แต่งตัวไปทะเล ยังไง ให้สวยปัง ชนะเลิศ เพื่อหนึ่งความทรงจำล้ำค่าในทริปของคุณ

แต่งตัวไปทะเล

การไปเที่ยวทะเลมีความสนุกรอคุณอยู่มากมาย สาวๆ จึงไม่ควรพลาดการเตรียมพร้อมสำหรับทริปสุดสนุกนี้ แต่ต้องแต่งตัวไปทะเลยังไงถึงจะปังพร้อมรับทุกกิจกรรม และมีไอเทมอะไรบ้างที่สาวๆ ควรเตรียมพร้อมไว้สำหรับความสะดวกสบาย และสุขอนามัยที่ดี ในการไปเที่ยวทะเล ไปดูกันเลย

แต่งตัวไปทะเลยังไงให้สวยปัง ชนะเลิศ

1. เลือกชุดที่เหมาะกับตัวเอง

รูปร่างของสาวๆ มีหลากหลายรูปแบบและเหมาะกับชุดที่ต่างกัน ซึ่งการแต่งตัวไปทะเลที่ใส่แล้วดูดีจะต้องมีทั้งสี และไซส์ ซึ่งพอดีเหมาะกับทั้งรูปร่าง และสีผิวของคุณ ชุดแต่งตัวไปทะเลที่ดี จะสามารถปกปิดส่วนที่ไม่มั่นใจ และขับเน้นรูปร่างของคุณดูดีมากขึ้น โดยทั่วไปแล้วผู้หญิงมีรูปร่างอยู่ 4 แบบ ได้แก่ รูปร่างทรงแอปเปิ้ล รูปร่างทรงแพร รูปร่างทรงกระบอก และรูปร่างทรงนาฬิกาทราย โดยสาวๆ แต่ละรูปร่างมีชุดที่ใส่แล้ว ช่วยขับเน้นความงามในลุคแต่งตัวไปทะเล ดังนี้

  • สาวๆ รูปร่างทรงแอปเปิ้ล ที่มีช่วงไหล่กว้าง กลางลำตัว และหน้าอกใหญ่ แต่แขนขาเรียว แนะนำให้เบี่ยงจุดนำสายตาจากช่วงเอว และไหล่ออกไปยังส่วนที่ไกลจากลำตัว เช่น เน้นช่วงคอโดยการใส่เสื้อคอวี หรือใส่กางเกงขาบานเพื่อให้ช่วงบน และช่วงล่างดูสมดุลกันมากขึ้น ปกปิดช่วงเอวด้วยการใส่สีเข้ม หลีกเลี่ยงชุดแต่งตัวไปทะเล ที่เน้นช่วงเอวอย่างการใช้เข็มขัดรัด
  • สาวๆ รูปร่างทรงแพร ที่มีหุ่นช่วงล่าง คือสะโพก ต้นขา และก้นใหญ่กว่าช่วงอก แนะนำให้ดึงความสนใจมาที่ช่วงบน คือเสริมช่วงไหล่ และอก และพรางส่วนล่างด้วยการใส่ชุดทรงเอ หรือกางเกงสีเข้ม
  • สาวๆ รูปร่างทรงกระบอก ที่มีช่วงโค้งตรงเอวไม่ชัดเจน แนะนำให้ใส่เสื้อผ้าที่เน้นส่วนเว้าส่วนโค้ง และเสริมช่วงอก เช่น แต่งตัวไปทะเลด้วยเดรสที่มียางยืดรัด หรือใส่เข็มขัดช่วงเอว แต่งตัวไปทะเลด้วยชุดที่มีจีบ และชั้นระบายช่วงอก หรือแต่งตัวไปทะเล ด้วยกระโปรงสั้นสีสันสดใส เผยช่วงเรียวขาที่โดดเด่นของคุณ
  • สาวๆ รูปร่างทรงนาฬิกาทราย มีหน้าอก และสะโพกใหญ่พอๆ กันแต่มีช่วงเอวที่เล็กคอด ด้วยสมดุลที่ดีเยี่ยมของรูปร่างแบบนี้ แนะนำให้เลือกแต่งตัวไปทะเลแบบเน้นช่วงเอวเป็นจุดนำสายตา ใส่ชุดคลุมที่มีสายรัดช่วงเอว หรือใช้เข็มขัดช่วยดึงความสนใจ

2. เลือกชุดที่ใส่สบาย

ชุดแต่งตัวไปทะเลที่รัดแน่นเกินไป หรือมีลูกไม้หยาบๆ คันๆ กับรองเท้ากัดๆ คงจะทำให้ทริปที่สนุกสนาน กลายเป็นการเที่ยวทะเลที่ไม่น่าประทับใจนัก เพราะความสบายของชุดที่สวมใส่ ช่วยให้เราไม่เสียโฟกัสกับกิจกรรม และช่วงเวลาแห่งความสุขไป ดังนั้นความสบายของเสื้อผ้าที่แต่งตัวไปทะเล จึงเป็นอีกเรื่องที่สาวๆ ควรพิจารณาหากต้องใส่ชุดนั้นตลอดวัน หรืออาจจะต้องเตรียมชุดที่ใส่สบาย สำหรับสลับเปลี่ยนไว้ด้วย เพื่อไม่ให้การแต่งตัวไปทะเลของคุณเป็นอุปสรรคต่อการท่องเที่ยว

3. เลือกชุดที่ไปที่อื่นต่อได้

หลายชุดที่สาวๆ เลือกแต่งตัวไปทะเลเป็นชุดสวยปังอลังการ ถ่ายรูปลงไอจีแล้วต้องได้ยอดเลิฟไปแบบแน่นๆ แต่บางครั้งหลังจากการไปเที่ยวทะเลก็ต้องไปใช้ชีวิตที่อื่นต่อ ไม่ว่าจะเป็นไปกินข้าวกับผู้ใหญ่ ไปดูดาว หรือไปไหว้พระประจำจังหวัด การเลือกชุดแต่งตัวไปทะเลให้เหมาะกับบุคคลที่จะไปเจอ เวลา และสถานที่จะช่วยให้ความสวยของสาวๆ ไม่หม่นหมองลง หรือถ้าไม่ทราบว่าจะไปไหนต่อ หรือไม่ จะแต่งตัวไปทะเลในชุดที่มีผ้าคลุมไหล่ หรือเสื้อคลุมซักตัวเป็นองค์ประกอบของลุค เผื่อไว้คลุมชุดของเราให้มีความสุภาพมากขึ้น ก็ช่วยให้ไปไหนต่อไหนง่ายขึ้นได้เช่นกัน

4. เลือกชุดตัวเก่งที่มั่นใจ

ชุดดีแค่ไหนก็ไม่สู้ชุดตัวเก่ง ถ้าคุณมีชุดที่รัก และอยากใช้แต่งตัวไปทะเลในทริปนี้ ก็อย่าลังเลที่จะพามันออกจากตู้เสื้อผ้าไปอย่างมั่นใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามันส่งให้คุณดูดี ใส่สบาย และยังเหมาะกับกาละเทศะ ถึงจะใส่บ่อยแค่ไหนแต่มันก็ยังเป็นชุดที่ดีที่สุดตัวนึงอยู่ดี อาจจะเพิ่มลูกเล่นพิเศษในลุคแต่งตัวไปทะเล ให้ชุดดูต่างจากเดิม โดยการเปลี่ยนเครื่องประดับ และรองเท้า

เช่น จากชุดเดรสตัวเก่งใส่คู่หมวกปีกกว้าง รองเท้าผ้าใบ และกระเป๋าสาน เปลี่ยนเป็น เดรสตัวเก่งใส่คู่กับมงกุฎดอกไม้ ผ้าคลุมไหล่สีสันสดใส รองเท้าแกลดิเอเตอร์ และกระเป๋าผ้า เมื่อจุดนำสายตาเปลี่ยนไป จะทำให้ชุดแต่งตัวไปทะเลตัวเก่งของคุณพิเศษกว่าเก่า

กลับสู่สารบัญ

ไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวๆ หลังจากแต่งตัวไปทะเล

ขอรูปนางแบบที่สวมผ้าคลุมไหล่ หรือแว่นกันแดดครับผม

1. ครีมกันแดด

ครีมกันแดดคือไอเทมสำคัญที่สาวๆ ห้ามลืมสำหรับการไปทะเล เพราะแสงแดดที่ช่วยให้หน้าสว่างเวลาถ่ายรูป แต่ในความจริงแล้ว มันจะทำร้ายผิวสวยของเราอย่างรวดเร็ว ทั้งความหมองคล้ำ ผิวลอก และริ้วรอยที่อาจตามมา เพราะการไม่ทาครีมกันแดดหลังจากทริปไปทะเล คงไม่สนุกแน่ๆ หรือถ้าสาวๆ คนไหนอยากมีผิวสีแทน การไม่ทาครีมกันแดดก็ไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีเช่นกัน เพราะสีผิวที่ได้จะหมองคล้ำแบบไม่สม่ำเสมอ และยังอาจก่อให้เกิดโรคผิวหนังได้ ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมสำคัญคู่กับการแต่งตัวไปทะเลที่สาวๆ ไม่ควรลืมหยิบไปด้วยเด็ดขาด

2. ผ้าคลุมไหล่

ผ้าคลุมไหล่เป็นผ้าบางๆ หนึ่งผืนที่สารพัดประโยชน์เกินไซส์พกพาสะดวกของมันมาก เพราะนอกจาก จะมีสีสันสวยงาม ที่ทำให้ชุดแต่งตัวไปทะเล ชิวๆ ของเรามีลูกเล่นมากขึ้นแล้ว ยังช่วยกันลมแรง และฝุ่นทรายที่ลอยมาปะทะผิวได้ ใช้กันโป๊ไม่ให้ส่วนที่อยู่นอกชุดของเราเด่นเกินไปตอนเดินทาง ก็เพิ่มความปลอดภัยได้ดีแบบไม่ร้อน ด้วยเนื้อผ้าบางเบาช่วยระบายอากาศ หรือจะใช้เป็นพร๊อบถ่ายรูปแนวสะบัดผ้าก็เก๋ไก๋

3. หมวก หรือแว่นกันแดด

ทะเลเป็นสถานที่เปิด ซึ่งต่างกับในเมืองที่มีตึกสูงคอยบังแสงแดดจ้า จากดวงอาทิตย์ สาวๆ บางคนอาจปรับสายตากับแสงแดดที่จ้ากว่าปกติไม่ทัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับคนที่มีค่าสายตาเอียง อาจทำให้รู้สึกวูบ หรือมึนหัวได้ การพกหมวก หรือแว่นกันแดดเป็นพร็อบในการแต่งตัวไปทะเล คือตัวเลือกที่ดีในการปกป้องดวงตาจากแดดจ้า สำหรับสาวชิค เพราะมันทั้งมีประโยชน์ และเสริมลุคแต่งตัวไปทะเลของเราให้ดูดี ดูมีอะไรน่าค้นหากว่าเดิม

4. ผ้าอนามัย และยาแก้ปวดท้องประจำเดือน

ประจำเดือน เป็นสิ่งที่คาดเดาได้ยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสาวๆ ที่มีรอบเดือนในแต่ละเดือนไม่ตรงกัน หรือมีความเครียดสูง การพกผ้าอนามัยสำรองไว้เผื่อประจำเดือนมาแบบฉุกเฉิน จะช่วยเราได้เวลาที่ไม่เจอร้านสะดวกซื้อ และไม่มีสวัสดิการผ้าอนามัยฟรีจากที่พัก การคำนึงถึงสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นก็เป็นสิ่งสำคัญ เช่นเดียวกับการเลือกชุดแต่งตัวไปทะเล เพราะทริปที่ต้องทรมานจากการไม่มีผ้าอนามัย และการปวดท้องประจำเดือน อาจกลายเป็นทริปที่ชวนให้รู้สึกแย่ เราจึงแนะนำให้สาวๆ พกไว้ก่อนชัวร์กว่า

5. รองเท้าไปทะเลดีๆ

จะทำสงครามต้องมีอาวุธดีๆ ฉันใด การแต่งตัวไปทะเลต้องมีรองเท้าไปทะเลดีๆ ฉันนั้น คุณทราบ หรือไม่ว่าในชีวิตของคนเราใช้เท้าเดินเฉลี่ยมากถึง 184,000 กิโลเมตร หรือมากกว่าการเดินรอบโลกถึง 4 รอบ การมีรองเท้าไปทะเลที่ดี นอกจากจะสวยเสริมบุคลิคภาพ และช่วยป้องกันเท้าของคุณจากเศษแก้ว หรือสิ่งสกปรกบนพื้นแล้ว ยังช่วยซัพพอร์ตเท้าของคุณ ให้สาวๆ สนุกกับทุกกิจกรรมได้อย่างเต็มที่ และยังเพิ่มความโดดเด่นให้กับลุคของไปทะเลของคุณอีกด้วย

กลับสู่สารบัญ

เลือกรองเท้าไปทะเลให้เหมาะกับกิจกรรม

เล่นน้ำทะเลใสๆ

การเล่นน้ำ และการได้สัมผัสทรายนุ่มๆ ใต้ผืนมหาสมุทรด้วยเท้าเปลือยของคุณเอง เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของการไปเที่ยวทะเล หากคุณวางแผนจะไปริมชายหาด เพื่อพบกับประสบการณ์ในฝันนี้ เลือกรองเท้าที่ถอดใส่ง่ายเน้นความคล่องตัว มาใส่คู่กับการแต่งตัวไปทะเลจะดีที่สุด

รองเท้าที่เหมาะกับการเล่นน้ำทะเลใสๆ ISSA SLIDES_BROWN

รองเท้าหนังวัวนิ่ม สี Brown ที่มีเชือกถัก Signature ของแบรนด์ Tribe สี Natural สลับสีน้ำตาลด้านหน้าสไตล์เรียบง่าย และคล่องตัว หากลองใส่ดูจะเข้าใจคำว่าความธรรมดา ที่ดีกว่าคำว่าธรรมดา เรียกได้ว่าทั้งใส่สบาย และยังเหมาะกับการไปแต่งตัวไปทะเล

ดูรายละเอียด ISSA SLIDES_BROWN

เดินเล่นบนชายหาด

การแต่งตัวไปทะเลก่อนเดินเล่นบนชายหาด ควรเลือกรองเท้าที่นิ่มสบาย ทำให้เดินได้ไม่เมื่อย แต่ก็ยังมีความกระชับพอดีกับรูปเท้า ช่วยป้องกันการบาดเจ็บ และสามารถระบายทรายที่อาจเข้ามาในรองเท้าได้ดี คือไม่โอบกักทรายไว้ในรองเท้า ให้ต้องรู้สึกสกปรกรำคาญ รองเท้า สำหรับเดินเล่นบนชายหาดที่มีคุณสมบัตินี้ จะทำให้คุณเดินเล่นได้อย่างคล่องแคล่วไม่กวนใจแน่นอน

รองเท้าที่เหมาะกับการเดินเล่นบนชายหาด CARIN SANDALS_KHAKI

รองเท้า Carin Sandals ผลิตจากหนังวัวนิ่มสีเขียวกากีคุณภาพดี ที่นุ่มสบายเท้า มาพร้อมกับสายเข็มขัดข้อเท้าไซส์ใหญ่ เพิ่มความกระชับ ด้วยโทนสีสบายตามินิมอล ทำให้ดูสวยแพงมากๆ รายละเอียดไม่มากไม่น้อยเกินไป ทำให้แมทช์ง่าย ใส่ไปได้ทุกที่

ดูรายละเอียด CARIN SANDALS_KHAKI

ถ่ายรูปลงโซเชียล

สำหรับสาวๆ ที่ชอบความมีสไตล์ไม่เหมือนใคร รองเท้าที่โดดเด่นไปอีกระดับนี่แหละ เหมาะที่สุด การแต่งตัวไปทะเลแบบมีลูกเล่นมากกว่าปกติธรรมดา จะทำให้รูปของคุณสวยชิคเตะตา เพิ่มยอดไลค์ยอดติดตามกันแบบพุ่งกระฉูด

รองเท้าที่เหมาะกับการถ่ายรูปลงโซเชียล ปังๆ KIYA SANDALS

รองเท้า Sandals สีขาว ผลิตจากหนังวัวนิ่มของแท้จาก Tribe Official ที่คู่เดียวแต่ใส่ได้มากถึงสองแบบ โดยจุดเด่นของคู่นี้คือข้อเท้าลูกไม้สีขาวสุดพิเศษ จะผูกข้อเท้าด้วยสายหนังเส้นเล็กต่ำเป็นสไตล์ข้อเท้า หรือจะผูกสายขึ้นมาด้านบนแบบสาว Gladiators ก็น่าหลงใหล เข้ากับการแต่งตัวไปทะเลแล้วถ่ายรูปลงโซเชียลได้ไม่ยาก

ดูรายละเอียด KIYA SANDALS

Fine Dining

หลังจากการทำกิจกรรมมาทั้งวัน มื้อค่ำที่แสนวิเศษ คงจะช่วยปลอบประโลมความเพลียจากกิจกรรมตลอดวันของสาวๆ ได้มากเลย ซึ่งในช่วงเวลาผ่อนคลายสบายๆ และโรแมนติกแบบนี้ลองเลือกรองเท้า ที่มีทั้งความใส่นุ่มสบาย เหมาะกับการพักผ่อน และความแคชชวลดูดีในโทนสีสว่าง จะช่วยให้คุณดูสวยเด่นขาเรียวยาวแบบเป็นธรรมชาติ แม้ในความมืด

รองเท้าที่เพิ่มความเรียบหรูเหมาะกับ Fine Dining COLETTA SANDALS_CANVAS

รองเท้าหนังวัวธรรมชาติ สีน้ำตาลอ่อนสไตล์เรียบหรู ที่มีลูกเล่นเป็นระบายผ้า Canvas สีครีมเน้นความเป็นธรรมชาติ มาพร้อมกับสายเข็มขัด เพื่อความกระชับ และสายพันข้อเท้าเส้นเล็ก ที่มีลูกปัดไม้สีน้ำทะเลตกแต่ง ทั้งสบายด้วยหนังวัวนุ่มๆ และให้ลุคสวยแพงโทนสว่างสดใสแบบเป็นธรรมชาติ คู่ควรทุกมื้ออาหารแสนวิเศษ ริมทะเลของคุณ

ดูรายละเอียด COLETTA SANDALS_CANVAS
กลับสู่สารบัญ

แต่งตัวไปทะเลยังไงให้ดูคุมทีมกลุ่ม

1. นัดชุดคุมธีม

การคุมธีม (Theme) ให้ทุกคนในกลุ่มแต่งตัวไปทะเลสไตล์เดียวกัน จะช่วยให้ภาพหมู่ออกมาปังยิ่งกว่าเก่า เพราะสาวๆ ทุกคนในกลุ่มต่างจัดหนักจัดเต็ม ในแบบของตัวเองในธีมเดียวกัน เป็นกิจกรรมกลุ่ม ที่ทั้งสนุก ทั้งทำให้ได้ภาพความทรงจำน่ารักๆ จะนัดกันแต่งตัวไปทะเลเป็นธีมสไตล์ต่างๆ อย่างเช่น แก๊งสาวสไตล์มินิมอลสายเกาหลี แก๊งสาวชุดมัดย้อมเก๋ๆ หรือแก๊งสาวโบฮีเมียนสุดชิค หรือถ้าอยากนัดธีมที่สามารถแต่งตามกันได้ง่ายๆ จะเป็นธีมสาวเสื้อเชิ้ตหลากสไตล์ หรือชุดผ้ายีนส์เป็นธรรมชาติ ก็สามารถทำตามธีมกันได้ทุกคน บอกได้ว่านัดธีมแต่งตัวไปทะเลครั้งนี้ ไม่ล่มแน่นอน

2. คุมโทนสี

โทนสีชุดเป็นสิ่งที่นัดกันใส่ได้ง่ายที่สุด เพราะจะนัดทุกคนในกลุ่มแต่งตัวไปทะเลให้ใส่สีเดียวกัน สีโทนเดียวกัน หรือสีสลับกันก็ได้ อย่างเช่น แก๊งสาวเท่ชุดดำ สาวสายพาสเทลน่ารัก หรือแก๊งเสื้อแดงน้ำเงินสลับกันเป็นสาวกะลาสีเรือ ล้วนทำให้โทนภาพที่ถ่ายออกมาสวยงามมีสีสันทั้งนั้น

3. ไอเทมเด็ดของทุกคน

ไอเทมเด็ดแต่งตัวไปทะเลของแก๊ง ที่ทุกคนใส่เหมือนกัน มีทั้งไอเทมที่ทั้งพกพาง่าย และใช้ประโยชน์กับการไปทะเลได้จริง เช่น แก๊งสาวแว่นดำ หมวกแก๊ปสีสันหลากสี ช่วยกันแดด หรือรองเท้าเชือกถักสวยๆ และยังมีทั้งแบบที่นัดกันใส่เป็นเครื่องประดับสวยๆ เสริมลุคแต่งตัวไปทะเลได้อย่าง ผ้าผูกผมสีขาวสไตล์หวานๆ ต่างหูลายมหาสมุทร หรือจะเป็นถุงเท้าข้อยาวสีนีออนสุดจี๊ด ก็เป็นลุคแต่งตัวไปทะเลที่ชิคสุดๆ

กลับสู่สารบัญ

สรุปทิ้งท้าย

การแต่งตัวไปทะเลมีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวยังไงให้ดูดี ไอเทมของจำเป็นที่ต้องพก หรือสถานการณ์ต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นในทริป แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดยังคงเป็นเรื่องราวของการเดินทาง และความทรงจำล้ำค่าของคุณในทริป เช่นเดียวกันกับการเดินทางตลอด 5 ปีของ Tribe ที่มุ่งเน้นการออกแบบ และคุณภาพที่ยอดเยี่ยม เพื่อความพึงพอใจของลูกค้าคนสิ่งสำคัญของเรา