รวมมาให้แล้ว สไตล์ รองเท้าผู้หญิง ที่คุณควรรู้ เวลาไปร้านรองเท้า จะได้เลือกซื้อถูก

ร้านรองเท้าผู้หญิง

สาวๆ เคยเป็นมั้ย เวลาอยากจะได้รองเท้าสักคู่ ถ้าต้องซื้อผ่านออนไลน์แล้ว จะพิมพ์หาทรงรองเท้ามักจะนึกไม่ค่อยออกทุกที ว่ารองเท้าผู้หญิงมีทรงอะไรให้เลือกซื้อบ้าง และยิ่งร้านรองเท้าผู้หญิงในสมัยนี้ ก็มีมากมายละลานตาเต็มไปหมด แต่วันนี้ความงงงวยเหล่านั้นจะต้องหมดไป เพราะเรารวมมาให้แล้ว กับคำเรียกชื่อทรงรองเท้าผู้หญิงครบทุกแบบ เวลาไปร้านรองเท้าผู้หญิงจะได้เลือกซื้อได้ถูก

เรียกชื่อรองเท้าผู้หญิงแต่ละแบบที่เราควรรู้

1. ทรงรองเท้าส้นสูงปิดนิ้วเท้า หรือ Pump และ Stiletto

เพราะเราเคยชินกับคำว่ารองเท้าส้นสูงกันมาเป็นหลายสิบปี เมื่อได้ยินคำว่าพัมพ์จึงต้องงงว่าคือรองเท้าอะไร ซึ่งทรงพัมพ์ก็จะเป็นรองเท้าส้นสูงแบบปิดนิ้วเท้า ไม่นับรองเท้าส้นสูงแบบเปิดนิ้วเท้านั่นเอง ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นคำว่า Pump หรือ Stiletto ก็เป็นคำใช้เรียกรองเท้าส้นสูงแบบส้นเข็มหุ้มส้น และด้านหน้าจะต้องเป็นแบบหัวปิดด้วยเช่นเดียวกัน ต่อไปนี้เวลาไปร้านรองเท้าผู้หญิงก็หมดปัญหาเรียกผิดเรียกถูกกันได้แล้วล่ะ

2. ทรงรองเท้า Ankle Strap (แองเกิ้ลสแตรป)

สำหรับรองเท้าทรงนี้ไม่ได้ต่างจากทรงแรกเท่าไหร่ ต่างกันแค่นิดเดียวก็คือ มีสายรัดข้อเท้าบริเวณข้อเท้าเพิ่มขึ้นมานั่นเอง ซึ่งก็จะเพิ่มความโดดเด่นให้ข้อเท้าเราดูสวย น่ามองมากขึ้นเยอะเลยทีเดียวล่ะ

3. ทรงรองเท้าแบบ Platform (แพลตฟอร์ม)

รุ่นต่อมา คือรองเท้าส้นสูงที่มีเสริมส้นด้านหน้า โดยทรงนี้เป็นทรงรองเท้าที่ฮิตสุดสำหรับสาวๆ และขายดีมากๆ ในร้านรองเท้าผู้หญิงส่วนใหญ่ เนื่องจากการเสริมส้นด้านหน้าจะช่วยให้ใส่สบายมากขึ้น เดินแล้วไม่ปวดขาเหมือนส้นเตี้ยนั่นเองล่ะ

4. ทรงรองเท้า Cone Heel (โคนฮีล)

ทรงรองเท้าแบบนี้ก็มีความหมายตามชื่อทรงเลย เพราะเป็นรองเท้าส้นสูงที่มีลักษณะเป็นทรงกรวย ใส่แล้วให้ฟีลเสริมลุคโดดเด่นขึ้น และดูมีภูมิฐานสุดๆ ไปเลยเชียวล่ะ

5. ทรงรองเท้า Bootie style (บูตตี้ สไตล์)

เรียกได้ว่าเป็นทรงรองเท้าที่ใส่แล้วไฮโซฝั่งยุโรปแบบสุดๆ ด้วยสไตล์ทรงรองเท้าบูทที่หุ้มข้อ ทำให้ดูโดดเด่นมีสไตล์มากๆ ไม่ว่าจะใส่เดินในเมืองไทย หรือเดินลุยหิมะที่เมืองนอกก็ได้หมดเลย

6. ทรงรองเท้าแบบ Wedge (เวดจ์)

พอพูดคำว่าเวดจ์ สาวๆ อาจจะงงว่าคืออะไร แต่ถ้าพูดว่าคือทรงเตารีดขึ้นมาล่ะก็ร้องอ้อกันออกมาทันทีแน่นอน ซึ่งทรงเตารีด ไม่ใช่ทรงส้นแหลม แต่เป็นทรงที่พบเห็นกันได้เยอะมากในร้านรองเท้าผู้หญิง เพราะขายง่ายและคุณผู้หญิงก็ซื้อไปใส่เข้ากับเสื้อผ้าได้แบบง่ายๆ ด้วยเช่นเดียวกันนับว่าเป็นอีกทรงยอดฮิตของสาวๆ เลยก็ว่าได้ เพราะด้วยความที่ตัวส้นมีลักษณะเหมือนเตารีด ใส่แล้วจึงให้ลุคที่เสริมบุคลิกสุดๆ ใส่แล้วดูมีภูมิฐาน และดูโดดเด่นแบบมีสไตล์กันอย่างแน่นอน

7. ทรงรองเท้า Open Toe (โอเพ่น โท)

เป็นอีกหนึ่งทรงรองเท้าที่ฮิตมากในหมู่บรรดาร้านรองเท้าผู้หญิง เพราะเป็นทรงรองเท้าส้นสูงแบบหุ้มส้น แต่เป็นแบบเปิดหน้าเท้า เพื่อโชว์สีเล็บได้แบบสดใส เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งดีไซน์ที่สวยน่าซื้อไว้ติดบ้านมากๆ

8. ทรงรองเท้า D’ Orsay (โดร์แซ)

สำหรับรองเท้าทรงนี้จะเหมาะกับสาวๆ ที่มีเท้าหน้ากว้าง เพราะเป็นรองเท้าส้นสูงที่มีส่วนหัว และส่วนท้าย แต่เปิดเว้าส่วนกลางเท้า ทำให้ใส่แล้วเดินสบายสุดๆ เพราะไม่บีบหน้าเท้าเลย แถมไม่โดนรองเท้ากัดอีกด้วย

9. ทรงรองเท้า Sandal (แซนดัล) และ Flip Flop (ฟลิปฟลอป)

มาต่อกันที่ทรงรองเท้าสุดฮิตที่สุดในบรรดาร้านรองเท้าผู้หญิง ซึ่งเป็นรองเท้าแตะทั้งสองแบบ แต่สำหรับทรงแซนดัลจะเป็นรองเท้าแตะแบบธรรมดา แบบสวม แต่สำหรับฟลิปฟลอปจะเป็นรองเท้าแตะแบบหูคีบ หรืออารมณ์ช้างดาวนั่นแหละหากใครนึกไม่ออก ซึ่งรองเท้าแตะก็เป็นรองเท้าที่สาวๆ ทุกบ้านต้องมีแน่นอน เพราะใส่แล้วสบายสุดๆ แถมใส่ได้ง่ายๆ เข้ากับทุกสไตล์การแต่งตัวอีกต่างหาก

10. ทรงรองเท้า Ballerina Flat (บัลเลริน่า แฟลต)

หากใครนึกไม่ออกว่าคือทรงอะไร ทรงรองเท้าแบบนี้ก็คือ รองเท้าคัชชูแบบส้นเตี้ยนั่นเอง ซึ่งสาวๆ มักจะชอบใส่รองเท้าสไตล์นี้ไปทำงานกันเยอะมาก เพราะใส่สบาย และไม่ได้เมื่อยมากเท่ากับใส่รองเท้าส้นสูงทั้งวันนั่นเอง

11. ทรงรองเท้า Loafers (รองเท้าโลฟเฟอร์)

สำหรับรองเท้าทรงนี้อาจจะเหมาะกับผู้หญิงเท่ห์ๆ กันสักหน่อย เพราะเป็นทรงรองเท้าที่อาจจะดูแมนไปหน่อย แต่ถ้าลองแต่งตัวชิคๆ อย่างเช่นเสื้อกับกางเกงยีนส์ตัวเก่งสักตัวแล้วใส่คู่กับโลฟเฟอร์ล่ะก็ รับรองว่าเห็นตัวเองในกระจกแล้วจะต้องร้องกรี๊ดออกมา เพราะเท่ห์ระเบิด ใครอยากลองแต่งตัวสไตล์สาวเท่ห์ก็ต้องจัดเลย กับรองเท้าทรงโลฟเฟอร์ รับรองว่าเกิด

12. รองเท้าทรง Espadrilles (รองเท้าเอสปาดริล)

หากใครไม่เคยได้ยินชื่อทรงนี้มาก่อน บอกเลยว่าเป็นทรงรองเท้าคล้ายๆ กับรองเท้าโลฟเฟอร์แต่วัสดุของรองเท้าไม่เหมือนกัน เลยต้องเรียกต่างกันนั่นเอง ซึ่งวิธีแยกความแตกต่างทำได้ง่ายมากๆ คือ ให้สังเกตที่บริเวณพื้นรองเท้าถ้าพื้นรองเท้าทำจากเชือกถัก เราถึงจะเรียกว่ารองเท้าเอสปาดริล

13. ทรงรองเท้า Mules (รองเท้าเปิดส้น)

หากไปร้านรองเท้าผู้หญิงเมืองนอกจะเห็นคำว่า Mules เยอะมาก เพราะในเมืองไทยจะไม่ค่อยได้เห็นคำนี้กันมากนัก ซึ่งเป็นทรงรองเท้าแบบเปิดส้นนั่นเอง โดยคำว่า Mules จะรวมทั้งหมดที่เป็นรองเท้าเปิดส้นแบบส้นเตี้ย และส้นสูง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทรงที่ขายดีมากๆ ในร้านรองเท้าผู้หญิงนั่นเอง

14. ทรงรองเท้า Sneakers (รองเท้าผ้าใบ)

หากจะพูดถึงรองเท้าแล้วไม่พูดถึงรองเท้าผ้าใบก็ดูเหมือนขาดอะไรไป ซึ่งบางคนก็เรียกรองเท้าทรงนี้แบบทับศัพท์ไปเลยว่า สนีกเกอร์ ซึ่งเป็นรองเท้าที่ใส่ง่ายมาก และสาวๆ ก็สามารถหยิบไปแมทช์กับชุดได้ง่ายๆ ในทุกวันเลยก็ว่าได้ ก็จะทำให้สาวๆ ได้ลุคการแต่งตัวแบบสปอร์ตไปเลยนั่นเอง

15. ทรงรองเท้า Lace-up shoes (รองเท้าผูกเชือก)

สำหรับทรงนี้ไม่ได้ต่างอะไรมากจากทรงรองเท้าผ้าใบ หรือบางทีก็อาจจะดูคล้ายโลฟเฟอร์ แต่ให้สังเกตความต่างตรงเชือก เพราะไม่ใช่รองเท้าทรงสปอร์ต แต่ดูออกแฟชั่นมากกว่าแบบรองเท้าผ้าใบไปเลย

16. ทรงรองเท้าOxfords (รองเท้าออกซ์ฟอร์ด)

สำหรับรองเท้าทรงนี้ มีชื่อรุ่นมาจากมหาวิทยาออกซ์ฟอร์ดของอังกฤษ หรือมีหน้าตาคล้ายๆ กับรองเท้าผูกเชือกนั่นแหละ แต่สำหรับทรงออกซ์ฟอร์ดจะดูมีความเป็นทางการมากกว่า ทำให้ใส่ไปประชุม หรือไปสัมนาพบลูกค้าก็ดูดีหมด

17. ทรงรองเท้า Boots (รองเท้าบูท)

ต่อมาจะเป็นรองเท้าที่สาวๆ รู้จักกันเป็นอย่างดี แต่ไม่ค่อยได้ใส่กันในเมืองไทย เพราะเป็นรองเท้าบูทที่มีลักษณะหุ้มข้อเท้า ยาวไปจนถึงประมาณหัวเข่าเลยก็มี ซึ่งเพราะเป็นทรงที่ยาวไปจนถึงหัวเข่านี่แหละ ทำให้ไม่ค่อยได้เห็นกันในเมืองไทยมากนัก เพราะบ้านเมืองเราเป็นเมืองร้อนนั่นเอง

18. ทรงรองเท้า Slippers (รองเท้าสลิปเปอร์)

เรียกได้ว่าเป็นทรงที่เราเคยได้ยินชื่อบ่อย เพราะเมื่อก่อนเป็นทรงรองเท้าแบบใส่เดินในบ้าน แต่พอต่อมาเค้าก็ทำแบบใหม่ สามารถใส่เดินออกนอกบ้านกันได้แล้ว ซึ่งที่เรียกว่าทรงสลิปเปอร์เพราะเป็นแบบทรงปิดนิ้วเท้า และเปิดส้นเท้าคล้ายๆ กับรองเท้าสลิปเปอร์ที่ใส่เดินในบ้านเลยนั่นเอง และก็มีทรง หรือแบบคล้ายๆ กับรองเท้าทรง Mules แต่ต่างก็ตรงที่ว่าแบบสลิปเปอร์ไม่มีส้นรองเท้า

19. ทรงรองเท้าแบบ T-Bar Flat Shoe

เป็นอีกหนึ่งทรงรองเท้า ที่มาพร้อมกับสายรองเท้าที่คาดไว้ให้ติดตะขอได้ ซึ่งทรงนี้จะเหมาะกับสาวหวาน สาวเปรี้ยวได้หมด เรียกได้ว่าเก๋สุดๆ ไปเลยหากใครชอบสไตล์เพิ่มดีเทลที่บริเวณเท้า

20. ทรงรองเท้าแบบ Hyde Wrap Flat

สำหรับทรงนี้จะคล้ายๆ กับแบรนด์รองเท้าแตะชื่อดังอย่าง Tribe Shoes เพราะเป็นรองเท้าส้นเตี้ยแบบพันข้อเท้า ซึ่งมีหลากหลายแบบไม่ว่าจะเป็นแบบเชือก ริบบิ้น หรือหนังเพื่อเอาไว้ผูกบริเวณข้อเท้า เพื่อเพิ่มดีเทล และความโดดเด่นให้กับข้อเท้า ทำให้ดูดีมีอะไรน่ามองมากขึ้น แถมถ้าใส่กับกระโปรง กางเกงขาสั้นหรือเดรส ต้องบอกเลยว่าเข้ากันได้ดีมากๆ และทำให้ดูแต่งตัวแล้วสวยขึ้นมากเป็นเท่าตัวเลยทีเดียวล่ะ

21. ทรงรองเท้าแบบ Ankle Strap

สำหรับแบบนี้จะไม่ได้ต่างอะไรมากต่างทรงที่แล้ว แต่ต่างกันตรงที่ว่าเป็นพันข้อเท้าแบบเส้นเดียว หรือเป็นเส้นสั้นๆ พันแถวๆ ข้อเท้า หรือตาตุ่ม เพื่อเพิ่มลูกเล่นทำให้ข้อเท้าดูเรียวสวย และเพิ่มความโดดเด่นทำให้ใส่ชุดแล้วดูสวยงามมากขึ้นนั่นเอง

22. ทรงรองเท้าแบบ Statement Heels

สำหรับแบบนี้จะเป็นรองเท้าส้นสูงแบบเปลือยเท้า เป็นอีกคู่ที่ผู้หญิงทุกคนควรมี เพราะมันสามารถหยิบมาแมทต์ได้กับทุกอย่าง เพื่อเติมความเซ็กซี่เย้ายวนเพิ่มเข้าไปให้กับลุคในวันนั้นๆ ได้แบบง่ายดาย ซึ่งนอกจากจะเพิ่มความเซ็กซี่ได้แล้วยังดูเกาหลีแบบสุดๆ ถ่ายรูปออกมาแล้วดูดีมีสไตล์ได้แบบง่ายดายกันเลย

23. ทรงรองเท้าแบบ Classic Riding Boots

สำหรับใครขี่ม้าหรือชอบไปเที่ยวต่างประเทศ ช่วงฤดูหนาว จะต้องมีรองเท้าสไตล์นี้ในตู้รองเท้า เพราะเป็นรองเท้าบูธยาว หรือรองเท้าขี่ม้า ใส่แล้วนอกจากจะดูเซ็กซี่ขึ้นมาทันใดแล้ว ยังใส่แล้วทำให้ดูขายาวอีกต่างหาก สาวๆ ไซส์ตัวเล็กต้องลอง แล้วจะรู้ว่าดูสูงขึ้นจริง

กลับสู่สารบัญ

เคล็ดลับการดูแลรองเท้าให้คงทน และอยู่กับเราได้นานหลายปี

ต่อมาเราจะมาดูกันถึงเคล็ดลับการดูแลรองเท้าที่เราซื้อมาให้คงทน และสามารถอยู่กับเราไปได้นานๆ แบบหลายๆ ปีให้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

1. ห้ามนำรองเท้าแช่น้ำ

ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าทรงไหนแบบไหนก็ตาม ต้องจำให้ขึ้นใจกันเลยว่า ห้ามนำรองเท้าแช่น้ำ เพราะนอกจากจะทำให้รองเท้าเสียทรงได้แบบง่ายๆ กันแล้ว หากรองเท้าไม่ได้รับแสงแดดที่มากพอ ทำให้รองเท้ายังเกิดความชื้นสะสม ก็จะทำให้เกิดความเหม็นออกมานั่นเอง

2. ใช้แปรงสีฟัน

เวลาที่สาวๆ ซักรองเท้า สาวๆ ใช้อะไรในการทำความสะอาดกันบ้าง ถ้าเป็นทริคที่ทางเราจะขอแนะนำล่ะก็ ต้องใช้แปรงสีฟันในการขัดรองเท้า โดยขัดที่บริเวณขอบยางรองเท้า และใช้น้ำยาล้างจานนี่แหละมาแทนน้ำยา เพราะนอกจากจะช่วยลดคราบเหลืองบนตัวรองเท้าได้แล้ว ยังช่วยขจัดคราบสกปรกบนตัวรองเท้าได้แบบง่ายๆ อีกต่างหาก

3. ห้ามซักด้วยน้ำอุ่นเด็ดขาด

เชื่อว่าบางคนคงเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว เวลาซักรองเท้าห้ามซักด้วยน้ำอุ่น เพราะน้ำอุ่นนี่แหละเป็นตัวการทำให้รองเท้าของเราเสียทรงไปเลย หรือพูดง่ายๆ ก็คือทำให้รองเท้าเราพังไปเลยนั่นเองล่ะสาวๆ

4. ใช้น้ำยาฟอกผ้าขาว

สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีรองเท้าสีขาวเยอะเป็นทุนเดิม ต้องใช้ตัวช่วยอย่างน้ำยาฟอกผ้าขาว เพราะจะช่วยทำให้รองเท้าของเราขาวขึ้น เหมือนพึ่งซื้อมาใหม่กันเลยทีเดียว แต่ก่อนจะซักแล้วนำไปตากแดด ขอแนะนำให้โรยแป้งให้ทั่วรองเท้ากันซะก่อนนะ เพราะเป็นเคล็ดลับที่ทำให้รองเท้ากลับมาขาวได้ง่ายมากกว่าเดิมนั่นเอง

5. ใช้เบกกิ้งโซดา และน้ำส้มสายชูเข้าช่วย

ด้วยความที่ทั้งเบกกิ้งโซดา และน้ำส้มสายชู ต่างก็มีฤทธิ์ช่วยรักษาความสะอาด และคราบต่างๆ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทางเราก็ขอแนะนำให้นำเบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำส้มสายชู แล้วคนให้เกิดครีมข้นๆ แล้วนำแปรงสีฟันมาจุ่มลงไปใส่ส่วนที่ผสมไว้แล้ว ขัดลงบนรอยที่เปื้อนบนรองเท้าแล้วล้างออกให้สะอาด แล้วนำไปตากแดด เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะได้รองเท้าสีขาวเหมือนใหม่มาครอบครองกันแล้วล่ะ

6. เอาหนังสือพิพม์ยัดใส่รองเท้า เพื่อเป็นการระงับกลิ่นเท้า

สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีปัญหากลิ่นเท้าบ่อยๆ ต้องนี่เลย ยัดหนังสือพิมพ์ใส่รองเท้าเข้าไปเลย เพราะจะช่วยลดกลิ่นอับของรองเท้าได้ดีมากๆ เลยทีเดียวเชียวล่ะ

7. ใช้กระดาษทิชชูป้องกันรองเท้าหมอง

หากใครยังไม่เคยรู้กันมาก่อนว่ากระดาษทิชชู ช่วยขจัดคราบเหลืองบนรองเท้าได้ด้วยล่ะก็ ต้องลอง เพราะเมื่อแปะกระดาษทิชชู่เสร็จแล้ว นำไปตากแดดแบบจัดๆ พอแห้งแล้วนำออกดู จะพบว่า รองเท้าเราที่เคยมีคราบเหลือง ก็จะจางหายไป จนเผยความขาวสดใสขึ้นมาแทนนั่นเอง

กลับสู่สารบัญ

Tribe Shoes รองเท้าแตะที่ให้สไตล์โดดเด่นมากกว่าแตะธรรมดาทั่วไป

หากใครยังไม่เคยได้ยินความดีงามของ Tribe Shoes กันมาก่อน สำหรับบทความนี้ เราจะพาไปพบกับรองเท้าแตะจาก Tribe Shoes ที่คัดมาแล้วว่าใส่แล้วเพิ่มความโดดเด่นให้กับเรียวขาได้ง่ายดาย โดยไม่ต้องแต่งเติมอะไรให้มากความ แถมทุกรุ่นทำจากหนังแกะแท้ ทำให้สามารถใส่เดินได้ทั้งวัน โดยไม่ต้องบ่นเมื่อย ซึ่งทางเราก็เลยคัดมาแบบจัดเต็มกับรองเท้าแตะ Tribe Shoes ที่สามารถใส่ได้แบบโอ่อ่ามีสไตล์ในแบบสาวๆ ยุคใหม่

1. รุ่น Coletta Sandals

เปิดกันที่รุ่นแรกกับ Coletta Sandals ที่ทำผ้าแคนวาสเป็นดีไซน์เชิงระบายๆ ตกแต่งเพิ่มจนไม่เหมือนใส่รองเท้าแตะกันเลยทีเดียว

 • ทำจากหนังวัวแท้โดยการเอาหนังวัวมาฟอกด้วยสาร หรือที่เรียกว่าแทนนิน
 • มีดีไซน์มาพร้อมเชือกรัดบริเวณข้อเท้า ทำให้ดูมีกิมมิคที่ไม่เหมือนใคร จนเรียกได้ว่าเป็นรองเท้าแตะ ผู้หญิง ที่นอกจากจะใส่สบายแล้วยังโอ่อ่ารับซัมเมอร์กันแบบสุดๆ
 • มาพร้อมกับถุงกันฝุ่น และกล่องรองเท้าทุกรุ่น
สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

COLETTA SANDALS_CANVAS

฿ 2,450

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

COLETTA SANDALS_SUEDE

฿ 2,450

2. รุ่น Raw Urbano sandal

อีกหนึ่งรุ่นของรองเท้าแตะ Tribe Shoes ที่มาพร้อมกับสายรัดข้อเท้าที่ปรับตกแต่งได้ตามใจชอบ

 • ทำจากหนังแกะแท้
 • มาพร้อมกับสายรัดข้อเท้าที่สามารถปรับตกแต่งได้ จะผูกรัดบริเวณตาตุ่ม หรือข้อเท้า หรืออะไรก็ได้หมดตามใจสาวๆ ปราถนา
 • ทุกคู่มาพร้อมกับถุงกันฝุ่น และกล่องรองเท้า
สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

RAW URBANO SANDALS

฿ 2,590

3. รุ่น Muna sandals

และสำหรับรุ่นที่ 3 ที่ขายดีไม่แพ้รุ่นอื่นๆ รุ่นนี้เป็นรองเท้าแตะผู้หญิง ใส่สบายมาก เพราะตัวสายรัดข้อเท้าทำจากผ้าซาติน ให้ความรู้สึกอบอุ่น และสบายเท้าสุดๆ ไปเลย ซึ่งสำหรับรุ่นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เห็นสาวๆ ที่รักสไตล์โบฮีเมียนใส่กันเยอะมากๆ ใส่เดินทะเล หรือไปปีนเขาก็ดูเข้าและอินกับบรรยากาศแบบสุดๆ ไปเลย

สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

MUNA SANDALS

฿ 2,690

4. รุ่น Kiya Sandals

หากสาวๆ คนไหนหลงใหลผ้าลูกไม้ ขอแนะนำรุ่นนี้กันเลยล่ะ เพราะมีดีไซน์ตรงสายรัดข้อเท้าตกแต่งด้วยผ้าลูกไม้ ให้อารมณ์แบบที่หาที่ไหนไม่ได้กันอย่างแน่นอน

 • ทำจากหนังวัวอายุน้อย ให้ความรู้สึกที่นุ่มเท้ามากเลยทีเดียว
 • วัดเผื่อขนาดเท้าเพิ่ม 0.2 ซม.
 • ตัวสายรัดข้อท้าสามารถปรับระดับได้ จะผูกรัดบริเวณตาตุ่ม หรือข้อเท้า หรืออะไรก็ได้หมดตามใจสาวๆ ปราถนา
 • ทุกคู่มาพร้อมกับถุงกันฝุ่น และกล่องรองเท้า
สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

KIYA SANDALS

฿ 2,690

5. รุ่น Buhari Sandal

สำหรับรุ่นต่อไปกับรองเท้าแตะผู้หญิง ใส่สบายเพราะสายรัดข้อเท้าเป็นผ้าคอตตอนอย่างดี

 • ทำจากหนังแกะ
 • วัดเผื่อขนาดเท้าเพิ่ม 0.2 ซม.
 • ตัวสายรัดข้อท้าสามารถปรับระดับได้ จะผูกรัดบริเวณตาตุ่ม หรือข้อเท้า หรืออะไรก็ได้หมดตามใจสาวๆ ปราถนา
 • ทุกคู่มาพร้อมกับถุงกันฝุ่น และกล่องรองเท้า
สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

BUHARI SANDALS

฿ 2,690

6. รุ่น Cari Sandals

เป็นอีกหนึ่งในรุ่นรองเท้าแตะที่ยอดนิยมมากของ Tribe Shoes เพราะมีความคัลเลอฟูลสีสันสดใสน่าใส่แบบสุดๆ ซึ่งมาพร้อมกับเชือกหลากสีสัน ทำให้ใส่แล้วสดใสรับซัมเมอร์สุดๆ ไปเลย

สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

CARIN SANDALS_BEIGE

฿ 2,450
สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

CARIN SANDALS_KHAKI

฿ 2,450

7. รุ่น Lowell Sandals

มาต่อกันที่รุ่นฮิตรุ่นต่อมากับรุ่นที่เป็นสายพันแบบผ้า

 • ทำจากหนังวัวแท้โดยการเอาหนังวัวมาฟอกด้วยสาร หรือที่เรียกว่าแทนนิน
 • ตัวสายพันเป็นแบบผ้าแคสวาส ให้ความรู้สึกสัมผัสนุ่มที่ข้อเท้า
 • ทุกคู่มาพร้อมกับถุงกันฝุ่น และกล่องรองเท้า
สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

CARIN SANDALS_BEIGE

฿ 2,450
สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

CARIN SANDALS_KHAKI

฿ 2,450

8. รุ่น Iowa Sandals

สำหรับรุ่นนี้มาพร้อมกับสายรัดข้อเท้าเป็นแบบหนังงู

 • ทำจากหนังแกะ
 • วัดเผื่อขนาดเท้าเพิ่ม 0.2 ซม.
 • ตัวสายรัดข้อเท้าสำหรับรุ่นนี้เป็นหนังงูสามารถปรับระดับได้ จะผูกรัดบริเวณตาตุ่ม หรือข้อเท้า หรืออะไรก็ได้หมดตามใจสาวๆ ปราถนา
 • ทุกคู่มาพร้อมกับถุงกันฝุ่น และกล่องรองเท้า

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

IOWA SANDALS #1

฿ 2,450

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

IOWA SANDALS #2

฿ 2,450