เตรียมตัวให้พร้อม ก่อนใส่บิกินี่ตัวโปรด ไปอวดหุ่นสวยแซ่บ ริมชายหาด อย่างมั่นใจ

บิกินี่

บอกตรงๆ เลยว่า Covid19 ระบาดมาตั้งแต่ปีที่แล้ว แทบจะไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลย ร่างกายโหยหาทะเลมากๆ เล่นน้ำ อาบแดด เล่นเซิร์ฟบอร์ดโต้คลื่น แค่คิดก็มีความสุขแล้ว ตอนนี้รอแค่อย่างเดียว คือรอให้สถานการณ์ทุกอย่างเข้าที่ Covid 19 ควบคุมได้เมื่อไหร่ จะได้ปัดฝุ่นบิกินี่ตัวโปรด ไปอวดหุ่นให้สมกับที่รอคอยมานาน ใกล้เวลาที่เราคอยเข้ามาทุกทีๆ แล้วอีกไม่นานสถานการณ์น่าจะกลับมาปกติ จะได้ออกไปเที่ยว ไปผ่อนคลายกันสักที วันนี้เลยจะชวนสาวๆ ไปเตรียมหุ่น เตรียมบิกินี่ตัวโปรด ให้พร้อมไปตะลุยทะเลกัน บอกเลยว่ามีเคล็ดลับเกี่ยวกับการเตรียมตัวก่อนใส่ บิกินี่ มาฝากเพียบเลย พร้อมแล้ว เริ่มได้

จะใส่ บิกินี อวดหุ่น ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง

จะใส่บิกินี่ทั้งที ก็ต้องเตรียมความพร้อมกันหน่อย ผิวต้องพร้อม หุ่นต้องพร้อม มาดูกันว่าก่อนจะใส่บิกินี่ได้อย่างมั่นใจ ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง

1. เตรียมผิวให้พร้อม

สำหรับสาวๆ ที่อยากใส่บิกินี่ สิ่งแรกที่ต้องเตรียมตัว นั่นก็คือการบำรุงผิว เพราะเวลาใส่บิกินี่ สิ่งที่จะเห็นได้ชัดมากที่สุดก็คือ ผิวของสาวๆ นั่นเอง ขัด พอก บำรุงให้ครบสูตร การขัดผิวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เพื่อผิวที่เนียน เปล่งปลั่ง หมั่นทาครีมบำรุงเป็นประจำ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น สาวๆ หลายคนชอบคิดว่า ผิวสวยคือผิวที่ขาว แต่ไม่จริงเลย ผิวสวย คือผิวที่เรียบเนียน เปล่งประกายต่างหาก จะสีผิวไหนๆ ขอแค่มีผิวที่เรียบเนียน ชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดี ก็ใส่บิกินีอวดผิวสวยๆ ได้แล้ว ผิวสีน้ำผึ้งในชุดบิกินี่ เซ็กซี่จะตาย

2. กำจัดขนในที่ลับ

บอกเลยว่าเรื่องนี้สำคัญมากๆ ห้ามพลาดเป็นอันขาด สาวๆ คนไหนที่ไม่ค่อยได้ดูเลยในส่วนนี้ ถึงเวลาต้องจัดการแล้ว เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความมั่นใจเวลาใส่บิกินี่แล้ว ยังช่วยเพิ่มความสะอาด ลดความอับชื้น กลิ่นอันไม่พึงประสงค์ด้วย ซึ่งวิธีกำจัดขนมีด้วยกันหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น การโกน การแว็กซ์ แต่ถ้าจะให้แนะนำ ขอแนะนำวิธีการกำจัดขนด้วย การเลเซอร์ จะดีที่สุดค่ะ เพราะไม่เจ็บมาก ช่วยลดการเกิดขนใหม่ ขนไม่แข็ง ไม่คัน และยังช่วยให้ผิวบริเวณน้องสาวเรียบเนียนขึ้นด้วย วันนี้เรารวมร้านเลเซอร์ขนที่เป็น TOP 5 มาแนะนำด้วย อย่าลืมติดตามต่อกันน้า

3. ทำความสะอาดสะดือ

สำหรับสาวๆ ที่ไม่ชอบใส่บิกินี่เอวสูง เน้นใส่เอวต่ำ อวดเอวคอดๆ อย่าลืมดูแล ทำความสะอาดสะดือด้วยน้า อย่าตกม้าตายเพียงแค่จุดเล็กๆ ทำความสะอาดให้เรียบร้อย จริงๆ ปัจจัยที่ทำให้สะดือดำมีหลายอย่าง ทั้งฮอร์โมน คราบไคลสะสม รวมไปถึงคราบสบู่ที่ล้างออกไม่หมดด้วย วิธีทำความสะอาดก็ง่ายแสนง่าย หลังจากอาบน้ำเสร็จ ให้เช็ดสะดือให้แห้ง ใช้ก้านสำลีชุบเบบี้ออยล์ แล้วเช็ดสะดือจนสะอาด จากนั้นใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นเช็ดอีกครั้ง แนะนำให้ทำเบาๆ น้าไม่งั้นจะปวดท้องเอาได้

4. รักแร้ต้องเนียน

เวลาไปทะเล ใส่บิกินี่สวยๆ สิ่งที่ต้องทำก็คือ ถ่ายรูป เอาจริงๆ เน้นถ่ายรูปมากกว่าเล่นน้ำอีก ถ้ารักแร้คล้ำ เป็นตุ่มหนังไก่ คงไม่กล้ายกแขนถ่ายรูปได้อย่างเต็มที่ อย่าว่าแต่ใส่บิกินี่เลย สาวๆ บางคนแค่ใส่แขนสั้น แขนกุด ยังไม่กล้าใส่ด้วยซ้ำ รักแร้คล้ำ เป็นตุ่ม จนหนังไก่ยังอาย บอกเลยว่าต้องหมั่นดูแลเป็นพิเศษ สครับขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรักแร้ รวมถึงอย่าลืมหาผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายมาใช้ด้วย จะได้ไม่มีกลิ่นตัว มั่นใจคูณ 2 ไปเลย

5. ฟิตหุ่นสักหน่อย

ช่วงที่ผ่านมาไหนจะยิมปิด ไหนจะต้อง Work from home สาวๆ บางคนแทบจะไม่ได้ดูแลตัวเองกันเลย ไหนๆ ก็จะใส่บิกีนี่อวดหุ่นแล้ว ก็ฟิตหุ่นให้เฟิร์มๆ สักหน่อย กลับมาออกกำลังกายง่ายๆ ที่บ้างควบคู่กับการคุมอาหาร เลือกทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ เท่านี้สาวๆ ก็จะมีหุ่นเฟิร์มๆ ใส่บิกินี่ถ่ายรูปแล้ว แอบบอกทริค อีกหนึ่งอย่างที่จะช่วยทำให้หุ่นสาวๆ ฟิตเฟิร์ม ไม่บวมน้ำ นั่นก็คือ ลดการทานโซเดียมให้น้อยลง เพราะโซเดียมเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้บวมน้ำ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ขนมซอง ส้มตำ อาหารรสจัด รสเค็ม งดได้ งดเลยจ้า

แต่เหนือสิ่งอื่นใด การเตรียมตัวเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้สาวๆ มั่นใจเวลาใส่บิกินี่ เท่านั้น แต่การมั่นใจตัวเองจากภายในจะทำให้มีความสุขอย่างแท้จริงๆ สุขที่ได้พักผ่อน ผ่อนคลาย สุขที่ได้เป็นตัวของตัวเอง พกความมั่นใจไปเยอะๆ ก็พอ

อย่างที่บอกไว้เลย ว่าขนถือเป็นหนึ่งสิ่งที่คอยกวนใจสาวๆ เวลาจะใส่บิกินี่ เพราะฉะนั้นต้องกำจัด ซึ่งวิธีที่นิยมๆ ในปัจจุบันคือการแว็กซ์ กับการเลเซอร์ ซึ่งวันนี้ก็มีข้อมูลเกี่ยวกับวิธีกำจัดขนทั้งสองแบบมาฝากด้วย มันหมดยุคของการโกนแล้ว ทั้งคัน ทั้งอันตราย ถ้าพลาดขึ้นมาเรื่องใหญ่แน่

กลับสู่สารบัญ

พาไปดูเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ บิกินี่แว็กซ์

บิกินี่แว็กซ์ เป็นหนึ่งวิธีที่นิยมมากๆ วันนี้เลยอยากจะพาสาวๆ ไปรู้จักกับบิกินี่แว็กซ์ ให้มากขึ้น มาดูกันว่าบิกินี่แว็กซ์มีข้อดียังไงบ้าง? แล้วมันมีทั้งหมดกี่แบบ ก่อนอื่นมาดูข้อดีของการทำบิกินี่แว็กซ์กันก่อน

ข้อดีของการทำ บิกินี่แว็กซ์

 • ช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้น เพราะการทำบิกินี่แว็กซ์เป็นการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วชั้นบนออก
 • แว็กซ์ได้หมดจด ถอนรากถอนโคน โอกาสเกิดขนคุดได้น้อย
 • ขนที่ขึ้นใหม่จะไม่แข็ง อ่อนนุ่ม บางเบา และขึ้นช้ากว่าปกติ
 • ไม่ระคายเคืองผิวหนัง ไม่คัน
 • ปลอดภัย ไม่เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ไม่โดนมีดโกนบาด
 • ช่วยขจัดสารพิษช่วยเปิดรูขุมขน ขจัดน้ำมัน หรือสารตกค้างในร่างกายได้

บิกินี่แว็กซ์ ส่วนใหญ่จะใช้วิธีแว็กซ์แบบร้อนโดยแบ่งออกได้ทั้งหมด 5 แบบ

1. The Regular Bikini Wax บิกินี่แว็กซ์แบบธรรมดา เป็นการแว็กซ์แบบเก็บขนบริเวณขอบบิกินี่ และบริเวณขาหนี ไม่ให้มีส่วนเกินโผล่ออกมา ส่วนตรงอื่นยังอยู่ปกติ

 • The Regular Bikini Wax เหมาะกับ : สาวๆ ที่ไม่เคยแว็กซ์มาก่อน พึ่งลองเป็นครั้งแรก ใครที่กล้าๆ กลัวๆ แนะนำให้ลองแบบนี้ก่อน

2. French Bikini Wax เฟรนช์แว็กซ์จะมีความคล้ายกับ บิกินี่แว็กซ์แบบธรรมดา แต่จะเพิ่มการแว็กซ์ตรงด้านหน้า และตรงด้านข้างของสามเหลี่ยมทั้งสองด้านด้วย

 • French Bikini Waxเหมาะกับ : สาวๆ ที่อยากแว็กซ์ขนส่วนเกินออก แต่ไม่อยากดูเด็กจนเกินไป

3. The Full Bikini Wax บิกินี่แว็กซ์แบบเต็ม คืออ่านจากชื่อภาพในหัวคือไม่เหลือขนสักเส้น แต่จริงๆ แล้วบิกินี่แว็กซ์แบบเต็ม เป็นการแว็กซ์ที่คล้ายๆ บิกินี่แว็กซ์แบบธรรมดา แต่จะลึกกว่าการแว็กซ์แค่ขอบบิกินี่ โดยจะแว็กซ์ขนตรงกลางเป็นรูป สามเหลี่ยม และแว็กซ์ขนระหว่างขาเล็กน้อย รวมไปถึงจะมีการเล็มขนส่วนตรงกลางไม่ให้รกจนเกินไปด้วย ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเลย

 • The Full Bikini Wax เหมาะกับ : สาวๆ ที่ไม่อยากมีขน แต่ก็ไม่อยากแว็กซ์ออกทั้งหมด ยังกลัวเจ็บ ฟีลเหมือนยังเถียงกับตัวเองไม่ได้ อะไรทำนองนั้น

4. Brazilian Wax บราซิลเลี่ยนแว็กซ์ ต้องบอกเลยว่าแบบที่ 3 นี้เป็นบิกินี่แว็กซ์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ก็จะแลกมาด้วยความเจ็บที่มากหน่อย ก็คือจะแว็กซ์ขนออกเกือบทั้งหมด ทั้งด้านหน้า ตรงกลาง และ ด้านหลัง โดยจะเหลือขนบริเวณด้านบนของจุดซ่อนเร้นไว้เล็กน้อย เป็นลวดลายต่างๆ ทั้ง สามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม หรือรูปหัวใจก็มี เอาจริงๆ ความคิดสร้างสรรค์เยอะเหมือนกันนะเนี่ย

 • Brazilian Waxเหมาะกับ : สาวที่เน้นความเซ็กซี่ ชอบใส่จีสตริงเป็นชีวิตจริงใจ

5. Hollywood Wax ฮอลลิวูดแว็กซ์มาถึงแบบสุดท้ายกันแล้ว ชื่อดูยิ่งใหญ่อลังการดาวล้านดวงมาก ซึ่งวิธีการก็อลังไม่แพ้ชื่อเลยจ้า เพราะแบบสุดท้ายนี้เป็นการแว็กซ์ หมดจด ถอนรากถอนโคน ทั้ง ด้านหน้า ตรงกลาง ด้านหลัง ถอนจนไม่เหลือขนสักเส้นเดียว

 • Hollywood Waxเหมาะกับ : สาวๆ ที่ไม่อยากมีขนมาคอยกวนใจ ต้องการแบบหมดจดจริงๆ แต่ก็ต้องทำใจเรื่องความเจ็บเอาไว้นิดนึง เพราะยิ่งแว็กซ์มากเท่าไหนความเจ็บมันก็จะยิ่งทวีคูณมากเท่านั้น แต่สำหรับสาวๆ ที่แว็กซ์บ่อยๆ อาจจะชินไปแล้วก็ได้

เป็นยังไงกันบ้างสาวๆ เลือกแบบกันได้หรือยังว่าอยากแว็กซ์แบบไหนดี หรือถ้าใครไม่อยากแว็กซ์กลัวเจ็บ เราก็มีอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันมาแนะนำ นั่นก็คือ การทำเลเซอร์ นั่นเอง ซึ่งบอกได้เต็มปากเลยว่า “เจ็บน้อยกว่า”

เลเซอร์บิกินี่ อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับสาวๆ ที่กลัวเจ็บ

สำหรับสาวๆ คนไหนที่ไม่อยากมีปัญหาขนกวนใจ แต่ไม่กล้าแว็กซ์ กลัวเจ็บ มาทางนี้เลย เพราะบอกได้เต็มปากเลยว่าเลเซอร์บิกินี่ “เจ็บน้อยกว่า” แต่ราคาก็สูงกว่าด้วยเหมือนกัน

การเลเซอร์บิกินี่ เป็นวิธีการกำจัดขนแบบถาวร โดยการใช้แสงความเข้มสูง หรือแสงเลเซอร์ มาเป็นเครื่องมือ ซึ่งจะใช้หลักการ ส่งพลังงานแสงไปที่รากขนที่มีเซลล์สร้างสีชื่อว่า เมลาโนซัยท์ โดยเซลล์สร้างสีจะทำหน้าที่ดูรับพลังงานแสง และเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเพื่อทำลายรากขนนั่นเอง ถ้าถามเรื่องความเจ็บ ก็มีบ้าง แต่จะเจ็บน้อยกว่าการแว็กซ์ ส่วนรูปแบบของการเลเซอร์บิกินี่ ไม่ต่างจากการแว็กซ์เลย เหมือนกันทุกจุด ยกเว้นวิธีการเท่านั้นเอง

ข้อดีของการทำ เลเซอร์บิกินี่

 • สามารถกำจัดขนได้ในระยะยาว เห็นผลทันที
 • ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ไม่บอบช้ำ ระคายเคืองน้อย
 • ปลอดภัย ไม่เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ เจ็บน้อยกว่า
 • ขนเกิดใหม่น้อย ไม่แข็ง นุ่มนวล บางเบา
 • ทำซ้ำๆ มีโอกาสไม่เกิดขนอีก

ถ้าไม่รวมเรื่องราคา เลเซอร์บิกินี่ ถือเป็นวิธีการกำจัดขนที่น่าสนใจที่สุดเลยก็ว่าได้ แต่พูดกันตรงๆ มันก็คุ้มค่ากับสิ่งที่ได้อยู่เหมือนกันน้า

กลับสู่สารบัญ

Top 5 คลินิกกำจัดขน ที่สาวๆ หลายคนบอกว่า “ดีที่สุด” ในตอนนี้

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่า วันนี้จะมาแนะนำคลินิกกำจัดขน “เลเซอร์บิกินี” ที่สาวๆ หลายคนการันตรีว่าดี ทั้งคุณภาพและราคา จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลย จะใส่บิกินี่ทั้งทีจะปล่อยให้มีขนเล็ดลอดออกมากวนใจไม่ได้

1. APEX Clinic

APEX Clinic ถือว่าเป็นศูนย์บริการทางด้านความงามครบวงจรเลยก็ว่าได้ มีทั้งศัลยกรรม การปลูกผม การจัดฟัน รวมไปถึงการเลเซอร์ขนเป็นผู้นำด้านวัตกรรมความงาม และการดูแลเรือนร่าง ใช้เครื่องมือระดับโลกเลเซอร์บิกินีของ APEX Clinic จะใช้เครื่อง Yag ซึ่งมีความปลอดภัยสูง หมดกังวลเรื่องผลข้างเคียงไปได้เลย ที่สำคัญจะมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้บริการอยู่ตลอด เป็นคลินิกที่สาวๆ หลายคนการันตรีว่าเห็นผลจริง

 • ชนิดของเลเซอร์ : Yag
 • ราคาเริ่มต้น เลเซอร์บิกินี/ครั้ง : 790 บาท (ราคาทดลอง)
 • ราคาต่อคอร์ส (โดยประมาณ) : 18,000 บาท / 8 ครั้ง
 • Line : @ApexBeauty

2. The KLINIQUE

The KLINIQUEเป็นคลินิกเสริมความงามชื่อดังอีกหนึ่งที่ ซึ่งบอกเลยว่ากวาดรางวัลมาเยอะมาก และที่นี่ก็มีบริการ เลเซอร์บิกินี่ ด้วยเหมือนกัน ที่นี่จะใช้ ND Yag Laser ซึ่งเป็นเลเซอร์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากสหรัฐอเมริกา (FDA)The KLINIQUE เคลมว่าเลเซอร์ชนิดนี้ สามารถกำจัดขนได้ถึงเซลล์รากขนเลยทีเดียว มีแพทย์ด้านความงามเลซอร์ที่นี่จบสาขาเลเซอร์ผิวหนังมาโดยเฉพาะ พนักงานทุกคนผ่านการอบรมอย่างถูกต้อง เพื่อการให้บริการ และการให้ข้อมูลที่ดีที่สุด

 • ชนิดของเลเซอร์ : ND Yag
 • ราคาเริ่มต้น เลเซอร์บิกินี/ครั้ง : 1,999 บาท
 • ราคาต่อคอร์ส (โดยประมาณ) : 14,500 บาท / 8 ครั้ง
 • Line : @theklinique

3. Gangnam Clinic

Gangnam Clinic เป็นคลินิกเสริมความงามสัญชาติเกาหลี ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าประเทศนี้เค้าขึ้นชื่อด้านความสวยความงามอยู่แล้ว Gangnam Clinic มีนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากมาย รวมถึงการ เลเซอร์บิกินี่ ด้วย ซึ่ง Gangnam Clinic เลือกใช้ Long Pulse ND Yag เป็นเลเซอร์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากFDA ช่วยทำให้บริเวณที่เลเซอร์เรียบเนียน และกระจ่างใสขึ้น ไม่ทำให้เกิดรอยไหม้ด้วย โดยทางคลินิกการันตรีเองเลยว่าเลเซอร์ที่เลือกใช้เหมาะกับผิวของชาวเอเชียมากที่สุด ต้องไปลองบ้างแล้ว

 • ชนิดของเลเซอร์ : Long Pulse ND Yag
 • ราคาเริ่มต้น เลเซอร์บิกินี/ครั้ง : 1,499 บาท
 • ราคาต่อคอร์ส (โดยประมาณ) : 7,000 – 9,000 บาท / 5 ครั้ง
 • Line : @gangnamclinic

4. SLC Clinic

SLC หรือชื่อเต็มๆ ว่าSLC Siam Laser Clinic เป็นอีกหนึ่งที่ที่เป็นคลินิกเสริมความงามแบบครบวงจร ทั้งผิวพรรณ รูปร่าง ศัลยกรรม รวมไปถึงการทำเลเซอร์บิกินี่ด้วย SLC มีเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพ ทันสมัย ปลอดเชื้อ ได้มาตรฐานสากลและได้มาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุข ในการทำเลเซอร์บิกินี่ SLC เลือกใช้เครื่อง Gentle Yag เป็นเลเซอร์ที่มีความเข้มข้นของแสงสูง ซึ่งจุดเด่นของเลเซอร์ชนิดนี้คือทำลายรากขนได้อย่างตรงจุดและไม่ส่งผลกระทบในบริเวณรอบข้าง ทั้งปลอดภัย สะดวก รวดเร็ว และเห็นผลไวมากๆ

 • ชนิดของเลเซอร์ : Gentle Yag
 • ราคาเริ่มต้น เลเซอร์บิกินี/ครั้ง : 1,499 บาท
 • ราคาต่อคอร์ส (โดยประมาณ) :-
 • Line : @SLCclinic

5. Immagini & Daisy Diva Clinic

มาถึงลำดับสุดท้ายกันแล้ว นั่นก็คือ Immagini & Daisy Diva Clinic นั่นเอง สำหรับสาวๆ ที่ทำเลเซอร์กำจัดขน หรือเลเซอร์บิกินี่บ่อยๆ น่าจะคุ้นชินกับชื่อนี้ เพราะชื่อเสียงโด่งดังไม่แพ้ที่อื่นเลย Immagini เลือกใช้เครื่องมือทางการแพทย์ ที่ผลิตโดยบริษัทชั้นนำของโลก และเครื่องเลเซอร์ยังได้รับการรับรองจาก อย. ไทย และ FDA ถึงจะเป็นคลินิกเสริมความงามแบบครบวงจร

แต่ที่นี้ดังเรื่องการเลเซอร์มากๆ ซึ่งเลเซอร์ที่ Immagini เลือกใช้จะมี 2 แบบคือ Long Pulse ND Yag และ Diode ซึ่งถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่และมีประสิทธิภาพสูงมาก ใครที่อยากให้ขนหายแบบถาวร แนะนำให้ทำติดต่อกัน 5-8 ครั้ง หรือทุกๆ 4-6 สัปดาห์ รับรองว่าจะไม่มีน้องขนมากวนใจอีกแน่นอน

 • ชนิดของเลเซอร์ : Long Pulse ND Yag, Diode
 • ราคาเริ่มต้น เลเซอร์บิกินี/ครั้ง : 1,500 บาท
 • ราคาต่อคอร์ส (โดยประมาณ) : –
 • Line : @immagini

ต้องบอกว่านวัตกรรมและมาตฐานของแต่ละที่น่าสนใจมาก ที่สำคัญราคาดีด้วย สาวๆ คนไหนที่อยากดูแลขนเจ้าปัญหา แต่ไม่อยากแว็กซ์ ไม่อยากโกน เลเซอร์ถือเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางเลย

ก่อนจบของฝากข้อควรระวังสำหรับสาวๆ ที่พึ่งกำจัดขนมา ทั้งวิธีแว็กซ์ และเลเซอร์

 1. หลีกเลี่ยงการออกกำลังกาย หลังจากกำจัดขน แนะนำให้หยุดออกกำลังกายสัก 2-3 วัน เพื่อให้ผิวได้พัก เพราะเวลาออกกำลังกาย เหงื่อจะออกมาก เสื้อผ้าที่ใส่จะอับชื้น และยังทำให้เกิดการเสียดสี จนทำให้รู้สึกระคายเคืองได้ ที่สำคัญยังทำให้เกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียด้วย
 2. หลีกเลี่ยงการสวมเสื้อผ้าที่รัดรูปให้ใส่เสื้อผ้าหลวมๆ เพราะเสื้อผ้ารัดรูปจะทำให้ผิวเกิดการเสียดสี และเป็นการเพิ่มความอับชื้นด้วย
 3. หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณที่แว็กซ์ หรือเลเซอร์การสัมผัสบ่อยๆ อาจทำให้ระคายเคืองและเกิดขนคุดได้ สัมผัสเท่าที่จะเป็นก็พอ
 4. หลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อน สระว่ายน้ำ หรือน้ำทะเลสำหรับสาวๆ ที่ตั้งใจกำจัดขน เพื่อใส่บิกินี่ แนะนำให้ทำล่วงหน้า 2-3 วัน เพื่อให้ผิวได้พัก ห้ามทำเสร็จแล้วเล่นน้ำทันทีเพราะจะทำให้ผิวอักเสบ และระคายเคืองได้

เอาจริงๆ สำหรับสาวๆ ต่อให้ไม่ได้ใส่บิกินี่ แต่การดูแลขนตรงจุดซ่อนเร้น ก็เป็นสิ่งที่ควรทำ เพราะจะช่วยในเรื่องสุขอนามัย ให้สะอาด รวมถึงกลิ่นอับกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วย

กลับสู่สารบัญ

ฝากทิ้งท้าย

เป็นยังไงกันบ้างสาวๆ เตรียมตัวพร้อมเที่ยวกัน หรือยัง? ถ้าพร้อมแล้วก็เก็บบิกินี่ตัวโปรดใส่กระเป๋าแล้วไปเที่ยวกันเลย ลุยยย

Tribe Swimwear ที่สาวๆ ไม่มีไม่ได้

สินค้าหมดแล้ว

ชุดว่ายน้ำ

EMILIA BIKINI SET

฿ 2,950

ชุดว่ายน้ำ

VIOLA BIKINI SET

฿ 2,950

ชุดว่ายน้ำ

GIA BIKINI SET

฿ 2,950