที่แรก และที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีชื่อว่า ‘เพอคูล่า’ ที่สาวๆ จะได้สัมผัสกับวงจรชีวิตปลาการ์ตูนสุดน่ารัก และปลาอื่นๆ หลากหลายสายพันธ์ุอีกด้วย

10. เกาะเสม็ด

เกาะเสม็ดที่เขาว่าเด็ด มันก็เด็ดอย่างที่ว่าจริงๆ เพราะนอกจากเกาะเสม็ดจะอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้าแล้ว ที่นี่ยังเป็นเกาะแก้วพิสดารในวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณีของสุนทรภู่อีกด้วย ทำให้คุณสามารถพบรูปปั้นตัวละครจากวรรณคดีไทยเรื่องนี้ได้ในเกาะเสม็ด เช่น รูปปั้นนางยักษ์ร้องไห้ในทะเล หรือรูปปั้นนางเงือกที่ใครๆ ก็แวะไปถ่ายรูปคู่ด้วย

ซึ่งจุดเด่นของที่นี่ก็ไม่ได้มีดีแค่ทะเล เพราะเรื่องกินเขาก็ไม่น้อยหน้า บอกเลยว่าร้านอาหารในเกาะเสม็ดแต่ละร้านเขาเสิร์ฟแต่อาหารซีฟู้ดที่สดใหม่ ปรุงรสกันแบบถึงเครื่อง เรียกได้ว่ากินมื้อเย็น หรือเที่ยวบาร์กันไปอร่อยไปอีกสองเท่า ด้วยการแสดงโชว์พ่นไฟสุดตระการตาจากทางร้าน ที่แต่ละร้านจัดเต็มมาให้ ก็ทำให้ทริปวันหยุดไปทะเลใกล้กรุงเทพของเราพิเศษกว่าทริปไกลๆ ได้แล้ว

11. ทะเลบางแสน ชลบุรี

ต้องบอกว่าที่สุดแห่งความนิยมของทะเลใกล้กรุงเทพ จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลยนอกจากทะเลบางแสน ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวซึ่งเป็นที่นิยมของคนรักทะเลใกล้กรุงเทพทั้งหลาย เพราะใช้เวลาขับรถจากกรุงเทพไปไม่เกิน 1 ชั่วโมงครึ่ง จะไปเที่ยวแบบเช้าเย็นกลับ หรือจะไปพักผ่อนช่วงสุดสัปดาห์ก็เหมาะสมกับเวลา โดยปัจจุบันบางแสนมีสภาพแวดล้อมของธรรมชาติรอบหาดที่สะอาด และอุดมสมบูรณ์ขึ้นมากจากการจัดระเบียบ จะไปนั่งคุยกันชิลๆ ริมหาด ฟังเสียงคลื่นทะเลกระทบชายฝั่ง หรือนั่งทานอาหารทะเล ที่เตียงผ้าใบก็ฟินกับบรรยากาศความเป็นทะเลทั้งนั้น

นอกจากนี้ บางแสนยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ ให้แวะเที่ยวก่อนกลับหลายที่ ไม่ว่าจะเป็นอ่างเก็บน้ำบางพระที่นอกจากจะไปดูนก หรือตกปลาแล้ว ในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายนของทุกปีริมถนนเลียบอ่างเก็บน้ำ จะล้อมรอบไปด้วยดอกดอกตะแบกสีม่วงขาว สวยงามบานสะพรั่งยาวเกือบ 1 กิโลเมตรให้คุณแวะถ่ายรูปได้ จะแวะไปเดินตลาดหนองมน ซื้อข้าวหลามหนองมนของขึ้นชื่อของจังหวัดไปฝากคนที่กรุงเทพ ก็ดีไม่หยอก

12. หาดชะอำ เพชรบุรี

ยังไม่หมดกับทะเลใกล้กรุงเทพ ที่มีกิจกรรมเหมาะกับการไปเที่ยวกันเป็นกลุ่ม โดยครั้งนี้จะไปกันที่หาดชะอำ ที่เป็นอีกชายหาดยอดนิยมของเพชรบุรีที่มาเที่ยวได้ตลอดปี นอกจากจะใช้เวลาเดินทางมาไม่นานแล้ว ริมหาดชะอำยังเต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อย ราคาไม่แพง และคาเฟ่น่ารักๆ ที่มีมุมสำหรับถ่ายรูปเยอะแยะ อย่างร้าน I-Tim station ที่เขาทำตัวร้านเป็นตู้ขบวนรถไฟตกแต่งสไตล์สวนกลางทะเลทรายสุดชิค ให้เราแวะไปถ่ายรูปเก๋ๆ หรือจะไปสนุกกันที่สวนสนุก และสวนสัตว์สไตล์ morocco ไม่เหมือนที่ไหนอย่าง Camel Republic หรือเล่นเครื่องเล่นหลากหลาย และสวนน้ำที่ santorini park ก็น่าสนุกสุดๆ

13. หาดวอนนภา, ชลบุรี

หาดวอนนภาเป็นทะเลใกล้กรุงเทพ ที่อยู่ไม่ไกลจากหาดบางแสน แต่มีบรรยากาศที่สงบมากกว่า โดยจุดเด่นของที่นี่คือการนั่งชิลกินลมชมวิวริมหาด เพราะที่นี่เป็นหาดโขดหินน้ำลึก ที่แม้จะไม่เหมาะกับการลงเล่นน้ำ แต่ก็เหมาะกับการเที่ยวชิลๆ คู่กับการทำ Social Detox สุดๆ เพราะนอกจากบรรยากาศสุดชิลริมทะเลแล้ว

เรายังจะได้เห็นวิถีชีวิตของชาวท้องถิ่นอย่างการประมงพื้นบ้าน ที่จับปลาจากสดๆ ทะเลมาขายให้ร้านอาหารกันด้วย แต่สาวๆ ที่รักการถ่ายรูปก็ไม่ต้องน้อยใจไป เพราะร้านนั่งชิล และคาเฟ่ทุกร้านที่ริมหาดวอนนภานี่สวยสไตล์มินิมอล เกาหลี เหมาะกับการถ่ายรูปลง ig สุดๆ รับรองว่าใครมาพักผ่อนที่หาดวอนนภาต้องได้ภาพถ่ายสวยๆ เป็นธรรมชาติกลับไปแน่นอน

กลับสู่สารบัญ

ก่อนไปเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพต้องรู้อะไรบ้าง

การเดินทางไปพักผ่อนที่ทะเลใกล้กรุงเทพเป็นเรื่องง่ายๆ ที่อยู่ๆ วันนี้คิดขึ้นมาว่าอยากไปทะเลจัง พรุ่งนี้ก็ไปได้จริงเลย แต่อย่างไรก็ตามก็มีเรื่องที่พัก ค่าใช้จ่าย และสภาพอากาศที่สาวๆ ควรจะคำนึงถึงก่อนจะตัดสินใจบึ่งรถไปเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ เพราะหากเป็นช่วง Hi-season อย่างหน้าร้อนที่ใครๆ ก็แห่กันไปเที่ยวทะเล

การไปหาที่พักในระดับที่เราพึงพอใจในระยะเวลากระชั้นชิดก็อาจจะไม่ได้ที่พักดีๆ ในราคาโดนๆ ไหนจะเรื่องค่าใช้จ่ายที่ถ้าไม่วางแผนงบประมาณดีๆ ก็อาจจะเพลินไปกับบรรยากาศการพักผ่อนจะเผลอบานปลายได้ แถมยังเรื่องสภาพอากาศในแต่ละฤดู ที่มีผลต่อการท่องเที่ยวของเรามาก เพราะหลายๆ กิจกรรมก็ทำในช่วงหน้าฝนไม่ได้ จะถ่ายรูปก็อาจจะได้รูปออกมาหม่นๆ อีกตาหาก

เที่ยวให้เต็มที่ไปกับรองเท้าไปทะเล

จะเดินเล่นริมชายหาด หรือจะไปคาเฟ่น่ารักๆ ริมทะเลแล้วถ่ายรูปให้เมมเต็ม ไม่ว่ากิจกรรมแบบไหน ทริปเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพของคุณ ก็สามารถเต็มอิ่มไปด้วยความแคชชวล และความคล่องตัวทุกย่างก้าวได้ด้วยรองเท้าไปทะเล ซึ่งถูกดีไซน์มาเพื่อทริปไปทะเลของคุณโดยเฉพาะ โดยรองเท้าไปทะเลที่ดีจะต้องเสริมให้คุณมั่นใจกว่าเก่า คือ ต้องสวยเด่น ใส่แล้วขาดูเพรียวแถมยังใส่สบาย

เราขอแนะนำแบรนด์รองเท้าผู้หญิงใส่สบาย ที่ให้ความสำคัญกับการออกแบบเพื่อสาวๆ โดยเฉพาะ อย่างแบรนด์ TRIBE SHOES รองเท้าที่จะทำให้คุณได้เป็นตัวเองในอีกระดับนี่แหละ ที่ทั้งใส่ง่าย และเก๋ไก๋ เหมาะกับสาวชิคสุดๆ ใส่ไปเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพก็ปังในทุกทริปแน่นอน

กลับมาจากทะเลใกล้กรุงเทพอย่าลืม

แน่นอนว่ากลับมาจากไปเที่ยวทั้งที่ สิ่งที่ไม่ควรลืมก็คือของฝาก เพราะแต่ละสถานที่ที่เราไปพักผ่อนต่างมีของขึ้นชื่อ ของดีของเด่นประจำถิ่นที่ไปแล้วต้องซื้อแตกต่างกันไป โดยเฉพาะของกินนี่แหละที่เมืองไทยขึ้นชื่ออยู่แล้ว จะเป็นปลาหมึกสดๆ ข้าวหลามหนองมน หรือเสื้อมัดย้อมก็แหล่มทั้งนั้น ถึงอยู่กรุงเทพจะมีของครบครัน แต่ก็สู้ซื้อจากแหล่งท้องถิ่นโดยตรงไม่ได้แน่นอน และอีกเรื่องสำคัญที่สาวๆ ไม่ควรมองข้ามก็คือ การดูแลผิวหลังออกแดด ซึ่งจะช่วยให้ผิวที่โดนแดดทำร้ายจากทริปทะเล กลับมานุ่มเด้งเหมือนก่อนออกแดด จะได้แต่งตัวไปทะเลกันต่อแบบมั่นใจได้ในทุกสถานการณ์

กลับสู่สารบัญ

สรุปทิ้งท้าย

ต้องบอกว่าทะเลใกล้กรุงเทพนี่ สวยไม่แพ้ทะเลใต้เลย แถมจะวันไหนถ้าใจอยากจะไปทะเลก็จัดทริปไปทะเลใกล้กรุงเทพได้ง่ายๆ ยิ่งไปกับคนรู้ใจนี่แหละ ยิ่งเป็นการผ่อนคลายความเครียด และความเหนื่อยล้าตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมาให้หายไปได้ดีทีเดียว ไปจัดกระเป๋า จองที่พัก แล้วหยิบชุดตัวเก่งแมทช์คู่กับรองเท้าไปทะเลไปเที่ยวทะเลกันเลย