10 อันดับรองเท้าแตะ ผู้หญิง แบรนด์เนม ยี่ห้อไหนดี รับประกันว่า คุ้มค่า คุ้มราคาชัวร์

รองเท้าแตะ ผู้หญิง แบรนด์เนม

ในอดีต รองเท้าแตะ อาจถูกมองว่าเป็นรองเท้าที่ไม่มีความเป็นทางการ เหมาะสำหรับใส่เดินในวันชิลล์ๆ ที่ไม่ต้องออกไปทำธุระเท่านั้น แต่ในปัจจุบัน คนเริ่มหันมาใส่รองเท้าแตะกันมากขึ้น ไม่ว่าจะโอกาสไหนก็ตาม เพราะใส่สบาย ไม่เจ็บเท้า สามารถใส่เดินไปไหนมาไหนได้ทั้งวัน ต่างจากรองเท้าส้นสูง หรือรองเท้าคัทชูที่มักจะพบปัญหา รองเท้ากัด เดินไม่สะดวก เดินไปนานๆ แล้วเมื่อย

อย่างไรก็ตาม บางคนยังมองว่าการใส่รองเท้าแตะ ทำให้ลุคดูชิลล์เกินไป ดูไม่แพง แต่คนเหล่านั้น อาจจะยังไม่รู้ว่าแบรนด์เนมดังๆ หลายแบรนด์เริ่มหันมาออกคอลเลคชั่นรองเท้าแตะ ผู้หญิง แบรนด์เนมกันเยอะแยะมากมาย ซึ่งแต่ละรุ่นก็ล้วนมีเอกลักษณ์สวยดูดี ถึงราคาจะแรง แต่ใส่แล้วดูแพงแน่นอน

โดยบทความนี้เราจะพาไปเปิดกรุ 10 อันดับ รองเท้าแตะ ผู้หญิง แบรนด์เนม อัปเดตล่าสุด สวยดูดีมีสไตล์ นอกจากดีไซน์เริ่ดแล้ววัสดุก็ยังดีอีกด้วย รับประกันคุ้มค่าคุ้มราคาชัวร์

10 อันดับ รองเท้าแตะ ผู้หญิง แบรนด์เนม มาแรงในปี 2022

1. Louis Vuitton : lock it flat mule

มาที่รองเท้าแตะ ผู้หญิง แบรนด์เนมแบรนด์แรกอย่าง Louis Vuitton ซึ่งเป็นแบรนด์เนมหรู ดูดี สุดคลาสสิคแห่งยุคสมัย ครองใจสาวๆมานานหลายปี โดยสำหรับรองเท้าแตะผู้หญิง รุ่น Lock it ของ Louis Vuitton นั้น ความจริงทางแบรนด์จะออกมาหลายสีหลายแบบ แต่คู่ที่เลือกมานั้นจะมีบริเวณหนัง upper ด้านบน ที่เป็นลายเอกลักษณ์ของ Louis Vuitton หรือก็คือ Monogram นั่นเเอง อีกทั้งยังมีการประดับบนรองเท้าด้วย LV Circle สีทองที่ได้แรงบันดาลใจมาจากตัวล็อกของกระเป๋าถือรุ่นฮิตของแบรนด์อีกด้วย

นอกจากดีไซน์ที่ปังขนาดนั้น ขอแอบบอกเลยว่าราคาก็ปังไม่แพ้กัน เพราะราคาสีนี้แพงสุดเลยเมื่อเทียบกันกับสีอื่นๆ ของรุ่นนี้ แต่บอกเลยว่าแพงแต่คุ้มค่าแน่นอน และด้วยความที่ดีไซน์ค่อนข้างหรูหรา ทำให้รองเท้าแตะ ผู้หญิง แบรนด์เนมคู่นี้เหมาะสำหรับใส่กับชุดที่ดูดี หรือชุดที่เป็นทางการขึ้นมาหน่อยได้ง่าย อย่างเช่น เบลเซอร์ หรือชุดเซทสวยๆ เป็นต้น

ราคา shop อยู่ที่ประมาณ 31,700 บาท

2. Hermes : Oran sandal

สำหรับรองเท้าแตะ ผู้หญิง แบรนด์เนม รุ่นที่ยอดฮิตที่สุด ต้องบอกเลยว่าหนีไม่พ้น รองเท้าแตะสวม Hermes รุ่น Oran sandal เอกลักษณ์ของรองเท้ารุ่นนี้จะอยู่ที่ upper หรือหนังด้านบนของรองเท้า รูปตัว H ที่มาจากชื่อแบรนด์ Hermes ซึ่งวัสดุหนังส่วนนี้ ถูกทำมาจากหนังของลูกวัว ทำให้มีความเรียบง่าย มินิมอล แต่ก็โดดเด่นหรูหราไปในตัว นอกจากด้านบนแล้ว ตรงบริเวณส่วนของพื้นรองเท้า ที่ผลิตจากหนังธรรมชาติ และมีการบุนวมลงไปตรงส้นเท้า ทำให้เวลาใส่รู้สึกสบาย นุ่มเท้า สามารถเดินใส่ไปเที่ยวได้ทั้งวัน ไม่มีเจ็บ ไม่มีเมื่อยเท้าแน่นอน

มาพูดถึงเรื่องสีของรองเท้าแตะรุ่นนี้ บอกเลยว่าไม่ได้มีแค่สีเดียว ใครที่รู้สึกว่าสีขาวๆ ครีมๆ อาจจะดูเรียบร้อยไปนิด อยากได้สีอื่นที่ดูมีอะไรมากกว่านี้ ทางแบรนด์ก็ผลิตออกมาให้เลือกหลายสี สามารถเข้าไปดูในเว็บได้เลยนะ สวยปังขนาดนี้ไม่มีไม่ได้แล้ว

ราคา shop อยู่ที่ประมาณ 21,500 บาท

3. Dior : Christian Dior Dway Slides

มาต่อกันอีกรุ่นที่ฮอตฮิตไม่แพ้กัน Christian Dior Dway Slides ถือว่าเป็นรองเท้าแตะ ผู้หญิง แบรนด์เนมที่ควรต้องมีติดตู้ไว้อย่างน้อย 1 คู่ เอกลักษณ์ของรองเท้าที่ไม่พูดก็คงไม่ได้ คือส่วน Upper ด้านบนของรองเท้าแตะ ที่มีการปักคำว่า Christian Dior ลงบนผ้า ด้วยดีไซน์ที่น่าจดจำ ทำให้รองเท้าแตะคู่นี้เป็นอีกรุ่นที่ขายดีมากๆ ใส่ไปไหนก็สวยดูแพง ให้ฟีลลูกคุณตามสไตล์ของ dior และที่สำคัญยังแมทช์กับชุดง่ายอีกด้วยนะ

มาพูดถึงเรื่องความคงทน สำหรับรุ่นนี้ถึงแม้จะทำมาจากผ้าปัก ที่ดูเหมือนจะไม่ค่อยทนเท่าไร แต่ความจริงแล้วเห็นแบบนี้ ก็สามารถใส่ลุยได้เหมือนกัน เพราะเนื่องจากวัสดุบางส่วนที่ทำมาจากผ้า ทำให้หากโดนน้ำก็จะแห้งง่ายกว่าปกติ บอกเลยว่า

ราคา shop อยู่ที่ประมาณ 22,990 บาท

4. BOTTEGA VENETA : Quilted leather slides

แบรนด์ BOTTEGA VENETA ถึงแม้จะมีชื่อเสียงในเรื่องของกระเป๋าสตางค์ แต่ขอบอกเลยว่าเรื่องรองเท้าก็ปังไม่แพ้กันนะ สำหรับรุ่น BOTTEGA VENETA Quilted leather slides ก็มาในดีไซน์แบบคลาสสิก เรียบหรูดูดี ตามสไตลด์ของ BOTTEGA VENETA โดยรูปร่างของรองเท้าแตะ ผู้หญิง แบรนด์เนมรุ่นนี้ก็จะถูกออกแบบมาให้ค่อนข้างเพรียว เพื่อช่วยปรับรูปเท้าให้ดูเรียวเล็กลง

นอกจากนั้นบริเวณหัวของรองเท้าก็จะเป็นในลักษณะแบบตัด เพิ่มความเก๋ให้กับลุคได้ดี และเนื่องจากความคลาสสิคที่ไม่เยอะ ทำให้รองเท้าคู่นี้เป็นคู่โปรดของใครหลายๆ คน เพราะสามารถเอาไปใส่ได้กับเสื้อผ้าได้หลายสไตล์หลายลุคมากๆ ใครสนใจสามารถเข้าไปส่องดูได้นะ ถึงราคาจะแอบแรง แต่ใส่แล้วดูแพงมากเว่อร์

ราคา shop อยู่ที่ประมาณ 31,880 บาท

5. Givenchy : Givenchy Classic Logo Slides

ลุคสวยดูดีกันมาเยอะแล้ว คราวนี้เปลี่ยนมาที่ลุคแมนๆ ชิคๆ กันบ้าง กับรองเท้าแตะ Givenchy Classic Logo Slides ถึงแม้รองเท้ารุ่นนี้จะออกแบบมาสำหรับผู้ชาย แต่ขอบอกเลยว่ามีสาวๆ หลายคนมากกกก ที่ซื้อรองเท้าแตะคู่นี้มาใส่ เพราะให้ลุคสวยเท่ และดูแพงไปในตัว โดยดีไซน์ของรองเท้าก็เรียบง่าย คล้ายๆ กับรองเท้าแตะที่แบรนด์ sport หลายๆ แบรนด์ออกกันมา โดย upper ด้านบนจะมีโลโก้ Givenchy paris เพิ่มความหรูดูแพงแบบคลาสสิก

สำหรับรองเท้าคู่นี้ก็จะเหมาะเอาไปใส่ในวันชิลล์ๆ เหมาะกับลุคเท่ๆ เก๋ๆ อย่างเช่น ชุดเสื้อยืด กางเกงวอร์ม หรือจะเอาไว้ใส่หลังออกกำลังกายเสร็จก็ได้นะ ขอบอกเลยว่าใส่สบายเดินได้ทั้งวัน ไม่มีเมื่อยแน่นอน แถมเห็นอย่างนี้ ราคาดีไม่ถึงหมื่น อย่างน้อยก็ควรมีติดตู้ไว้ซักคู่นะสาวๆ

ราคา shop อยู่ที่ประมาณ 9,348 บาท

6. Hermes : Claire sandal

ขอกลับมาที่แบรนด์ดังอย่าง Hermes อีกครั้ง บอกเลยว่ารองเท้าแตะ ผู้หญิง แบรนด์เนมแบรนด์นี้มีหลายรุ่นมากๆ ที่สวยและดูดี อย่าง Hermes รุ่น Claire sandal ก็เป็นรองเท้าแตะอีกหนึ่งรุ่น ที่ทำออกมาได้เรียบหรูดูแพงมากๆ รองเท้าแตะคู่นี้ทำมาจากหนังวัว ดีไซน์จะมีสายไขว้กันด้านหน้า และเอกลักษณ์จะอยู่ที่ตัว upper ด้านบน

ซึ่งมีสัญลักษณ์ Roulis อยู่ โดยสัญลักษณ์นี้ก็เป็นสัญลักษณ์สุดคลาสสิคของแบรนด์ Hermes ที่ช่วยเพิ่มความหรูหราสุดคลาสสิคเหนือกาลเวลา โดยรองเท้าแตะ ผู้หญิง แบรนด์เนมคู่นี้ เป็นอีกรุ่นนึงที่ใส่คู่กับเสื้อผ้าได้ง่าย แมทช์ได้หลากหลายสไตล์ และนอกจากสีขาวยังมี สีดำ สีน้ำตาล และ Bleu Indigo อีกด้วยนะ

ราคา shop อยู่ที่ประมาณ 31,700 บาท

7. Saint Laurent : Tribute flat sandals

ถ้าพูดถึง รองเท้าแตะ ผู้หญิง แบรนด์เนมรุ่นฮิต ของ Saint Laurent คงต้องยกให้รุ่นนี้เลย Tribute flat sandals ตัววัสดุของรองเท้าทำมาจากหนังวัวทั้งหมด ทำให้รองเท้าค่อนข้างนุ่ม ใส่สบาย สามารถใส่ไปทำงานได้ เดินทั้งวัน ไม่มีปวดขา ถ้าที่ทำงานใครอนุญาตให้ใส่รองเท้าแตะไปได้ บอกเลยว่าคู่นี้ก็เข้ากับชุดทำงานได้ดี ไม่แพ้รองเท้าส้นสูงเลย

มาพูดถึงดีไซน์ของรองเท้าแตะ ผู้หญิง แบรนด์เนมรุ่นนี้ ที่จะทำเป็นลายสุดคลาสสิกตามสไตล์ของ Saint Laurent ที่ดูน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ และรุ่นนี้มีสีให้เลือกค่อนข้างเยอะ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นสีเรียบๆ เช่น สีน้ำตาล สีแดงเข้ม สีนู้ด เป็นต้น ใครเล็งสีไหนไว้ ก็ลองเข้าไปส่องในเว็บดูได้นะ

ราคา shop อยู่ที่ประมาณ 24,890 บาท

8. Valentino : Garavani Rockstud Slides

Valentino เป็นอีกแบรนด์หนึ่ง ที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงมากในด้านของรองเท้า ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าส้นสูง รองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าแตะ แต่วันนี้เราจะขอหยิบรองเท้าแตะมาพูดถึงกัน โดยรองเท้าแตะ ผู้หญิง แบรนด์เนม รุ่นที่ขอหยิบเอามาจัดอันดับก็คือ Garavani Rockstud Slides สำหรับดีไซน์ของรองเท้ารุ่นนี้ ก็จะมีการทำเป็นสายคาดเส้นๆ ซึ่งจะช่วยทำให้เท้าของเราดูเรียวยาว และบริเวณส่วนบนของสายจะมีการตกแต่งด้วยหมุดโลหะทอง ปลายแหลม

ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่ช่วยเพิ่มความหรูหราขึ้นไปอีก นอกจากนั้น ความพิเศษของรองเท้าแตะ ผู้หญิง แบรนด์เนมรุ่นนี้คือ ด้วยการออกแบบที่ดูเรียบ ไม่เยอะ ไม่น้อย จนเกินไป ทำให้รองเท้าคู่นี้สามารถหยิบเอาไปใส่ชุดคู่กับได้กับแทบทุกชุด จะลุคไหนก็มาดูสวยแพงแน่นอน แถมตัวพื้นก็ยังนุ่ม ใส่สบาย ไม่เจ็บเท้าอีกด้วย

ราคา shop อยู่ที่ประมาณ 26,400 บาท

9. CHLOÉ : Woody Flat Mule

ถ้าพูดถึงรองเท้าแตะ ผู้หญิง แบรนด์เนมจะไม่พูดถึงรองเท้าคู่นี้ก็คงไม่ได้ CHLOÉ รุ่น Woody Flat Mule สไตล์วินเทจนิดๆ โดยดีไซน์ตรงพื้นรองเท้าจะเป็นสีน้ำตาลไม้ วัสดุทำมาจากยางและหนัง ส่วนด้านบนรองเท้าจะเป็นผ้าแคนเนื้อหยาบๆ สกรีนลาย CHLOÉ คาดไปมา ประกอบรวมกันแล้วดูน่ารัก สะดุดตาสะดุดใจมากๆ และส่วนด้านบนของรองเท้าคู่นี้ก็ถือว่าเป็นจุดเด่นที่ทำให้รองเท้าดูเก๋ไม่เหมือนใคร แค่เห็นครั้งเดียวก็จำได้เลย ส่วนสาวๆสายลุยที่กลัวด้านบนที่เป็นผ้าแคนวาสสีขาวครีมเลอะ ไม่ต้องกังวลไป เพราะรุ่นนี้ออกมาสองสี มีทั้งสีครีม และสีดำเลย

รองเท้าแตะ ผู้หญิง แบรนด์เนมคู่นี้ จึงเหมาะสำหรับใส่ได้หลายโอกาส โดยเฉพาะใส่กับชุดน่ารักๆ อย่างเช่น ชุดเดรสขาว หรือชุดกางเกงยีนส์ เอาไว้ไปเดินเที่ยวเล่นในวันที่บรรยากาศชิลล์ๆ ได้เลย รับรองว่าออกมาน่ารัก สวย ดูดีสุดๆ

ราคา shop อยู่ที่ประมาณ 15,000 บาท

10. BOYY : Puffy sandal

ขอปิดท้ายด้วยรองเท้าแตะ ผู้หญิง แบรนด์เนมน่ารักๆ แบรนด์ของประเทศไทยเอง อย่าง BOYY รุ่น Puffy sandal รุ่นนี้มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีชมพูพีช สีเขียวมะนาว และสีเทา ซึ่งทุกสีมาในโทนพาสเทล น่ารักกรุบกริบ ดีไซน์ด้านบนจะเป็นสไตล์ที่คาดเข็มขัดอันใหญ่มากกก ซึ่งก็เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์นี้เลยก็ว่าได้ บวกกับความเป็นหนังนิ่มๆ ทำให้รองเท้าคู่นี้ดูแบ๊วมากขึ้นไปอีก ใครใส่แล้วต้องดูคิวท์ขึ้นอย่างแน่นอน

สำหรับการจะเอาไปแมทช์กับเสื้อผ้า ก็ขอแนะนำให้นำไปใส่คู่กับชุดที่ดูน่ารักสดใส อย่างเช่น ชุดเดรส ชุดจั๊มสูท เป็นต้น รับรองว่าออกมาน่ารักสุดๆ แต่ถ้าใครอยากเอาไปใส่คู่กับชุดที่ดูเรียบหรูขึ้นมาหน่อย แนะนำว่าให้เลือกเป็นสีเทา จะเข้ามากกว่า แต่ขอบอกเลยว่า แบรนด์เนมไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลกนะคะ

ราคา shop อยู่ที่ประมาณ 16,500 บาท

กลับสู่สารบัญ

สรุปทิ้งท้าย

จากบทความนี้ เชื่อว่าน่าจะทำให้หลายคนได้เห็นแล้วว่า การใส่รองเท้าแตะก็สามารถสวยดูแพงได้เช่นกัน ดังนั้นก็อยากให้ผู้หญิงหลายๆ คน ลองหันมาเปิดใจ และเลือกรองเท้าแตะคู่โปรดของตัวเองเก็บไว้ลิสต์ซักคู่ เพราะข้อดีของการใส่รองเท้าแตะคือ สะดวกสบาย ใส่แล้วเดินไม่เมื่อย และใส่ทำกิจกรรมได้ทั้งวันเลย

นอกจากรองเท้าแตะแบบเปิดส้น แบบที่เอามาจัดอันดับในบทความนี้แล้วนั้น เรายังมีรองเท้าแตะอีกประเภทหนึ่งที่อยากแนะนำให้สาวๆ ลองไม่แพ้กันเลยก็คือ รองเท้าแตะรัดส้น และหากใครที่อ่านจบแล้วกำลังมองหารองเท้าแตะเปิดส้น หรือรองเท้าแตะรัดส้นสไตล์ชิคๆ เก๋ๆ ดู ขอแนะนำรองเท้าแตะสไตล์โบฮีเมียน ของแบรนด์ Tribe รับรองว่าสวยไม่ซ้ำใครแน่นอน