เคล็ดลับการเลือก รองเท้าส้นสูง 2 นิ้ว เสริมบุคลิคภาพของสาวๆ ให้ดูสง่ามากยิ่งขึ้น

รองเท้าส้นสูง 2 นิ้ว

รองเท้าส้นสูงเปรียบเสมือนอาวุธลับ ที่ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้หญิงเรา เพราะนอกจากจะเพิ่มความสูง และทำให้ให้ขาดูเรียวยาวมากขึ้นแล้ว รองเท้าส้นสูงยังเสริมบุคลิคภาพของสาวๆ ให้ดูสง่ามากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดยรองเท้าส้นสูง 2 นิ้ว นี่แหละ คือตัวเลือกยอดนิยมของสาวๆ ผู้รักการสวมใส่รองเท้าส้นสูง ด้วยเหตุผลที่มันเป็นความสูงเริ่มต้นที่ทั้งใส่ง่าย และสบาย แม้จะไม่มีประสบการณ์มากนักก็สามารถใส่รองเท้าส้นสูง 2 นิ้วอย่างต่อเนื่องได้

แต่นอกจากเรื่องความสูงของรองเท้าส้นสูง คุณควรคำนึงถึงในการเลือกรองเท้าส้นสูงคู่ใจแล้ว การเลือกรองเท้าส้นสูงให้เหมาะกับรูปเท้าของคุณ ก็เป็นเรื่องสำคัญเพราะสาวๆ แต่ละคนต่างมีรูปเท้าที่แตกต่างกันออกไป คุณคงมีคำถามว่า แล้วรูปเท้าแบบเรา จะเหมาะกับรองเท้าส้นสูงแบบไหนกัน วันนี้เรารวมคำตอบไว้ให้คุณที่นี่แล้ว

เลือกรองเท้าส้นสูง 2 นิ้วยังไงให้เหมาะกับรูปเท้า

1. การเลือกรองเท้าส้นสูง 2 นิ้ว สำหรับสาวๆ เท้าแบน

โดยปกติเท้าของคนเรา จะมีส่วนโค้งที่ยกสูงขึ้นมาบริเวณกลางฝ่าเท้าด้านใน ซึ่งเรียกว่าอุ้งเท้า แต่ในสาวๆ ที่มีเนื้อเท้าน้อย หรือที่เรียกว่าอาการเท้าแบน จะมีอุ้งเท้าด้านในที่ยกขึ้นไปน้อยกว่าปกติ ทำให้ฝ่าเท้าดูแบนราบ ซึ่งทำให้หากต้องยืน หรือเดินเป็นระยะเวลานาน อาจรู้สึกเจ็บได้ เพราะฝ่าเท้าที่มีลักษณะแบน มีสัดส่วนการถ่ายเทน้ำหนักตัวในแต่ละส่วนของเท้า ที่ผิดไปจากปกติ การสวมใส่รองเท้าส้นสูง 2 นิ้ว ซึ่งไม่สูงมาก เพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อเส้นเอ็นอุ้งเท้าด้านใน กระดูกข้อเท้า ไปจนถึงกระดูกเข่ามากเหมือนกับรองเท้าส้นสูงที่ชันมากๆ จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับสาวๆ เท้าแบน

แต่ถ้าสาวๆ คนไหนต้องมีการยืน หรือเดินนานๆ ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าส้นสูง เพื่อเสริมความสูง แต่เปลี่ยนเป็นแผ่นรองรองเท้า สำหรับผู้มีอาการเท้าแบนโดยเฉพาะ เพื่อหนุนอุ้งเท้าที่แบนให้กลับมาอยู่ในทรงที่ใกล้เคียงกับปกติ ซึ่งสามารถเสริมความสูงได้เช่นเดียวกันแทน หรือเลือกรองเท้าที่ปิดมิดชิด ซึ่งมีลวดลายบริเวณหน้าเท้าที่โดดเด่นไปเลย เพื่อพรางสายตาให้เท้าดูมีเนื้อมีหนังมากขึ้น รวมไปถึงการหมั่นบริหารเส้นเอ็นบริเวณอุ้งเท้าให้แข็งแรง เพื่อหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้น จากการเดินบนรองเท้าส้นสูงนานๆ

2. การเลือกรองเท้าส้นสูง 2 นิ้ว สำหรับสาวๆ เท้าบาน

สำหรับสาวๆ ที่มีหน้าเท้าบานน่าจะเข้าใจอาการนิ้วเท้าเบีย ดจากการใส่รองเท้าหัวปิด หรือรองเท้าหัวแหลมกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับนิ้วก้อย ที่บางครั้งถูกบีบหนักจนไปเกยอยู่กับนิ้วนาง ทำให้การใส่รองเท้าหัวปิด หรือรองเท้าหัวแหลม ไม่เหมาะกับสาวๆ เท้าบานเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะกับรองเท้าส้นสูง เพราะนอกจากรองเท้าหัวแหลม และหัวปิดจะทำให้เจ็บแล้ว ยังสามารถนำมาใส่จริงได้แค่แปปเดียว ก็ต้องเปลี่ยน

จึงแนะนำให้สาวๆ เท้าบานที่อยากใส่รองเท้าหัวแหลม เลือกรองเท้าส้นสูง แบบที่มีหัวรองเท้าแหลมยื่นยาวออกไปจากบริเวณนิ้วเท้า เพื่อให้เหลือพื้นที่ให้นิ้วเท้ามากขึ้น จนไม่ต้องไม่รู้สึกบีบรัดบริเวณหน้าเท้า หรือเลือกรองเท้าส้นสูงแบบปลายเปิดแล้วโชว์หน้าเท้าไปเลยจะดีกว่า นอกจากนี้แล้ว การเลือกส้นรองเท้าแบบเรียวผอม อย่างเช่นส้นเข็มแทนส้นรองเท้าแบบหนา อย่างส้นตึก หรือรองเท้าแพลตฟอร์ม ก็จะช่วยพรางสายตาให้เท้าดูเรียวยาว และบานน้อยลงอีกด้วย

3. การเลือกรองเท้าส้นสูง 2 นิ้ว สำหรับสาวๆ เท้าอูม

สาวๆ ที่ประสบปัญหาเท้าอูม และช่วงขาใหญ่ ซึ่งเป็นลักษณะของเท้าที่มีเนื้อเยอะ อาจจะเป็นกังวลกับการเผยเรียวขากันอยู่บ่อยๆ แต่การเลือกรองเท้าส้นสูงที่เหมาะสมกับคุณ ก็สามารถช่วยพรางสายตาให้เท้า และช่วงขาของคุณดูเพรียวบางลงได้ ขอแนะนำให้คุณเลือกรองเท้าสีเข้ม ซึ่งสามารถพรางตาให้ดูเท้าเล็กลง หรือรองเท้าที่มีลวดลายปกปิดหน้าเท้า

ซึ่งเป็นบริเวณที่เป็นจุดอ่อนของเท้าอูมๆ โดยอีกสไตล์รองเท้าที่เหมาะสมสำหรับสาวๆ เท้าอูมจะเป็นรองเท้าส้นสูง 2 นิ้วที่มีสายรัดข้อเท้าเส้นเล็ก หรือสายรัดแบบไขว้ ซึ่งจะต้องเป็นแบบไม่เป็นหัวแหลม และไม่แน่นจนเกินไป เพราะจะทำให้เท้า และขาดูตันมากกว่าเดิม โดยสายรัดข้อเท้าจะมาทำหน้าที่เสมือนกับเส้นแบ่งระหว่างเท้า และช่วงขา ที่จะช่วยทำให้ข้อเท้าของคุณดูชัดเจนมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ อีกหนึ่งคำแนะนำในการเลือกซื้อรองเท้าส้นสูง 2 นิ้วสำหรับสาวๆ ที่มีเท้าอูม และขาใหญ่ คือ ให้เลือกรองเท้าที่มีไซส์ที่ใหญ่ขึ้นมาอีกหนึ่งไซส์ แล้วสังเกตว่าใส่สบายมากกว่า หรือไม่ การเลือกรองเท้าที่มีความหลวมนิดหน่อย อาจจะเหมาะกับสาวๆ เท้าอูมมากกว่ารองเท้าไซส์พอดีเป๊ะ เพื่อเป็นการเผื่อไว้ ในกรณีที่เท้าของคุณขยายออกเมื่อต้องยืน หรือเดินเป็นเวลานาน

4. การเลือกรองเท้าส้นสูง 2 นิ้ว สำหรับสาวๆ อุ้งเท้าโค้ง

หากฝ่าเท้าดูมีส่วนเว้าที่มากกว่าปกติ ทำให้ช่วงกลางเท้าไม่มีพื้นที่ช่วยรับน้ำหนัก จนมีอาการปวดฝ่าเท้าด้านหน้า และส้นเท้าที่ต้องรับภาระหนักอยู่บ่อยๆ แล้วล่ะก็ การเลือกรองเท้าพื้นนิ่ม และมีความยืดหยุ่น แบบมีส่วนเสริมอุ้งเท้าที่โค้งให้เต็ม เพื่อช่วยในการกระจายน้ำหนักตัว โดยการแบ่งภาระน้ำหนักที่ฝ่าเท้าด้านหน้า และส้นเท้าต้องแบกรับไว้จะดีที่สุด แนะนำให้สาวๆ อุ้งเท้าเท้าโค้งเลือกใส่รองเท้าส้นตึก หรือรองเท้าส้นสูง ที่มีแพลตฟอร์มด้านหน้าหนา เพื่อเป็นการบาลานซ์ความแตกต่างของความสูง ระหว่างฝ่าเท้า และส้นเท้าให้ไม่แตกต่างกันจนเกินไปนั่นเอง

5. การเลือกรองเท้าส้นสูง 2 นิ้ว สำหรับสาวๆ เท้าเรียวได้รูป

รูปเท้าเรียวสวยได้รูปนี่แหละ รูปเท้าในฝันของสาวๆ ทุกคน เพราะรูปเท้าแบบนี้สามารถกระจายน้ำหนักได้ดีที่สุด ทำให้จะเป็นรองเท้าทรงไหนก็เข้ากันไปหมดเสียทุกรูปแบบ เรียกได้ว่าเป็นลักษณะเดียวกันกับสาวๆ ที่มีรูปหน้าไข่ที่จะตัดผมทรงไหนก็รอดนั่นเอง

กลับสู่สารบัญ

รองเท้าส้นสูง 2 นิ้ว สูงน้อยแต่สวยนะ

แน่นอนว่ารองเท้าส้นสูง สามารถทำให้เรียวขาของสาวๆ ยิ่งดูยาวได้ดีกว่าส้นเตี้ยๆ แต่ความสูงนี่เอง ที่อาจส่งผลเสียให้โดยไม่รู้ตัว ที่ไม่ว่าจะสวยขนาดไหน มันก็ทั้งใส่เดินยาก และมีโอกาสทำให้รู้สึกอึดอัดจนกวนใจ รองเท้าส้นสูง 2 นิ้ว ที่ใส่สบายกว่ารองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว ที่สูงได้ใจจึงเป็นไอเทมที่สาวๆ ทุกคนต้องมีติดตู้เอาไว้อย่างน้อยหนึ่งคู่ ถึงแม้ว่าความสูงที่น้อยกว่า จะทำให้สูงกว่าเดิมไม่มาก แต่เราก็สามารถเลือกส้นสูง 2 นิ้วให้เข้ากับเรียวขา และรูปเท้าของเรา เพื่อให้ได้ลุคสวยดูดีไม่แพ้กันได้

โดยวันนี้เรามีทริคในการเลือกรองเท้าส้นสูง 2 นิ้วให้ดูขาเรียวยาว แบบไม่ง้อส้นสูงเลย คือ สำหรับสาวๆ ข้อเท้าใหญ่ ให้หลีกเลี่ยงส้นสูงแบบมีสายรัดข้อเท้า เพื่อหลีกเลี่ยงการนำสายตาของสายรัดข้อเท้า ที่จะกลายเป็นเส้นคั่น ซึ่งเน้นบริเวณข้อเท้า ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อของเท้า และขา ส่วนสาวๆ ที่มีช่วงขาสั้น ให้หลีกเลี่ยงส้นสูงแบบ T-strap ที่เปิดให้เห็นนิ้วเท้า และมีสายคาด หรือเส้นพาดเป็นรูปตัว T ที่ช่วงหน้าเท้า แต่ควรเลือกส้นสูงแบบเปิดปลายเท้า หรือหัวแหลมในโทนสีเนื้อ หรือสีครีมแทน เพื่อให้ช่วงขาดูยาวมากขึ้น รับรองว่าคุณจะได้ลุคสบายๆ ที่สวยปังไม่แพ้รองเท้าแบบอื่นๆ แน่นอน

กลับสู่สารบัญ

เช็คลิสต์ต้องรู้ก่อนซื้อรองเท้าส้นสูง

  • วัสดุคุณภาพดีไม่จกตา

รองเท้าแต่ละคู่มีวัสดุ และกระบวนการผลิตที่แตกต่างกันไป เวลาเลือกรองเท้าส้นสูงสาวๆ จึงต้องสังเกตว่าพื้นรองเท้า ส้นรองเท้า ส่วนปลายด้านหน้าของรองเท้า พื้นรองเท้าและตัวรองเท้าด้านในให้ดี ว่าผลิตมาจากวัสดุที่เหมาะสม หรือไม่ เพื่อให้ได้รองเท้าที่ทนทาน และมีคุณภาพสูง

  • มียางกันลื่น

ยางกันลื่นเป็นองค์ประกอบเล็กๆ ที่สำคัญอย่างหนึ่งของรองเท้าส้นสูง ที่หลายคนมองข้าม เพราะในการสวมใส่รองเท้าส้นสูงนั้น ผู้สวมใส่ต้องอาศัยการทรงตัวที่ดี โดยขอแนะนำให้สาวๆ เลือกรองเท้าส้นสูง ที่มียางกันลื่นติดบริเวณพื้นส้นรองเท้า เพื่อความปลอดภัย และความง่ายในการเดิน ซึ่งยางกันลื่น จะมีความสำคัญต่อการเดินของสาวๆ มากที่สุดในหน้าฝนนี่แหละ

  • พื้นรองเท้าแน่น ไม่บาง หรือหลุด

ปกติแล้วรองเท้าแฟชั่น มักจะให้ความสำคัญกับการดีไซน์ และการตกแต่งที่สวยงามเป็นอย่างมาก เพื่อดึงดูดความสนใจของสาวๆ แต่อย่างไม่ว่ายังไง รองเท้าก็คือเครื่องสวมใส่ที่ใช้สำหรับปกป้องเท้าจากสิ่งสกปรก และเป็นอันตรายต่างๆ โดยพื้นรองเท้านี่แหละ เป็นส่วนสำคัญที่สุด ที่ทำหน้าที่ปกป้องเท้าของสาวๆ ซึ่งพื้นรองเท้าที่ดีจะต้องไม่บางเกินไป หรือหลุดรุ่งริ่งเด็ดขาด เพราะอาจทำให้คุณสะดุดล้มได้ ดังนั้น การตรวจสอบดูว่า พื้นรองเท้าเย็บมาแน่นดี จนไม่เลื่อนขยับไปมา หรือว่าติดกาวมาแน่นสนิท และไล่อากาศออกหมด หรือไม่ จึงเป็นอีกเรื่องที่สาวๆ ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อรองเท้าส้นสูงคู่ที่หมายตาอยู่

  • ลองรองเท้าตอนเย็นได้ไซส์เป๊ะกว่า

คุณทราบ หรือไม่ว่า ตอนเช้าเท้าของคุณมีขนาดเล็กกว่าตอนเย็น เพราะในช่วงระหว่างวันเลือดจะไหลลงไปกองอยู่ที่เท้าทำให้เท้าของเราขยายตัวใหญ่ขึ้นในตอนเย็น ซึ่งหมายความว่ารองเท้าที่สาวๆ ใส่ได้พอดีในตอนเช้าจะกลายเป็นรองเท้าที่แน่นเกินไปในช่วงตอนเย็นนั่นเอง เราจึงแนะนำให้สาวๆ เลือกซื้อรองเท้าตอนช่วงเย็นอย่างเวลา 4-6 โมง เป็นต้นไปจะดีกว่า เพื่อไม่ให้ได้ไซส์ที่ผิดเพี้ยน

กลับสู่สารบัญ

เลือกรองเท้าส้นสูง 2 นิ้วยังไงให้ใส่สบาย

1. เลือกรองเท้าในไซส์ที่ใช่

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า การเลือกไซส์รองเท้าให้เหมาะกับเท้าของตัวเองมากที่สุด เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะหากรองเท้าส้นสูงของคุณมีขนาดเล็กเกินไปใส่แล้ว ก็ย่อมต้องรู้สึกอึดอัด จนเกิดอาจอาการบาดเจ็บต่างๆ เกิดขึ้นตามมาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบริเวณหน้าเท้าที่เป็นจุดรับน้ำหนัก หรือหากรองเท้าส้นสูงของคุณมีขนาดที่ใหญ่มากเกินไป ก็อาจทำให้รองเท้าหลุดขณะที่เดินจนเกิดอุบัติเหตุได้

ดังนั้นคุณจึงควรเลือกรองเท้าส้นสูง 2 นิ้วที่ไม่คับแน่นเกินไป หรือใหญ่เกินไป โดยในการวัดขนาดรองเท้าขอแนะนำให้สาวๆ เผื่อพื้นที่ด้านหน้าระหว่างพื้นรองเท้ากับนิ้วเท้านิ้วที่ยาวที่สุดไว้เล็กน้อย เพื่อให้หน้าเท้าของคุณมีที่ว่างเหลือมากพอให้นิ้วเท้าเคลื่อนไหวได้สะดวก

2. พื้นรองเท้าความนุ่มสบาย

พื้นรองเท้าเป็นส่วนที่สำคัญมากในการสวมใส่รองเท้า ที่มีการกระจายน้ำหนักตัว ซึ่งไม่สมดุลอย่างรองเท้าส้นสูง ซึ่งในความจริงแล้วเราก็สามารถเพิ่มความสบายให้กับลุครองเท้าส้นสูงของเราได้ง่ายๆ โดยการเลือกสวมใส่รองเท้าที่มีพื้นรองเท้านุ่มๆ หรือใช้แผ่นเสริมฟองน้ำ ไม่ก็แผ่นซิลิโคน ที่ช่วยลดแรงกระแทก และยังช่วยกระจายน้ำหนักตัวของเราได้ดี แค่นี้ก็สามารถบรรเทาความเมื่อยล้าในบริเวณเนินปลายเท้าที่สาวๆ บ่นว่าปวดเมื่อยหลังการสวมใส่รองเท้าส้นสูงเป็นเวลานานกันบ่อยๆ ได้แล้ว

3. ส้นหนาขึ้นอีกนิด เตี้ยลงมาอีกหน่อย

แม้ว่ารองเท้าส้นสูง จะทำให้คุณดูสวยสง่าขึ้นขนาดไหน แต่ก็เป็นที่ทราบกันดีว่า ข้อเสียจากการใส่รองเท้าส้นสูงเป็นเวลานาน คือความเมื่อยล้าที่ต้องแอ่นตัวตลอดเกร็งกล้ามเนื้อหลัง น่อง และเอ็นร้อยหวายอยู่ตลอดเวลา จนเกิดเป็นอาการปวดเรื้อรังตามมา เพื่อลดความไม่สะดวกสบายเหล่านี้ เราจึงแนะนำให้สาวๆ เลือกส้นรองเท้าที่ไม่สูงเกินไป และไม่เป็นส้นเข็ม

เพราะส้นรองเท้าที่มีความหนามากกว่า ก็จะช่วยให้การทรงตัวทำได้ง่ายมากขึ้น ส่วนส้นรองเท้าที่สูงมากๆ จะเพิ่มแรงกดสู่บริเวณส่วนหน้าของเท้าอย่างมหาศาล รองเท้าส้นสูง 2 นิ้ว ที่มีส้นหนาหน่อยเป็นหนึ่งในตัวเลือกรองเท้าส้นสูงที่ดีสำหรับสาวๆ ทุกคนที่ต้องการความสบาย แต่ก็ยังต้องการความชิคอยู่ในขณะเดียวกัน เพราะมีรูปแบบเก๋ๆ ให้คุณเลือกตามสไตล์ที่ชอบ ในแบบที่เหมาะกับรูปเท้าของคุณอยู่หลากหลายสุดๆ

กลับสู่สารบัญ

สรุปทิ้งท้าย

หลังจากที่ได้ทราบเคล็ดลับ ในการเลือกรองเท้าส้นสูงให้เหมาะกับรูปเท้าของตัวเอง แถมยังใส่สบายไปด้วยในคู่เดียวกันแล้ว การเลือกรองเท้าส้นสูง 2 นิ้วสำหรับวันสบายๆ ของสาวๆ Tribe ก็คงไม่ยากอีกต่อไปแล้ว แต่การใส่รองเท้าส้นสูงที่มากเกินไปก็จะไม่ดีต่อสุขภาพเท้านัก เราจึงขอแนะนำให้คุณสลับการสวมใส่รองเท้าส้นสูง กับรองเท้าแตะสบายๆ ทุกๆ 2-3 ชั่วโมงเพื่อสุขภาพเท้าที่ดี