15 ไอเดีย ชุดไปทะเล กางเกงขายาว สำหรับสาว สายชิล สายชิค ทุกคน ห้ามพลาด

ชุดไปทะเล กางเกงขายาว

จริงอยู่ที่เมื่อพูดถึงชุดไปทะเล สาวๆ ส่วนใหญ่น่าจะนึกถึงกางเกงขาสั้น เพราะมันทั้งใส่สบาย และคล่องตัว แต่ใครว่าไปเที่ยวทะเลจะต้องใส่แต่กางเกงขาสั้นเท่านั้นล่ะ เพราะวันนี้ Tribe จะพาสาวๆ ไปส่อง 15 ไอเดียชุดไปทะเล กางเกงขายาวสำหรับสาวๆ สายชิล สายชิค ที่เด็ดจนต้องอยากหยิบกางเกงขายาวตัวเก่งมาใส่ไปเที่ยวทะเล ไม่แพ้กางเกงขาสั้นแบบเดิมๆ แน่นอน

จะสไตล์ไหนก็ชิคได้ 15 ไอเดีย ชุดไปทะเล กางเกงขายาวสุดชิล

1. กางเกงวอร์ม

มาแต่งตัวไปทะเลแบบเบาๆ ด้วยกางเกงวอร์มขายาวหลากสีสันกันเถอะ จะเป็นกางเกงวอร์มสีขาวดำเท่ๆ สไตล์สปอตเกิร์ลก็ หรือกางเกงวอร์มสีสันสดใสที่มีแถบข้างแบบสีแดงแซ่บๆ ก็ช่วยให้ดูขาเพรียวยาวมากขึ้น เรียกได้ว่าทั้งใส่สบาย และเสริมความคล่องตัวได้ดี ทั้งให้ลุคสุดคูลอีกด้วย

2. กางเกงลายทาง

เขาว่ากันว่า ลายทางสามารถพรางตาให้หุ่นของเราดูเปลี่ยนไปเป็นคนใหม่ได้ ถ้ารู้สึกว่าอ้วนก็ใส่ลายแนวตั้งเพิ่มความขาเรียวยาว ถ้าผอมเกินไปก็ใส่ลายแนวนอนเพิ่มความมีน้ำมีนวลไปอีก ยิ่งเป็นกางเกงผ่าข้างขึ้นถึงต้นขาพอให้เห็นนิดๆ หน่อยๆ ยิ่งให้ลุคเก๋ไก๋ ทันสมัยมากขึ้น นอกจากลายทางสีขาวดำที่ชินตากันแล้ว ก็ยังมีกางเกงลายทางสีรุ้งแบบแสบสันสุดใจ ใส่คู่กับเสื้อยืดสีขาวง่ายๆ ก็แฟชั่นสุดๆ

3. กางเกงยีนส์

สุดยอดแห่งความคลาสสิคที่ใครๆ ก็นึกถึงก็คือกางเกงยีนส์นี่แหละ เรียกได้ว่าถ้าคิดอะไรไม่ออกใส่ยีนส์ก็เท่ และคล่องตัวแน่นอน ซึ่งเดี๋ยวนี้แฟชั่นกางเกงยีนส์ก็มีหลายแนวให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ขาบานถูกใจตัวแม่สายแฟชั่น กางเกงเอวสูง ช่วยพรางหุ่นให้เอวดูเล็กลง หรือยีนส์ปักลายเก๋ๆ ก็ไม่เหมือนใคร แต่ถ้าใครอยากได้ความเท่ปนเซ็กซี่นิดๆ จะเลือกกางเกงยีนส์แบบขาดหน่อยๆ หรือแบบขาดใหญ่ๆ ใส่คู่กับถุงน่องลายตาข่ายก็แซ่บได้ใจสุดๆ

4. กางเกงมัดย้อม

ใครที่ชอบชุดสไตล์พื้นบ้านชิลๆ แต่ก็มีสีสัน ห้ามพลาดเสื้อผ้ามัดย้อมเลย ไม่ว่าจะเป็นกางเกงมัดย้อมผ้าบาติกสีคราม เรียบง่าย ที่ให้ความรู้สึกนวลตา หรือกางเกงมัดย้อมหลากสีที่ดูสดใส และชิล อย่างไม่มีอะไรเทียบได้ กางเกงขายาวมัดย้อมนี่แหละชุดไปทะเล ที่ช่วยเนรมิตให้วันหยุดของคุณชิลสุดๆ จะไปทะเลใกล้กรุงเทพ ชิลๆ สไตล์คนเมือง หรือใส่ไปมัลดีฟก็รับรองว่าเก๋ในทุกสถานที่

5. กางเกงช้าง

สาวกางเกงช้างใครว่าไม่ชิค แม้ว่าใส่แล้วจะสบายสุดๆ ด้วยเนื้อผ้านิ่มๆ พริ้วๆ พกพาง่ายแถมระบายอากาศได้ดี แต่ลายช้างไทยนี่แหละเป็นเอกลักษณ์เก๋ไก๋กว่าใคร เหมาะกับการใส่ไปเที่ยวสบายๆ ในสถานที่ที่อากาศร้อนอบอ้าวอย่างเมืองไทยเป็นที่สุด จับคู่กับเสื้อผ้าขาวดำท่อนบนเท่ๆ แล้วแล้วสะพายกล้องไปถ่ายรูปวิวทะเลก็ชิลดี หรือจะนัดกันใส่เป็นกลุ่มก็แจ่มว้าวอย่าบอกใครเลย

6. กางเกงเล

กางเกงเลตัวโคร่งที่ผูกสบายๆ ให้เข้ากับเอวของแต่ละคนได้ง่ายๆ นี่แหละสุดยอดความชิล แถมกางเกงเลยยังมีหลายสี ไม่ว่าจะเป็นโทนสีสุภาพแบบดูเป็นผู้ใหญ่ ไปจนถึงสีจี๊ดจ๊าด จับมาใส่คู่กับรองเท้าแตะหูหนีบชิลๆ ซักคู่แล้วนัดกันใส่หลายๆ คนเป็นแก๊งหนุ่มสาวชาวกางเกงเลสีเดียวกันก็เท่ จัดไปคนละสีแบบ 7 คน 7 สีสายรุ้งก็สร้างสีสันได้ดีสุดๆ รับรองว่าทริปนี้ต้องเฮฮา สนุกกันแบบลืมความเครียดกันเลย

7. กางเกงเอี๊ยม

จะกี่ลุค ชุดเอี๊ยมก็เอาอยู่ ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวหวาน สาวเท่ หรือสาวแซ่บ ก็สามารถแมทช์ท่อนบนกับชุดเอี๊ยมได้ ถ้าอยากได้ลุคหวานๆ ก็จัดไปกับชุดเอี๊ยมสีสว่างน่ารัก จะมีลวดลายหน่อยๆ ใส่คู่กับเสื้อขาวก็ดูดี หรือจะใส่เอี๊ยมยีนส์สีน้ำเงินกับเสื้อสีเหลือง และแว่นตากลมก็น่าเอ็นดู แต่ถ้าอยากได้ลุคเท่ๆ จะใส่เป็นกางเกงเอี๊ยมเอวต่ำสีดำกับแว่นกันแดด ก็เท่ไม่หยอกเลย ส่วนสาวเซ็กซี่จะไล่ระดับแบบเผ็ดเบาๆ ใส่เป็นเสื้อเปิดไหล่ หรือเผ็ดขึ้นมาอีกแบบพริกสิบเม็ด อย่างเสื้อลูกไม้แหวกหลังสุดเซ็กซี่ ไม่ก็เสื้อครอปเอวสูง หรือจะจัดเผ็ดพริกยกสวน ก็ใส่ชุดบิกินี่กับกางเกงเอี๊ยมไปเลย เรียกได้ว่าเซ็กซี่แต่ไม่โป๊เกินไป เป็นส่วนผสมที่ลงตัวทีเดียว

8. กางเกงจั๊มสูทขายาว

ชุดจั๊มเสริมลุคสาวผู้ดีมีดูแพง แต่ไม่เยอะ จะใส่เป็นจั๊มสูทสายเดี่ยว เกาะอก หรือไหล่เฉียง ที่มีรายละเอียดสม็อคเอวนิดๆ หรือใส่เข็มขัดแบรนด์หรูซักหน่อยเพิ่มความโค้งเว้าของสัดส่วนก็ได้ เป็นลุคที่ใช้ถ่ายรูปคาเฟ่ริมทะเลได้ดูดีสุดๆ จะแมทช์กับหมวกปีกกว้างอีกซักนิด ให้เหมาะกับการเดินเล่นริมทะเล ก็ดูสวยหรู ดูแพง ดูเป็นสาวสาวฝอสุดๆ

9. กางเกงลูกไม้

ใครอยากได้ลุคหวานปนเซ็กซี่นิดๆ แต่ไม่โป๊มาก หยิบชุดไปทะเล กางเกงขายาวที่ประดับด้วยลูกไม้ถักโครเชต์ คู่กับบิกินี่มาใส่ ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เหมือนใครดี แถมยังเป็นชุดที่ระบายอากาศดีได้ดีอีกด้วย หรือถ้าอยากได้ลุคสาวมั่นใจ จะใส่คู่กับเสื้อสายเดี่ยวลายเสือ เป็นแม่เสือสาวไปเลย ก็เผ็ดใช่ย่อย จะสวมทับด้วยเสื้อคลุมกรุยกรายลวดลายพื้นเมือง ก็เก๋ไม่หยอก นำลุคที่ได้มาแมทช์กันรองเท้าแตะรัดส้น ก็จะช่วยเพิ่มความคล่องตัว และเป็นเอกลักษณ์ก็ยิ่งได้ลุคที่โดดเด่นกว่าใคร

10. กางเกงสีขาว

กางเกงสีขาว คือไอเท็มครอบจักรวาลที่เข้ากับทุกลุค ทุกสี และทุกลวดลาย จะแมทช์ชุดสีขาวเป็นชุดไปทะเลลุค All white แบบเสื้อเปิดไหล่มีระบายน่ารักๆ ก็เป็นสไตล์ที่เรียบง่าย กางเกงสีขาว ทั้งแมทช์ง่าย และเพิ่มลูกเล่นได้เยอะ จะนำมาใส่คู่กับเสื้อครอป สีสันสดใส เพิ่มความมีชีวิตชีวา ใส่กับเสื้อบอดี้สูทสีดำ เว้าสูง สไตล์เซ็กซี่ หรือใส่กับเสื้อผ้าลินิน สีครีม สไตล์มินิมอล เป็นสาวญี่ปุ่นแบบมูจิ ก็ดูเข้ากัน

11. กางเกงผ้าฝ้าย

ยังไม่หมดกับความมินิมอล เพราะกางเกงผ้าฝ้าย นี่แหละไอเทมกันตายของสาวๆ สายมินิมอล สายเกาหลี เพราะทั้งแมทช์ง่าย มีเนื้อผ้าโปร่งเบา และมีเนื้อสัมผัสที่ดี หยิบมาแมทช์ชุดไปทะเล กางเกงขายาวคู่กับเสื้อเชิ้ตซักตัว แล้วผูกผมด้วยผ้าสามเหลี่ยมซักนิด ก็น่ารักได้ลุคถ่ายรูปสไตล์ “อุ๊ย คนสวยเผลอแล้ว” แบบง่ายๆ เลยทีเดียว

12. กางเกงสีนีออน

เทรนด์แฟชั่นชุดไปทะเล กางเกงขายาวสีนีออนสุด swag สำหรับสาวๆ สายสตรีทโดยเฉพาะ รับรองว่าสีนีออนนี่แหละจะทำให้ชุดของสาวๆ โดดเด่นมองเห็นมาแต่ไกล จะคุมโทนสีเขียวนีออนคู่กับเสื้อดำเท่ๆ สีชมพูนีออนหวานปนแสบสัน หรือสีขาวนีออนวิปวับๆ ที่มากกว่าคำว่าธรรมดาก็เท่ทั้งนั้น รับรองว่าไม่ว่าจะเดินเล่นริมหาดทรายตอนกลางวัน หรือปาร์ตี้ตอนกลางคืนก็เจิดจรัส แสงสีนีออนเข้าตาทุกคนแน่นอน

13. กางเกงลายเดซี่

กางเกงลายดอกเดซี่เล็กๆ สไตล์สาวเกาหลีนี่แหละน่ารัก จะแมทช์คู่กับเสื้อแขนพองสีขาวน่ารักใสๆ หรือเสื้อยืดสีขาวสุดชิล และหมวกบักเก็ตก็น่ารักไม่หยอก เป็นแฟชั่นสุดฮิตที่สาวๆ พรีออเดอร์ในทวิตเตอร์กันอย่างถล่มทลาย ใส่กับรองเท้าสานก็เข้ากันสุดๆ เพียงเท่านี้ สาวๆ ก็สามารถเปล่งประกายความสดใส และสนุกไปกับบรรยากาศริมทะเล ได้อย่างเต็มที่แล้ว

14. กางเกงสีเอิร์ธโทน

ชุดสีเอิร์ธโทนอย่างสีครีม และสีน้ำตาลสุดละมุนนี่แหละ ที่ไม่ว่าสาวๆ จะมีสีผิวไหนก็ใส่รอด เพราะเป็นสีที่ให้มู้ดแอนด์โทนมินิมอลดีมากๆ หรือจะแมทช์กางเกงสีเอิร์ธโทนกับชุดท่อนบนสีที่เหมาะกับตัวเอง อย่างเช่นสีส้มอิฐ สีเขียวกากี หรือสีเทาดูก็เข้ากัน ยิ่งถ้าชุดทำมาจากผ้าลินิน ผ้าฝ้าย หรือคอตตอนบางๆ ก็ยิ่งเหมาะกับการใส่ไปทะเลมากยิ่งขึ้น ทั้งชิค และชิล ไปในคราวเดียวกันเลย

15. กางเกงทรงลุง

การกลับมาอีกครั้ง ของกางเกงทรงลุงสุดวินเทจ ที่เป็นแฟชั่นข้ามเวลาที่มาจากจากยุค 80 ซึ่งกลับมาเป็นที่นิยมในวัยรุ่นอีกครั้ง ด้วยลักษณะเด่นของกางเกงทรงลุงที่แปลกตา ไม่ว่าจะเป็นทรงเอวสูงแต่ตัวใหญ่โคร่ง ปลายขากางเกงใหญ่ๆ บานๆ ดูมีความสตรีท ที่สามารถใส่ได้กับทุกแฟชั่นลุค แถมยังใส่สบายมากๆ จะจับคู่กับเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต หรือเสื้อหลายเลเยอร์ อย่างเสื้อสายเดี่ยวคลุม ด้วยเสื้อคาร์ดิแกนสั้นก็น่ารัก

กลับสู่สารบัญ

ไอเดียชุดไปทะเล กางเกงขายาวดีกว่ายังไง

พอพูดถึงชุดไปทะเล ใครๆ ก็นึกถึงแต่เดรส หรือไม่ก็กางเกงขาสั้นกันทั้งนั้น แต่รู้ไหมว่าชุดไปทะเล กางเกงขายาวก็พาคุณดื่มด่ำไปกับบรรยากาศดีๆ ของมหาสมุทร และผืนทรายแบบสุดชิลได้ แถมยังตอบโจทย์สาวที่ไม่มั่นใจในร่างกายของตัวเอง หรือไม่กล้าใส่กางเกงขาสั้นด้วย โดยกางเกงขายาวสามารถพรางต้นขาให้ดูหุ่นดีขึ้นได้ แต่ก็มีข้อควรระวังที่สาวๆ ควรคำนึงถึงก่อนการเลือกกางเกงขายาวไปทะเล เพื่อป้องกันความร้อนชื้น และความรู้สึกอึดอัดที่จะเกิดขึ้น คือเนื้อผ้าของกางเกงขายาว ที่จะใส่ไปทะเล ควรจะโปร่งเบาสบาย และไม่รัดรูปมากเกินไป เพื่อการระบายอากาศที่ดี

ใส่กางเกงขายาวแล้วต้องใส่รองเท้าไปทะเลแบบไหน

ไปทะเลแล้วใส่กางเกงขายาวชิคๆ แล้วต้องเลือกรองเท้าไปทะเลยังไง ให้เข้ากับชุด สาวๆ จะเลือกใส่รองเท้าไปทะเลแบบสวม หรือรองเท้าแตะแบบมีสายรัดชิลๆ ก็ได้ แต่ต้องเลือกสีของรองเท้าให้เข้ากับสีของชุด

ถ้าชุดของคุณมีสีสันสดใส ควรเลือกสีของรองเท้าที่เข้ากับชุด แทนที่การเลือกรองเท้าที่มีสีโดดเด่นแข่งกันกับชุดนั้น หรืออีกแนวหนึ่ง คือพุ่งเป้าไปที่สีใดสีหนึ่งบนเสื้อผ้า เช่น ชุดที่มีสีเบสคือสีขาว มีสีสันที่กางเกงคือสีม่วง และสีชมพู ก็ให้เลือกรองเท้าเป็นสีม่วง หรือไม่ก็สีชมพูสีใดสีหนึ่ง

หากชุดของคุณเน้นสีเดียวกันทั้งชุด ควรหลีกเลี่ยงการเลือกรองเท้าสีเหมือนกันกับชุด เพื่อหลีกเลี่ยงความตายตัว แต่ถ้าเป็นชุดเรียบๆ ให้คุณเติมสีสันด้วยการสวมรองเท้าสีสดใส โดยไม่ลืมการใช้เฉดสีที่ต่างกัน เช่น ชุดสีชมพูสดใสกับรองเท้าดีเทลสีชมพูบานเย็นที่เฉดสีแตกต่างกัน โดยอีกทริคดีๆ คือให้ใช้รองเท้าแตะแบบมีส้นนิดๆ ก็เสริมความดูดีให้กับลุคชุดไปทะเล กางเกงขายาวได้ดี เพราะมันทำให้สาวๆ ดูเพรียวระหงมากขึ้น

เราขอแนะนำรองเท้าไปทะเลที่เหมาะกับลุคชุดไปทะเล กางเกงขายาวซึ่งถูกออกแบบมาให้โดดเด่นมีสไตล์ แต่กลมกลืนไปกับบรรยากาศของการไปทะเล แถมยังทำจากวัสดุหนังแท้นุ่มๆ ช่วยปกป้อง และถนอมฝ่าเท้าของคุณได้ดี อย่างแบรนด์ Tribe ทั้ง 3 รุ่นที่คัดมาให้แล้วว่าเด็ด จะมีรองเท้าไปทะเลรุ่นไหนถูกใจสาวๆ บ้าง มาดูกันเลย

  • รุ่น ISSA SLIDES_IVORY

รองเท้าแตะแบบสวมสี Ivory นุ่มๆ ที่ผลิตจากหนังวัวนิ่ม ซึ่งมีเชือกถักสี Natural สลับสีเขียวเข้มด้านหน้า ซึ่งเป็นลาย Signature เฉพาะที่แบรนด์ Tribe เท่านั้น คู่นี้ไม่เรียบ และไม่หวือหวาเกินไป ทำให้แมทช์ได้ง่าย จะใส่กับกางเกงขายาวก็ชิคๆ ไม่อึดอัด และสะดวกสบาย เหมาะกับบรรยากาศของทะเล

สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

ISSA SLIDES_IVORY

฿ 2,190
  • รุ่น CALI SANDALS

ถ้าอยากเติมลูกเล่นให้กับลุคของคุณอีกนิด บอกเลยว่ารองเท้าหนังแกะ ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น และสดใสคู่นี้นี่แหละ ตอบโจทย์ ด้วยเชือกรัดข้อเท้าสี Summer Rainbow มีความน่ารักอย่าบอกใคร ตัวรองเท้าก็นุ่มนิ่ม ด้วยวัสดุหนังแกะกลับสีน้ำตาลธรรมชาติ และมีน้ำหนักเบา ช่วยเสริมความชิลให้กับการเที่ยวทะเลของคุณไปอีก คู่นี้แหละเข้ากับการแต่งตัวชิลๆ ไปทะเลอย่าบอกใคร

สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

CALI SANDALS

฿ 2,450
  • รุ่น NAFIAT SANDALS

รองเท้าแตะรัดส้นด้วยสายผ้าผูก ที่ผลิตจากหนังวัวนิ่มสีฟ้าอ่อนเข้ากับสีฟ้าสวยของทะเล โดยผ้ารัดข้อเท้าสามารถผูกได้ถึง 3 แบบ จะผูกสายรัดข้อเท้าต่ำสองชั้นแบบคล่องตัว เหมาะกับลุคไปทะเล กางเกงขายาวชิลๆ ผูกสายรัดข้อเท้าสูงสามชั้นสไตล์หรูหรา หรือผูกไขว้เป็นโบว์ก็สุดชิค

สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

NAFIAT SANDALS

฿ 2,690
กลับสู่สารบัญ

ทริคการใส่ชุดไปทะเล กางเกงขายาวให้โดดเด่นกว่าใคร

1. เอวสูง เอวต่ำเปลี่ยนลุคได้

สำหรับสาวๆ ที่ไม่มั่นใจในหน้าท้อง จะใส่เป็นกางเกงเอวสูงช่วยเก็บพุง ทำให้หุ่นดูเพรียวยาวก็ดี แต่สำหรับสาวๆ ที่อยากได้ลุคเซ็กซี่จะเลือกใส่กางเกงเอวต่ำ ปลดกระดุมนิดๆ หรือเห็นขอบกางเกงในซักหน่อย ก็แซ่บแบบพอดีๆ ไม่ดูโป๊มากเหมือนกับตอนใส่กางเกงขาสั้น

2. ผ่าข้างเพิ่มความเซ็กซี่

การสวมกางเกงผ่าข้าง ไม่เพียงแค่เก๋ไก๋เพิ่มความเซ็กซี่ให้กับลุคของเราแล้ว การเลือกใส่กางเกงผ่าข้างที่ผ่าสูงกว่าหัวเข่า จะช่วยปกปิดช่วงสะโพกและช่วงต้นขาได้ให้ดูขาเล็กลง และเรียวยาวขึ้นได้ เพราะการเปิดให้เห็นเรียวขาแค่นิดๆ หน่อยๆ เป็นจุดนำสายตาจะช่วยพรางตาได้นั่นเอง

3. พับขากางเกงให้เป็น

สาวๆ คงเคยชินกับการพับขากางเกงไม่ให้ขาลากพื้น เมื่อกางเกงที่ซื้อมามีความยาวมากเกินไป แต่รู้ไหมว่าแค่การพับขากางเกงเนี่ย มันก็มีทริคการพับให้ดูดีด้วยนะ การพับขากางเกงให้มีขนาดเล็ก จะช่วยให้ดูมีความเป็นผู้หญิงมากยิ่งขึ้น โดยการพับแบบขนาดเล็ก และขนาดกลางให้พับให้ปลายกางเกง ให้อยู่ตรงกับตำแหน่งข้อเท้า ส่วนการพับแบบขนาดใหญ่ ให้พับปลายกางเกงให้มีตำแหน่งอยู่เหนือบริเวณข้อเท้า ด้วยเคล็ดลับนี้นี่แหละ จะช่วยให้คุณดูขาดูยาว และโปร่งมากยิ่งขึ้น

กลับสู่สารบัญ

สรุปทิ้งท้าย

หลังจากได้ไอเดียแต่งตัวไปทะเล กางเกงขายาวทั้ง 15 สไตล์ที่เรานำมาให้สาวๆ ดูวันนี้แล้ว สาวๆ มีความคิดเกี่ยวกับการแต่งตัวด้วยชุดไปทะเล กางเกงขายาวเปลี่ยนไปบ้างรึเปล่า ด้วยความชิล และความชิคอย่าบอกใคร สาวๆ บางคนอาจจะตกหลุมรักการใส่กางเกงขายาวไปทะเลแล้วก็ได้