อัปเดต ชุดทูพีช สวยปัง ติดเทรนด์ ให้คุณ โดดเด่น สะดุดตานักท่องเที่ยวริมชายหาด

ชุดทูพีช

ทะเล แสงแดด สายลม และชุดว่ายน้ำคือของคู่กัน แน่นอนว่าสาวๆ ส่วนใหญ่เมื่อไปเที่ยวทะเลแล้วก็ต้องไม่พลาดพกชุดว่ายน้ำตัวโปรด หรือชุดว่ายน้ำที่กำลังเป็นเทรนด์ติดตัวไปด้วย เพราะไม่มีสถานที่ใดที่จะเหมาะถ่ายรูปคู่กับชุดว่ายน้ำ แล้วได้ฉากหลังสวยงามเท่าชายหาดสีขาว และน้ำทะเลสีครามอีกแล้ว หากคุณอยากให้ชุดว่ายน้ำของคุณ โดดเด่น สะดุดตานักท่องเที่ยวริมชายหาด

รวมไปถึงผองเพื่อนบนโลกโซเชี่ยลแล้วล่ะก็ ชุดทูพีชเป็นทางเลือกที่ดีเลยล่ะ เพราะจะทำให้การมิกซ์แอนด์แมทช์ชุดว่ายน้ำเป็นเรื่องน่าสนุก เหมาะกับตัวแม่สายแฟชั่นนิสต้าที่ไม่ชอบการแต่งตัวจำเจ เพราะฉะนั้น Tribe จะมาอัปเดตชุดทูพีชติดเทรนด์ ปี 2022 ที่ไม่ว่าสายฝอ หรือสายเกาก็ไม่ควรพลาด พร้อมเทคนิคการโพสท่าถ่ายรูปริมทะเลให้เป๊ะปังกัน

ส่อง 10 เทรนด์ชุดทูพีช ใส่แล้วปังทั้งปี 2022

1. All Tied Up

All Tied Up เป็นการนำชุดทูพีชที่โดดเด่นจากการใช้สายเส้นเล็กๆ ที่ติดมากับบิกินี่ท่อนบน มาพันไขว้สลับไปมาเป็นรูปกากบาทตรงช่วงเอว เพื่อเน้นเอวทรงเอสของสาวๆ หรือพันเป็นสายคล้องคอพาดเป็นรูปตัววี (V) เพื่อโชว์แนวไหปลาร้าสุดเซ็กซี่ หรือหากสายเส้นเล็กๆ ติดมากับบิกินี่ท่อนล่างก็นำมาพันบริเวณสะโพกแล้วผูกเป็นโบว์ได้เช่นกัน ชุดทูพีชประเภทนี้เหมาะกับสาวๆ ที่ไม่ชอบการแต่งตัวซ้ำกับคนอื่น เพราะสามารถออกแบบวิธีการพันสาย และตำแหน่งการพันสายตามไอเดียของตัวเองได้

ซึ่งหากคุณคือสาวที่ไม่ชอบความจำเจแล้วล่ะก็ ชุดว่ายน้ำของ Tribe เหมาะกับคุณแน่นอน เพราะนอกจากลวดลายจะเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกับแบรนด์อื่นแล้ว ตัวสายยังนำมาคล้องคอ พันรอบหลัง หรือพันรอบเอวได้อีกด้วย

2. Minimal Bikinis

ชุดทูพีชแบบมินิมอล ถือเป็นอีกหนึ่งชุดว่ายน้ำที่ได้รับความนิยมตลอดกาล ด้วยดีไซน์ และการใช้สีที่เรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดา แฝงไปด้วยรายละเอียดที่ประณีต และทันสมัยจนกลายเป็นอีกหนึ่งชุดว่ายน้ำคลาสสิกในยุคนี้ หัวใจหลักของการแต่งตัวสไตล์นี้คือ การใส่ชุดทูพีชที่แทบมองไม่เห็นสายรัด ขนาดชุดพอดีตัว การเย็บผ้าต้องไร้ตะเข็บเพื่อไม่ให้รู้สึกขัดตา และใช้โทนสีที่ไม่ฉูดฉาด เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการอวดผิวสุขภาพดี ชอบการแต่งตัวเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยแฟชั่นที่ไม่ว่าจะไปทะเลที่ไหนก็เอาอยู่

3. Prints

แม้ว่าชุดทูพีชแบบคลาสสิคจะเป็นเทรนด์ที่เราจะได้เห็นตลอดทั้งปี 2022 แต่หากคุณต้องการสร้างความโดดเด่นให้กับตัวคุณ การใส่ชุดว่ายน้ำที่มีลายพิมพ์ฉูดฉาดก็ดูเป็นตัวเลือกที่ดี เช่น ลายเสือชีตาห์ หรือลายงูสุดเซ็กซี่ ลายดอกไม้แสนอ่อนหวาน ลายเรโทรที่อยู่ยงตลอดกาล และลาย Tropical ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากพันธุ์ไม้เขตร้อน ลายพิมพ์เหล่านี้มักอยู่ในชุดทูพีชทุกสไตล์ เพราะฉะนั้นอย่าลืมหยิบชุดว่ายน้ำลวดลายที่ชื่นชอบแล้วไปสนุกริมทะเลกัน

4. Swimwear as Ready-to-Wear

หลายคนถูกยกเลิกทริป หรือถูกเลื่อนตารางการท่องเที่ยวออกไปในช่วงโรคระบาดที่ผ่านมา ทำให้ไม่สามารถใส่ชุดว่ายน้ำที่เตรียมไว้ได้ แต่เทรนด์ Swimwear as Ready-to-Wear จะทำให้ความกังวลใจเหล่านั้นหมดไป เพราะคุณสามารถสนุกไปกับการมิกแอนด์แมทช์ชุดว่ายน้ำกับเสื้อผ้าในชีวิตประจำวันได้ โดยเฉพาะในฤดูร้อนที่อากาศร้อนชื้นเป็นพิเศษอาจทำให้สาวๆ รู้สึกไม่สบายผิว และกังวลกับเหงื่อตลอดเวลา การใส่ชุดว่ายน้ำจึงช่วยระบายความร้อนจากภายในร่างกาย และซับเหงื่อได้เป็นอย่างดี

คุณอาจจะเริ่มต้นจากการนำชุดทูพีชมามิกซ์แอนด์แมทช์กัน เช่น การสวมบิกินี่ท่อนบนคู่กับเสื้อเชิ้ต ไม่มีกระดุม และกางเกงลินินโปร่งสบาย หรือจะสวมบิกินี่ท่อนบนแล้วคลุมด้วยแจ็กเกตแมทช์คู่กับกางเกงออกกำลังกายก็ได้ เทรนด์ Swimwear as Ready-to-Wear ยังถูกตอกย้ำใน CHANEL Spring-Summer 2022 คอลเลคชั่น Ready-to-Wear ซึ่งได้รับแรงบรรดาลใจมาจากชุดว่ายน้ำในทศวรรษที่ 19 อีกด้วย โดยการนำชุดว่ายน้ำแบบเกาะอกที่มีกิมมิคตรงสายโซ่คล้องไหล่แมทช์กับกระโปรงผ้าฝ้ายยาวลายกะลาสีเรือ ทำให้เห็นว่าการผสมผสานทูพีชเข้ากับชุดต่างๆ ยังคงได้รับความนิยมอยู่เสมอ

5. High-Waisted Bikini Bottoms

ชุดทูพีชแบบกางเกงว่ายน้ำเอวสูง เป็นหนึ่งในชุดว่ายน้ำที่ครองใจสาวๆ ตลอดกาล และยังเป็นกระแสในปี 2022 นี้อยู่ เนื่องจากเป็นกางเกงที่ช่วยยกกระชับสัดส่วนตรงสะโพก บั้นท้าย และพรางหน้าท้องได้ดี เหมาะกับสาวทุกไซส์ และใส่ได้ทุกโอกาส หลายคนอาจจะคิดว่ากางเกงว่ายน้ำเอวสูงดูธรรมดาเกินไป สำหรับแฟชั่นในปีนี้ แต่ความจริงแล้ว หากคุณเลือกสี ลวดลาย ทรง และวัสดุของกางเกงที่แตกต่างกัน ก็จะช่วยให้ความรู้สึกในการสวมใส่ต่างกันไปด้วย เช่น การใช้สีพาสเทลแบบสาวหวาน การใช้ลายดอกไม้ฉูดฉาดแบบสาวมั่น หรือการเลือกทรงคัตเอาท์ (Cut out) เว้าตรงสะโพก เพื่อให้เห็นสัดส่วนที่น่าค้นหาแบบสาวเซ็กซี่

6. All About the O

All About the O คือเทรนด์ที่นำชุดทูพีชสองชิ้นมาเชื่อมต่อกัน โดยมีห่วงโลหะทำหน้าที่ยึดชิ้นผ้าทั้งสอง ไม่ว่าจะเป็นการยึดชิ้นผ้าด้านบนเข้าด้วยกัน โดยมีห่วงโลหะอยู่ตรงกึ่งกลางหน้าอก เพื่อโชว์ร่องอกเล็กน้อย หรือยึดบิกินี่ท่อนบนเข้ากับบิกินี่ท่อนล่าง แล้วกลายเป็นโมโนกินี่สุดเพอร์เฟกต์ก็ตาม โดยอะไหล่ของห่วงโลหะที่มักเป็นที่นิยมของเหล่าคนในวงการแฟชั่นคือ อะไหล่สีทองที่ให้ความรู้สึกหรูหรา ช่วยขับผิว และทำให้ร่างกายดูสง่างาม แม้ว่าคุณจะใส่ชุดทูพีชสีเรียบๆ แต่เมื่อเพิ่มห่วงโลหะเข้าไปก็ปลุกความเป็นแฟชั่นนิสต้าได้แล้ว

7. Ruffles

อีกหนึ่งเทรนด์ที่ไม่ควรพลาดในปีนี้ก็คือ Ruffles หรือเทรนด์ชุดว่ายน้ำที่ท่อนบนมีดีไซน์แบบชายระบาย หรือแต่งขอบระบายเพื่อเผยผิวช่วงคอ และไหล่ เทรนด์นี้เหมาะกับทั้งชุดว่ายน้ำวันพีช และชุดทูพีช โดยจะให้ลุคที่ดูเป็นหญิงสาวสวยหวานปนขี้เล่นได้เป็นอย่างดี หรือหากใครต้องการเพิ่มความเซ็กซี่ ก็สามารถหยิบบิกินี่ท่อนล่างแบบ High Cut อวดเรียวขาอันเรียวยาวของสาวๆ แค่นี้ก็พร้อมถ่ายรูปเช็กอินริมทะเลแล้ว

8. Ribbed

ชุดว่ายน้ำคือความหลากหลายที่ละเอียดอ่อน นอกจากจะต้องเลือกรูปทรง หรือสีสันให้เหมาะสมแล้ว การเลือกเนื้อผ้ายังเป็นอีกสิ่งหนึ่ง ที่จะทำให้ผู้สวมใส่โดดเด่นยิ่งขึ้นอีกด้วย เทรนด์ชุดว่ายน้ำในปัจจุบัน ไม่จำเป็นจะต้องใช้เฉพาะผ้าไลคร้า (Lycra) เท่านั้น แต่ยังสามารถนำเนื้อผ้าอื่นๆ มาออกแบบตามความสร้างสรรค์ได้

การนำผ้าร่อง (Rib) หรือผ้าลายนูนมาทำเป็นชุดว่ายน้ำเป็นเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้ เพราะมีเนื้อสัมผัสที่นุ่ม เบาสบาย ระบายอากาศได้ดี ตัวผ้ามีความยืดหยุ่นสูง และเข้ารูปตามสรีระ ทำให้ใช้งานได้จริง และทันสมัย จะใส่ถ่ายรูปปังๆ หรือใส่เล่นกีฬาทางน้ำ และวอลเลย์บอลชายหาดก็คล่องตัว

9. Crocheted Swimsuits

นอกจากเทรนด์การใช้ผ้าร่อง (Rib) มาทำชุดว่ายน้ำจะได้รับความนิยมในปี 2022 แล้ว อีกเนื้อผ้านึงที่กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งในฤดูร้อนปีนี้คือ โครเชต์ หรือการถักไหมพรมแบบพื้นบ้าน ซึ่งจะทำให้คุณเป็นที่จับตามองของทุกคนด้วยเนื้อผ้าที่เป็นเอกลักษณ์ โดยเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2021 Dua Lipa นักร้อง และนักแต่งเพลงสาวชาวอังกฤษ ที่มีแฟชั่นการแต่งตัวโดดเด่นไม่แพ้ผลงานในวงการ ได้ลงรูปสวมชุดบิกินี่ทูพีชโครเชต์หลากสีสัน แต่งแต้มไปด้วยลวดลายต่างๆ

เช่น ดอกไม้ ใบกัญชา และสายรุ้ง เสริมด้วยกำไลลูกปัดเรียงซ้อนกัน สวมแหวนวงหนา ใส่ต่างหูรูปดาว และเพิ่มความแซ่บด้วยแว่นกันแดดสีชมพูนีออน ซึ่งลุคนี้ทำให้ปาร์ตี้ริมสระที่เธอเข้าร่วมร้อนเป็นไฟ และแน่นอนว่าทุกคนที่เห็นรูปนี้ สามารถรับรู้ได้ทันทีว่าชุดว่ายน้ำโครเชต์ จะเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่มาแรงในปีนี้

10. A Sporty Look

ชุดทูพีชแบบสปอร์ตนี้เหมาะกับสาวๆ สาย Sport Girl ตัวจริง หัวใจสำคัญของชุดว่ายน้ำประเภทนี้คือ การออกแบบให้สามารถใช้งานได้จริง โดยผู้สวมใส่จะรู้สึกคล่องตัว และใส่สบายในทุกกิจกรรมที่ทำ ไม่ว่าจะพายเรือคายัค ว่ายน้ำ หรือเล่นวอลเลย์บอลชายหาด ในขณะเดียวกันตัวชุดว่ายน้ำก็มีรูปทรงที่ทันสมัย สามารถใส่ถ่ายรูปอวดเพื่อนๆ ในโลกโซเชียลได้

เช่น การสวมใส่ชุดทูพีชท่อนบนแบบเกาะอก หรือแบบ Crop top หรือแบบคอสี่เหลี่ยม จับคู่กับท่อนล่างแบบ High Cut อวดช่วงขาเรียวสวย เพราะฉะนั้นชุดทูพีชแบบสปอร์ตจึงเหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการลุคผู้หญิงดูแลตัวเองเป็นที่ทั้งเซ็กซี่ และแข็งแรง

กลับสู่สารบัญ

สายฝอ สายเกา เลือกชุดทูพีชแบบไหนดี

ปัจจุบันนี้การแต่งตัวทั้งแบบสายฝอ หรือสายเกา ไม่ได้แตกต่างอย่างชัดเจน เนื่องจากการเติบโตของวงการแฟชั่น และการผสมผสานวัฒนธรรมของทั้งสองผ่านดนตรี และซีรีย์ต่างๆ ทำให้สามารถเข้าถึงสไตล์ต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น เกิดเป็นสไตล์สายฝอแต่งเกา และสายเกาแต่งฝอ เพียงแต่จะมีบางจุดที่ยังสังเกต และแยกได้ว่าเป็นแฟชั่นสายไหน Tribe จึงจะพามาดูจุดเล็กๆ เหล่านั้นกัน

  • ทริคการเลือกชุดทูพีชให้สวยแซ่บแบบสายฝอ

แน่นอนว่าถ้าพูดถึงสายฝอแล้ว สิ่งที่นึกถึงอันดับแรกเลยคือความเซ็กซี่ เพราะสายฝอจะให้อิสระกับการแต่งตัวอย่างเต็มที่ และมีความมั่นใจในการใส่ชุดที่เปิดเผยผิว ส่วนเรื่องการใช้สี หรือลวดลายอาจจะแบ่งแยกไม่ได้มาก เพราะบางครั้งสายฝอก็มักจะใส่กิมมิคบางอย่าง เพื่อเบรกความเซ็กซี่ของชุด เช่น การใส่บิกินี่คอวีแหวกลึกโชว์เนินอกสวยสุดเซ็กซี่ พร้อมแต่งดีเทลที่แขนด้วยผ้าระบายพริ้วเพิ่มความละมุน หรือการใส่บิกินี่ลายดอกไม้ทรงคัตเอาต์ (Cut Out) ที่เว้าช่วงกลางหน้าอก ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนหญิงสาวซ่อนเสน่ห์

  • ทริคการเลือกชุดทูพีชให้หวานละมุนแบบสายเกา

คนเกาหลีบางคนยังมีความคิดแบบอนุรักษ์นิยมอยู่ ทำให้ชุดว่ายน้ำส่วนใหญ่เน้นปกปิดผิว เช่น ชุดว่ายน้ำทรงสปอร์ต หรือ Rashguard แต่หากตัดเรื่องนี้ออกไปชุดว่ายน้ำสายเกาก็ค่อนข้างมีหลากหลายสไตล์ โดยหัวใจสำคัญของการเลือกชุดทูพีชสายเกา คือการแสดงความน่ารัก สดใสสมวัยผ่านทางรูปทรง และลวดลายของชุด

เช่น การใช้สีพาสเทล หรือสีเอิร์ธโทน หรือการใช้ลายดอกไม้ ลายตาราง ลายจุด ลายขวาง รวมไปถึงดีเทลที่แสดงออกถึงความเป็นผู้หญิงอย่างชัดเจน เช่น การแต่งระบายช่วงอก หรือแต่งระบายบริเวณกางเกงว่ายน้ำ เพื่อให้องค์ประกอบโดยรวมออกมาดูเรียบง่าย และสวยงามน่าชื่นชม

กลับสู่สารบัญ

วิธีโพสท่ากับชุดทูพีชให้สวยเป๊ะ

1. ท่านั่งด้านข้าง อวดลำตัวเรียวสวย

ท่านี้จะต้องนั่งบริเวณปลายเก้าอี้ หลังจากนั้นยืดลำตัวให้ตรง เปิดไหล่ไปด้านหลัง เพื่อดันให้หน้าอกอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม และเพิ่มความสง่าด้วยการแอ่นหลังเล็กน้อยให้ลำตัวดูผ่อนคลาย ส่วนตำแหน่งของมือแนะนำให้วางยันไว้ด้านหลัง หรือเท้าสะโพก เพื่อให้เห็นสัดส่วนบริเวณลำตัวชัดเจน และแนะนำให้ยืดขาไปด้านหน้า หรือยกปลายเท้าขึ้น เพื่อให้ช่วงขาดูกระชับ

2. ท่าเอนตัวนอน อวดเอวเอส

ท่านี้จะทำให้เอวคุณแลดูคอดสวย และขาเรียวยาวเหมือนสาวที่ดูแลตัวเองมาอย่างดี โดยเริ่มจากเอนตัวนอนแล้วเหยียดขาออกไป หลังจากนั้นให้แขม่วท้อง ยืดหลังให้ตรง และเปิดไหล่เข้าไว้ เกร็งช่วงลำตัวเพื่อให้ทรงตัวดีขึ้น แขนข้างหนึ่งแนบลำตัว โดยเน้นวางน้ำหนักมือให้อยู่บริเวณเซ็นเตอร์ ส่วนแขนอีกข้างให้เอาศอกเท้าน้ำหนักตัว แค่นี้คุณก็ได้ท่าโพสแบบตัวแม่เอวเอสแล้ว

3. ท่ายืนด้านข้าง สร้างส่วนโค้งเว้าให้น่าดึงดูด

ท่านี้จะต้องหันข้างให้กับกล้อง พร้อมเขย่งเท้าทั้งสองข้าง เพื่อให้เรียวขาดูกระชับ หลังจากนั้นให้ยื่นขาข้างใดข้างหนึ่งมาข้างหน้า ยืดหลังตรง แขม่วท้อง พร้อมแอ่นช่วงตัวเพื่อสร้างไลน์ส่วนโค้งเว้าให้กับร่างกาย แล้วเปิดแขนไปด้านหลัง เพื่อไม่ให้ช่วงแขนมาบดบังลำตัว และทำให้รูปร่างดูโปร่งขึ้น

กลับสู่สารบัญ

เคล็ดลับในการเลือกซื้อชุดทูพีช

1. สีดำคือสีคลาสสิคตลอดกาล

หากคุณยังไม่รู้ว่าจะซื้อชุดทูพีชสีอะไรดี แนะนำให้เลือกสีดำไว้ก่อน เพราะนอกจากสีดำจะช่วยพรางหุ่นให้แลดูกระชับ และซ่อนสัดส่วนบางจุดที่ไม่ต้องการให้ดูเด่นแล้ว สีดำยังเป็นสีที่เหมาะสมกับทุกโอกาสในการใส่อีกด้วย

2. เลือกชุดที่แนบชิดกับผิวมากกว่าปกติ

เราแนะนำให้ซื้อชุดว่ายน้ำที่แนบชิดกับผิวมากกว่าปกติ เพราะเมื่อชุดว่ายน้ำได้สัมผัสกับน้ำเรื่อยๆ แล้ว เนื้อผ้าของชุดจะยืดออกในระดับนึง

3. รักษาสุขอนามัย

ในระหว่างลองสวมใส่ชุดว่ายในห้องลองเสื้อ คุณควรสวมชุดว่ายน้ำทับกางเกงชั้นใน เพื่อไม่ให้จุดซ่อนเร้นสัมผัส กับเชื้อโรคที่อาจติดมากับชุดว่ายน้ำ ที่เพิ่งส่งตรงมาจากโรงงานตัดเย็บ หรือเพิ่งมีคนลองชุดก่อนหน้าคุณ

4. เลือกชุดว่ายน้ำที่สามารถใส่ได้นาน

หากคุณต้องการซื้อชุดว่ายน้ำเพียงชุด หรือสองชุดที่ใส่ได้นาน และไม่ล้าสมัย แนะนำให้หลีกเลี่ยงชุดว่ายน้ำลายพริ้นตามกระแสต่างๆ เพราะเมื่อคนเลิกนิยมแล้วชุดว่ายน้ำนั้น ก็จะถูกเก็บอยู่ในตู้เสื้อผ้าตลอดกาล รวมไปถึงหากคุณต้องการให้ชุดว่ายน้ำมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น การเลือกใส่สีทึบเป็นคำตอบที่ดีเลยล่ะ

5. ขยับตัวในระหว่างลองชุด

ในระหว่างลองชุดคุณควรลองกระโดดไปมา หรือก้มตัวลงเพื่อดูว่าชุดว่ายน้ำของคุณ มีจุดไหนที่ต้องระวังเป็นพิเศษบ้าง โดยเฉพาะชุดว่ายน้ำแบบสปอร์ตที่คุณควรเช็กว่า สามารถซัพพอร์ตการเล่นกีฬาทางน้ำของคุณได้เต็มที่ หรือไม่

กลับสู่สารบัญ

สรุป

ชุดทูพีชเป็นชุดว่ายน้ำอีกประเภท ที่สามารถสร้างความสนุก และสีสันให้กับผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ให้เข้ากับรูปร่าง รสนิยม และความต้องการใช้งานได้ และหากใครกำลังมองหาชุดทูพีชใส่ชิลริมทะเล แต่ไม่อยากออกไปช้อปปิงนอกบ้าน เพราะเสี่ยงต่อโรคระบาดในขณะนี้ ก็สามารถสั่งซื้อชุดทูพีชออนไลน์กับ Tribe ได้ เพราะนอกจากคุณจะได้ชุดทูพีช ที่มีลวดลายสวยสะดุดตาไม่ซ้ำกับแบรนด์อื่นแล้ว ยังส่งตรงถึงบ้านให้คุณได้รับของอย่างปลอดภัยอีกด้วย