ชุดไปทะเล ถ่ายรูป สำหรับสาวๆ แต่งตัวเป็นทีม สวยปังกันยกแก๊ง ไม่ผิดหวังแน่นอน

ชุดไปทะเล ถ่ายรูป

ทะเลสวยๆ กับแก๊งเพื่อนสนิทที่รู้ใจกันนี่แหละสถานที่โปรด แต่จะนัดกันแต่ละที กว่าจะได้จัดแต่ละทริปก็ยากเย็นเหลือเกิน ดังนั้น เก็บความทรงจำที่มีค่าของคุณด้วยการถ่ายรูปหมู่เป็นที่ระลึก พร้อมกับกิจกรรมสนุกๆ อย่างการนัดธีมการแต่งตัวกับเพื่อนกันดีกว่า วันนี้ Tribe พามาส่อง 10 ธีมชุดไปทะเล ถ่ายรูปยังไงก็ปัง ตั้งแต่ชุดสวยๆ เครื่องประดับสุดเก๋ไปจนถึงรองเท้าไปทะเลสำหรับการถ่ายรูปหมู่

แสดงความเป็นแก๊งด้วย 10 ธีมชุดไปทะเล ถ่ายรูปกลุ่มไม่เหมือนใคร

1. ธีมเสื้อฮาวาย

หากพูดถึงชุดไปทะเลก็ต้องนึกถึงเสื้อฮาวายเป็นอันดับต้นๆ แน่นอน เพราะเสื้อฮาวายเป็นชุดที่นัดกันใส่กันเป็นกลุ่มหลายๆ คนก็เข้าใจตรงกันได้ง่าย และมีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแนวกวนๆ แบบลายผลไม้สดใส แนวน่ารักอย่างลายดอกไม้ หรือลายนกฟลามิงโก้หวานๆ หรือแนวติสๆ อย่างลายใบไม้หรือลายวิวทะเลเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นลวดลายไหนบนชุดไปทะเล ถ่ายรูปก็ออกมาสวยปัง

2. ธีมชุดเอิร์ทโทน

โทนสีเรียบง่ายสไตล์สาวเกาหลีดูสบายตา มีความกลมกลืนกับธรรมชาติ และอินเทรนด์สุดๆ และยังสามารถใส่ไปได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะใส่ไปเดินเล่นถ่ายรูปชิลๆ ริมทะเล ใส่ไปซื้อของในห้าง หรือไปคาเฟ่ก็ดูดีในทุกมุม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชุดเอิร์ทโทนที่ทำจากผ้าลินิน ผ้าฝ้าย หรือผ้าคอตตอน ซึ่งมีความเบาสบายจะช่วยระบายอากาศได้ดี เหมาะกับสภาพอากาศ แถมถ้าจะนัดกันใส่ก็นัดให้เข้าใจตรงกันได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น ธีมเดรสมินิมอลเรียบๆ สีครีม หรือสีน้ำตาล เป็นธีมชุดสารพัดประโยชน์ที่ถ่ายรูปเดี่ยวแบบเผลอๆ ก็สวยปังปุริเย่ หรือจะถ่ายรูปรวมกับกลุ่มเพื่อน ก็ดูเป็นกลุ่มที่น่ารักเป็นธรรมชาติอย่าบอกใคร

3. ธีมเสื้อเชิ้ต

ไอเทมสามัญประจำตู้เสื้อผ้าอย่างเสื้อเชิ้ต ก็สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์เป็นชุดไปทะเล ถ่ายรูปสวยๆ ในทริปได้ดี เพียงปลดกระดุมออกซักเม็ดเพิ่มความชิลก็เข้ากับบรรยากาศแล้ว แถมยังสามารถประยุกต์เสื้อเชิ้ตไปได้หลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นผูกเอวโชว์ทรวดทรงแนวเซ็กซี่ เสื้อสายเดี่ยวคลุมด้วยเสื้อเชิ้ตโอเวอร์ไซส์สุดเก๋ หรือเสื้อเชิ้ตเปิดไหล่สไตล์ขี้เล่นหน่อยๆ ก็มีความเป็นธรรมชาติดี รับรองว่าแต่งคุมธีมเสื้อเชิ้ตถ่ายรูปกลุ่มภาพที่ได้ออกมา จะต้องสวยใจละลายแน่นอน

4. ธีมสาวชุดเดรสลายดอกไม้

ทีมสาวๆ สายหวานห้ามพลาด ธีมชุดเดรสลายดอกไม้บางเบาพริ้วไหวเพิ่มพลังหญิงเลย ด้วยสีสันสว่างสดใสของชุดช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กลุ่มของคุณ จะนัดกันใส่คนละสีตามสีที่แต่ละคนชอบก็เริ่ด แถมยังโปร่งสบายไม่อึดอัด เป็นธีมชุดไปทะเล ถ่ายรูปของกลุ่ม ที่ทั้งสวยมีเสน่ห์ เข้ากับบรรยากาศ และสดใสเป็นธรรมชาติ ทีมสาวหวานต้องไม่ผิดหวังกับธีมชุดนี้แน่นอน

5. ธีมสาวเสื้อครอป

เสื้อครอปเป็นชุดที่ช่วยให้คุณดูเอวคอด ดูหุ่นดีขึ้น ใครใส่ก็ไม่ตกเทรนด์ แถมเสื้อครอปยังมีสไตล์ให้เลือกหลากหลาย จะเลือกเป็นเสื้อครอปสีหวานสกรีนลายน่ารักๆ เสื้อครอปสายเดี่ยวสุดแซ่บโชว์หน้าท้องแบนราบ หรือเสื้อครอปเปิดไหล่ที่ขี้เล่นนิดๆ ก็เข้ากับสภาพอากาศ ใส่กับกางเกงยีนส์ง่ายๆ ก็ดูดี เรียกได้ว่านัดธีมสาวเสื้อครอปเป็นชุดไปทะเล ถ่ายรูปยังไงก็ออกมาปังยกแก๊งแน่นอน

6. ธีมสาวชุดยีนส์

ชุดไปทะเลสีขาวฟ้าน่ารักสดใสนี่แหละสุดปัง จะเป็นกางเกง หรือกระโปรงยีนส์ตัวเก่ง เอี้ยมยีนส์สุดน่ารัก หรือเสื้อคลุมยีนส์สุดเท่ก็เข้าธีมทั้งนั้น เติมลูกเล่นกันอีกนิดด้วยเข็มกลัดลายเก๋บนเสื้อยีนส์ ช่วยเพิ่มเอกลักษณ์เฉพาะ จะสวมแก๊ปเพิ่มความเก๋ แถมยังช่วยกันแดดได้ก็มีประโยชน์ และเข้ากับลุคชุดไปทะเล กางเกงขายาว กางเกงขาสั้น หรือเสื้อคลุมยีนส์ผูกเอวใส่กับหมวกแก๊ป ก็เป็นแนวสตรีทที่เท่สุดติ่ง ทั้งเตรียมตัวง่าย และเก๋ขนาดนี้ มิน่าละชุดยีนส์ถึงเป็นที่นิยม

7. ธีมสาวชุดขาว

ชุดโทนสีสันสดใสที่ใครๆ ใส่แล้วก็โดดเด่นอาจจะไม่เป็นที่ถูกใจสาวๆ อีกต่อไป เพราะชุด All white แบบคลีนๆ แต่สวยดูแพงนี่แหละกำลังมา จะแต่งเป็นแนวน่ารักกระโปรงพองๆ มีระบายหลายชั้น หรือแนวชุดขาวลูกไม้ซีทรูแซ่บลืมตามสไตล์ของสาวๆ แต่ละคนในกลุ่มก็ได้ แล้วจึงเพิ่มรายละเอียดของกลุ่มด้วยเครื่องประดับน่ารักๆ อย่างเช่นกิ๊ปติดผมไข่มุก หรือสร้อยคอเปลือกหอยก็จะได้ชุดไปทะเล ถ่ายรูปสวยๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของกลุ่มเราแล้ว บอกเลยว่าชุดขาวคือสีสันตัดกับสีฟ้าของทะเลได้ดีมาก

8. ธีมสาวสายรุ้งสดใส

สีสันสดใสของสายรุ้ง เป็นที่โดดเด่นเตะตาทุกคนอยู่แล้ว หากสาวๆ จะนัดกันเป็นเจ้าของชุดสีสดใสคนละหนึ่งสีไม่ซ้ำกัน เพื่อเป็นตัวแทนของแต่ละสีของสาวรุ้งก็แจ่ม เพราะเมื่ออยู่รวมกันเป็นกลุ่มจะกลายเป็นกลุ่มสาวสายรุ้ง หรือนัดกันใส่ชุดที่มีสีสายรุ้ง 7 สีแจ่มๆ ไปเลย เช่น เสื้อลายทางสีสายรุ้งน่ารัก เดรสไล่สีสายรุ้ง หรือเสื้อสกรีนลายสายรุ้งสุดน่ารักก็ปัง นอกจากความสวยของชุดไปทะเล ถ่ายรูปยังไงก็สวยปังของลุคนี้ที่น่าสนใจแล้ว ชุดธีมสายรุ้งยังเป็นสัญลักษณ์ของการแสดงออกถึงการสนับสนุนความหลากหลาย และความเท่าเทียมทางเพศอย่างเป็นสากลอีกด้วย

9. ธีมสาวชุดมัดย้อม

เสื้อมัดย้อมใครว่าไม่เก๋ ด้วยเนื้อผ้าเบาสบาย และการดีไซน์ที่หลากหลาย ทำให้ชุดมัดย้อมเป็นที่นิยมสุดๆ ในหลายประเทศ หลายคนอาจชินตากับผ้ามัดย้อมบาติกสีฟ้าขาวน้ำเงิน ที่อยู่ในรูปของเสื้อยืดชิลๆ ไม่มีลูกเล่นอะไรโดดเด่นมาก แต่จริงๆ แล้วชุดมัดย้อมไม่ได้มีแต่เสื้อยืดจืดๆ น่าเบื่อเท่านั้น จะใส่เป็นชุดเอี๊ยมผ้ามัดย้อมสายเดี่ยวน่ารัก เสื้อคอวีมัดย้อมสีพาสเทล หรือเสื้อมัดย้อมเปิดไหล่เข้ากับบรรยากาศทะเลก็ฮิปสเตอร์ จะชุดไปทะเล ถ่ายรูปแนวไหน แค่เติมลูกเล่นมัดย้อมเข้าไปเพิ่มความเก๋ และชิลให้กลุ่มของเราได้แล้ว

10. ธีมสาวโบฮีเมี่ยน

แฟชั่นเหนือยุคที่ให้คุณแสดงความเป็นตัวของตัวเองได้ถึงขีดสุด มีความเป็นศิลปะแบบชนเผ่าแต่ก็ยังมีความทันสมัย และเป็นอิสระ สาวๆ จะเลือกชุดสไตล์โบฮีเมียนมาแต่งสบายๆ อย่างเสื้อครอป ชุดเดรสพริ้วๆ หรือชุดสไตล์อิสระแล้วประดับด้วยเครื่องประดับโบฮีเมี่ยนหลากหลายก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น กำไลลูกปัด สายคาดหัวขนนก ผ้าผูกผมลวดลาย หรือสวมเสื้อคลุมโบโฮชิคๆ ใส่เป็นชุดไปทะเล ถ่ายรูปคู่กับพร๊อบสไตล์สาวยิปซี อย่างรองเท้าแกลดิเอเตอร์ก็ขึ้นกล้อง และโดดเด่นดึงดูดสายตาในทุกครั้งที่มอง

กลับสู่สารบัญ

ทริคนัดธีมชุดไปทะเล ถ่ายรูปยังไงให้ไม่ล่ม

เวลาที่อยากนัดเพื่อนให้ใส่ชุดธีมเดียวกันแต่ละครั้ง มันยากเย็นเหลือเกิน เพราะกว่าจะนัดวันให้ตรงกันไปเที่ยวได้ก็ยากแล้ว แถมเพื่อนบางคนก็ไม่ค่อยมีเวลาหาชุดให้ตรงธีมด้วย แล้วต้องนัดกันยังไงให้ธีมชุดไปทะเล ถ่ายรูปสวยๆ ของกลุ่มไปรอด

สิ่งสำคัญในเรื่องนี้ คือต้องกำหนดธีมให้ชัดเจน เช่น จากกำหนดให้ใส่เสื้อชิลๆ ที่ฟังดูเข้าใจง่ายแต่ไม่ชัดเจน เวลาถ่ายรูปจริงอาจจะได้รูปที่ไม่ดูเป็นธีม เพราะคำว่าชิลของแต่ละคนไม่เท่ากัน ลองกำหนดธีมที่มีความชัดเจนมากขึ้น แต่ก็สามารถแต่งตามได้ไม่ยากเกินไป และดิ้นได้ ตามความสะดวกของแต่ละคน เช่น ธีมชุดยีนส์ คือมีไอเทมอะไรก็ได้ในตัวที่มีความเป็นยีนส์ จะช่วยให้การนัดธีมชุดของกลุ่มเป็นไปในทางเดียวกันมากขึ้น

เคล็ดลับง่ายๆ ที่ทำให้คนในกลุ่มทำตาม คือการเชิญชวน คุยเกี่ยวกับธีมชุดไปทะเลถ่ายรูปกลุ่มบ่อยๆ ให้ทุกคนอินเรื่องชุดกลุ่ม และทริคที่เด็ดที่สุด คือ หาแม่งานของกลุ่มที่จะเป็นคนคอยซัพพอร์ตเรื่องชุดไปเลย ซึ่งแม่งานนี่แหละที่จะช่วยเตรียมชุดสวย และพร๊อบให้เพื่อนที่ไม่สะดวก รับรองว่าถ้าทำตามทริคนี้นัดธีมชุดไปทะเล ถ่ายรูปกลุ่มสุดปังในครั้งนี้ต้องออกมาสวยงามแน่นอน

รองเท้าไปทะเลของเดอะแก๊ง

จะถ่ายรูปให้ปังก็ต้องมีทั้งชุดไปทะเลสวยๆ และรองเท้าไปทะเลปังๆ ที่เหมาะกับการเก็บความทรงจำอันล้ำค่าของกลุ่มเรา เพราะรองเท้าไปทะเลที่ดี นอกจากจะช่วยให้ถ่ายรูปออกมาสวยมั่นใจแล้ว ยังช่วยให้ทริปของคุณราบรื่นไม่มีสะดุด ช่วยป้องกันเท้าของคุณจากเศษแก้ว หรือสิ่งสกปรกบนพื้น จะทำกิจกรรมแบบไหนก็ไม่ติดขัด ซึ่งรองเท้าที่ผลิตจากวัสดุที่ดี จะสามารถลดการเกิดปัญหาการปวดเมื่อยส้นเท้า เนื่องจากการยืน หรือเดินเป็นเวลานานได้ เราขอแนะนำรองเท้าที่ทั้งผลิตจากหนังแท้คุณภาพดี และมีดีไซน์สวยโดดเด่นเข้ากับสาวๆ ทุกคนอย่างแบรนด์ Tribe ทั้ง 3 รุ่นที่คัดมาแล้วว่าปัง เพราะเขาออกแบบมาเพื่อสาวๆ ทุกสรีระเท้า ไม่ว่าคุณจะมีเท้าแบบไหนก็สามารถดูขาเรียวได้ ไปดูกันเลย

รุ่น BRETTA GLADIATORS_LIGHT BROWN

รองเท้าแกลดิเอเตอร์จากหนังวัวธรรมชาติสีน้ำตาลอ่อน ที่แม้ขาเราจะไม่เรียวแต่ใส่แล้วดูขาเรียวสวย เรียกได้ว่าเขาคิดมาถูกใจสาวๆ ทุกคนจริงๆ นอกจากจะสวยปังแล้วยังนุ่มสบาย ด้วยวัสดุหนังแท้เกรดเอด้วย รุ่นนี้มีสายหนังเข็มขัดปรับระดับที่ช่วยกระชับรูปขา ทำให้ยิ่งดูขาเรียวมากขึ้น ซึ่งเราจะใส่ข้อเข็มขัดเพิ่ม หรือถอดสายที่น่องออกแล้วใส่เป็นบู๊ทเหนือเข่าชิคๆ ก็ทำได้ดั่งใจ

สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแกลดิเอเตอร์

BRETTA GLADIATORS_LIGHT BROWN

฿ 3,250

รุ่น KENNA SANDALS

รองเท้าแตะรัดส้นจากหนังแกะกลับสีน้ำตาล รุ่นนี้ใช้เชือกรัดข้อเท้า และสายไขว้พันข้อเท้าสีน้ำเงิน สลับสีน้ำตาลโทนสี Urban Safari ตกแต่งปลายเชือกด้วยลูกปัดน่ารักดูขี้เล่น เป็นรองเท้าสไตล์ใส่คู่เดียวเปรี้ยวรอบโลก จะใส่ไปทะเลก็ชิล หรือใส่ไปห้างก็เก๋ แถมยังเหมาะกับสาวๆ ทุกคนเพราะเขาออกแบบมาให้แถบเชือกด้านข้าง ที่มีองศาความโค้งเท้าพอดีกับเท้าสุดๆ ทำให้เท้าของเราดูเรียวเล็กน่าทะนุถนอมขึ้นอีกเป็นกอง

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

KENNA SANDALS

฿ 2,450

รุ่น KIYA SANDALS

รองเท้าที่ผลิตจากหนังวัวนิ่มสีขาวบริสุทธิ์ ตกแต่งด้วยผ้าไหมโพลีเอสเตอร์ที่ข้อเท้า เป็นลวดลายลูกไม้สุดพิเศษ ที่ไม่เหมือนใคร ถึงจะเป็นสายรัดที่ดูใหญ่แต่กลับไม่ดูตันเลย เพราะเขาดีไซน์การสานของเส้นหนัง มาช่วยนำสายตาไม่ให้เท้าดูตัน เหมือนรองเท้าที่มีสายรัดข้อเท้าใหญ่ปกติ แถมคู่นี้คู่เดียวยังสามารถใส่ได้มากถึงสองแบบ คือผูกข้อเท้าด้วยสายหนังเส้นเล็กต่ำเป็นสไตล์ข้อเท้า หรือจะผูกสายขึ้นมาด้านบนแบบแกลดิเอเตอร์ก็ทำได้ในคู่เดียว เหมือนซื้อคู่เดียวแต่ได้รองเท้าตั้งสองคู่

สินค้าหมดแล้ว

รองเท้าแตะ ผู้หญิง

KIYA SANDALS

฿ 2,690
กลับสู่สารบัญ

นัดธีมชุดถ่ายรูปแล้วแต่เพื่อนเททำยังไงดี

1. จัดตำแหน่งการถ่ายรูปใหม่

บางครั้งที่เพื่อนลืมธีมของกลุ่ม หรือเอาชุดมาไม่ตรงธีมเหมือนไม่ได้อ่านไลน์ เราก็สามารถกู้สถานการณ์ได้ด้วยการจัดตำแหน่งการยืนถ่ายรูปของกลุ่มใหม่ เช่น กลุ่มมี 5 คน และมีคนแต่งหลุดธีมมา 1 คน ลองจัดให้เพื่อนคนนั้นอยู่ตรงกลาง แล้วทำท่าถ่ายรูปส่งความรักให้เพื่อนก็น่ารักแบบมีสตอรี่ไปอีก

2. เปลี่ยนชุด

เอาชุดมาผิดก็เปลี่ยนชุดได้ ลองถามแล้วขอยืมชุดจากเพื่อนในกลุ่ม ซึ่งอาจจะเตรียมชุดไปทะเล ถ่ายรูปที่ตรงกับธีมกลุ่มมามากกว่า 1 ชุด หรือซื้อเสื้อลายดอกที่ร้านแถวนั้นมาใช้เป็นไอเทมใหม่ของกลุ่มให้เพื่อนไม่ต้องเหงา และสามารถคงความเป็นธีมของกลุ่มเอาไว้ได้

3. ยอมรับความจริง และเข้าใจในสิ่งที่เป็น

ธีมชุดไปทะเล ถ่ายรูปไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุดในทริป แต่เป็นเพียงหนึ่งองค์ประกอบที่ทำให้ทริปของคุณสนุกขึ้น ไม่ต้องเศร้าไปหากนัดครั้งนี้ไม่สำเร็จ ขอให้คุณทำความเข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้น และสนุกกับทริปที่ตั้งตารอคอยกับคนที่คุณรัก แล้วรูปถ่ายที่ออกมาจะสวยงามไปด้วยความทรงจำแน่นอน

กลับสู่สารบัญ

สรุปทิ้งท้าย

เป็นยังไงกันบ้างกับ 10 ธีมชุดไปทะเล ถ่ายรูปยังไงก็ปังที่เรายกมาวันนี้ บอกเลยว่าชุดสวยๆ ถ่ายรูปคนเดียวว่าสวยปังแล้ว แต่ถ้าสาวๆ นัดกันใส่ชุดเป็นธีม ถ่ายรูปกลุ่มยิ่งเพิ่มความปังเข้าไปอีก เพราะสาวๆ แต่ละคนต่างก็จัดเต็มชุดผ้าหน้าผมกันอยู่แล้ว เราขอให้ทริปนี้ของคุณมีความสุขนะ Tribe จะอยู่เคียงข้างสาวๆ ทุกทริปไปทะเลเอง รับรองว่าคุณถ่ายรูปออกมาสวยโดดเด่นไม่แพ้ใครแน่นอน