จัดเต็ม ชุดไปทะเลสำหรับผู้หญิง ที่เราคัดมาให้แล้วว่าปัง จนคุณต้องร้องว้าวแน่นอน

ชุดไปทะเล ผู้หญิง

เข้าสู่ฤดูร้อนกันทั้งที สาวๆ ก็เตรียมหาที่เที่ยวกันอยู่แน่ๆ ซึ่งไปเที่ยวทะเลทั้งทีก็ต้องขอจัดเต็มกันหน่อย เดี๋ยวถ่ายรูปออกมาแล้วไม่สวย จนพูดได้เลยว่าไปทะเลทีเหมือนไปถ่ายแบบ ยกชุดไปเป็นสิบๆ ตัวแบบไม่ซ้ำแบบกัน แต่เอาล่ะ เผื่อใครจะหมดไอเดียกับการแต่งตัว ทางเราจึงไม่รอช้า หยิบไอเดียชุดไปทะเล สำหรับผู้หญิงที่คัดมาแล้วว่าเป๊ะปังมาฝากกันด้วย หยุดยาวนี้ไปเที่ยวจะได้อโลฮ่า เตรียมตัวโดดเด่นในทุกรูปถ่ายกันได้เลย

ไอเดียชุดไปทะเล สำหรับผู้หญิง

1. ชุดไปทะเล เทรนด์มัดย้อมมาแรงแซงทุกโค้ง

สำหรับแฟชั่นชุดไปทะเลสำหรับผู้หญิงในปีนี้ ต้องแหวกทางให้กับเทรนด์มัดย้อมกันเลย เพราะเรียกได้ว่าใส่ง่ายและฮิตมาก ถ่ายรูปออกมาก็เป๊ะปัง ขึ้นกล้องแบบสุดๆ แถมมัดย้อมยังมีมากมายหลากสไตล์ไม่ว่าจะเป็นชุดเซ็ท สายเดี่ยว เกาะอก หรือที่ฮิตสุดๆ ก็หนีไม่พ้นแฟชั่นเสื้อยืด ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่หลายเดือนก็ยังฮิตกันแบบไม่เลิกไม่รากันสักที เพราะถ่ายรูปออกมาแล้วเข้ากับโลเคชั่นทะเลแบบสุดๆ ไปเลยนั่นเองล่ะ

2. ชุดไปทะเล แมทช์เสื้อยืดกับกางเกงเอวต่ำสักตัว โชว์ความเซ็กซี่

ชุดไปทะเลสำหรับปี 2021 จะต้องลุกเป็นไฟ ง่ายๆ เลย ใส่เสื้อยืดตัวเก่งสักตัวกับกางเกงเอวต่ำไปอีกสักตัว เพื่ออวดความเซ็กซี่สักหน่อยรับรองว่าปังได้แบบง่ายๆ แบบไม่ต้องแต่งตัวอะไรให้มากความกันเลยล่ะ บอกเลยว่าซัมเมอร์นี้ใครไม่ปัง ถอยไป เราจะปัง

3. ชุดไปทะเล เพิ่มความชิคด้วยเสื้อยืดท่อนบน

ไม่น่าเชื่อเลยว่าชุดไปทะเล แค่เสื้อยืดก็เปรี้ยวได้ น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้นั้นมีอยู่จริง หากใครที่นึกไม่ออกจะแต่งตัวยังไงดี หยิบมาเลย เสื้อยืดสีขาวสักตัวแล้วใส่แบบมัดไว้ที่เอว อวดเอวเล็กๆ ให้ผู้ชายเห็นสักเล็กน้อย รับรองว่าแซบได้แบบไม่ต้องใส่บิกีนี่กันเสมอไปเลยทีเดียวเชียวล่ะ เพียงเท่านี้ ชุดไปทะเลของเราที่ดูธรรมดา ก็จะไม่ธรรมดากันอีกต่อไป ใส่คู่กับรองเท้าแตะผูกเชือกอย่างแบรนด์ Tribe Shoes ที่ใส่เข้ากับชุดไปทะเลได้ทุกสไตล์ ไม่ว่าจะแนวเท่ห์ แนวเปรี้ยว หรือแนวหวานก็ได้หมดจริงๆ แถมทำจากหนังวัว และหนังแกะอย่างดี ทำให้ใส่ไปโดนลมทะเล หรือน้ำทะเล และทรายก็ไม่พังง่ายๆ นั่นเอง

4. แมทช์ชุดไปทะเลด้วยผ้าพันคอ

เพราะลมทะเลมันแรงต้องเข้าใจ ผ้าพันคอในที่นี้ไม่ได้หมายถึงผ้าพันคอแบบผ้าหนาเตอะ แต่หมายถึงผ้าพันคอบางๆ พลิ้วไหว ไว้พันตัวเป็นพิธี หรือไว้พันท่อนล่างถ้าต้องใส่บิกินี่ก็ได้เช่นเดียวกัน งานนี้ก็จะได้ลุคแซบๆ ยั่วๆ ไปอีกหนึ่งแบบง่ายๆ ไม่ต้องอะไรมากความ

5. ชุดไปทะเล ด้วยเดรสพลิ้วๆ รับลมทะเล

อีกหนึ่งสไตล์ที่ดูเรียบง่าย แต่สดใสรับซัมเมอร์ริมทะเลได้แบบสุดๆ ด้วยเดรสพลิ้วๆ ถ่ายรูปออกมาทีมีแต่ปังกับปัง ไม่ว่าจะเป็นเดรสแนวลูกคุณหนู เดรสแนวแขนกุด แขนสั้นก็น่ารักหมด แต่ถ้าจะให้แนะนำก็ต้องเดรสซาตินเลย เพราะพลิ้วไหวได้แบบสุดๆ เมื่อเจอลมทะเล ถ่ายรูปออกมาก็จะมีสไตล์แบบสุดๆ แถมเซ็กซี่เย้ายวนใจมากๆ ไปอีกแบบ

6. ชุดไปทะเล ด้วยเสื้อเชิ้ตขาวคลุมท่อนด้านบนอีกที

สาวคนไหนที่ยังไม่มั่นใจมากพอที่จะใส่ชุดบิกินีเดี่ยวๆ เสื้อเชิ้ตนี่แหละช่วยคุณได้ แน่นอนว่าจะให้ใส่บิกินีเดินไปเดินมา สาวๆ อย่างเราก็ต้องมีเขินอายกันบ้าง เพราะฉะนั้นลองหาเสื้อคลุมมาสวมทับดูค่ะ อาจจะเป็นเสื้อเชิ้ตแขนยาว หรือจะเป็นเสื้อซีทรูก็ได้ ช่วยให้ดูโป๊น้อยลง มีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น แถมได้เป็นอีกลุคนึงที่ดูน่ารักขึ้นมาด้วย พูดเลยว่าลุคนี้ตอบโจทย์สาวขี้อายได้ดีเลยค่ะ

7. ชุดไปทะเลโชว์เว้าสูง

จัดไปกับอีกหนึ่งสไตล์สุดแซบในปีนี้ด้วยชุดว่ายน้ำเวอร์ชั่นไฮคัท เว้าสูงจนตาโต ซึ่งข้อดีของชุดว่ายน้ำแบบนี้ใส่แล้วเซ็กซี่ขั้นสุด แถมทำให้ขาดูยาวขึ้นมาก ราวกับโมเดลนางสาวไทยมาเองเลยก็ว่าได้ แต่ที่สำคัญคือต้องเก็บขนในส่วนนั้นให้ดีนะ เพราะไม่อย่างงั้นก็ต้องมาคอยระวังว่าขนตรงนั้นจะแลบออกมาหรือไม่ แต่ถ้าพกความมั่นใจมาเป็นอย่างดีแล้ว ก็เป็นสไตล์ที่แซบมากเลยทีเดียว

8. เดรสสายเดี่ยวลายดอกไม้สดใส ซาบซ่าริมทะเล

อีกหนึ่งสไตล์ที่ห้ามพลาด กับเดรสสายเดี่ยวลายดอกไม้สดใสซาบซ่าริมทะเล เรียกได้ว่าเข้ากันดีเป็นที่สุดเลยสำหรับชุดไปทะเลรูปแบบนี้ เพราะเจอสายลม และแสงแดด ที่มาพร้อมกับเดรสสายเดี่ยวลายดอกไม้สดใส ลองคิดดูว่าจะมีอะไรน่ารักไปกว่านี้ และจะมีอะไรที่ใส่แล้วเข้ากันไปมากกว่านี้อีก สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองแต่งตัวสไตล์นี้ไปทะเลล่ะก็ ต้องจัดเลย เพราะน่ารักจริง แถมถ่ายรูปออกมาแล้วน่ารักมากๆ เลยทีเดียวเชียวล่ะ

9. เดรสยาวสายเดี่ยวสีเหลืองสดใส ถ่ายรูปออกมาโดดเด่นมากๆ

มาต่อกันที่สไตล์ของเดรสยาวสายเดี่ยวอีกเหมือนกัน แต่คราวนี้มากันแนวสีเหลืองสดใสกันบ้าง เพราะถ่ายรูปออกมาแล้วโดดเด่นสดใสรับซัมเมอร์แบบสุดๆ กันไปเลยนั่นเองล่ะ หากใครยังไม่เคยลองต้องลองแล้วนะ เพราะลองคิดภาพตาม ชุดสีเหลือง ถ่ายคู่น้ำทะเลสีฟ้าและท้องฟ้าแบบสดใสซาบซ่า ยังไงงานนี้กลับมาก็ต้องได้เปลี่ยนรูปโปรไฟล์กันสักรูปสองรูปกันอย่างแน่นอนล่ะ

10. เดรสสายเดี่ยวสีดำโชว์แผ่นหลัง อวดหลังเซ็กซี่สุดปัง

สุดเซ็กซี่ไปกับสายเดี่ยวสีดำโชว์แผ่นหลังสะท้านแสงแดด ซึ่งสายเดี่ยวสีดำถ่ายรูปออกมาตัดกับแผ่นหลังขาวๆ โชว์ออร่าปะทะแสงแดดรับรองว่าโดดเด่นมากๆ เลยทีเดียว สาวๆ ต้องลองแล้วจะรู้ว่าลุคนี้ผิวสีไหนใส่ก็ปังหมด

11. แต่งตัวไปทะเลด้วยเดรสสีขาว

สำหรับเดรสสีขาวเรียบๆ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรหยิบติดกระเป๋าเมื่อไปเที่ยวทะเล เพราะนอกจากใส่แล้วถ่ายรูปขึ้นกล้อง พบว่าใส่แล้วยังโดดเด่น ใส่กับรองเท้าแตะแบบไหนก็ได้อีกต่างหาก ซึ่งนับว่าเป็นไอเท็มที่ต้องมีติดกระเป๋าเลยเวลาจะไปเที่ยวทะเล เพราะใส่ยังไงก็เกิด และปังกันอย่างแน่นอน

12. ชุดไปทะเลด้วยเดรสสายเดี่ยวกระดุม

อีกหนึ่งไอเดีย สำหรับใส่ไปทะเลด้วยชุดไปทะเลกับเดรสสายเดี่ยวกระดุม ต้องบอกเลยใครเป็นสายน่ารักซ่อนเปรี้ยวต้องมี เพราะน่ารักมาก แถมซ่อนความเซ็กซี่เอาไว้บางๆ ให้ดูน่าค้นหาเพิ่มได้อีกด้วย แค่คิดภาพตามก็อยากจะลองเลยใช่มั้ยล่ะ ว่าจะน่ารักขนาดไหน

13. ชุดไปทะเลด้วยเดรสยาวสุดหรู เหมาะกับใส่ในโรงแรม หรือไปล่องเรือ

สาวๆ คนไหนที่มีแพลนไปทะเลจัดด่วนเลย กับลุคชุดไปทะเลด้วยเดรสยาวสุดหรู อาจจะเป็นแนวเดรสยาวเรียบๆ หรือตกแต่งไปด้วยดอกไม้ หรือจะเป็นแนวผ้าซาตินพลิ้วๆ ก็ได้หมด เรียกได้ว่าสร้างแรงดึงดูดให้คนมามองกันได้ทั้งทะเลกันอย่างแน่นอน

เมื่อได้ไอเดียชุดใส่ไปเที่ยวทะเลกันแล้ว ต่อมาก็ถึงไอเท็มที่สำคัญไม่แพ้กัน นั่นก็คือ รองเท้าไปทะเลนั่นเอง ซึ่งก็ต้องขอแนะนำแบรนด์นี้เลย

กลับสู่สารบัญ

แบรนด์ดังที่ควรค่าแก่การใส่ไปทะเลโดยเฉพาะอย่าง Tribe Shoes

1. รุ่น Coletta Sandals

เปิดกันที่รุ่นแรกกับ Coletta Sandals ที่ทำผ้าแคนวาสเป็นดีไซน์เชิงระบายๆ ตกแต่งเพิ่มจนไม่เหมือนใส่รองเท้าแตะกันเลยทีเดียว

 • ทำจากหนังวัวแท้โดยการเอาหนังวัวมาฟอกด้วยสาร หรือที่เรียกว่าแทนนิน
 • มีดีไซน์มาพร้อมเชือกรัดบริเวณข้อเท้า ทำให้ดูมีกิมมิคที่ไม่เหมือนใคร จนเรียกได้ว่าเป็นรองเท้าแตะ ผู้หญิง ที่นอกจากจะใส่สบายแล้ว ยังโอ่อ่ารับซัมเมอร์กันแบบสุดๆ
 • มาพร้อมกับถุงกันฝุ่น และกล่องรองเท้าทุกรุ่น
สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

COLETTA SANDALS_CANVAS

฿ 2,450

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

COLETTA SANDALS_SUEDE

฿ 2,450

2. รุ่น Raw Urbano sandal

อีกหนึ่งรุ่นของรองเท้าแตะ Tribe Shoes ที่มาพร้อมกับสายรัดข้อเท้าที่ปรับตกแต่งได้ตามใจชอบ

 • ทำจากหนังแกะแท้
 • มาพร้อมกับสายรัดข้อเท้าที่สามารถปรับตกแต่งได้ จะผูกรัดบริเวณตาตุ่ม หรือข้อเท้า หรืออะไรก็ได้หมดตามใจสาวๆ ปราถนา
 • ทุกคู่มาพร้อมกับถุงกันฝุ่น และกล่องรองเท้า
สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

RAW URBANO SANDALS

฿ 2,590

3. รุ่น Muna sandals

และสำหรับรุ่นที่ 3 ที่ขายดีไม่แพ้รุ่นอื่นๆ รุ่นนี้เป็นรองเท้าแตะ ผู้หญิง ใส่สบายมาก เพราะตัวสายรัดข้อเท้าทำจากผ้าซาติน ให้ความรู้สึกอบอุ่น และสบายเท้าสุดๆ ไปเลย ซึ่งสำหรับรุ่นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เห็นสาวๆ ที่รักสไตล์โบฮีเมียนใส่กันเยอะมากๆ ใส่เดินทะเล หรือไปปีนเขา ก็ดูเข้า และอินกับบรรยากาศแบบสุดๆ ไปเลย

สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

MUNA SANDALS

฿ 2,690

4. รุ่น Kiya Sandals

หากสาวๆ คนไหนหลงใหลผ้าลูกไม้ ขอแนะนำรุ่นนี้กันเลยล่ะ เพราะมีดีไซน์ตรงสายรัดข้อเท้าตกแต่งด้วยผ้าลูกไม้ ให้อารมณ์แบบที่หาที่ไหนไม่ได้กันอย่างแน่นอน

 • ทำจากหนังวัวอายุน้อย ให้ความรู้สึกที่นุ่มเท้ามากเลยทีเดียว
 • วัดเผื่อขนาดเท้าเพิ่ม 0.2 ซม.
 • ตัวสายรัดข้อท้าสามารถปรับระดับได้ จะผูกรัดบริเวณตาตุ่ม หรือข้อเท้า หรืออะไรก็ได้หมดตามใจสาวๆ ปราถนา
 • ทุกคู่มาพร้อมกับถุงกันฝุ่น และกล่องรองเท้า
สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

KIYA SANDALS

฿ 2,690

5. รุ่น Buhari Sandal

สำหรับรุ่นต่อไปกับรองเท้าแตะผู้หญิง ใส่สบาย เพราะสายรัดข้อเท้าเป็นผ้าคอตตอนอย่างดี

 • ทำจากหนังแกะ
 • วัดเผื่อขนาดเท้าเพิ่ม 0.2 ซม.
 • ตัวสายรัดข้อท้าสามารถปรับระดับได้ จะผูกรัดบริเวณตาตุ่ม หรือข้อเท้า หรืออะไรก็ได้หมดตามใจสาวๆ ปราถนา
 • ทุกคู่มาพร้อมกับถุงกันฝุ่น และกล่องรองเท้า
สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

BUHARI SANDALS

฿ 2,690

6. รุ่น Cari Sandals

เป็นอีกหนึ่งในรุ่นรองเท้าแตะที่ยอดนิยมมากของ Tribe Shoes เพราะมีความคัลเลอฟูลสีสันสดใสน่าใส่แบบสุดๆ ซึ่งมาพร้อมกับเชือกหลากสีสัน ทำให้ใส่แล้วสดใสรับซัมเมอร์สุดๆ ไปเลย

สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

CARIN SANDALS_KHAKI

฿ 2,450
สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

CARIN SANDALS_BEIGE

฿ 2,450

7. รุ่น Lowell Sandals

มาต่อกันที่รุ่นฮิตรุ่นต่อมากับรุ่นที่เป็นสายพันแบบผ้า

 • ทำจากหนังวัวแท้โดยการเอาหนังวัวมาฟอกด้วยสาร หรือที่เรียกว่าแทนนิน
 • ตัวสายพันเป็นแบบผ้าแคสวาส ให้ความรู้สึกสัมผัสนุ่มที่ข้อเท้า
 • ทุกคู่มาพร้อมกับถุงกันฝุ่น และกล่องรองเท้า
สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

CARIN SANDALS_KHAKI

฿ 2,450
สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

CARIN SANDALS_BEIGE

฿ 2,450

8. รุ่น Iowa Sandals

สำหรับรุ่นนี้มาพร้อมกับสายรัดข้อเท้าเป็นแบบหนังงู

 • ทำจากหนังแกะ
 • วัดเผื่อขนาดเท้าเพิ่ม 0.2 ซม.
 • ตัวสายรัดข้อเท้า สำหรับรุ่นนี้เป็นหนังงูสามารถปรับระดับได้ จะผูกรัดบริเวณตาตุ่ม หรือข้อเท้า หรืออะไรก็ได้หมด ตามใจสาวๆ ปราถนา
 • ทุกคู่มาพร้อมกับถุงกันฝุ่น และกล่องรองเท้า

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

IOWA SANDALS #1

฿ 2,450

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

IOWA SANDALS #2

฿ 2,450
กลับสู่สารบัญ

ดูยังไงว่าเป็นรองเท้าหนังแท้

 • รองเท้าหนังแท้ต้องมีเอกลักษณ์เฉพาะ เพราะหนังแท้มาจากสัตว์ที่เกิดจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น หนังวัว หรือหนังแกะ ก็จะมีรอยผิวที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันไป
 • ถ้าเป็นหนังแท้ สัมผัสแล้วจะต้องมีผิวสัมผัสนุ่ม ลื่นและมีความยืดหยุ่น ซึ่งถ้าเป็นหนังเทียมสัมผัสแล้วจะหยาบๆ รู้เลยว่าเป็นหนังเทียม หรือหนังปลอมนั่นเอง
 • ต้องไม่มีกลิ่นอับ ต่อให้เหงื่อออกขนาดไหน ส่วนใหญ่รองเท้าที่ทำจากหนังวัว และหนังแกะ จะไม่มีกลิ่นอับเหม็น แม้จะมีเหงื่อไหลมากน้อยแค่ไหนก็ตาม ซึ่งของแท้จะเจ๋งตรงนี้นี่แหละ
 • เก็บกักความร้อน และความเย็นได้ดี หากอากาศเย็นเมื่อสัมผัสจะรู้สึกอุ่น ในขณะที่อากาศร้อนเมื่อสัมผัสจะรู้สึกเย็น ไม่อมความร้อนเลย
 • หนังแท้ดูแลรักษาง่ายกว่าหนังเทียม ซึ่งเมื่อเป็นหนังแท้ พอโดนน้ำจะไม่เป็นอะไร จึงสามารถใส่ไปโดนน้ำ โดนทะเลได้เลย แต่ถ้าเป็นหนังเทียมก็คือพังเลย
 • ใส่แล้วดูดีเข้ากับทุกชุดทุกสไตล์การแต่งตัว
 • หนังแท้เก็บความร้อนมากกว่าหนังเทียม เนื่องจากหนังเทียมจะไม่เก็บความร้อนเลย และมีลักษณะคุณสมับัติเป็นแบบคายความร้อน ทำให้เมื่อโดนแดดไม่ต้องสงสัยเลย ว่าทำไมเวลาใส่รองเท้าหนังแล้วถึงรู้สึกว่าร้อนนั่นเอง
 • หนังแท้จะมีน้ำหนักมากกว่าหนังเทียมเสมอๆ ซึ่งหนังที่มีน้ำหนักมากที่สุดก็คือหนังวัว เพราะมีน้ำหนักที่หนักกว่าหนังแกะนั่นเอง
 • เนื่องจากหนังเทียมมันจะมีกลิ่นเฉพาะเป็นของตัวเอง จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมรองเท้าหนังเทียม จึงกลิ่นฉุนกว่าหนังแท้ แต่หนังเทียมบางตัวก็ต้องระวัง เพราะถ้าเค้าใส่สารเคมีไปเยอะก็จะเหม็นจนชวนปวดหัวมากหน่อย ส่วนสำหรับหนังแท้ปัญหานี้เราจะไม่ค่อยเจอ เพราะหนังแท้จะมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์นั่นเอง
 • เรียกได้ว่าเป็นจุดสังเกตเลยว่าแบบไหนหนังแท้แบบไหนหนังเทียม ซึ่งสามารถทดสอบได้แบบง่ายๆ คือ หนังแท้จะดูดซึมน้ำได้ดีเสมอ ส่วนหนังเทียมคือไม่ดูดซับน้ำเลย จะเห็นเป็นร่องรอยน้ำเด่นชัดอยู่เลยนั่นเอง
 • สำหรับการสัมผัส หนังแท้จะสัมผัสแล้วไม่ราบเรียบซะทีเดียว เพราะจะมีเนื้อผิดขรุขระ แต่หนังเทียมจะราบเรียบเลย สัมผัสแล้วก็จะรู้เลยว่าเป็นหนังเทียม เพราะไม่ค่อยขรุขระ เรียบเนียน และออกมันๆ หน่อยๆ
 • หนังแท้ยิ่งเก่า ยิ่งสวย ดูคลาสสิค ผิดกับหนังเทียมที่เก่าแล้วจะลอกเป็นขุยๆ ไม่สวยงาม
 • หากได้สวมใส่รองเท้าหนังให้เข้ากับชุดเสื้อผ้า รับรองว่าต้องดูเด่นกว่าใครเป็นไหนๆ
กลับสู่สารบัญ

วิธีการดูแลผลิตภัณฑ์หนังแกะ และหนังแพะเมื่อตอนที่ไม่ใช้งาน

 • เหมือนรองเท้าทั่วๆ ไป เมื่อเกิดคราบเปื้อน หรือสกปรกเล็กน้อย หากเป็นหนังแกะ อาจใช้เป็นผ้าสะอาดชุบน้ำอุ่นบีบหมาด เช็ดบริเวณคราบบางๆ ไม่ต้องลงน้ำยาใดๆ คราบสกปรกจะจางลง และหลุดออกได้เหมือนกัน
 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสโดยตรง ระหว่างรองเท้ากับพื้นผิววัสดุที่แข็งกระด้างเป็นพิเศษ โดยเฉพาะส่วนที่เป็นหนังนุ่มมากๆ เพราะมีผิวสัมผัสอ่อนบาง อาจจะทำให้รองเท้าเกิดรอย และเสียหายตามมาได้
 • ควรหลีกเลี่ยงความอับชื้น และหลีกเลี่ยงการเก็บสินค้าในที่ที่ได้รับความร้อน หรือแสงแดดโดยตรง เพราะอาจทำให้หนังเปลี่ยนสภาพได้ เช่น สีของหนังเปลี่ยน ซีด หรือหนังแห้งกรอบ เพราะหนังแท้จะค่อนข้างบอบบาง และต้องดูและรักษาให้ดีเป็นพิเศษหน่อย
 • ใช้แอลกอฮอล์ไอโซโพรพิล และกระดาษทรายคุณภาพดี ในการทำความสะอาดรองเท้าหนังกลับอีกหนึ่งวิธี สำหรับคนใช้รองเท้าหนัง เพราะคราบที่ยากสามารถลบออกได้ ด้วยสำลีจุ่มในไอโซโพรพิลแอลกอฮอล์ค่อยๆ ขัดหนังกลับด้วยกระดาษทรายละเอียด เพื่อกำจัดสิ่งสกปรก และระวังอย่าให้หนังกลับเสียหายด้วยกระดาษทราย เพียงขัดเบาๆ ก็สะอาดเหมือนกัน
 • ทำความสะอาดรองเท้าหนัง ด้วยน้ำส้มสายชู และน้ำเปล่าผสมกัน หากรองเท้าของสาวๆ เป็นรองเท้าประเภทหนังล่ะก็ ให้ทำการจุ่มฟองน้ำลงในน้ำในส่วนที่เท่ากัน และน้ำส้มสายชูกลั่น และใช้มัน เพื่อขัดด้านนอกของรองเท้าแตะหนัง ซึ่งวิธีนี้ก็จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกบนพื้นผิว และสิ่งสกปรก โดยไม่ทำลายหนัง เมื่อแห้งแล้วให้ใช้น้ำยาปรับสภาพหนัง เพื่อให้รองเท้าแตะอยู่ในสภาพดี
 • ทำความสะอาดแม่แบบด้วยไอโซโพรพิลแอลกอฮอล์จุ่มสำลี ที่มีไอโซโพรพิลแอลกอฮอล์ แล้วใช้ทำความสะอาดพื้นรองเท้าแอลกอฮอล์ ไม่เพียงแต่ฆ่าเชื้อโรค แต่ยังกำจัดสิ่งสกปรก และสิ่งสกปรก จากนั้นทำความสะอาดแม่แบบด้วยผ้าเปียก เพื่อให้รองเท้าแตะสะอาดเหมือนใหม่กันเลยทีเดียว

และเพียงเท่านี้ สุดสัปดาห์ หรือวันหยุดที่จะถึงนี้ ก็ไม่ต้องเครียดกันต่อไป เพราะได้ไอเดียชุดไปทะเลมากมาย ให้เลือกสรรแบบครบสไตล์กันเลยทีเดียว แถมถ้าจะให้ดี พกรองเท้าแตะที่เหมาะกับเดินทะเลโดยเฉพาะอย่าง Tribe Shoes ติดกระเป๋าไปด้วยสักคู่ล่ะก็ งานนี้เตรียมตัวเอ็นจอยวันหยุดกันได้แบบสุขสันต์ กันอย่างแน่นอน