13 ที่พัก เกาะพยาม เที่ยว 2 วัน 1 คืน พักร้อน ที่ต้องลองไปพักสักครั้ง รับรองถูกใจ

เกาะพยาม

สำหรับใครที่กำลังเก็บกระเป๋าเตรียมตัวไปเที่ยวเกาะพยาม แต่ยังไม่รู้จะไปนอนที่พักไหนที่สวยงาม ใกล้ชิดธรรมชาติจนทำให้คุณให้สามารถซึมซับบรรยากาศดีๆ บนเกาะกลางทะเลอันดามัน แห่งจังหวัดระยองได้ ขอแนะนำ 13 ที่พัก เกาะพยามใกล้ชิดกับธรรมชาติ ให้คุณได้ชาร์จพลังธรรมชาติแบบเต็มอิ่มตลอดทริป จนกลายเป็นความทรงจำดีๆ ในช่วงวันหยุดไปเลย จะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน

13 ที่พัก เกาะพยาม และพื้นที่ใกล้เคียง ฟีลใกล้ชิดธรรมชาติ

1. นิธิพร รีสอร์ท (Nitiporn resort)

มาเริ่มกันที่รีสอร์ทติดริมชายหาดแม่หม้ายแห่งเกาะพยาม สไตล์มินิมอล ที่สามารถชมวิวผืนน้ำที่ตัดกับแสงอาทิตย์ยามเช้า จากหน้าต่างที่พักตอนตื่นนอนได้ เพราะรีสอร์ทตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันออกของเกาะพยาม ซึ่งถ้าคุณโชคดีก็จะได้เห็นฝูงนาคน่ารักๆ และนกเงือกที่หน้าหาดด้วย โดยที่นี่มีการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย เพื่อป้องกันโควิท-19 กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

เพื่อสร้างความมั่นใจให้ลูกค้า มีห้องพักให้เลือกหลากหลายในราคาสบายกระเป๋า สำหรับคนที่อยากพาสัตว์เลี้ยงไปเที่ยวเกาะพยามด้วย ที่นี่ก็เป็นที่พักที่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ โดยมีข้อจำกัดว่าน้องต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 6 กิโลกรัม ต้องเตรียมที่นอนสำหรับน้องแยกต่างหาก และต้องไม่รบกวนลูกค้าท่านอื่น โดยจุดเช็คอินใกล้เคียงนิธิพร รีสอร์ทได้แก่ วัดเกาะพยามที่มีโบสถ์กลางน้ำ ซึ่งแลนด์มาร์คของเกาะ อ่าวใหญ่ และอ่าวเขาควาย

2. ชมจันทร์ บีช รีสอร์ท

ที่พักบนเกาะพยามที่เงียบสงบ คนน้อย ไม่วุ่นวายแบบมีความเป็นส่วนตัว ติดอ่าวเขาควาย ที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ โดยเกือบทุกห้องพักมีวิวเห็นชายทะเล ที่คุณสามารถฟินชายทะเลกว้างใหญ่ไพศาล ตอนกลางวันก็ฟินไปกับวิวธรรมชาติแสนอุดมสมบูรณ์ ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นเคล้าเสียงนกร้อง เสียงลมทะเล และเสียงคลื่นกระทบฝั่งตลอดทั้งวัน

อีกหนึ่งไฮไลต์ของชายหาดบนเกาะพยามคือนกเงือก นกที่รักเดียวใจเดียวเป็นจำนวนไม่ต่ำกว่า 50 ตัว ที่คุณสามารถเห็นพวกมันบินในยามเช้าริมหาด จากวิวหน้าต่างได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจด้วย ส่วนตอนกลางคืนก็จิบเบียร์ชมแสงจันทร์ และแสงดาว เคล้าไปกับแกล้มเป็นอาหารทะเลสดๆ จากชาวเล และร้านโชว์ห่วยของชาวบ้านที่ควรค่าแก่การสนับสนุน

นอกจากนี้ที่ชมจันทน์รีสอร์ท ยังมีร้านอาหารไทยที่ทำได้ทุกเมนูขึ้นชื่อจากวัตถุดิบสดใหม่ ที่อุดหนุนมาจากชาวประมงบนเกาะพยาม ไม่ว่าจะเป็นเมนูเด็ดย่าง ปลาสากทอดน้ำปลา หมึกนึ่งมะนาว กุ้งแช่น้ำปลาหวานๆ แน่นๆ หรือจะเป็นเนื้อปูกรรเชียงแน่นๆ ก็สดใหม่น่ารับประทานอย่าบอกใคร

3. หิมพานต์ รีสอร์ท (Himmapan Resort)

ที่พักต่อไปทำมาจากตู้คอนเทนเนอร์ ในสไตล์ลอฟท์ปูนเปลือย เรียบง่าย แต่บรรยากาศดีด้วยร่มเงาของต้นมะม่วงหิมพานต์ ที่รายล้อม ให้ความร่มรื่นสมกับชื่อของรีสอร์ท โดยที่นี่มีจุดเด่นคือการออกแบบของสวน และสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ที่ถูกดีไซน์มาร่วมกันอย่างลงตัว จนได้ออกมาเป็นบรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การหลีกหนีความวุ่นวายของเมือง มาซึมซับพลังธรรมชาติของเกาะพยาม

เรียกได้ว่าจะมานั่งพักผ่อนสบายๆ นอนในเปลแบบชิลๆ เพื่อซึมซับความสงบ หรือจะไปเล่นน้ำในสระว่ายน้ำกลางแจ้ง แล้วไปบาร์น้ำที่ทางรีสอร์ทมีไว้ให้บริการด้านข้างสระ เพื่อเติมความสดชื่นก็สุดยอด โดยผู้ที่ไปใช้บริการส่วนใหญ่ จะชื่นชมถึงความใจดี สุภาพ และมีใจบริการของเจ้าของ และพนักงาน แต่ที่นี่อาจจะไม่เหมาะกับคนที่กลัวแมลงมากๆ เท่าไหร่เพราะมันอยู่ท่ามกลางป่า ซึ่งอาจจะมีแมลงเข้ามาอยู่ด้วยบ้างเป็นธรรมดา

4. น้ำใสเขาสวย รีสอร์ท (NUMSAI KHAOSUAY RESORT)

ถ้าคุณกำลังมองหาที่พักสวย กว้าง แถมยังมีสวนเขียวโปร่งสบายตา เหมาะกับการถ่ายรูปที่มีเสน่ห์แบบไทยๆ ก็ขอแนะนำน้ำใสเขาสวย รีสอร์ทที่เป็นที่พักแบบบังกะโล แยกเป็นหลังเพื่อความเป็นส่วนตัวแถมยัง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น WIFI บาร์เครื่องดื่มพร้อมตู้เย็น หรือไดร์เป่าผม โดยจุดเด่นของที่นี่ ซึ่งทำให้ดาราเซเลปชื่อดังมาใช้บริการ เมื่อมาเยือนเกาะพยามกันเพียบ

ไม่ว่าจะเป็นนักร้องเสียงดีอย่างคุณลุลา นางเอกละครช่อง 3 อย่างคุณมิ้นต์ ชาลิดา และนักแสดงละครเรื่องสงครามนางงาม อย่างคุณใบเตย ก็เป็นเพราะว่า ที่นี่ มีบ่อน้ำร้อนออนเซน โดยห้องพักทุกห้องมีอ่างน้ำ และฝักบัวน้ำแร่ที่ส่งตรงจากแหล่งน้ำพุร้อนธรรมชาติไว้บริการนั่นเอง เรียกได้ว่าสะอาด ปลอดภัย ใกล้ชิดธรรมชาติแบบอยู่สบาย เหมาะกับการผ่อนคลายแบบชิลๆ ช่วยปลดเปลื้องความเหนื่อยล้าตลอดทั้งสัปดาห์ ได้ดี เลยทีเดียว

5. พยามาศ ไพรเวท บีช รีสอร์ท (Phayamas Private Beach Resort Ranong)

ต่อมาไปดูกันที่ที่พักติดชายหาดบนเกาะพยาม แบบไพรเวท บริเวณอ่าวหินขาว ที่นอกจากจะฟินไปกับบรรยากาศทะเลตามธรรมชาติแล้ว ยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และสระว่ายน้ำสำหรับเด็กในชายหาดส่วนตัว และพื้นที่สีเขียวให้คุณเต็มอิ่มกับอากาศบริสุทธิ์บนเกาะพยามแล้ว ที่นี่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องนอนป้องกันสารก่อภูมิแพ้ ฝักบัวสายฝน หรือโต๊ะบิลเลียด สถานที่สำคัญที่ใกล้เคียงที่เดินแค่ 1 นาทีก็ถึงแล้ว ได้แก่ ท่าเรือเกาะพยาม หาดอ่าวเขาควาย หาดอ่าวใหญ่ ศาลเจ้าแม่กวนอิม และหินทะลุ

โดยกิจกรรมแนะนำที่ลองไปทำในบริเวณใกล้เคียงที่พักได้แก่ ทริปท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์รอบเกาะพยาม และบริการสปาของรีสอร์ทที่มีอยู่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการนวดไทย สครับขัดผิว และสปาบำบัด เช่น อโรมาเธอราพี และการนวดกดจุดที่จะทำให้การเที่ยวเกาะพยามของคุณผ่อนคลายยิ่งกว่าเก่า แถมที่นี่ยังมีพื้นที่ปิกนิกในสวนให้คุณสามารถพักผ่อนชิลๆ หรือถ่ายรูปในสวนสไตล์สาวเกาหลีได้อีกด้วย

6. เดอะบลูสกาย รีสอร์ท (The Blue Sky Resort)

วิลล่ารีสอร์ทระดับ 4 ดาวที่ตั้งอยู่ริมอ่าวแม่หม้าย และล้อมรอบด้วยป่าชายเลน โดดเด่นด้วยการออกแบบตัวบ้านพัก ซึ่งการออกแบบได้รับแรงบันดาลใจจากมัลดีฟส์ คือดีไซน์สไตล์เป็นวิลล่ากลางน้ำที่อยู่แยกกันเป็นหลังๆ แบบหมู่เกาะของชาวเกาะที่ตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติ คือปูหลังคาหญ้า มีพื้นหินขัดขาวสะอาดตา และมีฝ้าสูงกว่า 4 เมตรที่ทำให้ห้องโปร่งอยู่สบาย โดยวิลล่าแต่ละห้องห่างกัน 3-4 เมตร เพิ่มความเป็นส่วนตัว ซึ่งที่นี่มีห้องพัก 2 โซน คือโซนวิวทะเล และโซนวิวป่าโกงกางที่ยามน้ำขึ้นจะเป็นวิวลากูน ส่วนยามน้ำลงจะเป็นวิวหาดทรายของเกาะพยาม

วิลลาแต่ละหลัง ยังมีการตกแต่งภายในที่ทันสมัย มีหน้าต่างขนาดใหญ่ ซึ่งเปิดรับแสงธรรมชาติได้อย่างทั่วถึง และมีระเบียงส่วนตัว นอกจากนี้ ทางรีสอร์ทยังมีเรือคายัคให้บริการฟรี และมีบริการจักรยานให้เช่าอีกด้วย บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนชิลๆ ที่สามารถซึมซับพลังธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์แห่งท้องทะเล สีฟ้าสดใส และป่าโกงกางเป็นอนุบาลสัตว์น้ำของธรรมชาติของบนเกาะพยาม แบบไม่ต้องพยายาม รับรองว่าต้องหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งอย่างแน่นอน

7. แร็บบิท บังกะโล (Rabbit Bungalow)

เรียบง่าย สงบสุข และสวยงาม นี่แหละ คำนิยามที่ผู้ที่เคยไปพักที่แร็บบิท บังกะโลแห่งเกาะพยามรู้สึกกัน ที่นี่อยู่ห่างจากอ่าวเขาควายเพียงแค่ 200 เมตร ทำให้ใช้เวลาเดินไปที่ชายหาดแค่ 5 นาที มีให้เลือกทั้งกระท่อมไม้ไผ่ และกระท่อมไม้วิวสวน ในราคาที่พัก 2 ท่านไม่ถึง 1000 บาท ที่นี่เป็นกระท่อมเล็กๆ เป็นธรรมชาติที่ไม่มีเครื่องปรับอากาศ มีเพียงพัดลมเพดานแต่ไม่ร้อน

แร็บบิท บังกะโลเหมาะกับคนรักธรรมชาติ เพราะมีสวนเขียวขจีรายล้อม พร้อมระเบียงส่วนตัว หากคุณมานอนพักที่นี่คุณจะได้ตื่นมารับกลิ่นอายธรรมชาติในยามเช้า ไม่ว่าจะเป็นเสียงนกร้อง เสียงแมลง และแสงรำไร แถมนักท่องเที่ยวหลายๆ คนยังบอกว่าเจ้าของที่พักใจดีมากๆ ตอนวันคริสต์มาสก็ยังจัดปาร์ตี้ และอาหารให้กับแขกที่มาพักฟรี ด้วยใจโอบอ้อมอารีอีกด้วย ให้อารมณ์อบอุ่นเหมือนมานอนพักแรมบ้านพักต่างอากาศของเพื่อน บนเกาะพยาม ในวันหยุดมากกว่ามานอนโรงแรมใหญ่ๆ ซะอีก

8. ละอองเล (La Ong Lay)

พบกับอีกที่พักแบบ local บนเกาะพยาม คือ ละอองเล (La Ong Lay) ที่พักสไตล์บังกะโลส่วนตัวราคาน่ารัก ที่ทำมาจากไม้ และหลังคามุง ล้อมรอบด้วยกระจกใสให้คุณสามารถชมวิวริมทะเลสวยๆ ของเกาะพยาม จากในห้องนอนในยามที่แดดจ้าได้สบายๆ หรือจะออกมาชมวิวพระอาทิตย์อัสดง ถ่ายรูปท้องฟ้ายามเย็น พร้อมรับลมทะเลตรงระเบียงหน้าบ้านก็ฟิน

นอกจากนี้ ยังมีโซนกิจกรรมส่วนรวมอย่างห้องสมุด บาร์เครื่องดื่ม และโซนบาร์บีคิว แถมยังมีกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพายเรือ ดำน้ำตื้น ชิงช้า หรือการปาลูกดอกก็มีบริการ นอกจากนั้นหลายๆ คนก็พูดว่าเจ้าของโรงแรมก็มีอัธยาศัยดี ช่วยแนะนำเส้นทางท่องเที่ยวแบบชาวท้องถิ่นให้อีกด้วย

9. บัฟฟาโล เบย์ วาเคชั่น คลับ

บังกะโลปลอดบุหรี่ ที่เป็นมิตรกับทั้งเด็กเล็ก และสัตว์เลี้ยง ทำให้เหมาะกับการไปเที่ยวเป็นครอบครัวสุดๆ ที่นี่มีชายหาดไพรเวทติดอ่าวเขาควาย ซึ่งมีคลื่นไม่แรงทำให้เหมาะกับการเล่นน้ำ ห้องพักมีความสะอาด และกว้างขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็น Wi-Fi ทีวีพร้อมช่องดาวเทียม และตู้นิรภัย และน้ำดื่มบรรจุขวดฟรี ห้องพักมีชานเรือนที่ได้รับการตกแต่งพร้อมห้องนั่งเล่นแยกเป็นสัดส่วน และสามารถพาสัตว์เลี้ยงไปพักผ่อนได้ด้วยฟรีด้วย

10. Flower Power Farm Village & Restaurant

สำหรับผู้ที่หลงรักสวนดอกไม้นานาพรรณ บอกเลยว่า Flower Power Farm Village & Restaurant ที่เป็นส่วนตัว และใกล้ชิดกับธรรมชาติ นี่แหละคือคำตอบ ไม่ว่าจะเป็นดอกกล้วยไม้ ชบา หรือดอกพุทธรักษา ในสวนที่มีหมู่มวลผีเสื้อ ตั๊กแตนใบไม้ และอีกหลากหลายสิ่งมหัศจรรย์รอคุณไปค้นพบ

ที่นี่มีกิจกรรมให้ทำหลากหลายอย่าง เช่น การตกปลา ดำน้ำตื้น เซิร์ฟ ตกหมึก และสปาทรีทเม้นท์ และอีกบริการขึ้นชื่อของที่นี่ ย่อมหนีไม่พ้นร้านอาหาร ซึ่งโดดเด่นด้วยอาหารอิตาลีต้นตำหรับ จากเชฟคนอิตาลีแท้ๆ โดยเมนูขึ้นชื่อคือพิซซ่ารสชาติเข้มข้น ถูกปากคนไทย ในราคาน่ารัก คือถาด 2-3 ท่ารับประทานราคาเริ่มต้นประมาณ 200 บาทเท่านั้น

11. พีพี แลนด์ บีช อีโค รีสอร์ท (PP.Land Beach Eco Resort)

พีพี แลนด์ บีช อีโค รีสอร์ท รีสอร์ทเล็กๆ ที่อบอุ่นบนเกาะพยาม ห่างจากชายหาดเพียง 300 เมตร โดยที่พักเป็นสไตล์บังกะโลเป็นส่วนตัวที่สะดวกสบาย ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อย่างฉนวนป้องกันเสียงรบกวน เกมกระดาน สนุกเกอร์ ฟิตเนส และเปลข้างห้องพัก ที่นี่มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการอาบแดด ดำน้ำตื้น ดูนกป่า อ่านหนังสือชิลๆ ที่ห้องสมุด หรือจะไปตกปลาสดๆ มากินจากทะเลแล้วออกมาสนุกกับสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ถ่ายรูปชุดว่ายน้ำเช็คอินเกาะพยาม ลงอินสตาแกรมเก๋ๆ ก็ชิคสุด

12. บ้านในหมง (Baannaimong Treehouse)

บ้านต้นไม้ริมลำธาร ที่โอบล้อมไปด้วยวิวธรรมชาติแสนมหัศจรรย์ บ้านแต่ละหลังตกแต่งแบบอบอุ่นน่ารัก แยกกันแต่ละหลัง เพื่อความเป็นส่วนตัว เหมือนหนีความวุ่นวายในเมือง มานอนแอบอิงไปกับธรรมชาติในป่าใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร่มเงาต้นไม้ร่มรื่น หรือธารน้ำให้ไปแช่พักผ่อน และน้องหมาน้องแมวน่ารักๆ ที่เป็นกันเอง

ซึ่งคำว่าบ้านในหมง มาจากคำว่า ทุรกันดาร ซึ่งสื่อถึงความลำบากของบริเวณนี้ในสมัยก่อน ที่ไม่มีไฟฟ้า น้ำปะปา สัญญาณโทรศัพท์ และถนนเป็นถนนลูกรัง นอกจากนี้แล้ว ในส่วนของอาหารหวานคาว ก็มีคาเฟ่ในหมง ซึ่งบริการอาหารพื้นถิ่นของภาคใต้ทั้ง ยำในหมง แกงส้มปลา หมูค้อนเตาถ่าน และอีกหลากหลายเมนูเด็ดที่ต้องมาชิม บอกเลยว่า เป็นบรรยากาศของต้นไม้ในฝันวัยเด็ก ที่รอบล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ และเสียงลำธารน้ำไหลเบาๆ ที่น่าประทับใจสุดๆ ไปเลย

13. โตนเพชร กรีนเนอรี การ์เด้น (Ton Phet Greenery Garden)

โตนเพชร กรีนเนอรีการ์เด้น เป็นโฮมสเตย์ติดลำธาร หนึ่งในสถานที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อนจิตใจ ด้วยธรรมชาติบำบัดแบบพอเพียง เพื่อหลีกหนีความวุ่นวายของเมืองใหญ่ การอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของต้นไม้น้อยใหญ่อย่างต้นปาล์ม และสวนผลไม้ให้นักท่องเที่ยวไปพักผ่อน

ที่นี่มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี ทำให้แม้จะไม่มีแอร์ แต่ก็ไม่ร้อน เพราะความใกล้ชิดกับธรรมชาติ หรือถ้าร้อนเมื่อไหร่ก็แค่ไปฟินกับการเล่นน้ำริมลำธารเพิ่มสดชื่นก็สุดฟิน โดยที่พักที่โตนเพชร กรีนเนอรี การ์เด้นมีทั้งในรูปแบบบ้านพัก และเต็นท์สำหรับให้เลือก แถมที่นี่ยังใช้เวลาเดินทางมาจากจากสนามบินระนองประมาณ 10 นาทีเท่านั้น

ยิ่งไปกว่านั้น อีกจุดเด่นของโตนเพชร กรีนเนอรี การ์เด้นคือกิจกรรมสนุกๆ ที่หลากหลายซึ่งจะประทับความทรงจำดีๆ ในทริปนี้ให้กับคุณ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนนวดแผนไทย หรือจะเลือกผ่อนคลายไปกับการนวดเพื่อสุขภาพ การทำลูกประคบสมุนไพร การทำผ้ามัดย้อมจากสีธรรมชาติ ให้คุณนำกลับไปแต่งตัวไปทะเลได้ฟินๆ หรือกิจกรรมสอนทำลิปสติกจากวัตถุดิบธรรมชาติในสีที่คุณเลือกเอง เป็นของติดไม้ติดมือฝีมือตัวเองที่มีชิ้นเดียวบนโลก ติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วย

กลับสู่สารบัญ

ข้อแนะนำในการไปเที่ยวเกาะพยาม แบบไม่ต้องพยายาม

ด้วยถนนที่ใช้สัญจรบนเกาะพยามส่วนใหญ่ เป็นถนนคอนกรีตที่เรียบดี ทำให้การเดินทางบนเกาะพยาม ไม่ได้ยากเย็นนัก เราจึงขอแนะนำให้สาวๆ แต่งตัวไปเที่ยวเกาะพยามแบบที่อยากแต่งเลย ไม่ว่าจะเป็นสไตล์จัดเต็มเพิ่มเติมความมั่นใจ หรือแต่งตัวง่ายๆ เพื่อความชิลขั้นสุดตามสไตล์ที่สาวๆ ชื่นชอบก็ดีทั้งนั้น

รองเท้าไปทะเลดีๆ ตัวช่วยเด็ดของทริปเกาะพยาม

ไม่ว่าสาวๆ จะแต่งตัวสไตล์ไหน ตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ทริปของคุณราบรื่น สนุกแบบไม่มีสะดุดก็คือรองเท้าไปทะเลดีๆ ซักคู่ เพราะนอกจากรองเท้าไปทะเลที่ดี จะช่วยกระชับเสริมความสะดวกสบายให้กับผู้สวมใส่แล้ว การออกแบบที่สวยงามเสริมความมั่นใจให้สาวๆ ก็เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ขอแนะนำแบรนด์รองเท้าไปทะเลออกแบบมาเพื่อทริปไปทะเลของสาวๆ ทุกคนอย่างแบรนด์ Tribe ที่บอกเลยว่าแต่ละคู่ถูกออกแบบมาให้คุณรู้สึกถึงความอิสระ และความเป็นตัวเองถึงขีดสุด ไม่ว่าจะเป็นเกาะพยาม เกาะกูด หรือทะเลที่ไหนๆ รองเท้าไปทะเลจาก Tribe ก็พร้อมลุยไปกับคุณแน่นอน

กลับสู่สารบัญ

สถานที่เที่ยวน่าสนใจในเกาะพยาม และใกล้เคียง

1. อ่าวใหญ่

อ่าวใหญ่ ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดของเกาะพยาม เพราะที่นี่มีหาดทรายที่กว้างใหญ่สมชื่ออ่าวใหญ่ เมื่อตกเย็นจึงได้พบกับวิวท้องฟ้าสีส้มไล่สีตัดกับสีฟ้าครามของน้ำทะเล ที่มีพระอาทิตย์กลมเด่นอยู่กลางท้องฟ้า ให้คุณได้ชมความโรแมนติกในยามเย็น คู่กับคนที่คุณรักได้ฟินๆ

2. วัดเกาะพยาม

จุดเด่นของวัดเกาะพยามที่ตั้งอยู่ติดกับอ่าวแม่หม้ายคือ โบสถ์กลางทะเลที่บนหลังคาโบสถ์ประดิษฐาน พระพุทธรูปยืนปางลีลาหันหน้าออกสู่ทะเล อย่างสวยงามตระการตา

3. หินทะลุ แห่งชายหาดอ่าวเขาควาย

หินทะลุที่มีลักษณะคล้ายกับซุ้มประตู ซึ่งเป็นความงดงามตามธรรมชาติ ที่เกิดจากน้ำทะเลกัดเซาะเป็นเวลานาน จนกลายเป็นหินทะลุ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะพยาม ซึ่งเป็นจุดเช็คอินของนักท่องเที่ยว ให้ไปถ่ายรูปได้อย่างเป็นธรรมชาติ

4. บ่อน้ำร้อนรักษะวาริน

บ่อน้ำร้อนออนเซ็นตามธรรมชาติ ที่มีอุณหภูมิประมาณ 65 องศาเซลเซียส ซึ่งการอาบน้ำแร่บำบัดรักษาสุขภาพ ด้วยบ่อน้ำร้อนที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาตินั้น ดีทั้งต่อสุขภาพ ผิวพรรณ และการพักผ่อนในวันหยุด โดยน้ำในบ่อมีอุณหภูมิสูงประมาณ 65 องศาเซลเซียส ที่สามารถใช้ดื่ม และอาบได้ นอกจากนี้ยังถือเป็นน้ำบริสุทธิ์ ที่ถูกนำไปผ่านพิธีพุทธาภิเษก เพื่อทำน้ำศักดิ์สิทธิ์อีกด้วย

กลับสู่สารบัญ

สรุปทิ้งท้าย

หลังจากไปส่อง 13 ที่พักบนเกาะพยามพร้อมกับทริคดีๆ ในการท่องเที่ยว และจุดเช็คอินที่น่าสนใจกันแล้ว บอกเลยว่าทริป 2 วัน 1 คืน เพื่อการพักผ่อนสุดสบายของคุณในจังหวัดระยอง กับการเดินทางเคียงคู่กับรองเท้าไปทะเลคู่ใจอย่าง Tribe จะต้องผ่อนคลายความเหนื่อยล้าเป็นปลิดทิ้ง ได้อย่างแน่นอน