รองเท้าo&b หลายหลากรูปแบบ มีให้เลือกมากกว่า 50 เฉด เลือกกันไม่ไหวแน่นอน

รองเท้าo&b

ใครเป็นบ้างรองเท้าแบบเดียวแต่มีไม่รู้กี่สี เอาจริงๆ ปัญหานี้น่าจะเป็นปัญหาหนักอกหนักใจของสาวๆ หลายคน ตัดสินใจไม่ได้ เลือกสีไม่ได้เวลาจะซื้อรองเท้า สีนั้นก็สวย สีนี้เด่น ส่วนสีนั้นก็น่ารัก จนสุดท้ายต้องกวาดมาหมดทุกสี บางคนอาจจะไม่เข้าใจความรู้สึกนี้ ผู้ชายมักจะตั้งคำถามว่าทำไมต้องซื้อทุกสี ก็เหมือนๆ กันหมด แต่สำหรับสาวๆ อย่างเรา แค่สีต่างความรู้สึกก็ต่างกันแล้ว เพราะสีของรองเท้า 1 คู่มันไม่ได้เข้าได้กับทุกชุด รองเท้า 1 แบบมันไม่ได้ใส่ได้ในทุกโอกาส เพราะฉะนั้นผู้หญิงมีรองเท้าหลายคู่ มีแบบเดียวหลายสี ไม่ใช่เรื่องผิดจ้า

ไหนๆ วันนี้ก็พูดถึงเรื่องของรองเท้ากันแล้ว ก็จะพาไปรู้จักกับ รองเท้า O&B รองเท้าแบรนด์คนไทย กับจุดเด่นที่มาพร้อมความหลายหลาก ทั้งรูปแบบ และสีสัน พร้อมกับเทคนิคในการเลือกรองเท้า เลือกสีรองเท้า O&B ให้เข้ากับสีชุด สีผิวมากฝาก ที่สำคัญท้ายๆ ยังแอบมีทายใจจากรองเท้าคู่โปรดด้วย จะตรงหรือมั่ว ชัวร์หรือไม่ไปติดตามกันได้เลย

รองเท้า O&B รองเท้าที่มาพร้อมความหลายหลาก ทั้งรูปแบบ และสีสัน

สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบรองเท้า หรือติดตามแฟชั่นอยู่บ้าง น่าจะคุ้นชื่อแบรนด์ รองเท้า O&B แบรนด์รองเท้าของคนไทย ที่มีจุดเด่นที่ความหลากหลายของสีสัน และรูปแบบ ทำให้รองเท้า O&B เป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ หลายคน รองเท้า O&B มี ทั้งแบบส้นสูง ส้นเตารีด หรือที่ฮอตฮิตสุดๆ จะเป็นไม่มีส้นหรือรองเท้าบัลเลต์ ที่มีให้เลือกมากกว่า 50 เฉดสีเลยทีเดียว เลือกกันไม่ไหวแน่นอน

อย่างที่บอกไปว่า รองเท้า O&B เป็นแบรนด์ของคนไทย ซึ่งเจ้าของแบรนด์ก็คือ คุณต้า-รรินทร์ ทองมา แบรนด์รองเท้า O&B ถูกก่อนตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555 ถ้านับเวลาจนถึงปีนี้ ก็เข้าสู่ปีที่ 9 กันแล้ว แบรนด์รองเท้า O&B ถูกก่อตั้งด้วยเงินทุนเพียง 90,000 บาทเท่านั้น แรกเริ่มแบรนด์รองเท้า O&B ผลิตสินค้าที่เป็นกระเป๋าออกมาขายก่อน เพราะกระเป๋าผลิตได้ง่ายกว่า ไม่ต้องมีไซส์ หรือรายละเอียดมากนัก เมื่อกระแสตอบรับเริ่มดี ก็หันมาจับรองเท้าส้นเตี้ยทรงบัลเลต์ ซึ่งถือเป็นรองเท้า O&B รุ่นยอดฮิตเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นรองเท้าที่ใส่ง่าย ใส่ได้ทุกโอกาส ใส่เรียน ใส่ทำงาน ใส่เที่ยว ใส่ในวันชิลๆ ก็ได้หมด

ที่สำคัญคือใส่สบาย เพราะผลิตจากหนังคุณภาพดี และมีสีให้เลือกเยอะมาก เชื่อว่าสำหรับสาวๆ ที่มีรองเท้า O&B ในตู้ ต้องมีมากกว่า 1 คู่ 1 สีอย่างแน่นอน ในปัจจุบันรองเท้า O&B มีให้เลือกหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น รองเท้า O&BDiana Heels , รองเท้า O&BAudrey CREST , รองเท้า O&BAudrey Comfy , รองเท้า O&B Audrey Wedge ยอมเรื่องความหลากหลายของแบรนด์รองเท้า O&B จริงๆ

เทคนิคเลือกรองเท้า O&B ยังไงให้เข้ากับรูปเท้า

ด้วยความที่เท้าของแต่ละคน มีทั้งขนาดและรูปทรงที่แตกต่างกัน จึงไม่แปลกที่เวลาไปซื้อรองเท้าแล้วมักเจอปัญหาที่ว่า ทำไมเพื่อนใส่แล้วสวย แต่เราใส่แล้วไม่สวย หรือทำไมนางแบบใส่แล้วสวย พอใส่จริงๆ แล้วไม่ได้เลย ก็อย่างที่บอก เพราะเท้าคนเราไม่เหมือนกัน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เกิดปัญหานี้ ทางออกที่ดีที่สุดสำหรับ ปัญหานี้ก็คือ เลือกรองเท้าให้เข้ากับรูปเท้า แล้วต้องเลือกยังไง เลือกแบบไหน? เรามีคำตอบมาฝาก

สาวๆ เท้าแบน

สำหรับสาวๆ เท้าแบน เท้าจะมีเนื้อไม่มากนัก แบนราบไปกับพื้น

 • ข้อแนะนำ : ควรเลือกเป็นรองเท้าคัตชูแบบปิดหมด เพราะจะช่วยเสริมให้เท้าของสาวๆ ดูมีน้ำมีนวลมากขึ้น หรือจะเลือกเป็นรองเท้า ที่มีลวดลายบริเวณด้านหน้ามากหน่อย ก็จะช่วยพลางจุดด้อยในส่วนนี้ได้เหมือนกัน
 • ควรเลี่ยง : เลี่ยงรองเท้าที่เปิดให้เห็นเนื้อเท้าเยอะๆ เพราะจะยิ่งทำให้เห็นจุดด้อยมากยิ่งขึ้น
 • รองเท้า O&B ที่เหมาะ : รองเท้า O&B รุ่น Audrey Crest , รองเท้า O&B รุ่น Diana Heels , รองเท้า O&B รุ่นAudrey Wedge

สาวๆ เท้าเรียวยาว

สาวๆ คนไหนที่มีเท้าเรียวยาวนี่ถือว่าโชคดีมากๆ เพราะถือว่าเป็นรูปเท้าที่หลายๆ คนใฝ่ฝัน เป็นรูปเท้า ที่แทบจะไม่มีปัญหาเรื่องการเลือกรองเท้าเลย ใส่อะไรก็สวย ใส่อะไรก็ดูดีไปหมด

 • ข้อแนะนำ : อย่างที่บอกไปว่ารูปเท้าเรียวยาว สามารถใส่รองเท้าได้ทุกแบบ แบบไหนก็สวย แต่ถ้าจะให้โดดเด่นแนะนำให้ใส่เป็นรองเท้ามีส้น เพราะจะยิ่งทำให้เท้าดูเรียวมากขึ้นไปอีก
 • ควรเลี่ยง : ไม่มีขอควรเลี่ยงใดๆ เลือกได้ตามความชอบเลยจ้า
 • รองเท้า O&B ที่เหมาะ : รองเท้า O&B รุ่น Angel High Heels , รองเท้า O&B รุ่น Diana Heels , รองเท้า O&B รุ่น Audrey Wedge

สาวๆ เท้าบาน

สำหรับสาวๆ ที่มีรูปเท้าบาน ปัญหาก็คือ หน้าเท้าจะมีลักษณะกว้าง ซึ่งเป็นรูปเท้าที่ไม่สวยเท่าไหร่นัก แต่ก็ไม่แย่จนใส่รองเท้าแบบไหนก็ไม่สวย

 • ข้อแนะนำ : แนะนำให้เลือกเป็นรองเท้าหน้ากว้าง หรือหัวเหลี่ยม เพราะจะไม่บีบหน้าเท้าจนเกินไป หรือสาวๆ คนไหนที่ใส่ส้นสูงได้ แนะนำให้ใส่ส้นสูง เพราะจะช่วยให้เท้าดูเรียว ช่วงขาดูเพรียวขึ้น
 • ควรเลี่ยง : ควรเลี่ยงรองเท้าที่มีแพลตฟอร์มด้านหน้าสูงๆ ถึงแม้จะใส่สบาย แต่มันจะยิ่งทำให้เท้าดูตันเข้าไปใหญ่ รองเท้าที่ควรเลี่ยงอีกหนึ่งแบบสำหรับสาวๆ เท้าบานก็คือรองเท้าหัวแหลม เพราะมันจะบีบปลายเท้าจนเจ็บ ทำให้เดินได้ไม่ถนัด
 • รองเท้า O&B ที่เหมาะ : รองเท้า O&B รุ่น Audrey Comfy , O&B รุ่น Audrey CREST , รองเท้า O&B รุ่น Angel High Heels

สาวๆ เท้าอูม

สำหรับสาวๆ เท้าอูมส่วนใหญ่จะเป็นสาวๆ เจ้าเนื้อหน่อย รูปเท้าจะมีเนื้อเยอะเป็นพิเศษ

 • ข้อแนะนำ : แนะนำให้เลือกเป็นรองเท้าที่ส้นไม่สูงมาก และสีเข้มๆ จะช่วยพรางให้เท้าดูเล็กลง หรือจะเลือกเป็นรองเท้ารัดข้อเท้าเส้นบางๆ ก็ได้เหมือนกัน
 • ควรเลี่ยง : ควรเลี่ยงรองเท้าที่เผยให้เห็นเนื้อเท้า เพราะจะยิ่งทำให้ดูตัน รวมถึงไม่ควรเลือกรองเท้าหัวแหลมจนเกินไปด้วย เพราะมันจะบีบปลายเท้าอีกเช่นเดียวกัน
 • รองเท้า O&B ที่เหมาะ : รองเท้า O&B รุ่น Audrey Comfy , รองเท้า O&B รุ่น Diana Heels , รองเท้า O&B รุ่น Milly Heels

สาวๆ เท้าอวบ

สาวๆ ที่เท้าอวบ ก็คือสาวๆ เจ้าเนื้อเลเวล 1 นั่นเอง คือยังไม่ถึงขั้นอูม รูปเท้ามีเนื้อเยอะ

 • ข้อแนะนำ : แนะนำให้เลือกรองเท้าปิดหน้า หัวแหลม และมีส้น ยิ่งเป็นสีเข้มๆ ด้วยจะดีมากๆ เพราะจะช่วยพรางให้เท้าดูเรียวยาว
 • ควรเลี่ยง : เลี่ยงรองเท้าหัวมน รวมถึงรองเท้าไม่มีส้น เพราะจะทำให้เท้าดูสั้น ขาดูตันยิ่งกว่าเดิม
 • รองเท้า O&B ที่เหมาะ : รองเท้า O&B รุ่น Audrey Wedge , รองเท้า O&B รุ่น Selrna High Heels , รองเท้า O&B รุ่น Milly Heels

สาวๆ อุ้งเท้าโค้ง

สำหรับสาวๆ อุ้งเท้าโค้ง ปัญหาเด่นๆ ก็คือโค้ง ส่วนเว้ามากมีเนื้อน้อยกว่าอุ้งเท้าแบบอื่นๆ ทำให้มักจะรู้สึกปวดฝ่าเท้า ส่วนหน้าและหลัง เพราะช่วงตรงกลางหายไป

 • ข้อแนะนำ : แนะนำให้เลือกรองเท้าที่มีลักษณะเสริมอุ้งเท้า เพื่อช่วยกระจายน้ำหนักมีพื้นนิ่มและมีความยืดหยุ่นสูง หรือใส่รองเท้ามีส้น จะช่วยลดอาการปวดลงได้
 • ควรเลี่ยง : เลี่ยงรองเท้าพื้นแข็ง เพราะจะทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยง่าย
 • รองเท้า O&B ที่เหมาะ : รองเท้า O&B รุ่น Diana Heels , รองเท้า O&B รุ่น Angel High Heels , รองเท้า O&B รุ่น Milly Heels

เป็นยังไงกันบ้างสาวๆ ได้เทคนิคในกันเลือกรองเท้าให้เข้ากับรูปเท้าตัวเองกัน หรือยัง บอกเลยว่ารูปเท้าไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรเลย เพียงแค่เลือกรองเท้าให้ถูก ก็มีเท้าที่เรียวสวยได้แล้ว ต่อไป พาไปดูเคล็ดลับการเลือกสีรองเท้า O&B ให้เข้ากับสีผิว สีชุดกันบ้างดีกว่า ไปกันเลย

กลับสู่สารบัญ

เคล็ดไม่ลับ!! เลือกสีรองเท้า O&B ยังไงให้เข้ากับสีชุด สีผิว ปังๆ ไม่บ้ง

ถึงแม้ว่าเท้า กับรองเท้าจะเป็นส่วนที่อยู่ด้านล่างสุด แต่ก็มองข้ามไม่ได้ มีผู้ชายหลายคนที่เลือกมองเท้าผู้หญิงเป็นอันดับแรก เพราะฉะนั้น ต้องเป๊ะทุกส่วน หรือต่อใครไม่มองการเลือกสีรองเท้าให้เข้ากับสีชุด สีผิว ก็เป็นการเสริมสร้างบุคลิกให้สาวๆ ไปในตัวด้วย ไปดูกันดีกว่าว่า รองเท้า O&B ที่มีให้เลือกหลายๆ สี พอถึงเวลาต้องใส่สีไหนดี

สีรองเท้า O&B สำหรับสาวๆ ผิวขาว หรือเสื้อผ้าโทนขาว โทนสว่าง

ถ้าบอกว่าเท้าเรียวเป็นทรงเท้าที่สาวๆ หลายคนชอบ ผิวขาวก็สีผิวที่สาวๆ หลายคนชอบเช่นเดียวกัน จริงๆ แล้วสำหรับสาวๆ ผิวขาวหรือชอบใส่เสื้อผ้าสีขาว โทนสีสว่างสามารถเลือกใส่รองเท้าได้ทุกสี

 • ข้อแนะนำ : แต่ถ้าอยากให้ดูโดดเด่น แนะนำให้เลือกรองเท้าโทนสีจัด สดใส เช่น สีแดง สีส้ม สีชมพู หรือจะเลือกสีเข้มอย่าง สีดำ สีกรม ก็ได้เหมือนกัน
 • ควรเลี่ยง : รองเท้าสีขาว หรือโทนสีอ่อนๆ เพราะจะทำให้ดูซีดมากกว่าเดิม

สีรองเท้า O&B สำหรับสาวๆ ผิวสองสี หรือเสื้อผ้าโทนน้ำตาล เหลืองเข้มๆ

สำหรับสาวๆ ผิวสองสี ผิวสีน้ำผึ้ง หรือชอบใส่เสื้อผ้าโทนสีน้ำตาล ตั้งแต่น้ำตาลเข้มไปจนเหลืองเข้ม

 • ข้อแนะนำ : แนะนำให้ใส่รองเท้าสีโทนผสม ที่ไม่ทำให้รู้สึกร้อนหรือเย็นจนเกินไป เช่น สีน้ำตาลอมแดง สีเขียวอมฟ้า หรือสีชมพูหม่น จะช่วยขับสีผิวให้เด่นชัดยิ่งขึ้น
 • ควรเลี่ยง : รองเท้าที่สีใกล้ๆ กับสีผิว เพราะจะทำให้กลืนกันเกินไป ไม่โดดเด่น

สีรองเท้า O&B สำหรับสาวๆ ผิวเข้ม หรือเสื้อผ้าโทนดำ กรมเข้ม

สำหรับสาวๆ ผิวเข้ม ผิวคล้ำ หรือชอบใส่เสื้อผ้าโทนสีสีดำ สีกรมเข้มๆ เป็นชีวิตจิตใจ

 • ข้อแนะนำ : แนะนำให้เลือกรองเท้าสีที่อ่อนๆ อย่าง สีเบจ สีชมพูพีช สีครีม จะช่วยขับผิว หรือจะเลือกสีเข้มๆ อย่าง สีดำ สีกรม ไปเลยก็ได้ จะได้ไม่รู้สึกว่าสีมันตัดกันเกินไป
 • ควรเลี่ยง : รองเท้าที่สีสันฉูดฉาดอย่าง สีแดง สีเหลือง เพราะจะทำให้เด่นเกินไป แต่ถ้าเป็นสาวๆ สายแฟชั่น มั่นใจๆ เฟียสๆ หน่อยก็จัดไปเลย อย่าได้แคร์

เป็นยังไงกันบ้างสาวๆ หวังว่าจะได้ทริคในการเลือกสีรองเท้า ให้เข้ากับสีผิวหรือสีชุด ไม่มากก็น้อย อย่างที่เคยบอกไปว่า ผู้หญิงทุกคนสวยได้ เพียงแค่รู้จักเลือก รู้จักปรับให้เข้ากับจุดเด่น จุดด้อยของตัวเองเท่านั้นเอง ไม่มีอะไรยากเลย และที่สำคัญที่สุดคือความมั่นใจ ถ้ามั่นใจอะไรๆ ก็ชนะเลิศ

เลือกรองเท้าให้เข้ากับรูปเท้าไปแล้ว เลือกสีรองเท้าให้เข้ากับสีผิวสีชุดไปแล้ว มาดูทริคในการเลือกรองเท้าให้ใส่สบายกันบ้างดีกว่า

กลับสู่สารบัญ

ทริคเล็กๆ เลือกรองเท้า ยังไงให้ใส่สบาย เดินชิลๆ ได้ตลอดทั้งวัน

ถ้าให้พูดกันตามตรงไม่ว่ารองเท้าคู่โปรดจะสวยแค่ไหน แต่ถ้าใส่แล้วไม่สบายเท้า โอกาสที่จะหยิบมาใส่อีกครั้งน่าจะน้อยเต็มที คงทำได้แค่วางไว้ในตู้เท่านั้น ถ้าเป็นแบบนั้นคงน่าเสียดายแย่เลย ทางที่ดีเลือกซื้อรองเท้าที่ทั้งสวย และใส่ได้จริงๆ ดีกว่า

 • เลือกรองเท้าที่ทำจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่น

รองเท้าเป็นอะไรที่เราต้องใส่ทุกวัน เพราะฉะนั้นเลือกที่ใส่แล้วสบายจะดีที่สุด สิ่งแรกที่ต้องดูเลยก็คือ วัสดุที่ใช้ในการทำรองเท้า ต้องไม่แข็ง และไม่นิ่มจนเกินไป ถ้าวัสดุแข็งเกินจะทำให้เกิดการเสียดสีจนเท้าเป็นแผล แต่ถ้านิ่มเกินไปก็จะทำให้เท้าเสียรูป เลือกให้ความยืดหยุ่นอยู่ในระดับกลางๆ จะดีที่สุด

 • เลือกรองเท้าที่มีน้ำหนักเบา

สำหรับสาวๆ บางคนที่ต้องเดินทุกวัน ถ้ารองเท้าที่ใส่กลายเป็นภาระ คงทรมานน่าดู ถ้าจะเลือกรองเท้าที่ใส่สบาย ควรเลือกรองเท้าที่มีน้ำหนักเบา เพราะจะช่วยลดความเมื่อยล้าในการเดินให้น้อยลงได้ โดยเฉพาะรองเท้าส้นสูง หรือรองเท้าผ้าใบที่ส่วนใหญ่จะค่อยข้างมีน้ำหนัก

 • เลือกขนาดให้ใหญ่กว่าเท้าเล็กน้อย

ปัญหารองเท้ากัดนี่ถือเป็นปัญหาโลกแตกเลยก็ว่าได้ ไม่มีสาวๆ คนไหนไม่เคยเจอปัญหานี้อย่างแน่นอน และนอกจากจะสร้างความเจ็บให้แล้วยังทิ้งรอยแผลไว้อีกต่างหาก ซึ่งสาเหตุหลักๆ เกิดจากการเลือกรองเท้าที่เล็ก หรือพอดีเท้าจนเกินไป เวลาเดินนานๆ ทำให้เกิดการเสียดสี เพราะฉะนั้นควรเลือกรองเท้าที่ใหญ่กว่าเท้าจริงสักเล็กน้อย

 • เลือกรองเท้าให้เข้ากับรูปเท้า

การเลือกรองเท้าให้เข้ากับรูปเท้าถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะเป็นปัจจัยที่ส่งผลถึงสุขภาพฝ่าเท้าเลยก็ว่าได้ เพราะเท้าคนเรามีรูปทรงที่ไม่เหมือนกัน จึงไม่แปลกที่จะมีรองเท้าหลายรูปแบบตามไปด้วย ถ้าอยากเดินได้สบายๆ ไม่ปวด ไม่เจ็บ ควรเลือกรองเท้าที่เข้ากับรูปเท้า ซึ่งเรามีวิธีเลือกรองเท้าให้เข้ากับรูปเท้าบอกเอาไว้อยู่ด้านบน กลับไปย้อนดูกันได้น้า

เอาจริงๆ รองเท้ามันอยู่ติดตัวเราตลอด จนแทบจะเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งเลยก็ว่าได้ ถ้าได้รองเท้าที่ใส่แล้วสบาย ไม่กัด ไม่เมื่อย ก็คงจะดีไม่ใช่น้อยเลย สำหรับสาวๆ ที่กำลังจะตัดสินใจซื้อลองเท้า ก็อย่างลืมเอาทริคเหล่านี้ไปลองใช้ดูน้า แล้วที่สำคัญถ้าเป็นไปได้ควรลองก่อนตัดสินใจซื้อ เพราะการลองจะบอกได้ทั้งขนาด ความเหมาะสม แล้วก็ความสบายในการสวมใส่ด้วย

กลับสู่สารบัญ

ทายนิสัยจากรองเท้า O&B คู่โปรด

อย่างที่บอกไปว่าวันนี้เราจะมาทายนิสัยสาวๆ จากรองเท้า O&B คู่โปรด มาดูกันว่าจะตรงมั้ย

 • รองเท้า O&B รุ่น Diana Heels หรือ รองเท้า O&B รุ่น Selena Mid Heels สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบรองเท้าส้นสูง หัวแหลม เป็นคนที่ชอบเป็นจุดสนใจ เป็นจุดเด่นมากกว่าคนอื่นๆ เป็นสาวๆ ที่แอบเอาแต่ใจนิดนึง ไม่ค่อยยอมรับความคิดเห็นของคนอื่นสักเท่าไหร่ ยิ่งถ้าเป็นคำวิจารณ์เกี่ยวกับตัวเองยิ่งฟังไม่ค่อยได้ แต่เป็นคนที่พูดเก่ง ช่างคุย ช่างเจรจา
 • รองเท้า O&B รุ่น Milly Heels หรือ รองเท้า O&B รุ่น Hepburn สาวๆ ที่มักจะหยิบรองเท้าหัวแหลมส้นเตี้ยมาใส่บ่อยๆ จะเป็นคนที่ใจกว้าง ชอบให้ความช่วยเหลือคนอื่น ใครขอความช่วยเหลืออะไรไม่เคยปฏิเสธ แถมยังเป็นคนที่ซื่อสัตย์มากๆ ใครได้เป็นแฟนโชคดีสุดๆ ไปเลย เป็นคนที่เก็บความลับเก่งไม่ชอบพูดมาก แต่ชอบลงมือทำมากกว่า
 • รองเท้า O&B รุ่น Audrey Comfy หรือ รองเท้า O&B รุ่น Audrey Crest ถ้ามีรองเท้าทรงบัลเลต์เป็นรองเท้าคู่โปรด จะเป็นสาวๆ ที่รักอิสระ ชอบใช้ชีวิตแบบสบายๆ ไม่ชอบอยู่ในกรอบ ในกฎเกณฑ์ของใคร ตามใจตัวเองพอสมควร จะเลือกทำในสิ่งที่ตัวเองสบายใจเท่านั้น บังคับไม่ได้เลยจ้า แต่ก็จะมีความฉลาด สดใส ในตัวเอง และมักเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้กับเพื่อนๆ อยู่เสมอ
 • รองเท้า O&B รุ่น Anya Heels หรือ รองเท้า O&B รุ่น Oandb Sandals ส่วนสาวๆ ที่มีรองเท้าแตะเป็นรองเท้าคู่ใจ เป็นคนที่จริงจังพอสมควร ชอบทำงาน ไม่ชอบโอ้อวด เป็นคนที่ยอมรับความเป็นตัวเอง อะไรที่ทำได้ก็จะทำอย่างเต็มที่ แต่อะไรที่ทำไม่ได้ก็จะไม่ฝืน เป็นคนสบายๆ อัธยาศัยดี ชอบตามใจคนอื่น ทำให้มีเพื่อนจำนวนมาก ไม่ค่อยจะสนใจกรอบสักเท่าไหร่

สำหรับวันนี้ สาวก รองเท้า O&B น่าจะจุใจกันพอสมควรหวังว่าเคล็ดลับ ทริคต่างๆ ในการเลือกรองเท้าจะเป็นประโยชน์กับสาวๆ น้า สุดท้ายของวันนี้เราจะมาป้ายยาสาวๆ กันบ้างซึ่งเรามีรองเท้าอีกหนึ่งแบรนด์มาแนะนำนั่นก็คือ Tribe แบรนด์รองเท้าแตะสุดแนว ต้องบอกว่ากำลังมาแรงในหมู่วัยรุ่นเลยก็ว่าได้ สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบรองเท้าหนัง รองเท้าผูกเชือก หรือกำลังมาหารองเท้าแตะเท่ๆ ดีไซน์ล้ำๆ แนวโบฮีเมียน บอกเลยว่าแบรนด์ Tribe ตอบโจทย์

Tribe เป็นแบรนด์รองเท้าที่ทำให้รองเท้าแตะเป็นมากกว่ารองเท้าแตะธรรมดา มีความหลากหลายไม่แพ้แบรนด์อื่นๆ เลย ไม่ว่าจะเป็น Sandal หรือ Gladiator boots หรือรองเท้ามีส้นก็มี เป็นแบรนด์ที่ไม่อยากให้พลาด จะใส่เดินห้าง ใส่เที่ยวป่า เที่ยวทะเล คือมันได้หมดจริงๆ ดีไซน์สวยจนต้องร้องขอชีวิต มีติดตู้รับรองปังแน่นอน พูดแล้วก็หาว่าอวย แต่มันดีจริงๆ ตอนเห็นครั้งแรกคือ ว้าวมาก ดีไซน์ล้ำสุดๆ ลองเข้าไปดูกันได้ที่ tribe-official รับรองว่าต้องกดสั่งซื้ออย่างแน่นอน

กลับสู่สารบัญ

Tribe แบรนด์รองเท้าสุดชิค กับสไตล์โบฮีเมียนที่เป็นเอกลักษณ์ ถูกใจสาวๆสุดๆ

ใครเป็นสาวโบฮีเมียนบ้าง? วันนี้เรามีอะไรมาป้ายยา

เชื่อว่ามีสาวๆ หลายคนที่ชอบใส่รองเท้าแตะ ก็แน่นอนเพราะมันสวมง่าย สบาย สะดวก แต่อย่างว่าแหละเนอะ ถ้าจะให้สาวๆ ใส่รองเท้าแตะแบบทั่วไป มันก็จะดูธรรมดาเกินไปหน่อย วันนี้เราเลยมีแบรนด์รองเท้าแตะสุดชิคมาฝาก เป็นแบรนด์ที่ดีไซน์รองเท้าแตะให้เป็นมากกว่ารองเท้าแตะธรรมดา บอกเลยว่าถ้าสาวๆ สายโบฮีเมียนเห็นต้องหลงรักอย่างแน่นอน ถ้าพูดถึงความหลากหลาย Tribe มีไม่แพ้แบรนด์อื่นๆ เลย เพราะมีรองเท้าให้สาวๆ ได้เลือกมากกว่า 30 แบบ ไม่ว่าจะเป็น Sandal หรือ Gladiator bootsซึ่งแต่ละแบบต่างถูกดีไซน์ออกมาให้มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง สาวๆ คนไหนที่ตัดสินใจไม่เก่ง ต้องระวังให้ดี ไม่งั้นอาจต้องเหมาหมดทุกแบบ เป็นรองเท้าที่ไม่เหมือนแบรนด์อื่นจริงๆ

Tribe ถือเป็นมาตรฐานใหม่ของรองเท้าแตะสไตล์โบฮีเมียน ที่มีทั้งความเท่ และความหรูหราในตัว ซึ่ง Tribe ถูกออกแบบมาเพื่อให้คุณได้สร้างชนเผ่าของตัวเอง

Tribe เป็นรองเท้าแตะที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ไม่ว่าจะเป็น หนังวัวแท้ หนังแกะแท้ และยังมีขั้นตอนการตัดเย็บที่พิถีพิถัน ทำให้รองเท้ามีความทนทาน ใส่สบาย บอกเลยว่าวัสดุที่แบรนด์นี้เลือกใช้จะเป็นหนังแท้แบบนิ่ม ทำให้ไม่ขูดเท้าเวลาสวมใส่ เพราะเวลาพูดถึงรองเท้าหนังสาวๆ หลายคนจะกลัวว่าแข็ง ใส่แล้วเจ็บ รับรองไม่เจอปัญหานี้อย่างแน่นอน และที่สำคัญรองเท้า Tribe ส่วนใหญ่จะใส่ได้มากกว่า 1 แบบด้วยคุ้มค่ามากบอกเลย

พาไปดูแนวคิดที่มาของรองเท้า Tribe แต่ละคอลเล็คชั่น

บอกเลยว่ารองเท้าแบรนด์นี้ มีสตอรี่ทุกคอลเล็คชั่น ไม่ได้ออกแบบมามั่วๆ ยอมความเลิศตรงนี้

รองเท้าo&b

เป็นคอลเล็คชั่นที่ถูกออกแบบ มาจากการนำจิตวิญญาณของท้องทะเล และดวงอาทิตย์มารวมกัน แล้วถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของศิลปะ แรงบันดาลใจที่ได้จากแปรงทาสีอันละเอียดอ่อนผสานกับพลังของชนเผ่าแอฟริกัน เฉดสีที่ใช้จึงเป็นสีของดวงอาทิตย์ที่กำลังจะลับขอบฟ้า และสีของท้องทะเล

รองเท้า Tribe ในคอลเล็คชั่น SUMMER RAYS : รุ่น Nafiat Sandals และ รุ่น Kambas Sandals

เป็นคอลเล็คชั่นที่มีกลิ่นอายของความเป็นโบฮีเมียนผสมผสานกับความโรแมนติก แล้วสื่อสารผ่านรองเท้า ซึ่งเป็นงานฝีมือที่ละเอียดอ่อน เป็นคอลเล็คชั่นที่มีความโดดเด่นเรื่องความสบายเมื่อสวมใส่ ผลิตจากหนังลูกแกะหนังกลับแท้ และเชือกผูกที่ทำจากผ้าฝ้าย
รองเท้า Tribe ในคอลเล็คชั่น TUSCAN RETREAT : รุ่น Zulu Gladiator Sandals

คอลเล็คชั่นนี้จะมีทั้งรองเท้าแตะ และรองเท้ามีส้น ออกแบบให้มีกลิ่นอายของศิลปะย้อนยุค ใช้โทนสีที่สดใสสลับกับเอิร์ทโทน ให้ความรู้สึกเหมือนบรรยากาศในฤดูใบไม้ร่วง เป็นดีไซน์ย้อนยุคที่เก๋มากๆ เป็นการผสมผสานวัสดุที่มีความแตกต่างกันได้อย่างลงตัว ระหว่างไม้สักและหนังลูกแกะหนังกลับแท้ ถือเป็นงานฝีมือที่ละเอียดอ่อนมากๆ

รองเท้า Tribe ในคอลเล็คชั่น RETRO PASSION : รุ่น Muna Sandals รุ่น Peta Sandals รุ่น Buhari Sandals และรุ่น Lelia Heeled Sandals

เป็นคอลเล็คชั่นที่ต้องการแสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญ และความมั่นใจของผู้หญิง ได้แรงบันดาลใจจากสไตล์สตรีท เป็นรองเท้าแตะที่พันรอบข้อเท้า และพันข้อเข่า เสริมให้ขาของสาวๆ ดูยาวและมีหุ่นที่เพรียวมากยิ่งขึ้น คอลเล็คชั่นนี้มีให้เลือกทั้งแบบข้อสั้น และแบบข้อสูง

รองเท้า Tribe ในคอลเล็คชั่น STREET INVADER : รุ่น Pasi Sandals และ รุ่น Carin Sandals

เป็นคอลเล็คชั่นที่เลือกสีที่แสดงความเป็นผู้หญิงอย่างสีชมพู มาใช้ผสมผสานกับลวดลายของผ้าไหมได้อย่างลงตัว ซึ่งมีแรงบันดาลใจมากจากดอกไม้ในประเทศกรีซ ที่แสดงถึงการเริ่มต้นของฤดูร้อนอันแสนหวาน ดอกไม้ที่กำลังจะเบ่งบาน ให้ความรู้สึกถึงความขี้เล่น กล้าหาญ และแฝงไปด้วยความซับซ้อนในเวลาเดียวกัน เน้นความเป็นธรรมชาติคอลเล็คชั่นนี้เป็นคอลเล็คชั่นที่สวยมากๆ

รองเท้า Tribe ในคอลเล็คชั่น ROMANTIC BLOOM : รุ่น Peoria Sandals และ รุ่น Kiya Sandals

เป็นรองเท้าที่ได้แรงบันดาลใจจากการเดินทาง ออกแบบมาเพื่อสาวๆ ที่ต้องการความรู้สึกแปลกใหม่เมื่อสวมใส่ ไม่เหมือนรองเท้าคู่ก่อนๆ คอลเล็คชั่นนี้มีรองเท้าส้นสูงด้วย เป็นส้นสูงที่สาวๆ ไม่สามารถหาได้จากแบรนด์อื่นแน่นอน ใช้สีที่ให้ความความรู้สึกที่สดใส สดชื่น วัสดุที่ใช้เป็น หนังลูกวัวแท้ผสมกับวัสดุที่แปลกใหม่ ช่วยเติมเต็มให้ผิวของสาวๆ โดดเด่นยิ่งขึ้น เป็นรองเท้าที่สามารถใส่ได้ทุกโอกาสเลย

รองเท้า Tribe ในคอลเล็คชั่น TRIBAL URBANO : รุ่น Raw Urbano Sandals รุ่น HotkicksUrbano Gladiators รุ่น Urbano Riot Gladiator Heels รุ่น Iowa Sandals Color#1 และรุ่น Iowa Sandals Color#2

เป็นอีกหนึ่งคอลเล็คชั่นที่มีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ มีทั้งรองเท้าแบบ Gladiators ที่ผลิตจากหนังวัวธรรมชาติ และรองเท้าแตะตกแต่งด้วยระบายที่ตัดเย็บมาจากหนังกลับ เพิ่มสายเข็มขัดเพื่อความเท่ และความกระชับในการสวมใส่ บอกเลยว่าคอลเล็คชั่นนี้สาวๆ ต้องมีไว้ในครอบครอง

รองเท้าTribe ในคอลเล็คชั่น GOLDEN HOURS : รุ่น Bretta Gladiators และรุ่น Coletta Sandals

ต้องยอมแบรนดนี้จริงๆ แต่ละคอลเล็คชั่นมีที่มาที่ไป ดีไซน์สวย วัสดุคุณภาพดี ต้องมีติดตู้สักคู่สองคู่แล้ว แต่ถ้าสาวๆ คนไหนยังเลือกไม่ได้ วันนี้เราเอา Top 10 ของรองเท้า Tribe รุ่นที่ขายดีมาฝาก เผื่อใช้ประกอบการตัดสินใจ

กลับสู่สารบัญ

รองเท้า Tribe 10 รุ่นสุดฮิต ที่ใครเห็นก็อยากจับจอง ขายดีมากๆ

1. รองเท้า Tribe รุ่น Carin Sandals

 • มาเริ่มกันที่รุ่นฮอตฮิตรุ่นแรกอย่าง Carin Sandals รองเท้าแตะที่เพิ่มความเก๋ด้วยอะไหล่สายเข็มขัดข้อเท้า ที่ทำจากหนังวัวนิ่ม ใส่กับกางเกงยีนคือแมทต์กันมากๆ รุ่นนี้มีให้เลือกสองสี คือ สีเขียวกากี และสีเบจ ให้ความรู้สึกเรียบหรูดูแพง
สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

CARIN SANDALS_BEIGE

฿ 2,450

2. รองเท้า Tribe รุ่น Coletta Sandals

 • สายน่ารักๆ ดีเทลระบายต้องคู่นี้เลย เป็นรองเท้าแตะหนังวัวธรรมชาติ ตกแต่งด้วยระบายหนังแกะกลับเพิ่มความชิค แถมยังมีสายเข็มขัดรัด เพื่อเพิ่มความกระชับในการสวมใส่อีกด้วย รุ่นนี้มีระบายให้เลือก 2 สีคือสีเขียว และสีน้ำตาล มันน่ารักมากจริงๆ คู่นี้ต้องมี
สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

COLETTA SANDALS_CANVAS

฿ 2,450

3. รองเท้า Tribe รุ่น Pasi Sandals

 • เป็นรองเท้าแตะ สายรัดข้อเท้า และข้อเข่าตกแต่งด้วยโซ่ เป็นรองเท้าที่สามารถใส่ได้ 2 แบบ คือ แบบยาวติดกระดุมที่เข่า และสามารถแกะสายด้านบนออกใส่เป็นแบบสั้นได้ ผลิตจากหนังวัวแท้แบบนิ่ม สีเบจ บอกเลยว่ารุ่นนี้ขายดีมากๆ ผลิตมาขายแล้วมากกว่า 3,000 คู่
สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแกลดิเอเตอร์

PASI SANDALS

฿ 3,450

4. รองเท้า Tribe รุ่น Kiya Sandals

สาวๆ คนไหนที่ชอบรองเท้าแตะสีขาว ต้องคู่นี้เลย ผลิตจากหนังวัวนิ่ม ใส่สบาย ไม่เจ็บเท้าเป็นรองเท้าแตะพันเชือกสวมนิ้วโป้ง สามารถใส่ได้ 2 แบบคือแบบสั้น มีลูกไม้ประดับที่ข้อเท้า หรือจะใส่แบบ Gladiators ขึ้นมาด้านบนก็ได้ รุ่นนี้งานจริงสวยมาก เป็นรุ่นที่ขายดีมากๆ อีกหนึ่งรุ่น

สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

KIYA SANDALS

฿ 2,690

5. รองเท้า Tribe รุ่น Issa Slides

รุ่นนี้จะเป็นรองเท้าแตะแบบสวม ไม่มีรัดข้อเท้า สาวๆ ที่เน้นใส่สะดวก ไม่ต้องมัดให้ยุ่งยาก แนะนำรุ่นนี้เลย เป็นรองเท้าแตะเชือกถัก ทำจากหนังวัวนิ่มมีสีน้ำตาลและสีงาช้าง เป็นรองเท้าแตะที่ดีไซน์ออกมาได้ดูดีสุดๆ ใส่แล้วดูมีอะไร ไม่เหมือนรองเท้าแตะธรรมดา

สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

ISSA SLIDES_BROWN

฿ 2,190

6. รองเท้า Tribe รุ่น Peoria Sandals

สาวหวาน ชอบสีสัน เน้นความสดใสมาทางนี้เลย เป็นรองเท้าแตะหนังวัวนิ่มสีชมพูนู้ด เพิ่มความสดใสด้วยผ้ารัดข้อเท้าสีชมพูสลับม่วง ลงตัวมากๆ และจุดเด่นที่สำคัญของรองเท้ารุ่นนี้คือ สามารถผูกเชือกได้มากกว่า 3 แบบ อยากผูกแบบไหนเลือกได้เลย ซื้อคู่เดียวคือคุ้ม

สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

PEORIA SANDALS

฿ 2,690

7. รองเท้า Tribe รุ่น Iowa Sandals

เป็นรองเท้าแตะที่ให้ความรู้สึกถึงชนเผ่าแบบแท้จริง ดีไซน์สวย ใส่แล้วดูขาวเรียวยาว ทำจากหนังวัวนิ่มผสมผสานกับหนังงู สีน้ำตาล สลับเหลือง และน้ำตาลอ่อน ใส่ได้ 2 แบบ คือใส่เข็มขัดข้อเท้าหนังงู หรือจะถอดเข็มขัดข้อเท้าเป็นพันๆ สายหนังเรียบๆ ก็ได้ สวยเหมือนกัน

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

IOWA SANDALS #1

฿ 2,450

8. รองเท้า Tribe รุ่น Cali Sandals

เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เชือกรัดมีสีสันสดใส รองเท้าแตะหนังแกะกลับสีน้ำตาล ตกแต่งด้วย เชือกสี Summer รัดเหนือข้อเท้า สาวๆ ที่เน้นความน่ารักต้องชอบคู่นี้แน่นอน เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ใส่ได้กับทุกชุด ทุกโอกาส

สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

CALI SANDALS

฿ 2,450

9. รองเท้า Tribe รุ่น Kenna Sandals

รุ่นนี้เป็นคู่ที่เหมาะกับสาวๆ ที่มีความแนว ความชิคในตัว เป็นรองเท้าหนังแกะกลับสีน้ำตาล มีเชือกสีโทน Urban Safari รัดข้อเท้า เพิ่มความเก๋ด้วยดีไซน์ของเชือกที่มีด้านเดียว ดีไซน์ล้ำ ไม่เหมือนใคร

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

KENNA SANDALS

฿ 2,450

10. รองเท้า Tribe รุ่น Buhari Sandals

เป็นรองเท้าแตะผูกเชือก ที่สามารถใส่ได้ถึง 2 แบบ ทั้งแบบสั้น และแบบสูงถึงเข่า เลือกเองได้เลย ตัวรองเท้าทำจากหนังแกะกลับ แท้ สีเบจ ส่วนตัวเชือกทำจาก Cotton ใส่สบาย ไม่อึดอัด

สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

BUHARI SANDALS

฿ 2,690

สิ่งที่เป็นจุดเด่นของรองเท้า Tribe คือวัสดุที่ใช้ทุกรุ่นเป็นหนังแท้ ดังนั้นมั่นใจเรื่องความทนทานได้เลย และที่สำคัญใส่สบาย ไม่เจ็บเท้าแน่นอน

รองเท้า Tribe มีให้เลือกทั้งหมดกี่ไซส์

รองเท้า Tribe มีให้เลือกทั้งหมด 5-6 ไซส์แล้วแต่รุ่น บางรุ่นจะเริ่มที่ไซส์ 35 แต่บางรุ่นจะเริ่มที่ไซส์ 36

 • ไซส์ 35 ความยาว 19.6 – 22.0 cm. ไซส์ 35 EU ,ไซส์ 5 US
 • ไซส์ 36 ความยาว 22.1 – 22.8 cm. ไซส์ 36 EU ,ไซส์ 6 US
 • ไซส์ 37 ความยาว 22.9 – 23.7 cm. ไซส์ 37 EU ,ไซส์ 7 US
 • ไซส์ 38 ความยาว 23.8 – 24.5 cm. ไซส์ 38 EU ,ไซส์ 8 US
 • ไซส์ 39 ความยาว 24.6 – 25.1 cm. ไซส์ 39 EU ,ไซส์ 9 US
 • ไซส์ 40 ความยาว 25.2 – 25.7 cm. ไซส์ 40 EU ,ไซส์ 10 US
กลับสู่สารบัญ

สรุปทิ้งท้าย

บอกเลยว่ามาป้ายยาล้วนๆ อยากให้ทุกคนเห็นรองเท้าของจริง มันสวยยิ่งกว่าในรูปอีก การผลิตการตัดเย็บพิถีพิถันมาก วัสดุที่ใช้ก็คุณภาพดี หนังแท้ทุกคู่ และที่โดดเด่นที่สุดก็หนีไม่พ้นดีไซน์ที่รับรองว่าสาวๆ หาที่อื่นไม่ได้แน่นอน มีใครโดน รองเท้า Tribe ตกกันบ้าง ซึ่งช่องทางการสั่งซื้อมีหลายช่องทางมากๆ ไปสั่งซื้อกันได้เลย รับประกันความคุ้มค่า คุ้มราคาแน่นอน ตอนนี้มีโปรโมชั่นเพียบ

ช่องทางการสั่งซื้อ