แนะนำสไตล์การแต่งตัวไปทะเล ชิลๆ แบบไม่ต้องแคร์ใคร พร้อมสนุกได้อย่างเต็มที่

แต่งตัวไปทะเล ชิลๆ

ทะเลสวยๆ กับลมเย็นๆ เป็นสถานผ่อนคลายที่สาวๆ ไม่ควรพลาด เพราะมีทั้งหาดทรายนุ่มๆ มหาสมุทรกว้างใหญ่ และท้องฟ้าอันน่าหลงไหลรอให้สาวๆ ไปถ่ายรูปเช็คอิน แล้วยังมีกิจกรรมสนุกๆ อย่างการดำน้ำดูปะการัง การเล่นเครื่องเล่นริมทะเลมากมาย และอาหารทะเลสดใหม่ที่รอให้สาวๆ ไปค้นพบ ซึ่งการใส่เสื้อผ้าที่สบายจะช่วยให้ทุกการทำกิจกรรมของเราคล่องตัว และสนุกได้อย่างเต็มที่ วันนี้ Tribe จะมาแนะนำ 10 สไตล์การแต่งตัวไปทะเล ชิลๆ ให้รู้ไปเลยว่าแม้สาวๆ จะไม่สะดวกใส่ชุดว่ายน้ำ แต่เราก็สวยปังกันแบบไม่ง้อชุดว่ายน้ำได้

สวยให้สุด ชิลให้สุดกับ 10 สไตล์แต่งตัวไปทะเล ชิลๆ

1. เสื้อสายเดี่ยวใส่คู่กับเสื้อคลุมหลวมๆ

เสื้อสายเดี่ยวพอดีตัว สุดสบาย ใส่คู่กับกางเกงขาสั้นโชว์เรียวขาสวย ให้ความรู้สึกเซ็กซี่ แล้วคลุมด้วยเสื้อคลุมหลวมๆ ซักตัว จะเป็นเสื้อไหมพรมคาดิแกนแบบสาวเกาหลี หรือเสื้อคลุมตัวโคร่งสไตล์ญี่ปุ่นก็เริ่ด แค่เราสวมเสื้อคลุมเอาไว้ก็ให้ลุคเซ็กซี่แบบขี้เล่นเบาๆ ไม่แรงแถมยังปลอดภัยด้วย หรือหากคุณอยากได้ลุคแต่งตัวไปทะเล ชิลๆ แต่มีความแซ่บทะเลลุกเป็นไฟก็ค่อยถอดเสื้อคลุมออก เป็นสไตล์ที่ทั้งน่ารัก และน่าหลงใหลเลยทีเดียว

2. เสื้อเชิ้ตผ้าฝ้าย

ลองหยิบเสื้อเชิ้ตแขนสั้นง่ายๆ ที่ค้างอยู่ในตู้เสื้อผ้ามาใส่ชิลๆ ดูสิ เพราะมันผลิตมาจากผ้าฝ้ายนุ่มนิ่มใส่สบายที่ช่วยเปลี่ยนลุคให้คุณเป็นสาวน่ารักสดใสสไตล์ญี่ปุ่น เอามาแมทช์คู่กับกางเกงยีนส์เท่ๆ หรือกางเกงขาสั้นก็ชิล จะปักลายปัก DIY เพิ่มเป็นคำพูดเท่ๆ หรือลายนางเงือกคิ้วท์ๆ เพื่อการแต่งตัวไปทะเล ชิลๆ ในทริปนี้โดยเฉพาะด้วยตัวเองก็ไม่เหมือนใคร เรียกได้ว่าเป็นลุคที่แต่งออกมาแล้วสดใส แข่งกันกับดวงอาทิตย์หน้าร้อนเลยทีเดียว

3. เสื้อฮาวาย เสื้อลายดอก

ถ้าสาวๆ ลองมองไปบนชายหาดจะต้องเห็นคนแต่งตัวด้วยเสื้อฮาวาย อย่างน้อยซักคนสองคนแน่นอน เพราะเสื้อลายฮาวายเพราะมันทั้งชิค ทั้งสบาย และมีแบบหลากหลายแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นสไตล์หวานๆ อย่างลายนกฟลามิงโก้ หรือสไตล์ติสๆ แบบลายใบไม้ก็เข้ากันกับการเที่ยวทะเลทั้งนั้น หรือจะใส่เป็นเสื้อลายดอกสไตล์สงกรานต์ไทยๆ สีสดใสแมทช์คู่กับกางเกงเรียบๆ เติมแว่นกันแดด และหมวกฟางอีกหน่อย ก็เข้ากับการแต่งตัวไปทะเล ชิลๆ อย่าบอกใคร

4. เสื้อครอป

เสื้อครอปโชว์ช่วงเอวนิดๆ ให้ความรู้สึกน่ารักปนเซ็กซี่แบบไม่โป๊ และไม่ตกเทรนด์ เพราะเซเลปคนดังใส่ถ่ายรูปลงในโซเชียลมีเดียกันเพียบ เอามาใส่คู่กับกางเกงเอวสูงยิ่งทำให้เอวของสาวๆ ดูคอดสวย หุ่นดีมากขึ้น จะเป็นเสื้อครอปแบบแหวกช่องอกนิดๆ ขาดหน่อยๆ พอให้ใจเต้นก็ดูเท่ และเซ็กซี่ ไปในเวลาเดียวกัน หรือสาวใสจะลองเป็นเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์น่ารัก ก็เป็นที่นิยมเหมือนกัน หยิบมาใส่คู่กับกางเกงขาสั้นง่ายๆ หรือกระโปรงยีนส์ก็น่ารัก แต่ถ้าอยากได้ลุคเซ็กซี่แบบต๊าชสุดๆ ใส่คู่กับกางเกงเว้าสูง หรือผ่าด้านข้างก็แซ่บสุดๆ สไตล์นี้ทั้งแมทช์ง่าย ทั้งสวย และสบายขนาดนี้ สาวๆ สายชิลห้ามพลาด

5. เสื้อผ้ามัดย้อม

ด้วยเนื้อผ้านุ่มนิ่มเบาสบาย และรูปแบบที่หลากหลาย ทำให้เสื้อมัดย้อมเป็นสไตล์ยอดฮิต ที่วัยรุ่นนิยมใส่ไปทะเล ไม่ว่าจะเป็นผ้ามัดย้อมบาติกแบบคลาสสิกที่มีทั้งสีฟ้า และสีน้ำเงินเข้มสุดวินเทจที่คุ้นตากัน หรือผ้ามัดย้อมแบบผสมสีสุดจี๊ดจ๊าด ที่หยิบมาใส่คู่กับกางเกงยีนส์เท่ๆ เหมือนไอดอลคนดังก็ให้ลุคสตรีทดี หรือจะใส่ชุดเดรสมัดย้อมสีหวานก็เหมาะกับสาวๆ สไตล์น่ารัก แล้วยังมีเสื้อคลุมมัดย้อมสไตล์โบฮีเมียน ที่ไม่แค่เก๋ไก๋ แต่ยังสามารถใช้สำหรับกันแดดได้ด้วย ด้วยการมัดย้อมที่ผลิตแบบแฮนด์เมด ทำให้เสื้อผ้าแต่ละตัวมีเอกลักษณ์ไม่ใครซ้ำ และมีตัวเดียวในโลก ไม่ว่าจะมัดย้อมบนไหนก็ใส่สบาย เปียกน้ำก็แห้งไว และเป็นเอกลักษณ์น่ามอง

6. กางเกงลายช้างไทย

กางเกงลายช้างใครว่าไม่เก๋ ต่างชาติที่มาเที่ยวทะเลประเทศไทยก็นิยมกันสุดๆ เพราะเนื้อผ้าโปร่งเบาสบาย แห้งไวทำให้ไม่ร้อน และขอบยางยืด ที่ไม่ว่าจะมีหุ่นไซส์ไหน ก็ใส่ได้สบาย เป็นกางเกงที่แมทช์ง่ายแล้วยังเรียบร้อย ใช้แต่งตัวไปเที่ยวกับครอบครัว หรือเข้าวัดเข้าวาก็ง่าย และช่วยอนุรักษ์ความเป็นไทย แค่มีกางเกงลายช้างไทยเท่ๆ ใส่คู่กับเสื้อสีขาวเรียบๆ หมวกแก๊ป และรองเท้าแตะ ก็ได้ลุคพร้อมเที่ยวแล้ว

7. กางเกงเลสุดชิล

คนที่ชอบความสบาย หรือใครที่เคยทำกิจกรรมสมัยมหาวิทยาลัย อาจจะเคยเห็นกางเกงเลที่มาแบบตัวใหญ่ๆ แล้วจะผูกเอวตามใจยังไงก็ได้มาบ้าง ซึ่งกางเกงเลนี่แหละ ใช้แต่งตัวไปทะเล ชิลๆ ได้เลย เพราะเนื้อผ้าเบาสบายกับความเรียบง่ายที่ไม่ว่าใครก็ใส่ได้ จะใส่กันหลายคนเป็นแก๊งค์หนุ่มสาวชาวกางเกงเล คนละสีคนละสไตล์ ก็เฮฮา และสร้างสีสันสุดๆ

8. เสื้อยืดง่ายๆ

Back to basic คือดีที่สุด เสื้อยืดง่ายๆ ตัวโปรดที่คุณหยิบมาใส่ทุกวัน ก็สามารถหยิบมาใส่ไปทะเลได้ เพราะเสื้อยืดมีหลากหลายดีไซน์ และสีให้เลือกตามสไตล์ของคุณ จะเป็นแนวน่ารักอย่างเสื้อยืดปักลายเล็กๆ ใส่คู่กับกระโปรงเทนนิสสดใส หรือแนวเท่ๆ อย่างเสื้อยืดสกรีนคำพูดคมๆ ก็เก๋ทั้งนั้น ถ้าอยากให้เซ็กซี่ขึ้นอีกระดับ จะลองผูกชายเสื้อยืดช่วงเอวขึ้นมาให้เห็นช่วงเอวหน่อยๆ แล้วพับแขนเสื้อ ใส่คู่กับกางเกงยีนส์ตัวเก่ง แว่นกันแดดสุดชิค และรองเท้าเท่ๆ ซักคู่ก็จะได้ลุคสาวมั่นริมทะเลแล้ว

9. เดรสผ้าพริ้ว

หวานกว่านี้มีอีกไหม เดรสสีเดียวเรียบๆ เดรสไล่สีสัน หรือเดรสลายดอกไม้ผ้าพริ้วๆ ปลิวตามสายลมก็เป็นลุคยอดนิยมของสาวๆ ในการแต่งตัวไปทะเล เราจะใส่คู่กับหมวกสาน กระเป๋าสาน และรองเท้าเชือกถักก็เป็นคอมพลีทลุคที่ให้ความรู้สึกดูเป็นผู้หญิงมากๆ เพิ่มดีเทลอีกนิดด้วยผ้าคลุมไหล่พริ้วๆ ก็ส่งให้คุณดูหวานขึ้นอีกหลายเท่าตัว ด้วยเนื้อผ้าเบาสบาย และสีสันสวยงาม ทำให้เป็นชุดเดรสผ้าพริ้ว นี่แหละเป็นชุดแต่งตัวไปทะเลสุดชิลอันดับ 1 ในใจสาวๆ เลยทีเดียว

10. โบฮีเมียน

ชุดสไตล์โบฮีเมียนกับการแต่งตัวไปทะเล ชิลๆ นี่แหละเข้ากันที่สุด เพราะมันทั้งสบาย และเป็นศิลปะ ซึ่งสาวๆ สามารถครีเอทลุคนี้ในลวดลายแบบชนเผ่า ซึ่งแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้อย่างไม่มีจำกัด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าพริ้วๆ ลวดลายหลากหลาย กับเครื่องประดับ อันเป็นเอกลักษณ์ อย่างกำไลเงิน หรือกำไลข้อมือหิน และมงกุฎขนนก ดัดผมลอนหน่อยๆ ใส่คู่กับรองเท้าที่ดูเป็นอิสระ อย่างรองเท้าเชือกผูกแกลดิเอเตอร์ ก็ฮิปปี้เข้ากับบรรยากาศมาก

กลับสู่สารบัญ

แต่งตัวไปเล่นน้ำทะเล ชิลๆ ไม่ง้อชุดว่ายน้ำ

บางครั้งการใส่ชุดว่ายน้ำริมทะเลเพื่อการเล่นน้ำ ก็ไม่ใช่เรื่องที่สะดวกสบาย และปลอดภัย เหมาะกับการเที่ยวทะเลของทุกคน การใส่ชุดทั่วไปลงเล่นน้ำทะเล ก็เป็นอีกตัวเลือกนึงที่ดี จะใส่เป็นเสื้อยืดโทนสีเข้มง่ายๆ ที่ไม่บางมากคู่กับกางเกงขาสั้นเรียบๆ ที่ไม่มีกระเป๋าลงเล่นน้ำก็ปลอดภัยดี เพราะชุดนี้จะป้องกันไม่ให้เสื้อแนบเนื้อจนโป๊เวลาเปียกน้ำ หรือทรายเข้าไปกองอยู่ในกระเป๋า จนสกปรกทำความสะอาดยาก

เลือกรองเท้าไปทะเลยังไง ให้เหมาะกับความชิลของคุณ

สิ่งที่สาวๆ ผู้อยากแต่งตัวไปทะเล ชิลๆ ควรคำนึงถึงในการเตรียมชุดแต่งตัวไปทะเล ไม่ได้มีแค่เลือกชุดที่มีความชิลที่สุด หรือสวยถูกใจที่สุดเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องของกิจกรรมที่ต้องคำนึงถึงด้วย เพราะชุดแต่ละชุดก็เหมาะกับกิจกรรมที่แตกต่างกัน รองเท้าเป็นเครื่องแต่งกาย ที่ช่วยให้ทุกก้าวเดินของคุณ เต็มไปด้วยความมั่นคง และสามารถทำกิจกรรมได้อย่างเต็มที่ไม่มีสะดุด แล้วต้องเลือกรองเท้าไปทะเลแบบไหน ถึงจะทั้งเข้ากับกิจกรรม ทั้งใส่สบาย และเป็นเอกลักษณ์น่ามองกันล่ะ

หากคุณมีกิจกรรมที่มีโอกาสเปียกน้ำ เช่น การก่อปราสาททรายริมชายหาด เลือกใส่รองเท้าแตะสีสันที่ถึงจะเปียกน้ำก็แห้งไว และทำความสะอาดง่ายแถมยังน้ำหนักเบา ช่วยให้เราสนุกกับกิจกรรมได้แบบไม่ต้องกังวล ปัญหารองเท้าพัง หรือรองเท้ากัด เรียกได้ว่าเป็นราชารองเท้าแห่งความชิลเลยทีเดียว

รองเท้าที่เหมาะกับกิจกรรมที่มีโอกาสเปียกน้ำ : ISSA SLIDES_IVORY

รองเท้าแตะแบบดูดีมีสไตล์แต่ใส่สบาย ผลิตจากหนังวัวนิ่มแท้ที่นุ่มสุดๆ รุ่นนี้มาในสี Ivory ที่จับมิกซ์แอนด์แมทช์กับชุดไหนก็เข้ากัน แล้วยังมีลูกเล่นน่ารักๆ อย่างเชือกถัก Signature ของแบรนด์ Tribe สี Natural สลับสีเขียวเข้มด้านหน้า ทำให้ลืมรองเท้าแตะเชยๆ คู่เก่าไปได้เลย

ดูรายละเอียด ISSA SLIDES_IVORY

หากคุณมีกิจกรรมที่ต้องการความคล่องตัว อย่างเช่นการเดินเล่นริมหาดทรายที่ต้องยืน และเดินเยอะจนอาจปวดเมื่อยเท้า การเลือกรองเท้าหนังแท้ที่มีความนุ่มเป็นพิเศษ จะช่วยซัพพอร์ตเท้าของคุณให้ปวดน้อยลงกว่าปกติได้ คุณควรเลือกรองเท้าที่กระชับกับรูปเท้า ซึ่งจะทำให้คุณสามารถเดินได้อย่างมั่นคง และลดการเกิดอุบัติเหตุได้

รองเท้าที่เพิ่มความคล่องตัวให้ทุกกิจกรรมของคุณ : CALI SANDALS

รองเท้าหนังแกะกลับสีน้ำตาลเป็นธรรมชาติ ที่ปกป้องเท้าของคุณด้วยเชือกรัดข้อเท้าสี Summer Rainbow ที่ทั้งอบอุ่น และสดใส เข้ากับการแต่งตัวชิลๆ ไปทะเลอย่าบอกใคร แมทช์กับเสื้อยืด หรือเสื้อครอปกับกางเกงขาสั้นก็เข้ากัน นอกจากความนุ่มของหนังแกะแท้ที่โดดเด่นแล้ว รุ่นนี้ยังมีน้ำหนักเบาเหมาะกับการใส่เดินเล่นริมชายหาดเป็นที่สุด

ดูรายละเอียด CALI SANDALS

แต่ถ้ากิจกรรมที่คุณจะไปทำมีความสบายๆ สามารถแสดงความเป็นตัวของตัวเองออกมาได้เต็มที่ อย่างเช่น ไปกินข้าวกับเพื่อน ถ่ายรูปเช็คอินที่คาเฟ่ การเลือกรองเท้าที่ถูกใจ และสบายจะดีที่สุด เพราะไม่ได้เป็นกิจกรรมที่ต้องเดินนานๆ แต่เน้นการเดินระยะสั้นๆ และการลงน้ำหนักอยู่กับที่ การสวมรองเท้าที่สบาย จะช่วยให้ช่วงเวลาแห่งความสุขของคุณ ดำเนินได้อย่างราบรื่น และส่งให้คุณมั่นใจในตัวเองได้เต็มที่

รองเท้าแต่งตัวไปทะเล ชิลๆ ที่เราแนะนำ : PASI SANDALS

รองเท้าแกลดิเอเตอร์แบบโซ่ ที่ผลิตจากหนังวัวนิ่ม สีเบจ รุ่นยอดนิยมของแบรนด์ Tribe หลายคนอาจเคยเห็นรองเท้าที่โดดเด่นไม่เหมือนใครนี้ผ่านตามาบ้าง เพราะดาราเซเลปใส่กันลงไอจีเพียบ คู่เดียวใส่ได้ถึง 2 แบบ คือ ติดกระดุมที่เข่าแบบยาวให้ความรู้สึกโดดเด่นอลังการ หรือจะแกะสายด้านบนออกใส่เป็นแบบสั้นน่ารักคูลๆ ก็สามารถทำได้ เรียกได้ว่าเป็นการจ่ายซื้อรองเท้าคู่เดียว แต่เหมือนได้รองเท้าสุดเท่สองสไตล์ถึงสองคู่เลย

ดูรายละเอียด PASI SANDALS

และยังมีรองเท้าแต่งตัวไปทะเล ชิลๆ ซึ่งถูกดีไซน์มาเพื่อทริปไปทะเลที่ดีที่สุดของคุณอีกหลายรุ่น รอให้คุณมาค้นพบ ที่ รองเท้าไปทะเล by Tribe shoes

กลับสู่สารบัญ

3 เหตุผล ทำไมคุณควรแต่งตัวไปทะเล ชิลๆ ไม่ต้องแคร์ใคร

1. ความสบายเป็นของคุณ

หน้าที่ที่สำคัญที่สุดของรองเท้าไปทะเล คือ การปกป้องเท้าของคุณไม่ให้บาดเจ็บ หากรองเท้ามอบประสบการณ์แย่ๆ ให้กับผู้สวมใส่มันคงจะขัดแย้งกับวัตถุประสงค์ของรองเท้าแน่ การดูแลเท้าของคุณให้สบาย จึงควรถูกจัดลำดับต้นๆ เช่นเดียวกัน ไม่ว่าใครจะพูดอะไร มันก็ยังคงเป็นคุณเองที่เป็นเจ้าของความสบายนั้น

2. สนุกกับกิจกรรมได้เต็มที่

การแต่งตัวไปทะเล ชิลๆ ช่วยให้คุณไม่ต้องผจญปัญหารองเท้ากัด เสื้อผ้ารัดหายใจไม่ออก หรือต้องคอยระวังความเรียบร้อยของเสื้อผ้าอยู่ตลอดเวลา เสื้อผ้าสบายๆ กับรองเท้าไปทะเลดีๆ จะไม่ทำให้คุณต้องขุ่นเคืองใจไปกับปัญหาเหล่านี้ แล้วสนุกไปกับกิจกรรมในทริปที่ตั้งตารอคอยได้เต็มที่

3. ความมั่นใจของคุณ คือสิ่งที่สำคัญที่สุด

เราสามารถแต่งตัวไปทะเล ชิลๆ ให้สุดแต่ก็สวยให้สุดในแบบของคุณได้ในเวลาเดียวกัน เพียงแค่แมทช์ไอเทมให้เข้ากัน แล้วยิ้มรับวันใหม่อย่างมั่นใจ แม้ชุดของคุณจะไม่ถูกใจคนอื่น แต่สิ่งสำคัญยังคงเป็นคุณที่ชอบตัวคุณเอง และช่วงเวลาดีๆ ที่จะเกิดขึ้นต่างหาก ขอให้คุณมั่นใจในตัวเองเข้าไว้นะ

กลับสู่สารบัญ

สรุปทิ้งท้าย

การแต่งตัวเป็นสิทธิที่คุณมีในร่างกายของตัวเอง การแต่งตัวไปทะเลในสไตล์ที่คุณชื่นชอบ ก็เป็นสิ่งที่คุณสามารถทำได้อย่างมั่นใจ โดยไม่ต้องแคร์สายตาใคร ซึ่ง 10 สไตล์แต่งตัวไปทะเล ชิลๆ ที่ Tribe พามาดูวันนี้ก็เป็นชุดไปทะเล ที่ทั้งสวย ทั้งใส่สบาย เหมาะกับสาวๆ ทุกคน ถ้าได้ใส่คู่กับรองเท้าไปทะเลนุ่มๆ สบายๆ ซักคู่ รับรองว่าทริปไปทะเลครั้งนี้ต้องชิลสุดๆ แน่นอน