10 รองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่น หลายแบบ หลากสไตล์ ราคาถูก สาวๆ ต้องห้ามพลาด

รองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่น

อีกหนึ่งไอเท็มบนร่างกายที่สำคัญไม่แพ้เสื้อผ้าเลยก็คือ รองเท้า นั่นเอง เพราะรองเท้าเป็นสิ่งที่เราใช้ใส่เดิน เพื่อทำกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละวัน รองเท้านั้นมีหลากหลายประเภท หลายทรง ไม่ว่าจะเป็น รองเท้าส้นสูง รองเท้าผ้าใบ รองเท้าหุ้มส้น หรือรองเท้าแตะ ซึ่งแต่ละประเภทก็เหมาะสำหรับการใช้งาน และโอกาสที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น ผู้หญิงหลายๆ คน ก็มักจะไม่ได้มีรองเท้าแค่คู่ หรือสองคู่อย่างแน่นอน

“รองเท้าแตะ” ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเภทของรองเท้ายอดฮิต ที่สาวๆ ทุกคนจะต้องมี เพราะว่าสวมใส่ง่าย เดินสบาย ไม่ค่อยเจอปัญหาเรื่องรองเท้ากัดเหมือนรองเท้าประเภทอื่นๆ อย่างไรก็ตาม รองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่น ก็มีหลากหลายแบบหลายสไตล์ รองเท้าคู่เดียวไม่ได้เหมาะกับการแต่งตัวทุกสไตล์ ดังนั้นเราจะต้องเลือกรองเท้าแตะที่ดูดี ใส่แล้วเหมาะกับเสื้อผ้าด้วยเช่นกัน

ในบทความนี้ เราจะพาไปส่อง 10 ร้าน รองเท้าแตะ ผู้หญิงแฟชั่น สไตล์สวยดูดี แต่ราคาสบายกระเป๋า อัพเดตล่าสุด 2022 ใครชอบใส่รองเท้าแตะต้องห้ามพลาด

10 ร้าน รองเท้าแตะ ผู้หญิงแฟชั่น สไตล์สวยดูดี สบายกระเป๋า

1. Havaianas

มาเริ่มกันที่แบรนด์แรกอย่าง “Havaianas” ซึ่งเชื่อว่าเป็นแบรนด์รองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่น ที่หลายๆ คนน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว สไตล์ของรองเท้าส่วนใหญ่ คือจะมีลักษณะคล้ายๆ กับรองเท้าแตะทั่วไป แต่รุ่นส่วนใหญ่แบรนด์จะมีการเพิ่มกิมมิค ที่ทำให้ดูแตกต่างออกไป เช่น มีการใส่สายรัดส้นเพิ่มเข้ามา มีการปรับรูปแบบการไขว้ของสายรองเท้า หรือการเพิ่มดีเทลลูกเล่นน่ารักๆ อย่างเช่นโบว์ลงไป

รองเท้าแบรนด์นี้ ค่อนข้างเหมาะสำหรับใส่ไปทะเลมาก เพราะวัสดุส่วนใหญ่ผลิตมาจากยาง ทำให้สามารถโดนน้ำได้ไม่มีปัญหา และมีคุณสมบัติที่ค่อนข้างทนทาน ใส่ไปลุยได้ทุกที และนอกจากข้อดีในเรื่องของความทนทานแล้วนั้น รองเท้าแบรนด์นี้ ยังสามารถแแมทช์กับเสื้อผ้าได้ค่อนข้างหลากหลายสไตล์ เพราะสีของรองเท้าถูกออกแบบมาให้เข้ากับเสื้อผ้าได้หลายชุด เรียกได้ว่าคุ้มค่ามากๆ ซื้อคู่เดียวสามารถใส่ได้นาน แถมยังใส่ได้กับเสื้อผ้าหลายสไตล์อีกด้วย

2. PUFF SHOES (IG: @puffshoes.official )

มาต่อกันที่แบรนด์ที่สองอย่าง “PUFF SHOES” แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่ขายอยู่บนอินสตาแกรม โดยส่วนใหญ่ประเภทของรองเท้าในร้าน จะเป็นแบบรองเท้าแตะแฟชั่นซะส่วนมาก และรองเท้าแตะเองก็จะมีหลายรุ่นเช่นกัน ส่วนสำหรับดีเทลของรองเท้า แบรนด์นี้จะเน้นดีไซน์ให้ดูไม่เยอะมาก เน้นเป็นสไตล์แนวเรียบๆ มินิมอล ออกแบบมาให้สามารถใส่ได้ง่าย และเอาไปแมทช์คู่ได้กับหลายชุด แต่หลักๆ แล้วจะเน้นไปที่การเล่นสีสันสดใสของรองเท้าแทน ทำให้รุ่นนึงจะมีสีออกมาเยอะมากๆ สามารถเลือกซื้อได้ตามใจชอบ จะซื้อสีไหนก็มีหมด สาวคนไหนที่ชอบรองเท้าน่ารักๆ ใสสบาย พื้นนุ่มๆ ก็สามารถไปลองตำกันดูได้นะ

3. Marshmellow Official ( IG : @marshmellow_officialth )

มาต่อกันที่แบรนด์ไอจีอีกเช่นเดิม สำหรับแบรนด์นี้จะเหมาะกับสาวๆ ที่ชอบความมุ้งมิ้ง ความอลังหน่อย เพราะดีไซน์ส่วนใหญ่ของรองเท้าร้านนี้ จะเป็นลักษณะที่ค่อนข้างโดดเด่น สะดุดตา และมีดีเทลที่เป็นเอกลักษณ์ อย่างไรก็ตาม ก็ถือว่าไม่ได้แปลก หรือเด่นเกินไปจนใส่ยากนะ สาวๆ สามารถเอาไปแมทช์เข้าได้กับหลายๆ ชุด เสริมความน่ารักให้เสื้อผ้าที่ใส่ได้เป็นอย่างดีเลย แต่ถ้าใครคนไหนที่ชอบรองเท้าแบบสไตล์เรียบๆ มินิมอลก็อย่าเพิ่งเลื่อนหนีไป เพราะรองเท้าแบบเรียบๆ ซอฟต์ๆ ทางร้านเองก็มีเหมือนกัน ขอบอกเลยว่าร้านนี้ มีรองเท้าหลากหลายสไตล์ให้เลือกเยอะมาก สามารถเข้าไปเลือกช้อปกันได้ตามใจชอบเลยนะ แถมราคายังไม่แรงอีกด้วย ใครส่องรุ่นไหนแล้วเลือกสีไม่ได้ก็เหมาะทั้งรุ่นไปเลย

4. BIRKENSTOCK

อีกหนึ่งแบรนด์รองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่น ยอดฮิต คงหนีไม่พ้น แบรนด์ BIRKENSTOCK แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ รองเท้าแตะไม้ Cork เพื่อสุขภาพ ที่สวมใส่สบาย และถ้าใส่ไปนานๆ ตัวไม้จะค่อยๆ ปรับให้รับเข้ากับรูปของพื้นเท้าเรามากขึ้น โดยสมัยก่อนแบรนด์นี้จะฮิตในหมู่ผู้ชายมากกว่า แต่ในปัจจุบันรองเท้าแตะแบรนด์นี้ ก็ถูกนำมาใส่อย่างแพร่หลายมากขึ้นในกลุ่มผู้หญิง

ทำให้เริ่มมีคอลเลคชั่นที่ดีไซน์ และสีเหมาะกับสาวๆ มากขึ้น ความโดดเด่นของรองเท้าแบรนด์นี้ นอกจากพื้นไม้ ไม้ Cork แล้วก็คือดีไซน์ของรองเท้าที่เป็นลักษณ์เข็มขัด ซึ่งจะอยู่ในแทบทุกรุ่น และด้วยความที่ดีไซน์ไม่ได้หวือหวา หรือมีดีเทลอะไรมาก ทำให้แบรนด์ BIRKENSTOCK เป็นรองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่น ที่สามารถใส่ไปได้ในทุกๆสถานการณ์ และไม่ว่าจะแต่งกับลุคไหน ก็สามารถเข้ากันได้อย่างเหลือเชื่อ

5. L E N Y S ( IG : @lenys.bkk )

แบรนด์ lenys เป็นอีกหนึ่งแบรนด์รองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่น ในไอจี สไตล์เรียบหรู แต่ดูดี มีขายทั้งรองเท้าส้นสูง และรองเท้าแตะผู้หญิง แต่รุ่นของรองเท้าส่วนใหญ่ จะเน้นไปที่รองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่น มากกว่า รองเท้าแบรนด์นี้จะค่อนข้างเหมาะกับสาวๆ วัยทำงานมาก เพราะดีไซน์ และสีสันของรองเท้าส่วนใหญ่จะเน้นในแนวๆ มินิมอล ดีเทลไม่เยอะมากเท่าไร โดยโทนสีหลักๆ ของรองเท้าที่ร้านใช้ก็จะเป็นแนวๆ เอิร์ธโทน เช่น สีเบจ สีน้ำตาล สีเนื้อ เป็นต้น ซึ่งข้อดีของโทนสีประเภทนี้คือ นำไปแมทช์กับเสื้อผ้าได้ง่าย และออกมาดูดี เสริมให้ลุคดูแพงมากขึ้นไปอีก ใครที่สนใจลองไปตำกันดูได้นะคะ รับรอง สวยเก๋ ไม่เหมือนใครแน่นอน

6. Kale Official (IG: @kaleofficial_ )

สาวๆคนไหนที่ชอบรองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่น สไตล์มินิมมอลต้องห้ามพลาดแบรนด์ Kale Official เช่นกัน โดยสไตล์ของร้านนี้ก็จะคล้ายๆ กับแบรนด์ที่ผ่านมา แต่ตัวรองเท้าก็จะมีการเพิ่มกิมมิค หรือสีสันขึ้นมาอีกหน่อย อย่างรองเท้าบางรุ่นก็จะมีการผลิตสีฟ้า สีส้ม ออกมา ให้ดูมีความแฟชั่นมากขึ้น และอัพลุคเป็นสาวดูขี้เล่นซุกซน และที่สำคัญเลยคือ รองเท้าสไตล์ส่วนใหญ่ของร้าน เป็นรองเท้าที่ถูกดีไซน์ออกมาให้ใส่ได้ง่าย ใส่ได้ในขีวิตประจำวัน เป็น everyday look ที่ไม่ว่าจะใส่ไปทำงาน ใส่ไปเที่ยว หรือใส่ไปคาเฟ่ถ่ายรูปโพสต์ท่าสวยๆ ลงโซเชียลก็ได้ ดังนั้นจึงเป็นรองเท้าที่สาวๆ ควรมีติดตู้ไว้อย่างน้อยหนึ่งคู่ คิดอะไรไม่ออกก็หยิบคู่นี้ใส่ออกไปนอกบ้านได้เลย

7. Adidas

มาถึงแบรนด์ sport ชื่อดังอย่าง Adidas ที่เชื่อว่าพูดชื่อออกไปคงไม่มีใครไม่รู้จัก แบรนด์ Adidas เป็นแบรนด์ที่มีสินค้าหลากหลายมากๆ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า หมวก กระเป๋า แต่สินค้าที่โดดเด่นเลยก็จะเป็นรองเท้า โดยเฉพาะรองเท้าที่ใส่สำหรับเล่นกีฬา แต่ระยะหลังๆ ทางแบรนด์ได้มีการปล่อยรุ่นที่เป็นรองเท้าแตะออกมา และเป็นกระแสอยู่ช่วงหนึ่งในกลุ่มผู้ชาย และหลังจากนั้นก็มีการออกคอลเลชั่นสี และลวดลายที่เข้ากับผู้หญิงมากขึ้น

สำหรับรองเท้าแตะของ adidas ก็จะมีรูปทรงคล้ายกันเกือบทุกรุ่น คือมีลักษณะเป็นรองเท้าแตะแบบสวมเข้าไปได้เลย ทำให้ใส่ได้ง่าย สะดวก และด้วยความที่มีพื้นเป็นยางก็จะทำให้รู้สึกค่อนข้างนุ่ม สามารถใส่เดินนานๆ ได้สบาย ไม่เจ็บเท้า รองเท้าแตะทรงนี้จึงจะเหมาะสำหรับใส่ในวันที่ชิลล์ๆ อย่างเช่น ออกไปเที่ยว ออกไปเดินช้อปปิ้งซื้อของ

8. Fitflop

อีกหนึ่งแบรนด์รองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่น ชื่อดังที่จะไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ อย่าง “Fitflop” แบรนด์รองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่น เพื่อสุขภาพนำเข้าจากประเทศอังกฤษ ที่ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อความสวยอย่างเดียว แต่ออกแบบมาให้กลายมาเป็นอุปกรณ์สำหรับออกกำลังกายไปในตัว โดยพื้นรองเท้าที่สูง และหนาของ fitflop จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อทั้งบริเวณก้น เอ็นร้อยหวาย ต้นขา และน่อง นอกจากจะตัวรองเท้าแตะ ที่ดีไซน์มาเพื่อสุขภาพที่ดีของผู้สวมใส่แล้วนั้น เรื่องดีไซน์ในส่วนของความสวยงามก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะรองเท้าแตะของ Fitflop มักจะถูกออกแบบมาให้มีดีไซน์ที่หรูหรา ดูดี สามารถเอาไปแมทช์เข้ากับทุกลุค ทุกชุดได้อย่างสบาย

9. Crocs

Crocs เป็นแบรนด์รองเท้าแตะที่มีมานานมาก หลายคนอาจจะเคยเห็นตั้งแต่สมัยเด็กๆ จนโต และด้วยดีไซน์รองเท้าเป็นรูปทรงหัวโตๆ ดูแปลกตาจากรองเท้าทั่วไป ทำให้ถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นต่างจากแบรนด์อื่นๆ และนอกจากรูปทรงที่ไม่เหมือนใครแล้วนั้น หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า รองเท้าแบรนด์นี้ เป็นรองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ ที่ออกแบบมาให้ผู้สวมใส่รู้สึกสบาย และช่วยซัพพอร์ตเท้าเวลาเดินด้วยนะ

โดยในปัจจุบันรองเท้าแตะแบรนด์ Crocs ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง เพราะมีดาราเซเลปหยิบเอาไปสวมใส่หลายคน นอกจากนั้นความพิเศษของรองเท้าคู่นี้ก็คือ เราสามารถนำตัวติดที่เป็นการ์ตูนน่ารักๆ มาตกแต่งบนรองเท้าเพื่อเพิ่มความ customize ในสไตล์ของตัวเองได้อีกด้วย น่ารักซะจนอดใจไม่ไหว ต้องไปแอบกดมาใส่ซักคู่แล้วล่ะ

10. The Parsley Market (IG : @theparsleymarket )

มาถึงแบรนด์สุดท้ายอย่าง The Parsley Market แบรนด์นี้เป็นแบรนด์รองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่น ไอจีที่ทำ presentation สินค้าออกมาได้น่ารักน่าซื้อมากๆ โดยมักจะนำรองเท้าไปวางคู่กับข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ หรือพวกของกิน ถือเป็นการนำเสนอที่ครีเอทีฟ และสร้างความโดดเด่นให้กับแบรนด์ได้ดีสุดๆ แต่นอกจากความสร้างสรรค์ของภาพสินค้าแล้วนั้น ตัวรองเท้าเองก็ถูกดีไซน์มาให้น่ารักกิ๊บเก๋เช่นกัน โดยส่วนใหญ่รองเท้าของร้านจะเป็นประเภทรองเท้าแตะ และมีหลากหลายคอลเลคชั่นให้เลือกช้อป ซึ่งแต่ละคอลเลคชั่นก็จะมีสีน่ารักๆ ให้เลือกเยอะมากกก อีกทั้งราคายังสบายกระเป๋าอีกด้วย คุ้มค่าแบบนี้จะไม่โดนได้ไงล่ะ

กลับสู่สารบัญ

How to เลือกรองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่นคู่โปรด

ก่อนจะจบบทความขอแอบมาบอกทริปเล็กๆ น้อยๆ ในการเลือกรองเท้าคู่โปรด ให้สาวๆ ได้นำไปใช้เวลาอยากจะได้รองเท้าดีๆ ซักคู่มาใส่ จะมีอะไรบ้าง มาดูกัน

  • เลือกประเภทของรองเท้า ให้เหมาะสมกับสถานการณ์ ยกตัวอย่างเช่น หากจะใส่รองเท้าไปทำงานอาจจะเลือกประเภทที่เป็น รองเท้าส้นสูง หรือหุ้มส้นจะสุภาพมากกว่า หรือถ้าไปเที่ยว หรือแต่งตัวชิลล์ ก็อาจจะเลือกเป็นรองเท้าแตะ หรือรองเท้าผ้าใบ เพราะสวมใส่สบาย เหมาะแก่การใส่เดินนานๆมากกว่า เป็นต้น
  • เลือกไซส์รองเท้าให้ถูกต้อง การเลือกไซส์รองเท้าถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญเกือบที่สุด เพราะถ้าหากคุณตัดสินใจซื้อรองเท้าซักคู่ แล้วปรากฎว่าเพิ่งค้นพบว่าไม่พอกับขนาดเท้าของตัวเอง หรือใส่ได้ไม่พอดี คงจะเป็นเรื่องน่าเศร้ามากๆ ดังนั้นก่อนซื้อรองเท้าให้วัดขนาดเท้าของตัวเอง และเทียบให้ตรงกับขนาดรองเท้าให้ดี
  • เลือกวัสดุ และน้ำหนักของรองเท้า เพราะวัสดุที่ทำรองเท้า และน้ำหนักของรองเท้า อาจจะส่งผลกระทบต่อความสะดวกสบายในการเดินได้ เช่น รองเท้าที่ทำมาจากยาง อาจจะมีความนุ่ม และยืดหยุ่นได้ดี หรือรองเท้าที่มีน้ำหนักเบา ส่งผลให้สามารถใส่เดินนานๆ ได้จะเมื่อยน้อยกว่ารองเท้าที่มีน้ำหนักมาก เป็นต้น
กลับสู่สารบัญ

สรุปบทความ

อ่านมาตรงนี้ สาวๆ หลายคนน่าจะได้ลิสต์ร้านรองเท้าแตะผู้หญิงแฟชั่น เก็บไว้ในใจอีกหลายร้านเลยใช่ไหมคะ หากสนใจร้านไหนก็อาจจะเข้าไปดูหาข้อมูล หรืออ่านรีวิวเพิ่มเติมก่อนตัดสินใจซื้อได้นะ แต่ถ้าใครงบเยอะหน่อย อยากหารองเท้าแตะสวย เก๋ ดูดี ราคาไม่เกี่ยง แบรนด์ tribe ก็มี รองเท้าแตะ ผู้หญิง ชิคๆ เก๋ๆ โดดเด่นไม่เหมือนใครแน่นอน หรือถ้าอยากได้เป็นรองเท้าแตะ ผู้หญิง แบรนด์เนม ดีๆ ซักครู่ ก็ลองเข้าไปอ่านต่อในบทความถัดไปกันได้นะคะ