พาไปส่อง แบรนด์ รองเท้า ผู้หญิง ที่สาวๆ ควรมีไว้ครอบครอง รับรองถูกใจแน่นอน

แบรนด์ รองเท้า ผู้หญิง

เอาจริงๆ สำหรับผู้หญิงก็มีของสะสมอยู่แค่ไม่กี่อย่าง เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องสำอาง และที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ รองเท้า นั่นเอง สำหรับสาวๆ ที่รักรองเท้า ชื่นชอบการสะสมรองเท้าเป็นชีวิตจิตใจมาทางนี้เลย เพราะวันนี้เราจะพาไปส่อง แบรนด์ รองเท้า ผู้หญิง ยอดฮิต ที่ต้องมีติดตู้ ทั้งรองเท้าส้นสูงแบรนด์เนม รองเท้าแตะใส่สบายๆ รวมไปถึงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยในการเลือกไซส์รองเท้าให้พอดีด้วย รองเท้าเป็นตัวช่วยในการเสริมบุคลิกภาพ และความมั่นใจให้สาวๆ ได้เป็นอย่างดีเลย เพราะฉะนั้น เวลาเลือกก็ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ

เถียงไม่ได้ว่า ไม่มีผู้หญิงคนไหนมีรองเท้าแค่คู่เดียว ก็แน่นอน รองเท้ามีตั้งไม่รู้กี่แบบ กี่สี วาระในการใส่ก็ต่างกันอีกต่างหาก เพราะแบบนี้จึงทำให้รองเท้ากลายเป็นของสะสมของสาวๆ ไปโดยปริยาย แต่สีต่างความรู้สึกก็ต่างกันแล้วไปดูกันดีกว่าว่า แบรนด์ รองเท้า ผู้หญิง มีแบรนด์ไหนที่น่าสนใจกันบ้าง รับรองถูกใจแน่นอน

แบรนด์ รองเท้า ผู้หญิง ที่สาวๆ ใฝ่ฝัน

ถ้าพูดถึงรองเท้า แบรนด์เนมถือเป็นรองเท้าในฝันของสาวๆ หลายคน และถ้าพูดถึงแบรนด์เนมที่เป็นแบรนด์ รองเท้า ผู้หญิง ก็หนีไม่พ้นแบรนด์เหล่านี้เลย

“Christian Louboutin”

มาเริ่มกันที่แบรนด์แรก ถ้าพูดถึงแบรนด์ รองเท้า ผู้หญิง ชื่อที่ลอยเด่นมาเลยนั่นก็คือ Christian Louboutin หรือรองเท้าพื้นแดงในตำนานนั่นเอง แบรนด์ รองเท้า ผู้หญิง จากฝรั่งเศส เป็นแบรนด์ที่ทั้งดารา เซเลบ คนมีชื่อเสียงทั้งหลายยอมจ่ายเงินในราคาแพงหูฉี่ บอกเลยว่า Christian Louboutin ได้ชื่อว่าเป็นแบรนด์ รองเท้า ผู้หญิง ที่หรูหราที่สุดในโลก เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของแบรนด์นี้ก็คือ พื้นรองเท้า ที่ฉาบด้วยสีเชอร์รี่แดงสด ที่ไม่ว่าจะแบรนด์ไหนๆ ก็ก็อบไม่ได้

เพราะได้จดสิทธิบัตรเอาไว้แล้วจ้า Christian Louboutin เป็นแบรนด์ รองเท้า ผู้หญิง ที่เข้าใจถึงธรรมชาติ โดยแบรนด์นี้จะออกแบบรองเท้าที่ทำให้เมื่อสวมใส่แล้ว ดูสง่า ขาเรียวยาว สร้างความมั่นใจให้กับผู้สวมใส่ ซึ่ง Christian Louboutin มีรุ่นฮิตๆ ที่น่าสนใจด้วยกันหลายรุ่น แต่รุ่นที่เป็นที่สุดในตำนาน ก็คือ

  • Christian Louboutin So Kate

รุ่นนี้ถือเป็นรุ่นคลาสสิค หนังแก้วเงาๆ บวกกับพื้นสีแดงเชอรี่สดที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ บอกเลยว่าสวย เรียบหรู ดูดีสุดๆ Christian Louboutin So Kate เป็นรองเท้าที่มีรูปแบบเป็น The high-heeled pump ถูกออกแบบมาเพื่อเสริมความเซ็กซี่ให้กับสาวๆ ทำให้ขามีความยาวเรียวมากขึ้น รับรองใส่แล้วโดดเด่นแน่นอน รุ่นนี้มีสีให้เลือกเยอะมาก แต่ที่อยากแนะนำจะเป็น สีดำ กับสี นู้ด บอกเลยว่าแค่เห็นก็ใจละลายแล้ว สนนราคาอยู่ที่ 20,250 บาท (โดยประมาณ)

“Valentino”

Valentino เป็นแบรนด์ รองเท้า ผู้หญิง อีกหนึ่งแบรนด์ ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย แบรนด์ รองเท้า ผู้หญิง ที่มาพร้อมความสง่างาม และความหรูหรา ที่ใครๆ ก็ยากจะเลียบแบบ ทำให้ Valentino กลายเป็นแบรนด์ รองเท้า ผู้หญิง ที่สาวๆ หลายคนใฝ่ฝัน สายแฟชั่นตัวจริงต้องมีไว้ในครอบครองสักคู่ Valentino เป็นแบรนด์ดังจากอิตาลี

ที่มีจุดกำเนิดมาจากห้องเสื้อที่กำลังจะล้มละลาย แต่ด้วยความคิดสร้างสรรค์ของเจ้าของแบรนด์อย่าง Valentino Garavani ทำให้แบรนด์นี้กลับมาโด่งดังและมีชื่อเสียงอีกครั้ง Valentino มีรองเท้าให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งส้นสูง ส้นเตี้ย เหมาะกับสาวๆ ทุกลุคเลยก็ว่าได้ แต่สำหรับรุ่นที่ต้องมี ไม่มีถือว่าพลาดก็คือ

  • Valentino Rock Stud

แบรนด์ รองเท้า ผู้หญิง ที่มีจุดเด่นตรงหมุดที่ถูกประดับไว้บนตัวรองเท้า ด้วยดีไซน์ที่ลงตัวสุดๆ ไม่รกจนเกินไป ทำให้กลายเป็นจุดเด่นของรุ่นนี้เลยก็ว่าได้ รองเท้ารุ่นนี้ถูกเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2011 แต่ถึงจะนานแค่ไหน ความนิยมก็ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง และยังเพิ่มระดับความฮอตฮิตมากขึ้นทุกวันด้วย รับรองว่ามีไว้ใส่ยังไงก็ไม่ตกเทรนแน่นอน Valentino Rock Stud ถูกออกแบบมาให้มีความหลากหลาย

เหมาะกับความต้องการของสาวๆ ที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น ส้นสูงอย่างรุ่น Rockstud T-Strap Pump , Rockstud Pointy Toe Pump , Rockstud Leather Pumps หรือจะเป็นส้นเตี้ยอย่างรุ่น Rockstud Ballerina Flat หลากหลายจริงๆ เอาใจสาวๆ ได้แบบครอบคลุมสุดๆ ลุคเปรี้ยว ลุคหวาน ลุคเท่ เลือกได้เลย ส่วนเรื่องของราคาก็สูงตามคุณภาพของแบรนด์ เริ่มต้นที่ 30,000 บาท (โดยประมาณ)

“Yves SAINT LAURENT”

Yves SAINT LAURENT หรือ YSL นั่นเอง เป็นแบรนด์ รองเท้า ผู้หญิง ระดับไฮเอนด์จากฝั่งฝรั่งเศษ ซึ่งถือเป็นแบรนด์ รองเท้า ผู้หญิง อีกหนึ่งแบรนด์ ที่มีต้นกำเนิดมาจากห้องเสื้อ เป็นแบรนด์ชื่อดัง ที่มีความโดดเด่นในเรื่องแฟชั่น และเป็นหนึ่งแบรนด์ที่มีอิทธิพลต่อวงการแฟชั่น และสไตล์การแต่งตัวของสาวๆ เท่าโลกเลยก็ว่าได้

ดีไซน์ล้ำสมัยตลอด แต่อีกหนึ่งจุดเด่นของแบรนด์ รองเท้า ผู้หญิง อย่าง YSL ก็คือเป็นแบรนด์ที่เน้นใส่สบาย ก็คือเน้นดีไซน์เก๋และใช้งานได้จริง YSL เป็นแบรนด์รองเท้าที่ผู้หญิงหลายคนบอกว่า ใส่สบายเป็นอันดับต้นๆ เลยส่วนรุ่นที่ฮิตในหมู่สาวๆ ก็คือ

  • YSL Tribute T-Strap Platform Sandals

เป็นรองเท้าส้นสูงหัวเปิด สุดคลาสสิคของ YSL โดดเด่นด้วยสายรัดตั้งแต่หน้าเท้า เส้นสายที่ซ้อนทับกันอย่างปราณีต และความเงาวาวของหนังแก้ว ทำให้กลายเป็นจุดเด่นของรองเท้ารุ่นนี้ ถึงแม้ว่า YSL Tribute T-Strap Platform Sandals จะเป็นรองเท้าส้นเข็ม แต่ใส่สบายสุดๆ เพราะตัวแพลตฟอร์มถูกออกแบบให้มีความหนา เพื่อรองรับน้ำหนักให้เกิดความสมดุล รับรองไม่เมื่อยแน่นอน

แบรนด์นี้ใส่ใจเรื่องความสบายในการสวมใส่มากจริงๆ มีให้เลือกทั้งแบบ Low-heel ส้นสูง 3 นิ้ว ความหนาของแพลตฟอร์ม 1 นิ้ว และ High-heel ส้นสูง 4 นิ้ว ความหนาแพลตฟอร์ม 1 นิ้ว ชอบความสูงระดับไหน ก็สามารถเลือกได้เลย ในส่วนของราคาก็จะอยู่ที่ 25,000-29,000 บาท (โดยประมาณ) ราคาสูงแต่คุ้มค่า น่าลงทุนมากๆ

“Jimmy Choo”

มาถึงแบรนด์ที่ 4 กันแล้ว มาดูแบรนด์ รองเท้า ผู้หญิง ที่เป็นสัญชาติอังกฤษกันบ้าง “Jimmy Choo” ถือเป็นแบรนด์ รองเท้า ผู้หญิง ในตำนานเลยก็ว่าได้ เป็นแบรนด์ รองเท้า ผู้หญิง ที่อยู่คู่กับวงการแฟชั่นมาหลายสิบปี ด้วยความหรูหรา เรียบง่าย ผลิตจากหนังคุณภาพดี ที่สำคัญสวมใส่สบาย ทำให้ Jimmy Choo กลายเป็นรองเท้าขวัญใจของเหล่าดาราฮอลลิวูดหลายคน ไม่ว่าจะเป็น ฮิลลารี สแวงก์ , จูเลีย โรเบิร์ต

สำหรับใครที่ติดตามการเดินพรมแดงออสการ์ จะเห็นว่าเหล่าบรรดาคนดัง เลือกรองเท้าแบรนด์ดังอย่าง Jimmy Choo มาสวมใส่กันบ่อยๆ รวมถึงเป็นแบรนด์ที่เจ้าสาวใฝ่ฝันที่จะสวมใส่กันมากที่สุดด้วย จุดเด่นของรองเท้าแบรนด์นี้คือ ความหลากหลายด้านดีไซน์ เปิดหัว ปิดหัว ลูกไม้ ไขว้สาย รวมถึงสาวๆ สามารถเลือกวัสดุ เลือกสีของรองเท้าเองได้ด้วย รุ่นฮิตที่สาวๆ ต้องมีก็คือ

  • Jimmy Choo ROMY

รองเท้าส้นสูง ปลายแหลม ดีไซน์เรียบๆ แต่ดูหรูหรา มีความสูงให้เลือกหลากหลาย ถึงแม้จะเป็นรองเท้าเรียบๆ แต่เป็นรองเท้าธรรมดาที่ดูแล้วไม่ธรรมดาเลย เมื่อสวมใส่จะเพิ่มให้ขาของสาวๆ ดูเรียวยาว ดูภูมิฐานสุดๆ เป็นรองเท้ารุ่นที่ใส่ง่าย ใส่ได้ทุกวาระ ใส่ได้กับทุกชุด จะแมทกับชุดอะไรก็ดูเข้ากันไปหมด Jimmy Choo ROMY มีรุ่นย่อยๆ อีกหลายรุ่น แตกต่างกันทั้ง ความสูง สี วัสดุที่ใช้ผลิต ราคาเริ่มต้นที่ 10,000 บาทโดยประมาณ ซึ่งราคาจะขึ้นอยู่กับความสูง และวัสดุเป็นหลัก ถ้าเทียบกับหลายๆ แบรนด์ถือว่าเป็นราคาที่ไม่สูงมาก จับต้องได้

“Stuart Weitzman”

ถ้าพูดถึงแบรนด์ รองเท้า ผู้หญิง ส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์ ที่มาจากทางฝั่งยุโรป งั้นลองมาดูกันที่แบรนด์ รองเท้า ผู้หญิง จากทางฝั่งอเมริกาอย่าง Stuart Weitzman กันบ้าง เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก เป็นแบรนด์ที่รวมเอาแฟชั่น และฟังก์ชั่นเข้าไว้ด้วยกัน ถือเป็นรองเท้าที่ใส่สบายเดินได้ตลอดทั้งวัน อีกแบรนด์หนึ่ง มีสาวๆ หลายคนกระซิบมาว่า ใส่เต้นยังได้เลย

ด้วยดีไซน์ที่เรียบหรู แต่ดูมีอะไร บวกกับความคลาสสิก และการคัดสรรวัสดุที่มีคุณภาพสูง ทำให้ Stuart Weitzman เป็นรองเท้าคู่ใจของเซเลบริตี้ทั่วโลก อีกทั้งผู้ก่อตั้งแบรนด์อย่าง Stuart A. Weitzman ยังเป็นคนออกแบบรองเท้าให้กับ เทย์เลอร์สวิฟท์ และบียอนเซ่อีกด้วย จึงไม่แปลกที่แบรนด์นี้จะมีชื่อเสียงโด่งดัง ส่วนรุ่นที่โด่งดัง และเป็นรุ่นในฝันของสาวๆ ส่วนใหญ่นั่นก็คือ

  • Stuart Weitzman Nudist

Stuart Weitzman Nudist ถือเป็นรองเท้าที่ฮอตฮิตติดลมบนของแบรนด์เลยก็ว่าได้ เป็นรองเท้าส้นสูง เปลือยเท้า ที่มีรูปทรงเรียบง่าย สายรัดถูกออกแบบไว้ที่เท้า และข้อเท้า เพื่อสร้างจุดเด่น สาวๆ ที่เท้าสวยอยู่แล้ว ยิ่งใส่คู่นี้ยิ่งปังเข้าไปใหญ่ ช่วยให้ขาของสาวๆ ดูเรียวยาว มีความสูงให้เลือกทั้ง 4.5 นิ้ว (รุ่น Now-iconic) และ 3.75 นิ้ว (รุ่น NUDIST Stilettos) มีสีให้เลือกทั้งหมด 7 สีด้วยกัน

แต่ถ้าจะให้แนะนำก็คงหนีไม่พ้นสีดำ เพราะเป็นสีที่คลาสสิกที่สุด สายตรงข้อเท้าก็สามารถปรับได้ตามขนาดข้อเท้าของผู้สวมใส่ ที่สำคัญรุ่นนี้ยังมีการเพิ่มแผ่นเสริม เพื่อความสบายในการสวมใส่อีกด้วย ใครที่เห็นStuart Weitzman Nudist แล้วไม่กล้าใส่เพราะกลัวลื่นบอกเลยว่า ไม่ต้องห่วง เพราะเขาได้ดีไซน์ทรงรองเท้า เพื่อป้องกันไม่ให้เท้าไถลลื่นไปข้างหน้าด้วย ปลอดภัยแน่นอน ในส่วนของราคานั้นก็ไม่ได้รุนแรงอย่างที่คิด ราคาจะอยู่ที่ 15,000บาท (โดยประมาณ)

เป็นยังไงกันบ้างสาวๆ ตรงใจกันบ้างหรือเปล่า เชื่อว่าต้องมีถูกใจกันบ้างแหละ แบรนด์ รองเท้า ผู้หญิง แต่ละแบรนด์ แต่ละรุ่น ที่เอามาฝากวันนี้คือน่าสนใจมากๆ ถ้าได้มาติดตู้ไว้สักอย่างละคู่ต้องฟินมากแน่ๆ หลายคนอาจมองว่าราคาสูง เกินไป ไม่กล้าซื้อ แต่อย่าลืมว่า ราคาที่จ่าย แลกไปกับดีไซน์ วัสดุคุณภาพเยี่ยม การผลิตที่ปราณีต และความสบายในการสวมใส่ มันก็คุ้มค่าอยู่น้า ที่สำคัญรองเท้าแบรนด์ส่วนใหญ่ อย่างที่บอกไปผลิตด้วยวัสดุคุณภาพดี และกรรมวิธีที่ปราณีตทำให้รองเท้ามีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ยิ่งสำหรับสาวๆ ที่ใส่รองเท้าอย่างทะนุถนอม ดูแลรักษาดีๆ บอกเลยว่าใส่ได้ยาวๆ หลายสิบปีอย่างแน่นอน

ชื่นชมกับความสวยหรู แบบจริงจังกันไปแล้ว หันมาเอาใจสาวๆ สายชิลกันบ้างดีกว่า มาดูฝั่งรองเท้าแตะ รองเท้าลำลอง ใส่สบายๆ ในชีวิตประจำวันกันบ้าง ว่าแบรนด์ รองเท้า ผู้หญิง ที่เป็นรองเท้าแตะ รองเท้าสบายๆ มีแบรนด์ไหนที่น่าสนใจบ้าง ถึงจะเป็นรองเท้าเตะ ใส่เดินชิวๆ ทั่วไป สำหรับสาวๆ อย่างเราก็ต้องดูดี จะใส่ไก่กาปกติไม่ได้ ต้องถือคติที่ว่า “ทำทุกวันให้เหมือนรันเวย์”

“Holster Fashion”

Holster Fashion แบรนด์ รองเท้า ผู้หญิง ที่ได้รับความนิยมมาจากออสเตรเลีย เป็นรองเท้าแตะเจลที่ผลิตจากวัสดุ PVC ชนิดพิเศษที่มีน้ำหนักเบา ที่สวมใส่สบาย ใส่ได้ทุกโอกาส แต่ถึงจะเป็นรองเท้าแตะ แต่ก็มีการออกแบบที่สวย หรู ดูแพง โดดเด่นด้วยการประดับอัญมณีอะคริลิคประกายวิบวับ แวววาว งานละเอียดเจียรด้วยมือพรีเมี่ยมสุดๆ มีให้เลือกหลายแบบ หลายรุ่น แบบรัดส้นก็มี ราคาก็ดี เริ่มต้นที่1,000 – 2,000 บาท (โดยประมาณ) เท่านั้นเอง

“FITFLOP”

FITFLOP เป็นแบรนด์ รองเท้า ผู้หญิง ที่ทำรองเท้าแตะสายสุขภาพ ถูกออกแบบโดยคำนึงถึงการรองรับน้ำหนัก และสุขภาพของฝ่าเท้าโดยเฉพาะ นำเอาเทคโนโลยีที่เรียกว่า Human Performance Lab มาใช้ในการผลิต ทำให้พื้นรองเท้าปรับเข้ากับรูปเท้าได้ ช่วยลดแรงกระแทก และช่วยรองรับน้ำหนักขณะสวมใส่ เป็นรองเท้าแตะที่ใส่แล้วไม่เจ็บ ไม่เมื่อยแน่นนอน FITFLOP ได้รับความนิยมในไทยมาหลายปี โดยเฉพาะช่วยแรกๆ ที่เข้ามาใหม่ๆ คือบูมมาก ใครๆ ก็ใส่ และด้วยความสบาย และดีไซน์ ที่หลากหลายทำให้รองเท้าแตะ FITFLOP ยังได้รับความนิยมมาตลอด ราคาจะอยู่ที่ 3,000 – 5,000 บาท (โดยประมาณ)

“Havaianas”

Havaianas เป็นรองเท้าแตะ ผู้หญิง อีกหนึ่งแบรนด์ ที่ได้รับความนิยมในหมู่สาวๆ วัยรุ่น ด้วยสีสันที่โดดเด่นสะดุดตา เป็นรองเท้าแตะแบรนด์จากบราซิลที่ ซึ่งได้แรงบันดาลในมาจาก รองเท้าแตะฟางข้าวแบบโบราณของญี่ปุ่น เอาจริงๆ Havaianas แทบจะเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของประเทศบราซิลไปแล้วก็ว่าได้ เป็นรองเท้าแตะที่ผลิตด้วยยางคุณภาพดี ได้ชื่อว่าเป็นรองเท้าที่มีความทนทานสูง คุณภาพดีในราคาสบายกระเป๋า เพียงราคาคู่ละ 900 – 1,200 บาท เท่านั้นเอง

“Tribe shoes”

มาถึงแบรนด์ รองเท้า ผู้หญิง แบรนด์สุดท้าย อย่าง Tribe shoes เป็นแบรนด์รองเท้าแตะ รองเท้าลำลอง ที่อยากนำเสนอเป็นพิเศษ ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น สะดุดตา เอาใจสายโบฮีเมียน สาวๆ คนไหนที่ชอบดีไซน์ สไตล์โบฮีเมียน รองเท้าแตะแบบเชือกผูก บอกเลยว่าแบรนด์นี้ตอบโจยท์เป็นอย่างมาก หรูหรา ในราคาแสนถูก เป็นรองเท้าแตะที่มากกว่ารองเท้าแตะทั่วไป มีรูปแบบให้เลือกมากมาย

ทั้งแบบ Sandal หรือแบบ Gladiator boots ก็มี บอกเลยว่าฮิปสุดอะไรสุด มีติดตู้ไว้ใส่เที่ยวไหนก็ได้เลย จริงๆ แอบเชียร์แบรนด์นี้ เพราะเห็นดีไซน์รองเท้าแล้ว มันใช่เลย เป็นรองเท้าที่ใส่ได้ทุกที่จริงๆ เป็นดีไซน์ที่ทำให้รองเท้าแตะ ไม่ใช่แค่รองเท้าแตะธรรมดาๆ ถ้าไม่เชื่อตามไปดูได้เลย tribe-official สายแฟชั่นนิสต้าไม่มีติดตู้ถือว่าพลาดมาก ราคาเริ่มต้นแค่ 2,000 บาท (โดยประมาณ)

กลับสู่สารบัญ

Tip สั้นๆ ในการเลือกรองเท้าแตะ แบรนด์ รองเท้า ผู้หญิง ให้ได้ขนาดที่เหมาะสม

ต้องบอกว่าทุกวันนี้ด้วยอะไรหลายๆ อยากทำให้การช็อปปิ้งของสาวๆ หลายคนเปลี่ยนไป หลายคน หันมาซื้อของผ่านช่องทางออนไลน์มาขึ้น หรือบางแบนด์ต้องสั่งจากต่างประเทศ ทำให้เจอปัญหาปวดใจ อย่าง ไซส์ที่ได้ไม่พอดีกับขนาดเท้าอยู่บ่อยๆ วันนี้เราเลยเอาTip สั้นๆ ในการเลือกไซส์รองเท้าให้ได้ขนาดที่เหมาะสมมาฝาก

1. เลือกไซส์ที่พอดีนิ้วโป้ง และส้นเท้า

เวลาเลือกไซส์รองเท้าแตะ แบรนด์ รองเท้า ผู้หญิง แนะนำให้เลือกไซส์ที่พอดีนิ้วโป้ง และส้นเท้า เพราะถ้าหลวมเกินไป จะทำให้รองเท้าหลุดเวลาสวมใส่ หรือเกิดปัญหารองเท้ากัดได้ ซึ่งบอกเลยว่ามันทรมานมากๆ แต่ถ้าลองไม่ได้ ต้องสั่งออนไลน์แนะนำให้ใช้วิธีการวัดความยาวเท้า แล้วเทียบกับตารางไซส์ จะแม่นยำกว่าการกะเอาเอง

2. เลือกขนาดที่ยาวกว่าเท้า 1.5-2.5 CM.

อย่างที่บอกไปว่าเวลาซื้อรองเท้าการลองเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะนอกจากจะได้เรื่องขนาดที่แม่นยำแล้ว ยังได้ดูด้วยว่าเหมาะกับเรามั้ย หรือใส่สบาย หรือเปล่า แต่ถ้าลองไม่ได้จริงๆ ก็ต้องวัดขนาดเท้าเทียบตารางไซส์ ถ้าอยากใส่รองเท้าแบบสบายๆ หน่อย แนะนำให้เลือกขนาดที่ยาวกว่าเท้า 1.5-2.5 CM.

3. อย่าลืมแปลงขนาดเท้า

ข้อนี้อาจจะดูเป็นเรื่องตลก แต่บอกเลยว่าเป็นเรื่องที่สาวๆ หลายคนมักลืม จนสุดท้ายได้รองเท้าผิดไซส์มา อันนี้ตลกไม่ออกนะบอกเลย ต้องเสียเวลาเปลี่ยน หรือบางร้านไม่ให้เปลี่ยนก็คือเสียเงินฟรี แถมรองเท้าก็ใส่ไม่ได้ เพราะฉะนั้นต้องแปลงไซส์เท้าของเราให้เป็นหน่วยวัดเดียวกับร้าน ที่เราจะสั่งซื้อก่อนทุกครั้ง

กลับสู่สารบัญ

ฝากทิ้งท้าย

เป็นยังไงกันบ้าง กับการพาไปท่องโลกของรองเท้าในวันนี้ สนใจแบรนด์ รองเท้า ผู้หญิง แบรนด์ไหนกันบ้าง

รองเท้าเป็นเครื่องแต่งกายที่อยู่ติดตัวเราตลอด จนแทบจะเป็นอีกหนึ่งอวัยวะเลยก็ว่าได้ เลือกรองเท้าดีๆ นอกจากจะใส่สบาย ไม่เจ็บเท้าแล้วยังช่วยเสริมบุคลิกภาพได้อีกด้วย ชอบแบรนด์ไหน ชอบคู่ไหนก็ลองไปหามาครอบครองกันน้า เพราะผู้หญิงกับรองเท้ายังไงก็เป็นของคู่กัน ส่วนสายชิล สายโบฮีเมียน แนะนำอีกครั้งว่า “Tribe shoes” ตอบโจทย์ ราคาดีจริงๆ ต้องสั่งสักคู่แล้ว สั่งซื้อกันได้เลยที่ tribe-official อย่าลืมไปดูกันน้า รับรองถูกใจแน่นอน

Tribe Shoes ที่สาวๆ ต้องมี รับรองว่าไม่มีใครเหมือน

สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าส้นสูง

SOONA SANDALS

฿ 18,300
สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าส้นสูง

MUSGO SANDALS

฿ 17,600

รองเท้าส้นสูง

GIRASOL SANDALS

฿ 17,600
สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าส้นสูง

NEVADA SANDALS

฿ 17,900