10 อันดับ รองเท้าแตะผู้หญิงใส่สบาย ที่ดีต่อสุขภาพเท้า มีรุ่นไหน และยี่ห้อไหนบ้าง

รองเท้าแตะผู้หญิงใส่สบาย

วันหยุดอยู่บ้านสบายๆ ที่ไม่อยากไปไหนมากนัก จะออกไปไกลสุดก็แค่ออกไปร้านสะดวกซื้อหน้าบ้าน จะหยิบรองเท้าคู่ไหนถึงจะชิลสุดๆ แต่ก็ยังสวยเก๋แบบตัวแม่อยู่ คำตอบก็ต้องเป็นรองเท้าแตะผู้หญิงใส่สบาย ที่สวยแบบไม่ธรรมดา ซึ่งทำจากวัสดุนุ่มๆ นี่แหละ แต่รองเท้าแตะ ผู้หญิงยี่ห้อไหนบ้างล่ะ ที่ทั้งสวยทั้งใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้าของสาวๆ วันนี้เราจะพาสาวๆ ส่อง 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้หญิงใส่สบาย อัปเดท 2022 จะมีรุ่นไหน จากยี่ห้ออะไรยังติดอันดับอยู่บ้าง ไปดูกันเลย

พาช้อป 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้หญิงใส่สบาย ใครๆ ก็ถูกใจ

1. แบรนด์ TRIBE รุ่น ISSA SLIDES

มาเริ่มกันที่รองเท้าแตะผู้หญิง ใส่สบาย ที่ผลิตจากหนังวัวนิ่ม คุณภาพดี ใส่สบายสุดใจจากแบรนด์ Tribe ในรุ่น ISSA SLIDES ที่เน้นความสบาย และไลฟ์สไตล์เป็นหลัก คู่นี้เป็นรองเท้าแบบสลิปออนที่ใส่ได้ง่าย มีความมินิมอลแมทช์ ง่าย แต่ก็มีดีเทลเล็กๆ น่ารักไม่เหมือนใคร จะใส่ไปเดินเล่นริมทะเล ใส่ไปห้างชิลๆ หรือใส่ถ่ายรูปก็ได้ลุคสวย และสบาย โดยรุ่นนี้ถูกผลิตออกมา 2 สีสัน คือสี Ivory ที่ช่วยขับผิวให้ลุคของสาวๆ ดูเปล่งปลั่งมากขึ้น หากนำมาแมทช์กับเสื้อผ้าโทนสีขาว น้ำตาล เบจ หรือครีมแบบคุมโทนทั้งชุด ก็ยิ่งได้ความละมุนเข้ากั๊นเข้ากัน และอีกสีที่เขาออกแบบมาเข้ากับลุคชิลๆ แต่ไม่จืดก็คือสี Brown ที่นอกจากจะมินิมอลแล้ว ยังช่วยให้ทำความสะอาดง่าย เรียกได้ว่าเหมาะกับสาวๆ ที่รักความชิลขั้นสุด

สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

ISSA SANDALS

฿ 2,450
สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

ISSA SLIDES_BROWN

฿ 2,190

2. แบรนด์ FILA รุ่น W Sandal STLINEST

แบรนด์สปอร์ตแฟชั่นสัญชาติอิตาลี ที่สาวเกาหลีนิยมกันสุดๆ ก็ต้อง FILA นี่แหละ ด้วยดีไซน์ทันสมัยแฝงความน่ารักสดใสของเขาทำให้รองเท้าแบรนด์ FILA รุ่น W Sandal STLINEST ติดโพลรองเท้าแตะผู้หญิงใส่สบาย แต่สวยถูกใจสาวสายเกาหลีอย่างไม่มีข้อสงสัย รุ่นนี้เป็นรองเท้าแบบสวม ซึ่งผลิตจากวัสดุสังเคราะห์ที่น้ำหนักเบา และยืดหยุ่นสูง ช่วยให้ใส่แล้วรู้สึกนุ่มสบาย และกันน้ำ จะใส่ไปตอนหน้าฝน หรือเจอกับดักน้ำขังใต้ฟุตบาท ก็ไม่ต้องกังวลปัญหาเรื่องการทำความสะอาด หรือการเกิดอุบัติเหตุ ด้านบนของรองเท้าผลิตสายคาดมาเป็นแบบ 2 ตอนช่วยกระชับเข้ากับเท้าของคุณ และพื้นรองเท้าด้านล่างก็เป็นปุ่มนูน ที่ช่วยกันลื่นด้วยการยึดเกาะพื้นผิวทั้งอีกด้วย โดยรองเท้าทุกคู่ของ FILA มาพร้อมกับลายนูนโลโก้แบรนด์สุดเก๋ ที่เข้ากันกับสีพาสเทล บอกเลยว่าสาวๆ ที่ชอบของน่ารักต้องถูกใจแน่นอน

3. แบรนด์ Shcoll รุ่น Jennifer Black

สาวๆ ที่กำลังมองหารองเท้าแตะผู้หญิง ใส่สบาย ซึ่งถูกออกแบบโดยแพทย์เฉพาะทาง ให้ดูแลสุขภาพเท้าได้ดีเป็นพิเศษ โดยพื้นรองเท้าของรุ่นนี้เขามีถึง 3 ชั้น คือพื้นชั้นบนทำมาจากไม้คอร์ก (Cork Wood) ผสมยางธรรมชาติ ซึ่งมีน้ำหนักเบา และปรับสภาพตามฝ่าเท้าของผู้สวมใส่ได้ ส่วนพื้นชั้นล่างเป็นพื้นยางชนิดทนทานเป็นพิเศษ ทำให้สามารถยึดเกาะพื้นได้ดีขึ้น และรุ่นนี้มีพื้นสัมผัสที่นุ่มด้วยการบุพื้น ด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์

การใส่ใจทุกองค์ประกอบของการผลิต ทำให้ไม่ว่าสาวๆ จะมีรูปเท้าแบบไหนรองเท้าแบรนด์ Shcoll รุ่น Jennifer Black ก็เป็นรองเท้าผู้หญิงใส่สบาย ที่มีความเฮลตี้ต่อสุขภาพเท้าสุดๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับสาวๆ เท้าแบน

4. แบรนด์ Jelly Bunny รุ่น Bunny Soft Twist Fleur Flats & Sandals

แบรนด์สุดคิ้วท์ที่สาวๆ ที่ชอบของน่ารักต้องเลิฟ โดยรองเท้าแตะรุ่นนี้ เป็นดีไซน์แบบสวมสายรองเท้ารูปตัวที ลายดอกกุหลาบหวานหยดย้อย แต่ก็กลมกลืน มากับหัวรองเท้าทรงมนดูอ่อนโยน และพื้นรองเท้า PVC นิ่มๆ พิมพ์โลโก้ Jelly Bunny สุดน่ารัก โดยพื้นรองเท้าก็พิมพ์ลายคลื่นคล้ายกับก้อนเมฆ ก็ช่วยเสริมความน่ารักโดดเด่นให้กับ รองเท้าแตะผู้หญิงใส่สบายคู่นี้ไปอีก

5. แบรนด์ TRIBE รุ่น CARIN SANDALS

มาต่อกันที่รองเท้าที่มีกิมมิคเก๋ๆ เป็นสายเข็มขัดรัดข้อเท้าเส้นใหญ่ ที่นอกจากจะเพิ่มความชิคแบบเรียบง่ายแล้ว ยังช่วยให้ทุกก้าวของคุณมีความมั่นคงมากกว่าเก่าอีกด้วย โดยตัวสายทำจากหนังวัวนิ่ม ที่นอกจากจะนุ่มสบายไม่บาดเหมือนวัสดุทั่วไปแล้ว ยังช่วยเพิ่มความหรูหราให้ลุคสบายๆ ของคุณอีกด้วย โดยรุ่นนี้มี 2 สีให้เลือก คือสีเขียวกากีสไตล์สาวเอิร์ทโทนธรรมชาติ และสีเบจที่กลมกลืนไปกับสีผิว ซึ่งทำให้สาวๆ ดูขาเรียวยาวกว่าเดิมได้ ของมันต้องมีแหละซิส

สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

CARIN SANDALS_BEIGE

฿ 2,450
สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

CARIN SANDALS_KHAKI

฿ 2,450

6. แบรนด์ CROCS รุ่น Classic Clog

แบรนด์ Crocs เขาขึ้นชื่อเรื่องรองเท้าเพื่อสุขภาพ ในรูปแบบของรองเท้าแบบสวมทรงโดมอยู่แล้ว โดยรองเท้ารุ่นคลาสสิคจากแบรนด์ Crocs คู่นี้ถึงจะมีมานานแล้วแต่ความนิยม และความใส่สบายของมันก็ยังเป็นที่นิยมอยู่ตลอดกาล ด้วยนวัตกรรมการผลิตเฉพาะของแบรนด์ ทำให้พื้นรองเท้าที่ทำจากโฟมน้ำหนักเบา และสวมใส่ง่าย ส่วนสายรองเท้าก็ทำจากวัสดุที่มีความนุ่ม และยืดหยุ่นสูง ตัวส้นรองเท้าช่วยเสริมส้นนิดๆ ทำให้สามารถใส่ได้สบายแบบรอบด้านไปเลย นอกจากความสบายแล้วรองเท้าของเขา ยังมีหลากหลายสี หลายลาย ให้เลือกตามความชอบอีกด้วย

7. แบรนด์ fitflop รุ่น GALAXY TOE-THONGS

ถ้าพูดถึงแบรนด์รองเท้าแตะผู้หญิงใส่สบาย ที่ครองใจสาวๆ ทั่วโลกคงจะมองข้ามแบรนด์ชื่อดังอย่าง Fitflop จากประเทศอังกฤษไปไม่ได้เลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรุ่นที่มีพื้นรองเท้าบริเวณส้นหนานุ่มเป็นพิเศษรุ่นนี้ ซึ่งตัวส้นหนาๆ นุ่มๆ นี่แหละที่จะมาช่วยรองรับน้ำหนัก และดูดซับแรงกระแทก ทำให้แม้จะเดินนานๆ ก็สบาย โดยรุ่นนี้ตกแต่งบนสายหูหนีบด้านบนด้วยลูกปัดสีเงิน เพิ่มความโดดเด่น และความหรูหรามากขึ้น เรียกได้ว่าทั้งดีต่อสุขภาพเท้า และยังไม่บกพร่องในเรื่องของความสวยงาม จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมรองเท้าแตะผู้หญิงใส่สบาย อย่างแบรนด์ fitflop จะครองใจสาวๆ ทั่วโลกได้อย่างยาวนาน

8. แบรนด์ BELLDILAR รุ่น Beige Tie the Knot

รองเท้าแตะสีหวานสำหรับสาวๆ สายละมุน สายคลีนนุ่มๆ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเสื้อผูกเอวของสาวๆ เวลาไปเที่ยวทะเลกลายมาเป็นสายหนังรูปแบบสามเหลี่ยม ที่มีการผูกแบบน่ารักไม่เหมือนที่ไหน นอกจากจะน่ารักแล้ว ยังเป็นรองเท้าแตะผู้หญิงใสสบาย ที่มีเทคโนโลยีพื้นรองฝ่าเท้าความนิ่ม 3 ระดับมาคู่กับผ้าไมโครไฟเบอร์ที่ให้สัมผัสนุ่มเท้า ช่วยลดแรงกระแทกอีกด้วย ส่วนตัวพื้นรองเท้าเองก็ทำมาจากยางธรรมชาติที่มีน้ำหนักเบา เพิ่มความชิลให้กับวันสบายๆ ของคุณอย่าบอกใคร

9. แบรนด์ Hush Puppies รุ่น BRITE JELLS

ใครว่าแบรนด์ Hush Puppies ที่ดังเรื่องรองเท้าหนัง จะไม่มีรองเท้าแตะผู้หญิงใส่สบายกัน โดยรองเท้าแตะผู้หญิงจากแบรนด์ Hush Puppies รุ่นนี้เป็นรองเท้ารัดส้นแบบสวม ที่ช่วยเสริมส้นเพิ่มความสูงนิดๆ ซึ่งผลิตจากวัสดุ EVA ฉีดขึ้นรูปทำให้มีความทนทาน และมีน้ำหนักเบา ช่วยรับแรงกระแทกได้ เหมาะกับสาวๆ ที่เน้นความสบายสุดๆ เพราะสามารถนำมาล้างทำความสะอาดได้ง่าย จะใส่ในบ้าน หรือใส่ไปเดินเล่นก็ได้หมดทุกโอกาส ถึงจะเป็นดีไซน์เรียบง่ายแต่ก็ดูดีไม่หยอกเลยทีเดียว

10. แบรนด์ TRIBE รุ่น ISSA SANDALS

รองเท้าแตะผู้หญิงใส่สบายคู่สุดท้าย ที่เราพามาช้อปกันวันนี้ คือ แบรนด์ TRIBE รุ่น ISSA SANDALS รองเท้าที่เสริมความคล่องตัว และความแคชชวลให้คุณ เพราะนอกจากตัวรองเท้าจะผลิตมาจากหนังวัวนิ่ม มีความนุ่มสบายเท้าแล้ว ยังเพิ่มความกระชับเข้ากับข้อเท้าของคุณด้วยเชือกรัดข้อเท้า Cotton สีน้ำตาลนุ่มๆ บอกเลยว่าดีไซน์สวยเข้ากันกับเชือกถักลาย Signature ของแบรนด์ Tribe ด้านหน้าสุดๆ หยิบมาใส่ไปไหนก็ใส่สบาย และมีความเป็นธรรมชาติ แมทช์ได้เข้ากับชุดหลากหลายสไตล์ จะใส่ไปเดินเล่นชิลๆ ใส่ไปออกงาน หรือใส่กับชุดสไตล์โบฮีเมี่ยนก็ดูดี

สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

ISSA SANDALS

฿ 2,450
กลับสู่สารบัญ

ช้อปปิ้งยังไงให้ได้รองเท้าแตะผู้หญิงใส่สบาย

สำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหารองเท้าแตะผู้หญิงใส่สบายที่ใส่นานๆ ก็ยังไม่เมื่อยเท้า เราขอแนะนำให้สาวๆ เลือกรองเท้าที่มีพื้นรองเท้า ซึ่งไม่แข็งเกินไป หรือว่าบางจนเกินไป และยังมีดีไซน์ที่เหมาะกับรูปเท้า โดยต้องผลิตมาจากวัสดุที่มีคุณภาพ คือต้องนุ่ม สามารถซัพพอร์ตอุ้งเท้าได้ดี และช่วยลดแรงกระแทกต่อข้อเท้า และข้อเข่าได้ อีกเรื่องที่สำคัญก็คือ การเลือกซื้อรองเท้าแตะผู้หญิงใส่สบาย ให้เหมาะกับกิจกรรมที่จะไปทำ รับรองว่าจะทำให้วันสบายๆ ของคุณชิลขึ้นได้อีกหลายระดับ

แหล่งเลือกซื้อรองเท้าแตะแบบผู้หญิงยุคใหม่

ในทุกวันนี้ที่การซื้อของออนไลน์เป็นเรื่องปกติ สาวๆ ทันสมัยหลายคนก็เลือกที่จะซื้อรองเท้าแตะผู้หญิงใส่สบาย ผ่านทางอินเตอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ของร้านค้าทางการ ร้านรองเท้า ig หรือร้านค้าในช้อปปิ้งออนไลน์แพลตฟอร์มก็มีให้เลือกสรรมากมาย โดยสาวๆ ไม่ต้องกังวลว่าหากไม่ได้ไปลองของที่หน้าร้านแล้วไม่ถูกใจ หรือใส่ไม่ได้แล้วจะสูญเงินเปล่า เพราะตอนนี้ร้านค้าออนไลน์เขามักจะมีนโยบายเปลี่ยน หรือคืนสินค้าได้ฟรี เรียกได้ว่าสะดวกสบายสมกับการเปลี่ยนแปลงไปของยุคสมัยจริงๆ

กลับสู่สารบัญ

วิธีเลือกไซส์รองเท้าแตะผู้หญิงใส่สบาย ให้ใส่ได้พอดีเป๊ะ

การเลือกไซส์รองเท้าให้พอดีกับขนาดเท้าของคุณ เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะถ้าสาวๆ ใส่รองเท้าที่คับเกินไปก็จะเกิดปัญหาสุขภาพเท้า อย่างเช่นอาการรองเท้ากัดได้ แต่ถ้าใส่รองเท้าหลวมเกินไป ก็อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ซึ่งเราก็มีวิธีการเลือกไซส์รองเท้าให้พอดีเป๊ะมาฝากสาวๆ ให้ได้เลือกก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อรองเท้าคู่ใหม่ ดังนี้

1. เลือกรองเท้าที่ใหญ่กว่าขนาดเท้าจริงเล็กน้อย

รองเท้าแตะผู้หญิงใส่สบาย จะต้องมีความกว้างของพื้นรองเท้า ที่สามารถรองรับทั้งนิ้วโป้งเท้า และส้นเท้าของเราได้ทั้งคู่อย่างพอดี ให้รองเท้าไม่หลวมเกินไป จะได้ไม่หลุดง่าย และไม่แน่นเกินไป จะได้ไม่เกิดอาการรองเท้ากัด จะใช้เกณฑ์ง่ายๆ อย่างวิธีการวัดความยาวของเท้าเรา แล้วนำความยาวที่ได้มาบวกความยาวเพิ่มอีกซัก 1.5 – 2.5 เซนติเมตรก็สามารถทำได้

2. ดูหน่วยของไซส์รองเท้าที่แบรนด์ใช้ให้ดี

จริงอยู่ที่ประเทศไทยมักจะใช้หน่วย EU เป็นหน่วยหลักในการวัดไซส์รองเท้า แต่บางแบรนด์โดยเฉพาะแบรนด์ที่มาจากต่างประเทศ ก็จะมีการวัดไซส์ที่ต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นหน่วย US, UK, EU และ JPN ดังนั้นสาวๆ ต้องไม่ลืมที่จะทำการแปลงขนาดเท้าของเราให้เป็นหน่วยเดียวกัน กับวิธีการวัดไซส์ของแบรนด์ทุกครั้ง เพื่อให้ได้ไซส์รองเท้าที่พอดีเป๊ะกับเท้าของคุณ

กลับสู่สารบัญ

สรุปทิ้งท้าย

สิ่งที่สำคัญที่สุดของรองเท้าก็คือ การปกป้องเท้าที่สำคัญของคุณให้ปลอดภัย และเพิ่มความสบายให้กับทุกอิริยาบท รองเท้าแต่ละคู่ที่เรานำมาเสนอวันนี้ ก็เป็นรองเท้าแตะผู้หญิงใส่สบาย ที่เหมาะกับการแต่งตัวในทุกๆ วัน นอกจากจะช่วยซัพพอร์ตเท้าของคุณให้ก้าวไปได้อย่างมั่นคงแล้ว ยังสามารถนำรองเท้าทุกคู่มาแมทช์กับลุคสบายๆ หรือจะใส่ไปเที่ยวก็ยังดูดี