พามาส่อง 10 ร้านรองเท้าแตะรัดส้น ที่เหมาะกับการใช้งานจริง ใส่ไปเที่ยวไหนก็ปัง

รองเท้าแตะรัดส้น

สาวๆ มีกิจกรรมที่ต้องลุยมากมายในทุกวัน การมีรองเท้าแตะที่ไว้ใจได้ซักคู่ สำหรับฝ่าฟันทั้งวันอันวุ่นวายไปด้วยกันได้คือลาภอันประเสริฐ แต่จะเลือกซื้อรองเท้าแตะจากร้านไหนแล้วต้องเลือกยังไงถึงจะดี วันนี้ Tribe พามาส่อง 10 ร้านรองเท้าแตะรัดส้นที่เหมาะกับการใช้งานจริง และสวยปังสุดๆ มาให้คุณที่นี่

พาส่อง 10 ร้านรองเท้าแตะรัดส้นซื้อคู่เดียวเปรี้ยวรอบโลก

1. ร้าน Tribe

แบรนด์รองเท้าจากคนรักรองเท้า ที่ใช้วัสดุที่ดีที่สุด กับความทุ่มเทในการออกแบบ สร้างสรรค์เป็นงานฝีมือ ที่ใช้วัสดุแปลกใหม่ซึ่งมีหัวใจว่า ‘ไม่ว่าลูกค้าจะมี body shape แบบไหน ใส่แล้วจะขาเรียวถ่ายรูปสวย’ ด้วยการดีไซน์อย่างใส่ใจในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นสี และความหนาของแต่ละเส้นหนัง หรือจุดนำสายตาที่ไม่ทำให้ขาดูตัน และไอเดียการดีไซน์ที่สดใหม่ไม่เหมือนที่ไหน กล่าวได้ว่าเป็นแบรนด์รองเท้าที่มุ่งพัฒนาสิ่งธรรมดาที่มีอยู่แล้วให้ไปสู่นวัตกรรมใหม่ เพื่อให้ลูกค้าได้ผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ดีที่สุดในมือ

2. ร้าน Havaianas

แบรนด์รองเท้าแตะรัดส้นจากประเทศบราซิล ที่ตัวรองเท้าทุกคู่ผลิตจากยางแท้คุณภาพดี จนได้รับสมยานามว่าเป็นรองเท้าแตะยางอันดับต้นๆ ของโลก คนที่เคยใส่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าใส่ดี ใส่ทน หน้าฝนก็ใส่ได้ไม่ลื่น สายรัดส้น และสายคีบมีดีไซน์ถักที่หลากหลาย และนุ่มสบาย ซึ่งปรับขนาดให้กระชับกับเท้าได้ ทั้งสวย และใส่ไปได้ทุกที่แบบนี้ของมันต้องมีแล้ว

3. ร้าน Melissa

แบรนด์รองเท้าแตะรัดส้น ที่มีความชัดเจนในเรื่องของแนวทางของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น 100% vegan , 100% cruelty free และการใช้วัสดุที่สามารถรีไซเคิลได้ถึง 99.9 % โดยได้รับแรงบันดาลใจจากแฟชั่นในบราซิล ที่สะท้อนให้เห็นถึงรสนิยมที่หรูหรา และความคลาสสิค ทั้งสีสวย และรักษ์โลก ผสมผสานดีไซน์จากวัฒนธรรม และเทคโนโลยีจนได้รองเท้าแตะรัดส้นที่นุ่มสบาย และระบายอากาศได้ดี ซึ่งเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจจากยุค 90

4. ร้าน TACHA

รองเท้าแตะรัดส้นแฮนด์เมดสัญชาติไทย ที่เน้นโทนสีมินิมอลทั้งคู่ปลอดโปร่งสบายตา ผลิตจากวัสดุหนังแท้ และผ้าสังเคราะห์ ซึ่งมีให้เลือกส้นสูงหลายความสูงตามความถนัดของผู้สวมใส่ เน้นความความนิ่มสบายเท้า และโทนสีที่แมทช์เข้าชุดง่ายเรียกได้ว่าเป็นรองเท้าเรียบๆ ที่สามารถใส่ไปได้ทุกที่ ทุกวันเลย

5. ร้าน buffollowshop

รองเท้าแตะรัดส้น unisex แบบเดียวกับที่ไอดอลเกาหลีนิยมใส่กัน มีน้ำหนักเบา ใส่สบาย และช่วยซัพพอร์ตส้นเท้าได้ดี เพราะพื้นทำจากฟองน้ำเนื้อนุ่ม จะใส่เที่ยวภูเขา หรือทะเลก็นิ่มสบายเท้า จนลูกค้าหลายคนให้คะแนนห้าดาว แล้วยังกลับมาซื้อซ้ำ สีสันลวดลายก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโทนสีพาสเทลน่ารัก โทนสีสันฉูดฉาดมีชีวิตชีวา สีเอิร์ทโทนเรียบง่ายแต่ดูดี หรือลายตารางก็โมเดิร์น

6. ร้าน Crocs

รองเท้าแตะรัดส้นหน้าตาแปลก แต่คุ้นตาชาวไทยที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรองเท้ายุโรปทรงโบราณ หลายคนมองว่ารูปทรงของมันแปลกแต่จริงๆ แล้วมันได้รับความนิยมแบบไม่น่าเชื่อด้วยความน่ารักไม่เหมือนใคร และใส่ง่ายเน้นความนุ่มสบาย แถมยังมีสี และลายให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสีพาสเทลน่ารัก สีสดใสจี๊ดจ๊าด หรือลายไก่ทอดก็ยังมี ซึ่งคุณสามารถเพิ่มตัวหมุดลายที่ชอบลงไปในแต่ละรูของรองเท้าแตะรัดส้นยี่ห้อ Crocs เพื่อเพิ่มเอกลักษณ์ให้กับรองเท้าของตัวเองได้ด้วย จะใช้เป็นรองเท้าลำลองถูกใจสายรองเท้าสุขภาพก็ได้ หรือใช้ใส่ไปเดินห้างก็เก๋

7. ร้าน Mini B Shoeshop

ร้านรองเท้าแตะรัดส้นอินเทรนด์ที่ขายแต่รองเท้าสุดชิค บอกเลยว่าแต่ละคู่ในร้านนี้ไม่มีคู่ไหนที่ไม่ถูกใจวัยรุ่นแน่นอน เช่นคู่นี้ที่เตะตาสุดๆ คือ รองเท้าผ้าลายตารางสีพาสเทลที่ประดับด้วยโบว์น่ารัก ซึ่งมีลูกเล่นเก๋ๆ คือสามารถถอดสายรัดข้อเท้าออกเป็นรองเท้าแตะสวมปกติได้ แถมทางร้านยังบริการช่างปรับทรงรองเท้า ให้เข้ากับรูปเท้าของลูกค้าด้วย เรียกได้ว่าสาวๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่องขนาดเท้า เท้าอวบ เท้าบาน หรือหน้าเท้ากว้างแล้วหารองเท้าแตะรัดส้นที่ถูกใจใส่ยาก ต้องลองแวะมาดูร้านนี้เลย

8. ร้าน MINX

สาวๆ สายโคเรียต้องถูกใจร้านนี้ เพราะทางร้านผลิตรองเท้าแตะรัดส้น ที่มีความเรียบง่ายแต่ดูสวยแพงแบบลูกคุณหนูสุดๆ ผลิตจากวัสดุหนัง PU ซึ่งจำหน่ายในราคาน่ารัก มีทั้งรุ่นเรียบๆ แบบน้อยแต่มาก และรุ่นที่มีการเพิ่มลูกเล่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งด้วยเพชรวิปวับ ลวดลายดอกไม้น่ารักสดใส หรือโลโก้ปักเล็กๆ ที่เพิ่มเอกลักษณ์ให้รองเท้าแตะรัดส้นคู่สวย แต่ที่พิเศษสุดคือ ทางร้านมีบริการปักชื่อ แสดงความเป็นเจ้าของลงบนรองเท้า จะซื้อมาใส่เองก็เก๋ จะให้เป็นของขวัญก็เริ่ด

9. ร้าน Silverie

ความหรูหราแบบงานราตรี ที่เต็มไปด้วยสีเงินวิปวับนี่แหละ คอนเซปต์ของร้านนี้ เพราะไม่ว่าจะรองเท้าแตะรัดส้นคู่ไหนในร้านก็มีความสีเงิน หรือเพชรวิ้งๆ เต็มไปหมด ถ้าสาวๆ มองหารองเท้าแตะรัดส้น ig ที่ผลิตแบบแฮนด์เมดน่ารักๆ ที่มีความหรูหรานิดๆ ก็แนะนำร้านนี้เลย

10. ร้าน ALDO

แบรนด์สินค้าที่เน้นวัตถุดิบคุณภาพสูง นำมาผลิตเป็นรองเท้าแตะรัดส้นที่มีความสบาย และมิกซ์แอนด์แมทช์ให้เข้ากับองค์กระกอบอื่นๆ ของลุคได้ง่ายในทุกโอกาสด้วยโทนสีที่ไม่จัดจ้านแต่มีความหรูหรา ไม่ว่าจะเป็นลุคไปเที่ยว หรือลุคกึ่งทางการก็เอาอยู่

กลับสู่สารบัญ

รองเท้าแตะรัดส้นคู่ใจที่ใส่ไปได้ทุกที่

หากพูดถึงรองเท้าที่อยู่ตรงกลางระหว่างความชิล และความเป็นทางการแล้วล่ะก็ รองเท้าแตะรัดส้นที่มีความกึ่งลำลองกึ่งทางการนี่แหละตอบโจทย์ เพราะมีข้อดีที่มีความสบายเหมือนอย่างรองเท้าแตะที่สวมใส่ หรือถอดก็ง่าย ระบายอากาศได้ดีทำให้ไม่อับชื้น จะทำความสะอาดก็สามารถทำได้ง่าย และมีความสุภาพสามารถใส่ไปได้ทุกที่ แต่ไม่อึดอัดเหมือนอย่างรองเท้าคัทชู แถมรองเท้าแตะรัดส้นยังมีรูปแบบการดีไซน์ ที่หลากหลายให้คุณได้เลือกสรรรองเท้า คู่ที่แสดงความเป็นตัวคุณออกมาได้มากที่สุด จะใส่อยู่บ้านชิลๆ ใส่ออกไปเที่ยวในวันหยุดเก๋ๆ หรือใส่ไปทำงาน รองเท้าแตะรัดส้น ก็ตอบโจทย์ให้คุณดูดีมีสไตล์ฉบับสาวสมัยใหม่

รองเท้าแตะรัดส้นที่เราแนะนำ แบรนด์ Tribe รุ่น KENNA SANDALS

รองเท้าแตะรัดส้นจากหนังแกะกลับสีน้ำตาล ที่โดดเด่นด้วยเชือกรัดข้อเท้าสีโทน Urban Safari ให้ลุคดูขี้เล่น และมีความติสนิดๆ แถบเชือกด้านข้างทำให้เท้าดูเรียวเล็กให้ความรู้สึกเป็นหญิงสาวน่าทะนุถนอม แถมยังมีสายไขว้พันข้อเท้าสีน้ำเงิน สลับสีน้ำตาลตกแต่งปลายเชือกด้วยลูกปัด ซึ่งตัดกันอย่างลงตัวอีก เรียกได้ว่าเป็นรองเท้าแตะรัดส้นแนว everyday looks เลยทีเดียว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

KENNA SANDALS

฿ 2,450

รองเท้าแตะรัดส้นที่เราแนะนำ แบรนด์ Tribe รุ่น CARIN SANDALS_BEIGE

รองเท้าแตะรัดส้นจากหนังวัวนิ่มสบายเท้า ซึ่งเป็นหนังที่มีความทนทาน และให้ความรู้สึกหรูหรา ตัวรองเท้าสีเบจตลอดทั้งคู่ จะแมทช์กับชุดแบบไหนก็เข้ากันได้ง่าย และไม่เป็นเส้นตัด ซึ่งโดดออกมาจากสีผิวช่วยให้ช่วงขาของสาวๆ ดูยาวมากขึ้น คู่นี้มาพร้อมกับสายเข็มขัดข้อเท้าชิคๆ เป็นรองเท้าที่ใส่ได้ทุกวัน เพราะมาแบบเบาๆ ลูกเล่นกำลังพองามแต่มีความสวยแพง มีสไตล์สุดๆ

สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

CARIN SANDALS_BEIGE

฿ 2,450
กลับสู่สารบัญ

เลือกรองเท้าแตะ ผู้หญิง ยังไงให้ปัง

  • วัดไซส์รองเท้าแตะรัดส้นให้ขนาดพอดีเท้า คือไม่เล็ก หรือใหญ่จนเกินไปจนเดินลำบาก และมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้ การสวมรองเท้าแตะที่มีขนาดไม่พอดีเป็นเวลานาน อาจะทำให้คุณปวดฝ่าเท้าได้ โดยไซส์รองเท้าของแต่ละยี่ห้อ อาจมีเกณฑ์ในการวัดขนาดที่แตกต่างกัน สาวๆ จึงควรเช็คไซส์ให้ดีก่อนซื้อทุกครั้ง
  • เลือกรองเท้าแตะรัดส้นที่เหมาะกับรูปเท้า สาวๆ แต่ละคนมีรูปเท้าที่แตกต่างกัน ต้องยินดีด้วยหากคุณมีรูปเท้าเรียวยาวสวย หารองเท้าที่ใส่แล้วพอดีได้ง่าย แต่ถ้าสาวๆ คนไหนมีปัญหาเท้าบาน ก็อย่าลืมตรวจสอบว่า รูปแบบของรองเท้าแตะรัดส้นที่เราเล็งไว้จะบีบหน้าเท้า หรือไม่ แล้วต้องบวกไซส์ให้ใหญ่ขึ้นเผื่อรึเปล่า โดยบางร้านทางร้านก็มีนโยบายรองรับปัญหานี้เพื่อลูกค้าด้วย
  • พื้นรองเท้าแตะรัดส้นมีความหนาพอดี ไม่นิ่ม หรือแข็งเกินไป เพราะขณะที่คุณก้าวแต่ละก้าวจะเกิดการตึงของเส้นเอ็นฝ่าเท้า หากพื้นรองเท้าหนาเกินไป ยวบยาบ หรือแข็งเกินไป รองเท้าจะไม่สามารถซัพพอร์ตเท้าของคุณได้ดีอย่างที่ควรเป็น จึงควรเลือกรองเท้าแตะรัดส้นที่พื้นรองเท้าที่มีความหนาพอดี ไม่นิ่ม หรือแข็งเกินไป เพื่อป้องกันอาการเส้นเอ็นฝ่าเท้าอักเสบ
  • มีสายรัดข้อเท้าของรองเท้าแตะรัดส้นที่นุ่มสบาย ไม่รัด หรือแข็งระคายเท้า และสามารถปรับระดับความยาว หรือความแน่นของสายรัด หรือสายพยุงให้เข้ากับเท้าของเราได้ไม่ให้ต้องรู้สึกอึดอัด
  • เหมาะกับกาละเทศะและการใช้งาน แม้ว่ารองเท้าแตะรัดส้น จะเป็นรองเท้าสารพัดประโยชน์ที่ใส่ไปได้ทุกที่ แต่บางสถานการณ์การเลือกใช้รองเท้าประเภทอื่นอาจจะเหมาะสมกว่า เช่น ไปวิ่งออกกำลังกายจะใส่รองเท้าแตะรัดส้น ก็อาจจะซัพพอร์ตเท้าได้ไม่ดีเท่ารองเท้าผ้าใบสำหรับวิ่ง ไปศาลอาญาที่จะใส่รองเท้าแตะรัดส้นก็ทำได้ แต่ใส่เป็นรองเท้าคัทชูจะดูภูมิฐานมากกว่า หรือไปเล่นน้ำทะเลที่ใส่รองเท้าแตะรัดส้นก็เหมาะสม แต่หากคุณตั้งใจไปเล่นน้ำกับบานาน่าโบ้ทแบบเปียกซ่ก ใส่รองเท้าแตะธรรมดา หรือรองเท้าไปทะเลที่ถอดใส่ง่ายอาจจะดีกว่า
กลับสู่สารบัญ

ดูแลรักษารองเท้าแตะรัดส้นอย่างไรให้ใช้ได้นาน

1. ทำความสะอาดรองเท้าอย่างเหมาะสมตามวัสดุ

รองเท้าแตะรัดส้นที่ทำจากวัสดุที่แตกต่างกัน ก็มีวิธีการทำความสะอาดที่แตกต่างกัน หลังจากแปรงเอาเศษสกปรก และกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกเรียบร้อยแล้ว

  • หากเป็นรองเท้ายาง หรือพลาสติกให้ใช้น้ำสะอาดกับสบู่ ในการทำความสะอาดง่ายๆ
  • หากเป็นรองเท้าผ้าแคนวาสให้ใช้เบกกิ้งโซดา และน้ำที่ผสมกันในสัดส่วนที่เท่ากันขัดในบริเวณสายรัดที่ทำจากผ้าแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ซับให้แห้งด้วยผ้าขนหนูเก่า
  • หากเป็นรองเท้าหนัง หรือรองเท้าหนังกลับ คุณอาจใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดสำหรับหนังโดยเฉพาะ หรือเช็ดส่วนที่เป็นหนังด้วยน้ำส้มสายชูผสมน้ำในสัดส่วนที่เท่ากันเช็ดทำความสะอาด แล้วใช้ครีมนวดผมทาเมื่อรองเท้าแห้งแล้ว เพื่อให้หนังมีความอยู่ทรง

2. ทำรองเท้าให้แห้งก่อนเก็บทุกครั้ง และเก็บในที่แห้ง และควบคุมอุณหภูมิได้

วางรองเท้าแตะรัดส้นไว้ในที่แห้ง และอากาศถ่ายเทให้รองเท้าแห้งสนิท ก่อนการจัดเก็บเข้าตู้ เพื่อป้องกันปัญหากลิ่นอับ หรือเชื้อราที่อาจตามมา โดยแสงแดด และอุณหภูมิมีผลต่อรองเท้าหนังค่อนข้างมาก หากหลีกเลี่ยงการเก็บรองเท้าในสถานที่ที่โดนแดด โดนอุณหภูมิร้อน หรือเย็นจัดได้ ก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานของรองเท้า ให้อยู่กับเราได้ยาวนานมากยิ่งขึ้นได้

กลับสู่สารบัญ

สรุปทิ้งท้าย

รองเท้าแตะ ผู้หญิงชิคๆ ที่ทั้งสบาย และใส่ไปได้ทุกที่อย่างรองเท้าแตะรัดส้นนี่แหละ คือไอเทมกู้ชาติของสาวๆ จะใส่ไปเที่ยวทะเลชิลๆ ใส่ไปมหาลัย หรือใส่ไปเดินห้างก็เริ่ด แม้การเลือกรองเท้าอาจดูเป็นเรื่องทั่วไป แต่จริงๆ แล้วหากเราเลือกรองเท้าที่เหมาะกับสไตล์ของตัวเอง มันจะสามารถเสริมบุคลิกภาพของสาวๆ ให้ดูดีมีเอกลักษณ์เฉพาะคุณได้ สาวๆ สามารถตามไปส่อง 10 ร้านรองเท้าแตะรัดส้นสุดปังที่ Tribe คัดสรรมาให้วันนี้ และค้นพบสไตล์ใหม่ๆ ของคุณได้วันนี้เลย