พาย้อนอดีต ล้วงลึก ชุดว่ายน้ำทูพีช ไอเทมลับของสาว สายแซ่บ ที่ต้องมีติดตู้เสื้อผ้า

ชุดว่ายน้ำทูพีช

ทุกวันนี้ปัญหาเยอะจนทำเอาไม่ได้เที่ยวเลย ทั้ง Covid 19 ระบาด ทั้งความเครียดเรื่องเศรษฐกิจ ไหนจะเรื่องงานอีก โอ้ยอยากเอาร่างกายไปทิ้งทะเล นอนอาบแดดริมหาด อยากพักผ่อนแล้ว สำหรับสาวๆ การได้ใส่ชุดว่ายน้ำทูพีชอวดหุ่นปังๆ ท่ามกลางทะเลสวยๆ คงมีความสุขไม่ใช่น้อยเลย ชุดว่ายน้ำทูพีช ชุดว่ายน้ำยอดนิยมตลอดกาล ไอเทมที่สาวๆ สายธรรมชาติ เที่ยวทะเลบ่อยๆ หรือสาวๆ ที่ชื่นชอบการว่ายน้ำ ต้องมีติดตู้เอาไว้วันนี้จะพาทุกคนไปขุดคุ้ย ล้วงลึก เรื่องราวเกี่ยวกับชุดว่ายน้ำทูพีชกัน รับรองถูกใจสาวๆ แน่นอน

ชุดว่ายน้ำทูพีชเป็นชุดว่ายน้ำที่ประกอบด้วย2 ส่วน ก็คือ ชิ้นที่เป็นเสื้อ และชิ้นที่เป็นกางเกง เข้าชุดกัน ผ้าที่ใช้ตัดเย็บส่วนใหญ่จะเป็นผ้าที่มีความยืดหยุ่นสูง ใส่แล้วไม่รู้สึกอึดอัด แต่ก็มีความเข้ารูป ชุดว่ายน้ำทูพีชถือเป็นชุดว่ายน้ำสำหรับสาวๆ ที่มีความมั่นใจในตัวเอง เพราะเป็นชุดที่ต้องโชว์ผิว โชว์สัดส่วนเยอะ บอกเลยว่าชุดว่ายน้ำทูพีช ที่ถูกออกแบบ หรือวางขายในปัจจุบันแซ่บๆ ทั้งนั้น จึงไม่แปลกที่ชุดว่ายน้ำทูพีชกลายเป็นไอเทมที่สาวๆ หลายคนมีติดตู้

ความเป็นมายาวนาน ของแฟชั่นชุดว่ายน้ำทูพีช ที่สืบทอดมายังปัจจุบัน

ชุดว่ายน้ำทูพีช เป็นชุดว่ายน้ำที่ได้รับความนิยมมาเป็นเวลานาน และมีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานเช่นเดียวกัน ในประวัติศาสตร์โบราณ พบว่าในยุคจักรวรรดิโรมัน ราวๆ ค.ศ.285-305 มีศิลปะที่เป็นภาพของผู้หญิงประมาณ 10 คน ใส่ชุดคล้ายกับชุดว่ายน้ำทูพีช หรือบิกินี่ในภาพโมเสกที่พื้นอาคารวิลล่า โรมานา เดล คาซาเล ในประเทศอิตาลี นอกจากนั้นนักโบราณคดียังพบ รูปปั้นเทพเจ้าวีนัสใส่ชุดแบบเดียวกับชุดว่ายน้ำทูพีช ในเมืองปอมเปอีอีกด้วย

ชุดว่ายน้ำทูพีช ถูกเรียกว่า บิกินี่ โดย หลุยส์ เรอารด์ วิศวกรยานยนต์ชาวฝรั่งเศส ใน ปี ค.ศ. 1946 ต่อมาใน ปี ค.ศ. 1913 ชุดว่ายน้ำทูพีชที่ออกแบบโดย คาร์ล แจนเซน ถูกนำมาใช้ในมหกรรมกีฬาระดับโลกอย่างโอลิมปิก โดยตอนนั้นชุดที่ถูกออกแบบเป็นเพียงแค่กางเกงขาสั้น และเสื้อแขนกุดเท่านั้นเอง เมื่อเวลาผ่านไปการออกแบบชุดว่ายน้ำทูพีช มีความหลากหลายมากขึ้น จนกลายเป็นแฟชั่นในวงการฮอลลีวู้ด

ช่วงต้นยุคทศวรรษที่ 1940 แทบจะเป็นยุคทองของชุดว่ายน้ำทูพีช เลยก็ว่าได้ สาวๆ ต่างพากันใส่ชุดว่ายน้ำทูพีชให้เต็มชายหาดไปหมด รวมถึงดาราดังๆ อย่าง เอวา การ์ดเนอร์, ริต้า เฮย์วู้ด และลาน่า เทอร์เนอร์ ที่พากันถ่ายแบบด้วยชุดว่ายน้ำทูพีช ทำให้ชุดว่ายน้ำทูพีชโด่งดัง และได้รับความนิยมมาจนถึงทุกวันนี้ เอาจริงๆ ความเซ็กซี่กับสาวๆ นี่มีมาตั้งแต่ยุคโบราณเลยนะเนี่ย

ชุดว่ายน้ำทูพีชกับวัฒนธรรมไทยที่ดูเหมือนจะเป็นคู่ขนาน

ก่อนจะไปดูเคล็ดลับในการเลือกชุดว่ายน้ำทูพีช ขอพามาเข้าสู่โหมดจริงจังกันนิดนึง ถ้าให้มองวัฒนธรรมของไทยตั้งแต่สมัยก่อน ชุดว่ายน้ำทูพีชดูจะเป็นอะไรที่เหมือนเส้นขนานกับสังคมยุคก่อน สมัยรุ่นพ่อรุ่นแม่ รุ่นปู่ย่าตาทวดของเรา ดูจะเป็นปฏิปักษ์กับการใส่เสื้อผ้าน้อยชิ้นที่ต้องโชว์เนื้อหนัง โชว์รูปร่าง แน่นอนว่าสาวๆ ในยุคนั้นถ้าใส่ชุดว่ายน้ำทูพีชเล่นน้ำมีหวังได้โดนกร่นด่า โดนนินทาไปสามวันแปดวัน

ทั้งๆ ที่ก็ใส่เสื้อผ้าถูกบริบทของมัน ก็อย่างว่ามันเป็นยุคที่วัฒนธรรมมีความเข้มข้นสูง ชุดว่ายน้ำ หรือชุดวาบหวิว ถูกมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควรในความคิดของบางคนในสังคมยุคก่อน สิ่งเหล่านี้ทำให้ภาพลักษณ์ของหญิงไทย ที่ต้องเรียบร้อย รักนวลสงวนตัว เสียหาย เอาจริงๆ คนสมัยก่อนก็โยนทุกอย่างไว้ที่ผู้หญิงเหมือนเนอะ แต่เมื่อวันเวลาเปลี่ยนไป วัฒนธรรมที่เข้มงวดถูกเจือจางลงด้วยอะไรหลายๆ อย่าง การใส่ชุดว่ายน้ำทูพีช เที่ยวทะเล ใส่ว่ายน้ำ กลายเป็นเรื่องปกติ ซึ่งมันควรจะเป็นแบบนั้นมาตั้งนานแล้ว เพราะทุกคนต่างมีสิทธิ์ในร่างกายของตัวเอง และไม่ควรก้าวกายสิทธิ์ของคนอื่น

ยุคสมัยเปลี่ยน วันเวลาเปลี่ยน การใช้ชีวิตเปลี่ยน โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว ร่างกายเป็นของเรา อยากทำอะไรก็ทำขอแค่ไม่ทำให้ตัวเอง และคนอื่นเดือดร้อนก็พอ

วันนี้เอาใจสาวๆ สายแซ่บ กับเคล็ดลับต่างๆ ที่เกี่ยวกับ ชุดว่ายน้ำทูพีช ห้ามพลาดเด็ดขาด บอกเลย

กลับสู่สารบัญ

ทำความเข้าใจ ชุดว่ายน้ำทูพีช แต่ละแบบ เรียกว่าอะไรบ้าง

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับชุดว่ายน้ำทูพีช แต่ละแบบกันก่อนดีกว่า เวลาไปซื้อจะได้เลือก หรือบอกพนักงานได้ถูก

ชิ้นบน หรือส่วนที่เป็นเสื้อ

 • Halter : เป็นบราสั้นแบบที่มีสายคล้อง
 • Molded Bra : บราแบบที่มีโครงเป็นฟองน้ำ เป็นทรงแข็งช่วงหน้าอก ส่วนใหญ่จะไม่มีตะเข็บ หรือรอยต่อ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีหน้าอกเล็ก เพราะจะช่วยเสริมให้ดูมีหน้าอกเพิ่มมากขึ้น
 • Underwire : เป็นบราที่มีโครงเป็นลวดดันด้านใต้ช่วงอก เหมาะกับสาวๆ ที่หน้าอกหย่อนคล้อย ไม่เป็นทรง จะช่วยเก็บทรงให้เข้ารูป
 • Triangle : บราสามเหลี่ยมมีฐาน เหมาะมากสำหรับสาวไซส์ M ที่พอมีหน้าอกอยู่บ้าง ตัวบราจะช่วยเก็บเนื้อด้านข้าง ทำให้หน้าอกดูแนบชิดมากยิ่งขึ้น
 • Sport Bra : บรานักกีฬา ที่ค่อนข้างกระชับท่อนบน มีฟองน้ำในตัวแต่ไม่หนา เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการความคล่องตัว ใส่ได้ทั้งว่าย หรือออกกำลังกายอย่างอื่น
 • Bandeau : เป็นบราแบบผ้าแถบดันทรง ไร้สาย เหมาะสำหรับสาวช่วงตัวสั้น หรือสาวๆ ที่ชอบใส่เกาะอก ไม่ชอบมีสายมาคอยกวนใจ
 • Ballet Bra : บราแบบเรียบเต็มตัว เป็นบรารูปแบบทั่วไป ที่เหมาะกับรูปร่างทุกแบบ ใส่ได้ทุกคน
 • Tankini : เป็นเสื้อตัวบนที่มีชายยาวมาปิดส่วนท้อง สำหรับสาวๆ ที่กลัวโป๊ เน้นใส่สบายๆ ไม่เน้นโชว์สัดส่วน

ชิ้นล่าง ส่วนที่เป็นกางเกง

 • Brazilian Pant : เป็นกางเกงว่ายน้ำแบบเว้าสูง เหมาะกับสาวๆ ที่ช่วงขาสั้น เพราะจะทำให้ขาดูเรียวยาวขึ้น
 • Thong : เป็นกางเกงว่ายน้ำแบบมีสายเส้นเล็ก คาดด้านข้าง เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบความเซ็กซี่ และยังช่วยให้สะโพกดูเล็กลงอีกด้วย
 • Tie Side : เป็นกางเกงว่ายน้ำเว้าสูง ที่มีเชือกสำหรับผูกอยู่ด้านข้าง เหมาะกับสาวๆ สะโพกเล็กจะช่วยให้ดูมีอะไรมากขึ้น แต่ไม่เหมาะกันสาวที่มีสะโพกใหญ่ เพราะเป็นการเน้นให้ดูใหญ่ขึ้นกว่าเดิม
 • Clean High Waist : เป็นกางเกงว่ายน้ำเก็บทรงเอวสูง ที่จะปิดหน้าท้องไปจนถึงเหนือสะดือ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีพุง จะช่วยพลางได้
 • Hipster : เป็นกางเกงว่ายน้ำที่ขอบด้านล่างยาวลงมาปิดช่วงสะโพกแบบพอดี ไม่เว้าสูง เหมาะกับสาวๆ ที่อยากโชว์ต้นขา แต่ยังไม่กล้าใส่แบบเว้าสูง
 • Hot Pant : เป็นกางเกงว่ายน้ำขาสั้น ความยาวประมาณ 1-2 คืบ เหมาะกับสาวๆ นักกีฬา เน้นความกระฉับกระเฉง
 • Skater Skirt : เป็นกางเกงว่ายน้ำแบบมีชายกระโปรง เพื่อคลุมโคนขา เหมาะกับสาวๆ ที่เน้นความน่ารัก ไม่โป๊มาก ส่วนใหญ่มักจะทำเป็นชุดว่ายน้ำเด็กๆ
 • Sarong : จะเป็นผ้าผืนบางๆ สำหรับผูกเอวเพื่อคลุมท่อนล่างเอาไว้ เหมาะกับสาวๆ ที่ยังไม่ค่อยมั่นใจ ไม่อยากโชว์ขามากนัก

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย รู้จักชุดว่ายน้ำทูพีชกันมากขึ้น หรือยัง เชื่อว่ามีสาวๆ หลายคนที่ชอบใส่ชุดว่ายน้ำทูพีชเป็นชีวิตจิตใจ มีในตู้เสื้อผ้าเป็นคอลเล็คชั่น แต่ไม่เคยรู้เลยว่าแต่ละแบบเรียกว่าอะไร หรือว่าแต่ละแบบเหมาะกับสาวๆ ที่มีรูปร่างเป็นยังไง หวังว่าวันนี้น่าจะพอไขข้อข้องใจกันได้บ้าง แต่มันยังไม่หมดเพียงเท่านี้จ้า เพราะมีเรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับชุดว่ายน้ำทูพีชอื่นๆ มาฝากอีกเพียบ รับรองว่าคุ้มค่า

รู้แล้วว่าชุดว่ายน้ำทูพีช แต่ละแบบเรียกว่าอะไร ก็มาดูกันต่อดีกว่า ว่าเวลาจะเลือกซื้อชุดว่ายน้ำทูพีชต้องจากอะไรบ้าง ถึงจะได้ชุดว่ายน้ำทูพีชแบบที่ถูกใจ

กลับสู่สารบัญ

เลือกซื้อชุดว่ายน้ำทูพีช ต้องดูอะไรบ้าง

1. เนื้อผ้าต้องดี

สำหรับสาวๆ ที่จะซื้อชุดว่ายน้ำทูพีช ต้องพิถีพิถันเรื่องเนื้อผ้ามากเป็นพิเศษ เพราะมันจะไม่เหมือนกับการเลือกซื้อเสื้อผ้าทั่วไป ปกติเวลาเลือกซื้อเสื้อผ้าส่วนใหญ่เราจะเลือกที่ใช้ผ้า คอตตอน 100% เพราะเป็นผ้าที่ใส่แล้วรู้สึกสบาย ระบายอากาศได้ดี แต่ผ้า คอตตอน 100% ไม่เหมาะกับการนำมาตัดเย็บชุดว่ายน้ำทูพีช

เพราะน้ำหนักเบา และยืดย้วยเสียทรงได้ง่าย ซื้อมาใส่ไม่กี่ครั้งก็ไม่เป็นทรงแล้ว แนะนำให้เลือกชุดว่ายน้ำทูพีชที่ใช้ผ้าไลคร่า (เป็นผ้าสแปนเด็กซ์ชนิดหนึ่ง) ผสมกับ คอตตอน คุณสมบัติของทั้งคู่จะทำให้ได้ชุดว่ายน้ำทูพีช ที่มีความยืดหยุ่นสูง ให้สัมผัสที่เนียนเรียบ แนบตัวพอดี น้ำหนักเบา มีความคงทนสูง ใช้งานได้นาน และยังสามารถป้องกันคลอรีนได้ดีอีกด้วย

2. เลือกแบบที่เข้ากับสรีระ

สำหรับสาวๆ ไม่ว่าจะหุ่นแบบไหน ก็สามารถใส่ชุดว่ายน้ำทูพีชด้วยความมั่นใจได้ เพียงแค่เลือกให้เหมาะกับสรีระของตัวเองเท่านั้น

สาวๆ หุ่นนาฬิกาทราย

เป็นสาวๆ ที่มีช่วงไหล่ หน้าอก และสะโพกกว้างพอๆ กัน แต่จะมีส่วนเอวที่คอดกว่าประมาณ 25 % สาวๆ หุ่นนาฬิกาทรายส่วนใหญ่จะมีสะโพกกลม และหัวไหล่ค่อนข้างโค้งมน ถือเป็นหุ่นในฝันของสาวๆ หลายคนเลยก็ว่าได้

 • ชุดว่ายน้ำทูพีชที่เหมาะ : แนะนำให้เลือกชุดว่ายน้ำทูพีชแบบพอดีตัว เน้นให้เห็นช่วงเอว เพื่อซัพพอร์ตช่วงอก และช่วงล่าง เช่นช่วงบนแบบHalter และช่วงล่างแบบBrazilian Pant แต่ควรเลี่ยงช่วงล่างแบบ Hot Pant เพราะจะดูเน้นขามากเกินไป

สาวๆ หุ่นทรงเหลี่ยม

เป็นสาวๆ ที่มีช่วงเอว หน้าอก และสะโพกขนาดพอๆ กัน ส่วนใหญ่จะมีไหล่ทรงตรง ไม่ค่อยมีส่วนเว้าส่วนโค้ง

 • ชุดว่ายน้ำทูพีชที่เหมาะ : แนะนำให้เลือกชุดว่ายน้ำทูพีชที่เน้นเปิดช่วงไหล่ หรือเปิดช่วงเอว เลือกแบบที่เป็นทรงโค้ง เว้าช่วงเอว เช่นช่วงบนแบบHalter หรือ Molded Bra และช่วงล่างแบบTie Side หรือ Thong เลี่ยงชุดว่ายน้ำทูพีชที่ช่วงบนเป็นทรงตัดอย่าง Bandeau

สาวๆ หุ่นลูกแพร์

เป็นสาวๆ ที่มีช่วงไหล่ และหน้าอกเล็กกว่าช่วงสะโพก ซึ่งส่วนใหญ่จะมีไหล่ที่กลม และลาดเอียง มีรอบเอวเล็ก แต่มีช่วงต้นขาที่ใหญ่ สาวๆ หุ่นลูกแพร์ต้องเน้นโชว์เอวเป็นหลัก

 • ชุดว่ายน้ำทูพีชที่เหมาะ : แนะนำให้เลือกชุดว่ายน้ำทูพีชที่ช่วงบนมีลวดลาย หรือลูกเล่นเด่นๆ เพื่อช่วงดึงความสนใจ ส่วนช่วงล่างควรเลี่ยงชุดว่ายน้ำทูพีชแบบ Hot Pant หรือกางเกงที่เป็นลายทางขวาง เพราะจะยิ่งทำให้ขาดูใหญ่กว่าเดิม

สาวๆ หุ่นรูปเพชร

เป็นสาวๆ ที่มีช่วงไหล่ อก และขา เล็ก แต่จะมีช่วงกลางตัวใหญ่ อย่าง สะโพก ต้นขา โดยเฉพาะช่วงเอวที่จะหนาเป็นพิเศษ

 • ชุดว่ายน้ำทูพีชที่เหมาะ : แนะนำให้เลือกชุดว่ายน้ำทูพีชทรงเว้าเข้าตรงเอว จะช่วยให้ดูเพรียวขึ้น หรือชุดว่ายน้ำทูพีชที่มีดีเทลรัดตรงเอว จะช่วยอำพรางส่วนหน้าท้องได้ ส่วนสีเน้นสีเข้ม เลี่ยงสีอ่อนๆ เพราะจะยิ่งขยายให้ส่วนนั้นเห็นได้ชัดขึ้น

สาวๆ หุ่นแอปเปิ้ล

เป็นสาวๆ ที่มีช่วงไหล่ และช่วงอก ที่กว้างกว่าช่วงเอว และสะโพก เป็นสาวๆ ที่มีช่วงบนใหญ่กว่าช่วงล่างอย่างชัดเจน ส่วนใหญ่จะมีช่วงขาที่เล็กด้วย

 • ชุดว่ายน้ำทูพีชที่เหมาะ : แนะนำให้เลือกชุดว่ายน้ำทูพีชที่เน้นโชว์ช่วงเอว หรือช่วงขา และเลี่ยงชุดว่ายน้ำทูพีชที่มีลาย เพราะจะยิ่งทำให้ช่วงบนดูใหญ่

สาวๆ หุ่นทรงกลม

มาถึงหุ่นสุดท้าย สาวๆ หุ่นกลม เจ้าเนื้อ มีช่วงอก ช่วงเอว และสะโพกที่ค่อนข้างใหญ่ทุกส่วน ทำให้สาวๆ กลุ่มนี้ไม่มั่นใจในตัวเอง และไม่กล้าที่จะใส่ชุดว่ายน้ำทูพีช แต่จริงๆ แล้วมีชุดว่าน้ำที่เหมาะกับสาวๆ กลุ่มนี้หลายแบบเลย

 • ชุดว่ายน้ำทูพีชที่เหมาะ : แนะนำให้เลือกชุดว่ายน้ำทูพีชที่ฟิตหน่อย ซัพพอร์ตทั้งช่วงบนและช่วงล่าง ช่วยเก็บหน้าท้องส่วนเกิน เช่นชุดว่ายน้ำทูพีชที่เป็นเอวสูงอย่าง Clean High Waist หรือที่เป็นกระโปรงอย่างSkater Skirt ก็จะช่วยเก็บหน้าท้องส่วนเกิน และช่วยพลางต้นขาได้ และควรเลี่ยง ชุดว่างน้ำทูพีชที่เป็นลายขวาง หรือมีสายเล็ก

3. เลือกชุดว่ายน้ำทูพีชให้เหมาะกับสีผิว

เวลาจะเลือกชุดว่ายน้ำทูพีชนอกจากสรีระแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ควรคำนึงถึง นั่นก็คือสีผิว จริงๆ จะเลือกสีไหนก็ได้ ไม่ผิด แต่จะดีกว่ามั้ยถ้าสาวๆ เลือกสีที่มันขับผิว แล้วยิ่งทำให้ดูดี เซ็กซี่มากขึ้น

สาวๆ ผิวเข้ม

สำหรับสาวๆ ผิวสีเข้ม แนะนำให้เลือกชุดว่ายน้ำทูพีชที่สีไม่อ่อน หรือสดเกินไป จะเลือกโทนเข้มๆ ไปเลยก็ได้จะกลมกลืนไปกับผิว และช่วยเน้นให้ผิวดูสว่างขึ้น

 • แนะนำ : กรมท่า น้ำตาลเข้ม ม่วง เทา เขียวเข้ม
 • ควรเลี่ยง : สีแดง สีเหลือง สีส้ม แต่ถ้ามั่นใจก็จัดเต็มได้เลย ไม่ต้องแคร์จ้า

สาวๆ ผิวสองสี

สีที่อยากแนะนำสาวๆ ที่มีผิวสองสี คือสีโทนอ่อน หรือสีผสม ไม่ควรเลือกสีชุดว่ายน้ำทูพีชที่ดูร้อนหรือเย็นจนเกินไป จะช่วยขับผิวให้ดูดีขึ้น

 • แนะนำ : น้ำตาลอมแดง เขียวอมฟ้า ชมพูอมส้มชมพูหม่น สีแดงเลือดนก
 • ควรเลี่ยง :สีกรม สีเทา สีน้ำตาล สีนีออน

สาวๆ ผิวขาวเหลือง

เป็นสาวๆ ที่ถือว่าโชคดีมาก เพราะใส่ชุดว่ายน้ำทูพีชได้เกือบทุกสี เลือกตามชอบได้เลย สีไหนก็เด่น แต่อยากให้เลี่ยงโทนสีหม่นๆ หน่อยเพราะจะทำให้ผิวซีดกว่าเดิม

 • แนะนำ : สีเขียวสีฟ้าสีชมพูสีแดง
 • ควรเลี่ยง : สีเทาสีเบจสีครีม

สาวๆ ผิวขาวชมพู

มาถึงสาวๆ ผิวขาวชมพู ผิวที่สาวๆ หลายคนอยากมี ต้องบอกเลยว่า โชคดีกว่าผิวขาวเหลืองก็คนผิวขาวชมพูเนี่ยแหละ เพราะใส่ชุดว่ายน้ำทูพีชได้ทุกสีของจริง ไม่มียกเว้น คือชอบสีไหน หยิบสีนั้นได้เลย

 • แนะนำ : ได้ทุกสี
 • ควรเลี่ยง : ไม่มีเลยจ้า น่าอิจฉาสุดๆ

สาวๆ ผิวขาวซีด

สำหรับสาวๆ ที่มีผิวขาว ค่อนไปทางซีด ควรเลือกชุดว่ายน้ำทูพีชที่สีเข้ม เพราะจะช่วยขับให้ผิวดูเข้มขึ้น เลี่ยงชุดว่ายน้ำทูพีชสีหม่นๆ ไม่งั้นจะยิ่งซีดหนักกว่าเดิม

 • แนะนำ : สีแดงเข้มสีเขียวเข้มสีเหลืองอมน้ำตาล
 • ควรเลี่ยง : สีเทาสีครีมสีม่วง

ทริคสั้นๆ เลือกชุดว่ายน้ำทูพีชแบบเซฟๆ

 • เลือกชุดว่ายน้ำทูพีชแบบเว้าข้าง จะช่วยหลอกตัวให้ดูมีส่วนเว้าส่วนโค้งมากขึ้น ทำให้หุ่นดูเพียว ไม่ตัน
 • เลือกชุดว่ายน้ำทูพีชเว้าข้างหน้าเป็นตัววี หรือคอวี จะช่วยเพิ่มความเซ็กซี่มากขึ้น และยังช่วยหลอกตาให้หน้าท้องดูแบนราบ ใส่แล้วดูเพรียวกว่าแบบที่บราเป็นทรงตรงๆ
กลับสู่สารบัญ

ฝากทิ้งท้าย

เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับเรื่องราวของชุดว่ายน้ำทูพีชที่เอามาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจสาวๆ ที่ชื่นชอบชุดว่ายน้ำทูพีชทุกๆ คน เอาจริงๆ ทั้งหุ่น ทั้งสีผิว ไม่มีอะไรที่เป็นปมด้อยเลย สาวๆ ทุกคนมีความสวยในตัวเอง ทุกคนสามารถใส่ชุดว่ายน้ำทูพีช สามารถอวดหุ่นของตัวเองได้ เพียงแค่รู้จักเลือกเท่านั้นเอง ถ้ามันคือความสุขของเราก็ใส่เลย อย่าไปแคร์